Trên tay AeroPress Go: mang cà phê đi mọi nơi, đi làm đi chơi vẫn tự pha cà phê ngon được!

Nam Air
30/4/2021 3:17Phản hồi: 179
Trên tay AeroPress Go: mang cà phê đi mọi nơi, đi làm đi chơi vẫn  tự pha cà phê ngon được!
Hôm trước mình giới thiệu đến anh em cái ấm pha cà phê cắm điện trực tiếp Bialetti Elettrika cực kỳ hữu dụng lúc đi du lịch, đi công tác. Vậy trong trường hợp nơi anh em đến khó tiếp cận với điện đóm, ví dụ đi rừng chơi, đi cắm trại, dã ngoại thì pha cà phê kiểu gì? Mời anh em tham khảo AeroPress Go, một dụng cụ pha cà phê nhỏ gọn, đơn giản, tiện dụng, và pha ra cà phê ngon!

Video trên tay giới thiệu AeroPress Go:



Trước tiên ta nói về AeroPress một chút, đây là phát minh của kỹ sư người Mỹ Alan Adler, ông nắm trong tay hơn 40 bằng phát minh, và giảng dạy tại Stanford University, NASA, The Royal Aeronautical Society, Princeton University, California Institute of Technology. vv và vv.

“Aeropress là 1 dụng cụ pha chế cà phê được làm từ nhựa. Cấu tạo của nó nôm na khá giống cái xy lanh cùng nguyên lý Piston, với 1 phần ống và 1 phần xy lanh đẩy được làm từ nhựa cứng và cao su. Aeropress có thiết kế giúp việc pha chế trở nên tối giản nhất có thể, nên nó được ưa chuộng bởi những Homebrewer trên toàn thế giới.”


Người ta nói AeroPress là một trong các dụng cụ pha cà phê phổ biến nhất thế giới vì tính dễ dùng, dễ vệ sinh, và nhất là cà phê pha ra từ AeroPress rất ngon.

tinhte alan adler .jpeg
Ông Alan Adler và phát minh của mình.

AeroPress Go là phiên bản nhỏ gọn của của AeroPress, nó thừa hưởng tất cả tinh túy của AeroPress, và nó tiện lợi hơn vì giờ đây bạn mang đi dễ dàng hơn, bảo quản dễ dàng hơn, sử dụng tiện lợi hơn.

tinhte_aeropress_go_4.jpg

Đây là AeroPress Go, khi đi chơi bạn chỉ cần mang thế này thôi là đủ.

tinhte_aeropress_go_1.jpg

Kích thước khi cầm trên tay, thực tế thì cái này không phải là bộ pha cà phê di động nhỏ nhất, ví dụ cái NanoPress nó còn nhỏ hơn cái này nữa, nhưng NanoPress nó là một loại khác rồi.

Quảng cáo


tinhte_aeropress_go_2.jpg
tinhte_aeropress_go_3.jpg

Tháo hết ra thì nó thế này, đơn giản, tiện dụng.
tinhte_aeropress_go_5.jpg
tinhte_aeropress_go_6.jpg
tinhte_aeropress_go_7.jpg
tinhte_aeropress_go_8.jpg

Gần như mọi chi tiết của AeroPress Go đều được đóng dấu Made in USA.

tinhte aeropress.jpg

Quảng cáo



Bộ AeroPress Go gói tất cả vào trong một, bạn có sẵn luôn ly đựng, cái nắp silicon màu đỏ sẽ hạn chế bụi bặm rớt vào dụng cụ. Chỉ cần mang thêm bột cà phê theo là đủ.

Phương pháp pha cà phê cơ bản với AeroPress thì rất đơn giản, bạn cho lọc giấy vào, bỏ cà phê vào, đổ nước (Alan Adler khuyến nghị nhiệt độ 80 độ C), khuấy, rồi ép cà phê ra là uống được rồi.

