Trên tay Camera hành trình BMW Advanced car eye 3.0: Đắt nhưng yên tâm, video 2K chưa đẹp
thanhtung6868
4 thángBình luận: 24
Trên tay Camera hành trình BMW Advanced car eye 3.0: Đắt nhưng yên tâm, video 2K chưa đẹp
Camera hành trình là một trong vô vàn những phụ kiện mà BMW bán thêm cho khách hàng của họ, và đây cũng là một trong những phụ kiện chính hãng của BMW mình thấy có thể cạnh tranh với các sản phẩm Camera hành trình của một bên thứ 3 nào đó khác. Sự khác biệt của bộ Camera hành trình này nằm ở cách lắp đặt và chất lượng phần cứng, sẽ khó để có thể tìm được một bộ Camera hành trình nào đó khác có những bộ dây điện to, chắc và quan trọng là sự yên tâm tuyệt đối trong lắp đặt.

Đây là thế hệ thứ 3, sự nâng cấp về kiểu dáng là một yếu tố nhỏ, nâng cấp lớn mình đánh giá cao và quyết định chọn dùng đó là chất lượng ghi hình được nâng lên 2K thay vì VGA như thế hệ cũ, có thể sẽ không so sánh được với các hãng bên thứ 3 khi sức cạnh tranh đã đẩy sản phẩm lên mức ghi hình là 4K, nhưng so với mặt bằng chung thì mức giá bán có phần nhỉnh hơn đáng kể so với những bộ Camera 2K từ Trung Quốc hay Hàn Quốc, bộ Camera BMW này có giá 12 triệu đồng (ghi hình cả kênh phía trước và phía sau, tặng thẻ nhớ 32GB).

Các thứ bên trong hộp


trên_tay_camera_hành_trình_chính_hiệu_BMW_thế_hệ_thứ_3_tinhte.jpg Ở thế hệ này sẽ có bộ 2 camera ghi hình phía trước và phía sau, camera ghi hình phía sau chất lượng chỉ ở mức VGA, phía trước chất lượng 2K. Một bộ dây điện rất to và dài đủ để có thể lắp đặt trên mọi dòng xe BMW từ xe nhỏ cho đến chiếc xe to nhất.

trên_tay_camera_hành_trình_chính_hiệu_BMW_thế_hệ_thứ_3_tinhte-6.jpg Cụm Camera trước có thể tháo rời cầm trên tay ngay cả khi đã lắp đặt hoàn chỉnh lên xe. Ở đây sẽ có các phím bấm vật lý mà trong quá trình dùng thực tế sẽ thấy tiện lợi, ví dụ như: Nút tắt mic (thay vì phải tắt trong ứng dụng, nút bấm ghi hình thủ công thay vì tự động, nút nguồn và nút Bluetooth để kết nối với điện thoại khi cần lấy file hay thiết lập khác. Hệ thống này cũng bao gồm cả loa thông báo mỗi khi ghi hình, dừng đậu xe, và may mắn là có thể tắt được cái tiếng này ở bên trong ứng dụng.

Quảng cáo


trên_tay_camera_hành_trình_chính_hiệu_BMW_thế_hệ_thứ_3_tinhte-3.jpg Mặt sau, nơi kết nối với chân đế được cố định ở trên kính. Mình cũng chưa thấy hệ thống camera nào sử dụng chân kết nối dạng Socket nhiều chân tương tự thế này, nhưng chức năng thì cũng tương tự như nhiều loại camera khác, có chăng là hệ thống GPS được tích hợp để biết được vị trí và tốc độ mà xe di chuyển.

trên_tay_camera_hành_trình_chính_hiệu_BMW_thế_hệ_thứ_3_tinhte-10.jpg Phần đế kết nối với cụm camera phía trước, mặt còn lại sẽ là keo 3M để dán lên mặt kính xe.

