Trên tay Belkin BoostCharge Pro 140W GaN và kinh nghiệm dùng những bộ sạc nhiều cổng

Trung Dt
23/12/2023 14:53Phản hồi: 64
Trên tay Belkin BoostCharge Pro 140W GaN và kinh nghiệm dùng những bộ sạc nhiều cổng
Belkin BoostCharge Pro 140W GaN là một trong những bộ sạc gắn tường gồm 3 cổng USB-C và 1 cổng USB-A hỗ trợ đầy đủ các tiêu chuẩn sạc USB Power Delivery phiên bản mới nhất.

Cho đến thời điểm này, anh em có thể tự tin chọn cho mình những bộ sạc có nhiều cổng, hỗ trợ công suất vượt hơn 100W với chuẩn sạc USB PD 3.1 mới nhất. Ngoài thiết kế di động để đi du lịch, bộ sạc này có thể sử dụng ở bàn làm việc với một số đặc tính phù hợp.
Mình có đọc nhiều bình luận của em về những chủ đề về củ sạc đa năng. Qua đó, mình tổng hợp lại một số kinh nghiệm đã đúc kết được, từ đó anh em có thể tham khảo để chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Lý do người dùng tìm đến những bộ sạc thứ 2 bên cạnh những bộ sạc đi kèm theo máy

Có thể thấy, các bộ sạc kèm theo máy chỉ có 1 cổng. Trong khi nhu cầu thực tế hiện tại của anh em là việc chúng ta đang có nhu cầu sạc nhiều hơn như vậy.
Thông thường, bộ sạc đi kèm thường có kích thước to và khối lượng nặng. Khi di chuyển, việc tối ưu khối lượng từ balo hay túi xách sẽ giúp anh em mang vác đỡ mệt hơn.
belkin-boostcharge-pro-140w-gan-4-2.jpg
Chính vì vậy, ngày càng nhiều nhà sản xuất đã tạo ra những bộ sạc đa năng để phục vụ những nhu cầu thực tế. Và tất nhiên, các hãng bên thứ 3 không lựa chọn việc tạo ra những sản phẩm có kích thước hay công năng tương tự, trừ khi nó thật sự đặc biệt như kích thước thu gọn để không bị vướng khi cắm vào tường.

Công nghệ GaN với những bộ sạc nhỏ và công suất lớn có thể bị quá nhiệt

Cùng một mức công suất, mỗi hãng có thể tạo ra những bộ sạc công nghệ GaN mới những kích thước khác nhau. Thực tế mình thường thấy những củ sạc càng nhỏ thì càng toả nhiệt nhiều hơn so với những bộ sạc kích thước lớn hơn.

belkin-boostcharge-pro-140w-gan-4-3.jpg
Nói về kích thước của Belkin BoostCharge Pro 140W GaN chỉ tương đương với bộ sạc Apple 140W, vì Apple cũng áp dụng công nghệ GaN vào củ sạc này. Trong khi những củ sạc cho những mẫu laptop gaming vẫn rất to.

Số lượng cổng kết nối theo mục đích sử dụng

Hiện các hãng thường tạo ra các bộ sạc với một cổng dùng được hết cổng suất tổng của bộ sạc đó. Trước đây, mình từng dùng một cục sạc 65W 3 cổng, nhưng cổng USB-C chỉ hỗ trợ công suất tối đa 45W. Nó như kiểu mình đang có 2 củ sạc (45Wx1+20W/2) ghép lại thành một.
belkin-boostcharge-pro-140w-gan-4-4.jpg
Belkin BoostCharge Pro 140W GaN có 1 cổng USB-C hỗ trợ công suất tối đa 140W. Các cổng còn lại có mức công suất tối đa (max) được ghi rõ trên từng cổng. Bộ sạc này hỗ trợ chuẩn USB Power Deliver 3.1 EPR phiên bản mới nhất. Tất nhiên anh em cũng cần sắm cho mình sợi dây sạc đúng chuẩn và thiết bị cũng cần phải được hỗ trợ. Ngoài ra, công nghệ sạc PPS thường thấy trên các dòng máy của Samsung cũng được hỗ trợ ở mức tối đa như dòng Galaxy S23 Ultra hỗ trợ là 45W.