Tuy vậy, người ta lại nghĩ ra rất rất nhiều phương pháp pha AeroPress khác nhau, điều mà ngay cả nhà phát minh ra sản phẩm này cũng không nghĩ đến:
  • Họ có thể lật ngược cái AeroPress lại để pha theo phương pháp invert.
  • Họ có thể cho cà phê vào, khuấy, rồi cho thêm nước, rồi khuấy, rồi ép.
  • Họ có thể cho tất cả cà phê vào, cho nước vào, chờ 2-3 phút rồi ép.
  • Họ có thể cho cà phê vào, cho nước vào, chờ 1 phút, khuấy, lại chờ 1 phút ròi ép.
  • Vv và vv.

tinhte_aeropress_go_9.jpg

Về độ mịn khi pha với AeroPress, ngừoi ta nói bạn nên dùng cà phê bột xay ở mức mịn hơn mức drip, mịn hơn mức pour over, nhưng hơi thô hơn espresso.

tinhte_aeropress_go_10.jpg

AeroPress Go có thể chưa tối đa khoảng 200ml nước, ít hơn khoảng 80ml nước so với AeroPress gốc.

tinhte_aeropress_go_11.jpg

Thực tế lúc pha AeroPress, bạn có thể pha nước trực tiếp mà cũng không cần dùng cân cũng được luôn.

tinhte_aeropress_go_12.jpg

Mỗi phương pháp pha bằng AeroPress sẽ cho ra kết quả khác nhau một tí, nhưng cơ bản nhất vẫn là: Hạt cà phê ngon thì sẽ cho ra tách cà phê ngon, hạt cà phê không ngon thì có làm màu đến đâu tách cà phê pha ra cũng sẽ dở.

tinhte_aeropress_go_13.jpg

Anh em có thể pha theo hướng dẫn sử dụng, hoặc dùng nhiều phương pháp pha khác nhau như ủ 2 phút vv.

tinhte_aeropress_go_15.jpg

Ép cà phê đến khi thấy có lực cản, hoặc đến khi nghe tiếng xì xì, rút ngược đồ ép ra 1 tí cho nước không rỉ.

tinhte_aeropress_go_16.jpg

Tùy tỉ lệ nước / cà phê anh em pha mà anh em sẽ có tách cà phê đậm hay vừa, anh em có thể pha 10g cà phê với 75g nước để ra một tách “gần giống espresso”, hoặc anh em tăng nước lên để có một tách “gần giống pour over”, khả năng biến tấu với AeroPress / AeroPress Go là rất rất nhiều.

Anh em cũng có thể pha cold brew bằng AeroPress, thay vì bỏ nước nóng anh em có thể bỏ nước nhiệt độ thường vào, ngâm một chú và ép là có coldbrew (theo hướng dẫn sử dụng)

Một số lưu ý khi dùng AeroPress / AeroPress Go:
  • Khi cất giữ, lưu trữ, nhớ đẩy sát piston vào trong để nó lòi phần đuôi ra ngoài, như vậy bạn sẽ tăng tuổi thọ miếng silicon này, dùng lâu vẫn không bị mất hơi.
tinhte_aeropress_go_19.jpg
  • Nếu bỏ cà phê vào và chế nước mà xảy ra hiện tượng nước chảy xuống dưới lọc quá nhanh, bạn nên điều chỉnh kích cỡ bột xay, xay mịn hơn một tí.
  • AeroPress là một dụng cụ khá phóng khoáng, bạn dùng theo hướng dẫn gốc thì bạn sẽ có một ly cà phê nhanh, ngon. Bạn phá cách, sáng tạo cách pha mới thì bạn sẽ có một ly cà phê theo gu của bạn, khả năng tùy biến là rất nhiều.
  • AeroPress Go thuận tiện đem đi công tác, du lịch, dã ngoại, chỉ cần mang nó, cà phê đã xay, hoặc cà phê chưa xay và đồ xay tay là ok, nước nóng có thể lấy từ nhiều nguồn, thậm chí xin người ta lúc vô ăn phở cũng có thể pha được cà phê.
  • Và ngon hơn nữa là Aeropress có thể làm coldbrew, pha cà phê từ nước nhiệt độ thường, nên đem đi chơi càng tiện!
  • Mình thấy cái ly của AeroPress công dụng chủ yếu là để đựng tất cả cho gọn, chứ lúc pha cà phê chắc nên tìm cái ly khác để uống cho ngon hơn.

tinhte_aeropress_go_21.jpg

Mình mua cái này với giá 1tr050.

Anh em thích có thể tham khảo mua trên Shopee: https://shp.ee/3mbxpzh .