trên_tay_camera_hành_trình_chính_hiệu_BMW_thế_hệ_thứ_3_tinhte-4.jpg Camera phía sau được kết nối thông qua 1 cộng dây với đầu cắm Mini USB, và chỉ 1 sợi duy nhất. Camera trước sau khi dán lên sẽ cố định 1 góc nhìn, bạn chỉ có thể dán bên trái hoặc bên phải kính lái, còn góc cao thấp đã được (tính toán) cố định sẵn và hợp lý để sử dụng, còn Camera phía sau này thì bạn có thể vặn-xoay để điều chỉnh độ cao thấp cho hợp lý.

trên_tay_camera_hành_trình_chính_hiệu_BMW_thế_hệ_thứ_3_tinhte-9.jpg Một phần của cuộn dây, ở đây cũng không có nhiều dây nhưng cuộn dây tổng thì lại khá lớn, mình vẫn thắc mắc chưa hiểu tại sao cần làm to như vậy, nhưng cơ bản nhìn thấy đã và rất yên tâm.

trên_tay_camera_hành_trình_chính_hiệu_BMW_thế_hệ_thứ_3_tinhte-24.jpg Đầu pin tặng kèm, đầu này sẽ được bấm vào đầu dây điện khi gắn lên xe.

Cách lắp đặt


trên_tay_camera_hành_trình_chính_hiệu_BMW_thế_hệ_thứ_3_tinhte-19.jpg
Trước khi mô tả thì mình nhắc anh em cách lắp đặt bên dưới đây là khuyến cáo của hãng, và cuộn dây được sản xuất cũng để lắp đặt theo khuyến cáo này. Tóm tắt thì BMW hướng dẫn cấp nguồn cho bộ Camera từ đường điện ở hộp cầu chì, không sử dụng chân cắm vào tẩu thuốc. Bản thân mình trước kia gắn camera loại khác thì mình cũng tìm cách lấy nguồn điện từ trong xe ra, mình không thích cắm vào sạc tẩu thuốc bởi sẽ xấu vì dây sẽ phải lòi ra, thứ 2 nữa là chiếc xe mất đi một cổng tiện ích (dù xe mình có tổng cộng đến 4 lỗ cắm sạc dạng tẩu thuốc).

trên_tay_camera_hành_trình_chính_hiệu_BMW_thế_hệ_thứ_3_tinhte-26.jpg Nguồn chính được cấp từ hộp cầu chì của xe, lắp đặt và đi dây theo hướng dẫn của BMW. Dây đi kèm được thiết kế để được đưa đến khu vực này, đồng thời trong bộ dây cũng có cầu chì để đảm bảo an toàn mà không cần tự trang bị thêm. sau khi lắp đặt đúng thì Camera mới có thể hoạt động được đầy đủ chức năng, trong đó quan trọng nhất là việc khi tắt máy đậu xe mà có va chạm hay phát hiện di chuyển ở đầu xe thì Camera sẽ ghi hình được (dù Camera không có pin).

Quảng cáo


Trên_tay_camera_hành_trình_bmw_advanced_eye_3.0_tinhte.jpg Việc đi dây cũng mất thời gian nhiều hơn khi phải tháo gỡ nhiều chi tiết hơn, ví dụ khu vực bên dưới hộp đựng đồ ghế phụ phải tháo, Tapi cột A và Tapi cột B cũng đều phải tháo để có thể luồn dây. Đây đều là những chi tiết được thiết kế để có thể dễ dàng tháo mở trong quá trình bảo trì hay sửa chữa xe nên không có gì đáng ngại trong việc tháo mở.