Cách bộ sạc chia công suất khi kết nối nhiều thiết bị

Sau khi dùng nhiều bộ sạc đa năng, mình quan tâm nhiều đến việc các mức công suất sạc được chia ra khi kết nối nhiều cổng sẽ như thế nào. Điều này nó cũng quyết định việc bạn có mua đúng sản phẩm đang cần cho thiết bị hiện có hay không.
belkin-boostcharge-pro-140w-gan-4-5.jpg
Chẳng hạn, mình từng chọn một bộ sạc 45W 2 cổng có mức chia công suất là 30W+15W nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra được.
Trở lại với Belkin BoostCharge Pro 140W GaN, khi gắn 4 cổng thì thứ tự công suất lần lượt là 65W + 45W + 20W + 12W (cộng lại dư ra 2W 😁). Như vậy, bộ sạc này phục vụ cho 1 chiếc máy tính cấu hình Ultrabook, 1 máy tính bảng hoặc thiết bị công nghệ có công suất sạc tương tự, 1 chiếc smartphone cần sạc khoảng 20W như iPhone và một tai nghe hay loa di động cỡ nhỏ.
belkin-boostcharge-pro-140w-gan-4-6.jpg
Một điểm mình ưng ở bộ sạc này là việc nó không bị ngắt quãng để nhận thấy khi cắm thêm các thiết bị sạc vào. Một số bộ sạc nhiều cổng thường có xu hướng chia lại dòng điện theo từng nhóm công suất khác nhau, và nó bị luôn cái lỗi là cắm dây sẵn vào cổng sạc là tự chia luôn, trong khi không tự nhận biệt công suất sạc tối đa ở cổng kết nối trên bộ sạc cho thiết bị.

Cần dùng ổ cắm đúng tiêu chuẩn

Nếu anh em mua bộ sạc theo đúng tiêu chuẩn của Quốc gia này nên dùng đúng chuẩn dành cho nơi đó. Mình nghĩ sẽ rất khó để anh em có thể sử dụng đúng chuẩn cắm ở Việt Nam nhưng thường những ổ cắm đa năng được thi công kém hay hao mòn sau 1 thời gian sử dụng đều có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro.
belkin-boostcharge-pro-140w-gan-4-7.jpg

Quảng cáo


Vì vậy, mình thường sắm thêm một ổ cắm nối dài theo đúng tiêu chuẩn chân cắm trên củ sạc hiện có. Từ đó, nó cũng dễ dàng phục vụ cho mục đích đi du lịch tiện lợi hơn. Anh em cũng có thể lựa chọn những bộ sạc có khả năng tháo rời phích cắm để thay đổi chuẩn cho phù hợp, hoặc hay hơn là kết nối được dây nối dài chuẩn IEC 60320 C7 (thường gọi là dây số 8).
belkin-boostcharge-pro-140w-gan-4-8.jpg
… nhưng mà bộ sạc này chỉ đổi được chân cắm với nhiều chuẩn chứ lại không gắn dây số 8 được 😔.

Phần kết

Như vậy, đây là thời điểm phù hợp để anh em có thể sở hữu những bộ sạc nhiều cổng USB với công suất cao. Bên cạnh việc mang đi du lịch tiện lợi, Belkin BoostCharge Pro 140W GaN có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng tại nhà khi kết nối sẵn dây cùng khả năng chia công suất tối ưu, phát huy được hết hiệu quả của sản phẩm.
belkin-boostcharge-pro-140w-gan-4-9.jpg