Link Lazada: https://bit.ly/aeropressGo

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

179 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

kể ra nghện món này cũng lắm nhiêu khê quá
@hoangdacviet Thú chơi nhiều khi nó phải thế
@hungtd192 Cảm ơn bác đã tư vấn. Môn đó nghe đâu phải đầu tư cái ấm cổ nhỏ và dài ngoằng đúng ko bác
@HpDellIBM vâng bác. món này thì công phu lắm. nào là phễu V60, rồi ấm rót, rồi giấy lọc, rồi căn ke nhiệt độ nước, rồi xay coffee cho đúng độ mịn. nhưng nghiên cứu món này thì cũng hay lắm. các bác nếu thích thì tham khảo thêm nhà vô địch này xem (Em k PR gì đâu nhưng đồ ở đây e cũng từng mua và thấy cũng khá ổn, ko phải kiểu mua tạp nham như trên shopee, kèm theo chăm sóc khách hàng cũng tận tâm. Em cũng hay tìm hiểu về coffee ở đây).
https://visty.vn/hoc-cach-pha-pour-over-cua-nha-vo-dich-tetsu-kasuya/

Học cách pha Pour-Over của Nhà vô địch Tetsu Kasuya - Visty

 Hôm nay, Visty xin giới thiệu với bạn Phương pháp tỉ lệ 4:6 – một Phương pháp Pha chế Cà phê được phát minh bởi Tetsu Kasuya – Nhà Vô địch Cuộc thi Pha chế Thế giới 2016 (World Brewers Cup 2016 Champion). Đây là phương pháp để điều chỉnh vị cà...
visty.vn

Em cũng khá nghiện vị nhẹ nhàng êm dịu và mùi hương của cold brew và pour over nên cũng thích tập tành và hưởng thụ vào ngày nghỉ. Còn thông thường vẫn hay uống coffee đen lúc cần tỉnh táo 😁
Đúng là cái gì mà thành thú chơi thì nó cũng đau ví hehe.
@hungtd192 Bác cũng công phu phết đấy. Em pour over bằng ấm đun siêu tốc và phin starbuck kèm giấy lọc cho nhanh gọn lẹ mỗi buổi sáng trước khi đi làm. Cũng muốn chơi v60 và ấm rót với cân, rồi máy xay tay nữa mà hiện tại thì quỹ thời gian chưa cho phép hehe
Đã, phê 👍🏽
😁
_ Nghiện cafe thì chơi cái này ngon nà 😁

