Trải nghiệm sau 2 tuần dùng Dynamic Island trên Android: vui vẻ, dùng lâu dài được

Pnghuy
14/3/2023 11:26Phản hồi: 160
Trải nghiệm sau 2 tuần dùng Dynamic Island trên Android: vui vẻ, dùng lâu dài được
Dynamic Spot là ứng dụng giúp cho những vết nốt ruồi trên điện thoại Android trở nên bớt nhàm chán hơn, biến chúng thành những Dynamic Island y như chiếc iPhone 14 Pro của Apple và sau 2 tuần sử dụng, mình thấy rằng nó khá vui vẻ và trong vài trường hợp nó hữu ich với trải nghiệm sử dụng điện thoại của mình. Đặc biệt hơn là nếu anh em muốn trải nghiệm thử Dynamic Island mà không muốn mua iPhone thì đây là cách.Dynamic Spot bản Pro bao nhiêu tiền, khác gì bản miễn phí?


Với dynamicSpot (sau này đổi tên thành Dynamic Island) sẽ có phiên bản trả phí và phiên bản miễn phí, mức giá cho bản Pro là khoảng 113k, nhiều tính năng hơn và đặc biệt là trải nghiệm của nó tốt hơn bản miễn phí.


[​IMG]

Ứng dụng này vẫn còn trong phiên bản beta, nên là đôi khi trong quá trình sử dụng sẽ có lỗi phát sinh, anh em khi sử dụng nhớ lưu ý.
trainghiem_dynamic_Spot_Pro_xiaomi13_tinhte_pnghuy-01.jpg
Link tải Dynamic Island mình sẽ để ở đây, anh em sử dụng điện thoại Android có nốt ruồi có thể dùng nó để nốt ruồi nó bớt đi sự vô dụng, đặc biệt nếu nó nằm chính giữa điện thoại như Xiaomi 13 mình đang dùng chẳng hạn.

Với phiên bản miễn phí thì anh em sẽ không có được những animation mượt mà như là iPhone, hoặc không có nhiều tuỳ chỉnh sâu bằng, giới hạn một số tương tác với Dynamic Island…Còn phiên bản Pro sẽ không giới hạn gì hết.

Trải nghiệm sử dụng tốt không, tính năng như thế nào?


trainghiem_dynamic_Spot_Pro_xiaomi13_tinhte_pnghuy-02.jpg
Khi tải xong anh em có thể cấp quyền cho nó, bao gồm những quyền truy cập vào hệ thống, cho phép nhận và hiển thị thông báo, vì không cấp quyền thì ứng dụng sẽ không sử dụng được. Để tối ưu hơn một chút cho ngon, anh em có thể tắt hết việc hiển thị các icon ứng dụng trên thanh status bar, cho nó gọn, thứ nữa là tắt hiệu ứng pop-up thông báo trên màn hình mặc định của hệ thống, để sử dụng pop-up kiểu Dynamic Island của ứng dụng.

Đây là giao diện chính của ứng dụng, anh em có thể thấy nó sẽ có những tuỳ chỉnh chính như Behavior, Appearance, Position và Notifications. Trên cùng bên phải là nút play để anh em có thể xem trước những thay đổi sẽ có khi mà điều chỉnh trong ứng dụng.
trainghiem_dynamic_Spot_Pro_xiaomi13_tinhte_pnghuy-03.jpg
Đầu tiên với mục Notifications, anh em có thể chỉnh về từ chối nhận thông báo khi bật DND, tuỳ chỉnh các app có thể sử dụng pop-up kiểu iPhone và đặc biệt là các thông tin hệ thống như báo pin yếu, báo đang sạc, báo pin đầy…Cái này mình mặc định sẽ dùng vì thấy nó hay hay.
1BD2BFF9-BD34-49F8-9ACD-84959277D68B.jpg
trainghiem_dynamic_Spot_Pro_xiaomi13_tinhte_pnghuy-04.jpg
Ở mục Behavior, anh em có thể tuỳ chỉnh về việc có thể ẩn pop-up của thông báo app khi đang mở chính app đó, hoặc hiện pop-up ở màn hình khoá, cho phép 2 pop-up thông báo cùng một lúc…và đặc biệt là Show Always (Live Activities).