trên_tay_camera_hành_trình_chính_hiệu_BMW_thế_hệ_thứ_3_tinhte-29.jpg Sau khi lắp đặt hoàn tất thì Camera trước sẽ nằm ở vị trí như trên ảnh, bạn có thể lựa chọn vị trí dán. Camera này với mình thì nó có ngoại hình hơi to (mình thích loại siêu siêu nhỏ gọn), và nói thêm thì mình cũng lựa chọn biến thể không có màn hình, cùng thế hệ sẽ có 1 loại có màn hình để các bạn thao tác cài đặt hay thiết lập nhiều hơn trực tiếp ở Camera thay vì trong ứng dụng điện thoại, mình thì vốn thích nhỏ và gọn nên mình lựa chọn phiên bản này. Lý giải cho việc kích thước lớn này thì do ở bên trong là một hệ thống máy tính để xử lý dữ diệu hoặc phân tích hình ảnh nhằm kích hoạt các tính năng ghi hình chủ động, Camera có đầy đủ CPU, RAM và các hệ thống cảm biến.

trên_tay_camera_hành_trình_bmw_advanced_eye_3.0_tinhte-2.jpg Camera phía sau khá nhỏ gọn, nằm cũng rất khuất. Khi nhìn từ bên ngoài vào hay từ ở bên trong cũng không dễ để nhìn thấy, mình thích những phụ kiện gắn thêm ít xuất hiện bên trong xe nên chi tiết này với mình là rất hài lòng.

Menu cài đặt và giao diện lấy File trong ứng dụng


Trên_tay_camera_hành_trình_bmw_advanced_car_eye_3.0_tinhte.jpg
Để kết nối thì cần cài ứng dụng ACE 3.0, bước biếm theo bấm giữ biểu tưởng Bluetooth trên Camera khoảng 3 giây sau đó bấm kết nối trên ứng dụng điện thoại, bước này khá đơn giản và nhanh.

Ở giao điện đầu tiên các bạn sẽ lựa chọn những mục rất cơ bản, nếu để xem hoặc lấy File chỉ cần chọn mục “Recording”, lúc này camera sẽ hỏi quyền kết nối wifi, chỉ cần ok là được không cần mật khẩu hay thiết lập khác. Mỗi Video sẽ có độ dài là 1 phút, bạn có thể xem trực tiếp hoặc lựa chọn tải về, và bạn có thể chọn tải độc lập cam trước hoặc sau, hoặc đồng thời cả trước lẫn sau.

Quảng cáo


BMW_advance_car_eye_3.0_tinhte.jpg
Trong Menu cài đặt cũng không có nhiều, bạn có thể tắt tiếng bằng phím cứng ở camera hoặc ứng dụng, ngoài ra sẽ là thiết lập về các chế độ quay phim, hệ thống cảm biến, loa….

Các tính năng:

 • Ghi hình bằng ra lệnh giọng nói, ví dụ như: Hi Camera, Save Video
 • Cảm biến chuyển động G-Sensor, ghi hình khi phát hiện tác động vào xe (trước đó 10 giây và sau rung động 50 giây)
 • Cảm biến chuyển động (kết hợp với G-Sensor) phát hiện người hoặc phương tiện di chuyển gần (đầu xe). Tính năng này sẽ hoạt động ở chế độ đậu xe (Parking mode).
 • Kết nối Bluetooth với điện thoại nhanh chóng và dễ dàng khi cần cài đặt hay thiết lập, để xem hình trực tiếp hay lấy file thì Camera yêu cầu quyền kết nối vào Wifi (Bằng cách này kết nối sẽ dễ dàng hơn, không cần nhập mật khẩu hay thiết lập wifi khác)
 • Quay phim HDR và chế độ quay Night Vision (chế độ quay ban đêm)
 • Camera còn có chế độ báo vị trí nhưng rất tiếc các xe BMW tại Việt Nam chưa được khai thác gói dịch vụ Connected Drive.
 • Chất lượng ghi hình Camera trước 4K, phía sau Full HD.