Anh em quan tâm có thể chọn mua sản phẩm này với mức giá ưu đãi tại đây.
(Lưu ý mức giá ưu đãi tuỳ thuộc vào thời điểm do nhà bán quyết định)
Hình ảnh bộ sạc Belkin BoostCharge Pro 140W GaN (@Hoàng Hải chụp giúp mình)
64 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

gnurtngc
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Cho mình xin vài nguồn tin chứng minh công nghệ GaN áp dụng cho củ sạc nhỏ công suất cao dễ gây nóng được ko ad?
@silver_way14 Cổ cắm gongniu, cắm khá lỏng lẻo
@huykhanh95hup Mình cảm ơn. Nhìn đẹp mà lỏng uổng ha
ab9397
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Trung Dt có củ kuulaa 50w 2 cổng C: chia 30-20 nha mod ha
Zinniie
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@anfang mazer quá tệ ))) mình cho giải tán luôn r, mua 1tr2 phí tiền
bomduc1
TÍCH CỰC
4 tháng
Tự chia luôn kiểu 😆 dùng laptop sạc cao tự thọt
Cười vô mặt
"Mình nghĩ sẽ rất khó để anh em có thể sử dụng đúng chuẩn cắm ở Việt Nam nhưng thường những ổ cắm đa năng được thi công kém hay hao mòn sau 1 thời gian sử dụng đều có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro"
đấy là b nghĩ thôi chứ cắm vào ổ pana chắc nịch luôn.
@Tôi Vẫn Cô Đơn Đúng chuẩn cắm khác với những ổ cắm đa năng tốt đó bác, nên Pana hay tương đương vẫn được gọi là ổ đa năng, nhưng nó có thể tốt nếu được tin tưởng.
BELKIN tự ngắt chia lại nhỉ
ngkienhai
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Techsavvy20 tất nhiên rồi,belkin chỉ dc cái mác bán trong app,còn lại chia điện thì ngu,chia không linh hoạt,riple noise thì cao,cục này giá tầm 1t5 thì ok.chứ trên 3t thì bán cho hổ
@ngkienhai Bạn đang dùng cục nào đó ravpower thấy Ok mà ít mẫu mới quá, mình bị die em 65w
Các hãng làm pk bắt đầu làm những cục 140w nhiều hơn.
Nhưng bất chấp công nghệ GaN hay những cái tên mỹ miều khác mà những nhà sản xuất đặt trên cục sạc của họ, mình vẫn thấy nó chưa đủ gọn nhẹ để mang theo hằng ngày.
Mình dùng pro 16” m1 pro nhưng mình chỉ mang theo 1 cục 65w, phần vì máy mình pin trâu sẵn rồi, phần vì khi đầy pin nó cũng chỉ ăn tầm 45-65w điện.
@blackberry97 Lap win giờ cũng toàn trên 2kg, mấy con untrabook ko có vga thì mới dưới 2kg thôi
@tranvinh4u Laptop của mình là Asus Zephyrus G15 là dòng gaming max option cân nặng có 1.9kg. Còn 1 số model gaming 14 inch khác của Razer, Asus G14, vv thì chỉ tầm 1.6kg thôi bạn
Khoa SE
TÍCH CỰC
4 tháng
@tranvinh4u Lap gêm minh mới trên 2 kg chớ bác, còn đâu em thấy giờ toàn làm nhỏ gọn mà
@khanhduy.39n đúng rồi, nhưng may mà mình không dùng các tác vụ nặng thường xuyên.
Cục này với cục của Mophie thì cái nào ngon hơn các bác nhỉ?
@boy_pro_8x Bên tây nó chuộng sạc belkin và anker hơn, mophie thấy sạc bán ế lòi mắt, đc mỗi dòng pin sạc dự phòng là hot
vdo11
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@boy_pro_8x tui đang xài cục ugreen 140w thấy ngon hơn.
@vdo11 Mình cũng đang dùng cục Ugreen 100W, cơ bản là ngon bổ rẻ ngoại trừ vụ tự ngắt chia lại điện. Cuối năm tính kiếm 1 cục công suất cao hơn của hãng khác mà thấy giá chát quá.
ab9397
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@boy_pro_8x aohi 140w ha, chừng 1tr