Quảng cáo


trainghiem_dynamic_Spot_Pro_xiaomi13_tinhte_pnghuy-05.jpg
Tính năng này sẽ luôn luôn hiển thị một khối màu đen hình viên thuốc, y chang như iPhone và nếu anh em chạm vào sẽ có thể truy cập nhanh vào những ứng dụng mà anh em thiết lập trước, tối đa là 6 ứng dụng. Nó sẽ khác với Live Activities như trên iPhone vì Android chưa có những hàm API hỗ trợ, hoặc có nhưng ứng dụng này chưa tích hợp. Live Activities trên iPhone sẽ cập nhật theo thời gian thực và với dòng iPhone 14 Pro thì những cập nhật đó sẽ luôn hiển thị trên Dynamic Island.

Ngoài ra, trong Behavior anh em cũng có thể tuỳ chỉnh về thời gian xuất hiện pop-up hay thao tác chạm và nhấn giữ vào Dynamic Island thì sẽ thực hiện lệnh gì, tuỳ anh em thiết lập. Tiếp tục với Appearance, nếu mua bản Pro anh em sẽ kích hoạt được tính năng Premium animations, tức là những hoạt cảnh tương tự như iPhone. Anh em cũng có thể kích hoạt cả tai thỏ nếu muốn 😁, chọn màu sắc cho Dynamic Island, trả lời nhanh ngay trên Dynamic Island…
trainghiem_dynamic_Spot_Pro_xiaomi13_tinhte_pnghuy-09.jpg
Nhưng mà qua quá trình trải nghiệm thì điểm mà mình thích nhất đó là khả năng điều khiển media, tuỳ chỉnh nhạc hay bộ đếm giờ xuất hiện ở đây, thay vì là các thông báo.
trainghiem_dynamic_Spot_Pro_xiaomi13_tinhte_pnghuy-10.jpg
Khi mình nghe Apple Music chẳng hạn, mình có thể chạm vào đây để tua nhanh, để qua bài, để pause nhạc, chạm vào album để truy cập nhanh vào ngay Apple Music, tương tự như vậy với bộ đếm giờ.
trainghiem_dynamic_Spot_Pro_xiaomi13_tinhte_pnghuy-11.jpg
Khi một trong hai đang hoạt động mà có thông báo đến, icon sẽ hiển thị một chấm nhỏ bên phải Dynamic Island, thật là trông không khác gì iPhone cả :D.
3C66AAF5-0042-4836-8D78-5F8F8A726594.jpeg
Nếu thấy chưa vừa ý với vị trí đó, anh em có thể tuỳ chỉnh về vị trí, về kích thước, về độ bo cong của cạnh viền Dynamic Island, nói chung là tuỳ chỉnh rất nhiều thứ.

Quảng cáo


trainghiem_dynamic_Spot_Pro_xiaomi13_tinhte_pnghuy-12.jpg
Với một chiếc điện thoại có viền mỏng, đều và đẹp như Xiaomi 13 thì dùng kèm với Dynamic Island mình thấy nó còn đẹp hơn là để nốt ruồi không nữa. Tất nhiên đó là quan điểm của cá nhân mình, những anh em Android vốn không thích điều này có lẽ sẽ không sử dụng ứng dụng này lâu đâu nhưng mà với cá nhân mình, mình sẽ có thêm một ứng dụng nữa cho vào danh sách cài đặt mỗi khi đổi sang sử dụng một chiếc điện thoại Android nào đó, vì thực sự nó khá hay ho và nó tạo thói quen sử dụng cho mình.
trainghiem_dynamic_Spot_Pro_xiaomi13_tinhte_pnghuy-06.jpg
Mình vốn không thích những hàng icon ứng dụng luôn hiển thị trên thanh status bar, mình muốn nó biến mất và một số hãng Android cho phép người dùng tuỳ chọn tính năng này, mình thích chuyện đó và bên cạnh đó, sự xuất hiện của ứng dụng này càng làm cho phần trống ở cạnh trên của chiếc điện thoại Android trở nên hữu dụng hơn.