Cấu hình khác của Camera:

 • CPU : Quad-core Cortex-A53, up to 1008 MHz
 • Memory : DDR3 512MByte (32bit) / NAND 512 MB
 • Resolution : QHD 2560 x 1440 p (30 fps) FHD 1920 x 1080 p (30 fps) Japan 27.5 fps
 • G sensor : 3-axis acceleration sensor / acceleration range ±4g
 • Memory card : UHS-I 32GB / 64GB / 128GB
 • GPS : 3GNSS (GPS, GLONASS), number of concurrent GNSS: 3

Chất lượng ghi hình đầu ra thực tế:


Video Demo được mình ghép lại bằng phần mềm VN, suất bản theo thiết lập “Auto” của ứng dụng, dung lượng File ra thực tế là 340mb cho đoạn phim dài 2:45, dung lượng gốc của mỗi đoạn phim dài 1 phút là khoảng 120-130mb cho camera trước, 65-90mb cho 1 đoạn từ camera sau. Trong Video có cảnh ban ngày phía trước - sau, ban đêm trước - sau. Điểm mà mình chưa thể hiện trong clip đó là Micro ghi âm rất tốt, tiếng trong, rõ ràng và hay, chế độ quay phim Night Vision.Mình vốn nhìn video hay hình ảnh nét đẹp đã quen mắt, nên chất lượng từ mấy camera hành trình ra mình ít khi ưng ý, và chiếc camera này cũng vậy. Nhưng nhìn nhận ở góc độ xem nó như 1 thiết bị ghi hình với mục đích sử dụng hình ảnh làm bằng chứng khi cần thì với độ phân giải 2.7k mình tạm hài lòng. Tốc độ khung hình 30 fps nhưng khá mượt để mình có thể tạm dừng xem biển số xe hay gì đó, nhìn rõ được số giây của đèn xanh đèn đỏ, nhìn được biển số xe. Với buổi tối có đèn đường thì nhiều hoàn cảnh chưa nhìn rõ được biển số nếu xe chạy ở tốc độ cao, đây cũng có thể xem còn là một điểm yếu.

Yếu tố chất lượng này mình cũng đã đắn đo khá nhiều, nếu đầu tư 1 chiếc camera 4K của TQ thì nó đã rơi vào tầm 4-5 triệu, nếu 2 cái thì là 10 triệu. Nhưng vấn đề của mấy cái camera này với mình thường là nó không đẹp, hoặc có những loại thiết kế đẹp và tiện nhất khi gắn ở giữa kính chắn gió, nhưng với xe của mình thì khu vực chính giữa kính là hệ thống camera chức năng của xe nên không phù hợp để gắn. Chưa kể nếu muốn chất lượng cao thì phải gắn 2 Camera trước riêng biệt, sẽ phức tạp hơn trong lắp đặt và sử dụng thực tế.

Nếu như so sánh 1 số thương hiệu khác cùng chất lượng 2k và ghi hình trước lẫn sau thì sự chênh lệch giá cũng khá đáng kể, cụ thể nếu mua các thương hiệu TQ hay Hàn Quốc thì giá sẽ giao động từ 7-9 triệu đồng, trong khi bộ này có mức giá là 12 triệu.

Tổng kết lại thì điểm thuyết phục mình gắn bộ camera này phần lớn là vì sự yên tâm trong cách lắp đặt, điểm tiếp theo đó là dễ dàng kết nối và sử dụng, không gây phiền trong quá trình sử dụng hay lấy File chép File, cuối cùng thì chất lượng chấp nhận được.

Thêm hình ảnh:

24 bình luận
Hàng chất lượng nhìn mê quá, mình thích món cắm nguồn trực tiếp vào xe