Mình xài cục của hyper juice (do bị ép mua) cũng tạm ổn, kích thước bằng cục 140w của macbook, nhưng chỉ được 3 cổng thôi, giá hơn 3 củ, quá chát, quá sai lầm
Khoa SE
TÍCH CỰC
4 tháng
@khanhduy.39n Quá sai rồi, giờ bán chắc đc 600k 700k, bác dùng gì mà tận 140w thế ạ
@Khoa SE Macbook pro 16” bạn, lúc trước mình mua cục stackable, hài lòng lắm, nhưng bị lỗi quá nhiệt nên đành đổi qua cục này và phải bù thêm tiền
hungchv
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Giá gần 3 củ căng quá
@hungchv sàn L/S sale 1tr8x quài ấy mà
screenshot-1703481946.png
Ko nên dùng mấy cục to bổ chảng đó. Thực tế mình dùng 1 cái Sạc GaN 65W là dư dùng cho cả Laptop MacBook Pro 16 inch M1 và điện thoại. Mang vác nhỏ gọn rất ổn khi cần di chuyển nhiều... Còn để ở nhà sạc Zin!
Khoa SE
TÍCH CỰC
4 tháng
@heaven1987 Em làm con Slim Gan 65w của Cuktech mỏng nhỏ gọn đủ sạc lap với điện thoại, lap mua có cho sạc kèm theo nhưng hầu như chưa bao giờ dùng, nhìn sạc theo máy chán không muốn cầm luôn
boybandua
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@heaven1987 sao e tưởng mac 16 inch phải dùng bộ 96W tối thiểu chứ, dùng 65W sạc có bị sao ko bác
@boybandua khi pin >80% nó chỉ ăn 40-60w điện thôi. còn đầy pin thì chỉ 2x~3x thôi vậy nên chẳng sao hết.
boybandua
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@heaven1987 có tài liệu nào của apple nói về vụ này ko bác, cái này mới e ko biết
@boybandua Dùng cái dây này sẽ thấy cụ thể.
20231226-214904.jpg
Mình đã dùng qua nhiều hub sạc trong các chuyến du lịch, gặp rất nhiều phát sinh khi cắm sạc nhiều cổng cùng lúc dù chỉ sài 50% công suất nhưng chập trờn on/off nguồn, ảnh hưởng độ bền thiết bị. Mọi người nên mua của các hãng tốt như Ravpower, Aukey, Energizer, Hyperdrive. Còn các hãng giá rẻ Baseus, Egreen, Xiaomi v.v… chỉ nên mua sạc 1 2 cổng thôi. Còn nếu mua để sạc thiết bị như Apple Watch, Airpod chỉ nên mua củ sạc rẻ 2A 5V 2 cổng USB-A 30k sạc tốt hơn cục trên, còn Iphone nên mua củ sạc chính hãng Apple 20W (mình dùng cho IP14PM sau 8 tháng mới rớt xuống 99% pin khả dụng)
@XuyenViet2019 K phải lo mấy thiết bị như AW hay Airpods đâu vì ngay trong thiết bị bọn nó có chip quản lý nguồn r. Tôi cắm sạc 65w vào AW hay Airpods vẫn sạc như thường nhé, sạc cho iP14pm thì sạc từ Magsafe, sạc 65w của Anker, Belkin, Ravpower mà mua từ tháng 5/23 vẫn còn đủ 100% dung lượng đây. Dùng sạc và dây tốt là được, đừng quá coi trọng mà dùng rón rén làm gì!
amio1st
TÍCH CỰC
4 tháng
@XuyenViet2019 Ugreen 100w đem du lịch cắm cho cả gia đình có bị gì đâu...1 đống phone kèm sạc dự phòng, ipad, mb, mtb, ip.
renzoson
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Có củ sạc nào 2 cổng mà 1 cổng full 65w ko các bác, em dùng để sạc cái laptop + đt. Mỗi lần đi lại đỡ phải mang 2 cục sạc riêng lẻ
@renzoson Belkin 65W nhé, đặt mua trên shopee tầm hơn 600k, mình củng đang sài cục này cho macbook air M2 và 14 pro max
Khoa SE
TÍCH CỰC
4 tháng
@renzoson Nhiều lắm bác ơi, nhỏ nhất đang là con Cuktech 65w slim Gan, săn sêu 400k
ab9397
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@renzoson củ 2 cổng, cổng 1 lên dc 65 (bác nói là khi cắm 2 cổng, nhưng cổng 1 vẫn 65w) thì có ravpower 100w 2 cổng C