Dĩ nhiên lỗi hiển thị thỉnh thoảng vẫn sẽ xuất hiện và các hiệu ứng vuốt chạm nó không thể mượt 100% như iPhone được, ví dụ mở Apple Music rồi vuốt trở ra nó không thu nhỏ về Dynamic Island mà hiệu ứng sẽ là mặc định của điện thoại, tuy nhiên không sao, quan trọng là mình thấy vui vẻ và hứng thú là được.

Dùng Dynamic Spot tốn pin không?


Với chiếc Xiaomi 13 này mình dùng với phiên bản Pro của ứng dụng thì nó không ảnh hưởng mấy đến pin của thiết bị, máy cũng không nóng, mình vẫn có thể dùng được trọn vẹn 1 ngày, vốn chiếc Xiaomi 13 này pin nó đã rất tốt rồi nên mình không lo lắng.

Nhưng mà theo hệ thống cảnh báo trong mục pin của Xiaomi 13, nó vẫn có báo rằng ứng dụng này đang làm hao pin của thiết bị, trong một số trường hợp nếu anh em không tắt trình tối ưu hoá pin đối với riêng ứng dụng này thì có thể nó sẽ bị tắt đột ngột.

Nhiều tính năng trên Dynamic Island mà Apple giới thiệu chưa hoạt động.
160 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Rồi ai cũng IL thôi 😁😁
@P.V.Tuat. Ngón cái sẽ dài ra để chạm lên đỉnh.
@p700i
Cười vô mặt
@P.V.Tuat. Tôi khuyên các bạn nên mua iPhoen 14 Pro / Max mà trải nhiệm cho nó đáng.
@Mr_Khuyen
Tiền đâu mà mua
@P.V.Tuat. xem video không cảm thấy khó chịu sao nhỉ
HQTRM
TÍCH CỰC
một năm
Chê rất mạnh
Đang lành lặn tự nhiên đi làm cho khuyết tật.
@thanhlocgp bỏ! thằng apple nó khuyết tật nên mới phải nghĩ chiêu để che nó đi, để người ta ko nói về nó theo hướng khuyết tật nữa. chữ đang lành lặn lại gè cho gãy chân để cool ngầu thì khỏi!
@Heisenb3rg giống kiểu mấy thằng trẻ trâu hồi xưa tự lấy băng cá nhân dán lên mặt như là mình bị sẹo cho ngầu 😆
@thanhlocgp App này nó sinh ra để chọc ghẹo mấy thằng tung hô cái khuyết tật đó.
Anti vào nhận vơ LG V10 có trước cho đỡ tủi nào
@MID217 Có trc thường chết trc: LG cho DI, nokia cho AOD😃