Mình dùng con Roav của Anker từng được tặng, giá tầm 1/4 con này nhưng vẫn là loại có pin và cắm tẩu, sau 1 thời gian là pin bị trai, bây giờ lâu lâu không đi tầm vài ngày là bị cạn pin, đồng nghĩa các tính năng ghi hình va chạm lúc đỗ xe cũng sẽ không hoạt động, thời gian cũng bị lệch
@nospecial Cắm tẩu điện nó khác với cắm nguồn trực tiếp vào xe đó bác ơi
@nospecial Không liên quan bác ơi, tẩu cũng là đường 12V ra thôi mà. Rồi mấy thiết bị cắm tẩu lại chuyển điện 12V sang 5V, rồi cũng chỉ ăn công suất 5W 10W gì đó thôi mà. Thường công suất tối đa của tẩu là 120W 😁. Cắm trực tiếp thì có nhiều đường điện để chọn, chọn đường 10A thì max 120W, chọn đường 20A thì max 240W
hình thức đẹp mắt quá, nhưng mà vẫn hơi to
xe mình toàn dùng xiaomi 70 mai quốc dân 😆
đắt quá chịu không chơi đc
Trước xe minh ML 450 có gắn của Mer chỉ có cam trước thôi. Nó auto ghi hình khi có ai gần xe và tắt tiết kiệm bình.....mua trong hãng gắn luôn công gần 25 triệu . Sau này bán xe giới thiệu cho chủ mới nó cười xoàng. Chú tháo ra đi bớt con 5 triệu thôi. Đồ này xưa rồi. Thua con Việt mập nữa. Hahahaha
Chưa đẹp lại còn đắt thì nói làm gì
boyplay
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Camera thì quan trọng nhất là phần hình ảnh mà lại cho chất lượng kém, kì cục z, mà giá có rẻ đâu, giới hạn ở đây là vì lý do gì nhỉ ?
@boyplay Chưa đẹp với cá nhân mình thôi, còn công năng của nó vẫn đáp ứng.
Tommy297
TÍCH CỰC
4 tháng
@boyplay Bạn nói đúng làm mình liên tưởng tới con Drone của DJI và con Autel, Autel lại ăn đứt Hình Ảnh, Video mấy con DJI cùng phân khúc nhưng lại thua về tất cả thứ khác…mà cứ chơi Drone thì Hình Ảnh là thứ quan trọng nhất!
amanhunt
TÍCH CỰC
4 tháng
@boyplay Hình ảnh cam trước cũng đẹp đó. Chủ xe gan vì nó là parts bmw, còn để có công năng và hình ảnh như vậy thì 12tr cũng hơi đắt.
Ngoài lề xíu, gopro có chế độ car mode như dòng sjcam không các bác? Tính mua con về gắn xe
kiencang02
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Cheuhyakuroku khong nhé, mua về quy liên tực overheat tắt cam hết nóng mới bấm mở lại được, ko có auto mở. No chỉ là action cam thôi ko phải cho xe hoi
Thời này còn cài thẻ 32gb
Có con nào của Vietmap ngon bằng em này ko mọi người 😆
maxsaigon
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Thua 70mai
70mai tính năng tương tự giá rẻ hơn nhiều mà chất lượng rất Ok. Ai nhiều tiền thì mua em này.
Ryan CA
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Ngon
Đừng nói nữa, quất đi em
casperpas
ĐẠI BÀNG
4 tháng
cái này góc quay được bao nhiêu độ vậy chủ thớt? tìm đỏ mắt trong bài k thấy. Bác nào tinh mắt chỉ giúp em với, em đầu hàng rồi em đi ra tìm trên Google đây 😂
pikupi
TÍCH CỰC
4 tháng
đã tới tầm giá này thì cứ mua BlackVue DR900X-2CH | 4K UHD Cloud Dashcam | Built-in Wi-Fi, GPS, Parking Mode Voltage Monitor | LTE via Optional CM100 LTE Module
@pikupi Chuẩn cmnr.
bookmarks
ĐẠI BÀNG
4 tháng
cũng đẹp đó chứ
Minhnhanak
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Không có xe BMW để xài. Mà mua em này cần phải mua thêm phụ kiện là con BMW để xài không ae ? 😃
vungqueit
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Chất lượng mức VGA là phân giải bao nhiêu vậy mod ? Ở nhà mình cắm dây VGA ra màn hình cũng lên 1920x1200
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019