còn cắm 1 cổng mà 65w thì đầy củ mà: ugreen 65w, belkin 65w, anker 65w, 67w: mấy loại này khi cắm 1 cổng là nó 65w, cắm 2 cổng thì chia 45-20
ab9397
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@trivietvalues sàn L thì belkin 65w chỉ cỡ 430k thôi bác.....mình mới mua đợt 12.12
ngkienhai
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@ab9397 đúng.cục 65w belkin chỉ đáng giá hơn 400k thôi,600k thì quá nhiều lựa chọn ngon hơn nhiều
“Một số bộ sạc nhiều cổng thường có xu hướng chia lại dòng điện theo từng nhóm công suất khác nhau, và nó bị luôn cái lỗi là cắm dây sẵn vào cổng sạc là tự chia luôn, trong khi không tự nhận biệt công suất sạc tối đa ở cổng kết nối trên bộ sạc cho thiết bị.”
Vụ cắm dây sẵn rồi sạc tự chia là do dây lightning có con chip trong đầu cáp sạc nhé . Dây usb C to C sẽ k bị
ngkienhai
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@zipder các hãng có chia điện thông minh thì kể cả cắm mfi cũng ko chia lại nhé,điển hình là anker
cục này thì có vẻ hoàn thiện ngon hơn cục 2 cổng 68w, chân cắm dẹt lại rút ra hay thay khi hỏng được, còn cục 68w ( 50+18) chân cắm dẹt gấp lên gấp xuống, em dùng được hơn 1 năm rưỡi giờ đã như răng rụng, gấp hay mở chân cắm là phỉa thao tác cả 2 bên răng, như kiểu cái cố định 2 răng đã bị gãy, nên lúc gập ra gập vô là phải kéo riêng cả 2 bên. sạc hãng này em thấy cũng ổn, dỡ mỗi giác cắm dẹt, gập ra gập vô nên dùng một thời gian thấy lỏng lẻo không bền. cục 140w trước nghe anh duy luận view bảo thay được dây số 8 mà mua về em thấy không cắm được dây số 8
@Tang Minh Tuan tin Duy Luân mà bạn cũng tin 😆
xài đồ chắc được 1 tiếng lập tức lên khen nức nở ngay, mình giờ không xem DL dễ thương rồi, à hihi
Nice
Mấy củ của Belkin nhiều cổng toàn fix cứng công suất ở 1 cổng đó chứ k biến thiên như 1 số hãng khác, bù lại công suất lại khá ổn định
@Sr_9x không bạn, ít nhất cục 65w 2 cổng mình mới mua thì có mức công suất dao động
anther
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Cái máy tính bảng của mình có công suất sạc tối đa 35W, nếu xài cục này thì chỉ sạc đc 20W hả ta?
hoangchip
ĐẠI BÀNG
4 tháng
công suất vậy cắm cái 5w sạc được không?
tuan857
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@hoangchip Cùng thắc mắc, ở nhà mình có một số thiết bị nhận dưới 10w kiểu máy massage, máy cắt tóc mà cắm mấy cục sạc công suất trên 20W thì hơi rén nên giờ vẫn cắm sạc cái apater 5w cũ. Mong có bạn nào giải đáp giùm.
Với mình sạc nhiều cổng không phải giải pháp. Mình đang xài sạc Macbook chân C cho tất cả các thiết bị của mình: Mac, Ipad, Kindle, Iphone, Airpod. Tất cả chỉ cần 1 cục và 1 cáp.
Giờ chỉ lẻ loi lỗi cái apple watch ngày sạc lần thì có 1 củ 1 dây cố định tại nhà.
Nói chung mình rất ghét nhiều dây dợ. 1 củ 1 dây. Sạc nhanh xíu. Vậy là đẹp.
BELKIN VN keo kiệt ki bo, ko kèm theo bộ adapter thay chấu sạc, gỡ ra đc nhưng ko thay được dây số 8 thì đúng là vô tri.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019