Muốn sống hùng sống mạnh thì có 3 cách: sao chép (Tàu Khựa), ăn theo Táo (củ sâm), tái định nghĩa (Táo).
nhqdat
TÍCH CỰC
một năm
@MID217 LG V10 nó là màn hình phụ ở bên ngoài mà! Chẳng ảnh hưởng gì đến hiển thị của màn hình chính cả.
manhktqd
ĐẠI BÀNG
một năm
Dùng mấy tháng nay rồi. Bản free và cảm thấy khá ổn
namsla
TÍCH CỰC
một năm
Nhỏ k thích thích to. Chán cứ phải như ip mới chịu kkk
John_Doe
ĐẠI BÀNG
một năm
thế có app nào xoá DI trên iphone k 😆
@ViệtThương92 Còn tôi tập trung vào cái mà chú thiếu kiến thức còn hay ra dẻ ngay từ đầu. Thế debloat là xoá ah. Câu trả lời muôn thuở nhưng nói mãi k xong, trả lời loanh quanh. Ảo tưởng trí tuệ quá rồi😃 vậy mà chê ng khác cmt dạo vs dốt, chú ms là cái ng dốt mà còn ưa comt dạo đấy😃
7D5D47BB-E2F0-494D-93ED-C239BF4968EC.jpeg
@ViệtThương92 Chạy thôi, đụng trúng chiên gia rồi 😁. T hỏi nó biết mấy cái lệnh trong cái hướng dẫn đó cụ thể là nó làm cái gì không, nó cứ oang oang cả lên. Cắn loạn xạ, cắn ông xong qua cắn tôi :D. Dạng người này không có tâm thái tốt đâu, cãi cọ tốn thời gian lắm. Mình biết mình bày :D lại nâng cao quan điểm, lào xạo ba cái forum vớ vẫn rồi lượm chỗ này chỗ kia 1 ít lên debate như chuyên gia. :D tính đổ ít nước từ giếng mình sang khai sáng cho cái giếng cạn của nó mà nó nhảy như ai đào ... :d
@Vũ_Optimis Ủa kêu đi mà, quay lại đây làm j, cay ah. Tôi k có tâm thế tốt thì cũng k cần thể hiện hay chém gió nhỉ. Chưa biết giếng nào có nước giếng nào cạn đâu. Lại ảo tưởng trình độ. Câu nào từ mõm cũng khoe khoang. Tôi cũng xin cám ơn tinh thần “khai sáng”, nhưng thói đời nh đứa dốt đặc cán mai nhưng ưa làm thầy ng ta lắm. Có 1 cái tôi sáng hơn là mấy đứa dốt thì hay ba hoa múa mép chứ chả có mịa j lận lưng. Nhờ chú mà a biết thêm 1 đứa chém gió tận tầng bình lưu. Nên xin tha cho tôi, 2 chú dạy nhau đi, xong việc tôi đưa lên cúng thờ luôn. Hài😃
@Vũ_Optimis Thôi, nói chuyện với thằng ngu đấy mất thời gian lắm ông ạ. Chọc ra cái ngu của nó thì nó lại càng sủa to hơn
Mà thằng nào làm cái app này máy móc thế nhỉ, làm trên android đc cái lợi thế hơn iphone là cái cụm cam nó bé tí. Tại sao lúc k có ứng dụng hay thông báo nào thì cái nốt ruồi k thu nhỏ hết cỡ mà vẫn rộng thế kia trong khi chả hiện thị cái jh? Nếu lúc k dùng nó ẩn đi rồi lúc có thì sổ ra giống bên iphone thì có phải vừa giống vừa có trải nghiệm tốt hơn ko?
@AZwarrior Chỉnh được mà bạn, chỉnh được hết, tại mình thích để nó vậy thôi 😁
Thật là hài hước
Có cái ứng dụng hiển thị led viền cho cam nốt ruồi cũng hay phết
Đi làm để lên bàn đồng nghiệp kiểu: đù mới mua ip14 hả rửa đi
Cứ mỗi khi iphone ra tính năng mới. Android lại có trend mới
@hongphuc1992 Chẳng thấy trend ở đâu bạn, có 1 cái app hay cái thằng “táo TQ” này bắt chước thôi.
Cười vô mặt
@hongphuc1992 1 cái app vớ vẩn của bên thứ 3 mà đánh đồng thành trend được
@hongphuc1992 Thấy bao nhiêu người dùng mà bảo là trend, có hãng nào làm thành tính năng theo máy luôn mà bảo là trend? Đang thượng đẳng hay gì =)))
@hongphuc1992 Trend gì cha. Dev nó làm kệ nó mà có ai thèm xài đâu. Xàm xí
Thằng sam nó mà làm cái này mới là vui 😆
@thuong911 To làm để che chứ cam của Sam nó bé như hạt cát thì làm chi cha. Sam nó hướng tới màn k khuyết tật kia cha.
@thuong911 nó đang làm cái chìm cam xuống cái màn hình mà chưa ổn chứ làm 1 cục đen xấu quắc như IP thế cũng ráng khen, bó tay
@thuong911 Sam nó đang giấu cam đi chứ ai lại hướng đến giải pháp che mắt làm gì
Chắc có âm mưu gì đó, chứ làm gì có ai....à mà thôi. 😆
quan điểm cá nhân: là chỉ sủ dùng trên iphone 14 pro-pro max, còn không thì cứ nốt ruồi mà xài trên android
Vẫn là 1 app bên thứ 3 thôi, dự là sau này cập nhật MIUI mới thì sẽ gây trục trặc 😃
trên iphone mình cũng không dùng vì nó ở vị trí cao quá, nên nhìn chung cũng không có tác dụng gì mấy, hiện gì xem đấy thôi =))
Cái DI này mà tắt trên iPhone mình cũng muốn tắt, quá thừa.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019