_ Hy vọng mod trên tay thêm đồ chơi cho cafe pha lạnh (cold brew) Ở nhà mình đang có 1 cái bình pha lạnh của Nhật khá ngon, giá cũng khoảng 1 tr. Lúc pha cho cafe vào ngăn có lưới lọc, rồi vặn ngăn gắn chặt với nắp bình, lại đậy nắp lại, cho 800ml nước, nhét tủ lạnh 24h là uống được :D
@iceteazz Oh trùng hợp bài mình đang gõ là bài chai pha coldbrew hario đó bác kkk
@iceteazz Của mình hario bé hơn,được 600ml,nhưng thế là đủ nhu cầu cho 2vc
@iceteazz Bình Hario 😆
_ Chuẩn, cái bình Hario của mình hình như 700 800 gì không nhớ 😁
Thế này là cồng kềnh hơn cái phin thần thánh rồi.
@Tim Apple Cà phê hòa tan gói G7 các thứ toàn bột bắp với hương liệu thôi. Giờ hòa tan họ chơi cái loại 100% cà phê này cơ
ca-phe-den-hoa-tan-nescafe-gold-blend-hu-100g-0911201815920.jpg
Kelamtro
TÍCH CỰC
4 năm
@skyline87 cho mình xin thông tin cái túi lọc với, chưa trải nghiệm thử bh hnay mới nghe tò mò quá :v
@Kelamtro Bạn lên shopee tìm nhiều lắm
image.jpg
kopan
ĐẠI BÀNG
4 năm
Nc ko đủ nóng/ sôi làm sao bột/hạt cafe ra hết dc chất lượng của nó ?
@kopan Thường thì nhiệt độ nước pha cà phê chỉ từ 92-96 độ C thôi. Nguyên tắc pha: nước càng nóng thì cà phê càng đắng, nước càng nguội thì cà phê càng chua. Đối với pha phin kiểu VN, vị cà phê mong muốn là đắng nên thường dùng nước nóng hết cỡ. Còn với các kiểu pha cà phê nhẹ nhàng như pour over, vị mong muốn là chua ngọt nên thường dùng nước nguội hơn. Riêng với aero press thì cà phê sẽ đậm hơn do lực ép nên bù lại bằng nước nguội hơn.
IMG_20210430_1407294.jpg
@SnakeHead Mình chủ yếu uống Ethi, cái bourbon Brazil để pha coldbrew chủ yếu
Hấp dẫn và tạo nhiều cảm hứng cho món quen thuộc mỗi sáng quá, cám ơn bạn
cái ly cf đẹp quá, k biết bao nhiêu tiền vậy mod
@whatwhenwhere Còn nhiều lắm mà bác: https://shp.ee/hxzv4vk
@Nam Air cái link kia thì hết hàng rồi, dĩ nhiên là còn các shop khác, cám ơn mod
@whatwhenwhere mình xem thì gần như 1 shop họ mở nhiều account đó bác, chả hiểu sao họ lại làm vậy, tới hồi ship thì cũng 1 chỗ đó ra
@Nam Air ặc vậy hả giờ mình mới biết luôn, cám ơn bạn lần nữa
Giá quá cao
@kevinmobavn Mua 1 bộ xài chục năm hai chục năm lận bạn 😃
@Nam Air Tui thích uông Trung nguyên pha phin thôi
@kevinmobavn Miễn bác thích là được!
@kevinmobavn Loại này mình uống nhiều ho nổ cổ, và lại còn đi cầu nữa. Giờ mình thích uống cafe hạt pha máy
ndta13
CAO CẤP
4 năm
Anh Nam nói chuẩn, hạt cafe rất quan trọng luôn, tuy nhiên công đoạn xay cafe cũng quan trọng không kém, vì độ mịn của bột, thời gian tiếp xúc với nước, nhiệt độ nước, áp suất ép, những yếu tố này cũng ảnh hưởng đến hương vị của cafe.
Vâng bác, cái quyết định độ mịn thì mỗi phương pháp pha đều có quy tắc chung, anh em đã chọn phương pháp pha chắc cũng sẽ không đi xa quy tắc cơ bản về kích cỡ mịn
LuciolaSon
ĐẠI BÀNG
4 năm
bác nam chơi cà phê đau thận quá! hôm trước chơi cái bình moka cũng mấy triệu bạc rồi!
Kinh vãi
@LuciolaSon Hehehe, ngoan với vợ là dc hết bác ơi
@Nam Air ha ha,cứ chăm việc nhà xin j cũng có.Chém gió tí em vào rửa bát ko vợ mắng
Review luôn bộ của Stanley đi
@donquijote cụ thể bộ nào bác?
@Nam Air French Press đó bác
@donquijote e thì ko thích French press lắm bác, nhưng chắc e sẽ giới thiệu 😁
Bài sau e sẽ trên tay cái phin cà phê Việt Nam, món mà hầu như ai cũng biết :D
@Nam Air Hóng quá. Nhất là làm sao để làm được từng giọt cà phê nhỏ giọt chậm rãi không quá nhanh mà cũng không quá chậm. Pha 100 lần như 1. 😃
Ko khác j cái cafe fin Việt Nam! Lót thêm lớp giấy ^^ đã thử rất nhiều loại máy và đồ pha cf giờ dừng lại ở cold brew , lâu lâu thì vẫn khoái cf phin vì chuẩn gu việt đậm
@Jun.88 khác cafe phin của VN rất nhiều bạn à, bài kế tiếp mình sẽ trên tay phin pha cafe của VN 😃
Cái ly trong suốt 2 lớp a dùng để pha cà phê mua ở đâu vậy? nó bằng nhựa hay thủy tinh?
Cười mặt nồi
Mình mua ly thủy tinh của chỗ này, ship hàng kỹ lắm, có mấy chục à kkk
https://shp.ee/hxzv4vk
Cái này so với wacao nano press thì như thế nào bác @Nam Air ơi??.
@huyroberto nanopress là một dòng sản phẩm khác gần như hoàn toàn nha bạn, nanopress sẽ cho ra 1 shot "gần giống espresso" còn cái aeropress thì pha ra loại khác
@Nam Air Yeah. Cái aero sẽ đa dạng cách pha và loại cafe hơn. Còn nano thì mình xài cho mỗi espresso. Thế thì aero tiện hơn nhiều 😃. Cảm ơn bác, mình sẽ vác 1 em về xài mới được
Sao tôi ko thích tất cả các thiết kế cần đến giấy lọc nhỉ.. fin hè việt nôm vẫn chất riêng.
quá thuận tiện

Xu hướng

Bài mới










  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019