Trên tay công tắc JAVIS: có Wi-Fi, không cần cục trung tâm, dùng được với Google Assistant, Alexa

Duy Luân
22/2/2019 16:8Phản hồi: 262
Trên tay công tắc JAVIS: có Wi-Fi, không cần cục trung tâm, dùng được với Google Assistant, Alexa
Công tắc này là dạng công tắc gắn lên tường như bình thường, nhưng thay vì sử dụng cơ chế vật lý thì nó chuyển sang dạng cảm ứng, đồng thời tích hợp thêm tính năng kết nối Wi-Fi để điều khiển từ xa. Sản phẩm này do mấy bạn bên công ty JAVIS ngoài Hà Nội làm. Ngoài những tính năng điều khiển từ app di động, công tắc JAVIS cũng có thể điều khiển từ Google Home và Google Assistant, Alexa. Quan trọng hơn là bạn không cần có cục trung tâm gì cả (do công tắc đã dùng Wi-Fi luôn rồi, không phải kết nối Zigbee), tự công tắc này có thể vào mạng, nhận lệnh, hẹn giờ... Giá của công tắc này là 800k cho loại 2 nút và 830k cho loại 3 nút.


Mình lắp loại 2 công tác cho đèn hành lang của căn nhà mình, nhờ vậy mà mình có thể biến hàng loạt đèn ở khu vực này thành "thông minh" mà không cần phải đầu tư mua bóng đèn Wi-Fi. Nhà mình đang xài ổ theo chuẩn dọc nên mình đặt hàng JAVIS ổ dọc, mình thấy đa số hộ gia đình ở Việt Nam cũng dùng chuẩn dọc này (chuẩn Mỹ). Nhưng nếu nhà bạn dùng ổ vuông kiểu Châu Âu thì JAVIS cũng có hàng luôn. Bắt vào là vừa khít không phải đục đẽo gì thêm.

Hôm mình cầm trên tay lần đầu mình đã thấy ấn tượng với thiết kế của ổ này, rất đẹp, gọn và sang trọng. So với công tắc mình đang xài thì rõ là sang hơn nhiều nhờ thiết kế mặt kính phẳng, mình đang tính thay thế nhiều ổ khác trong nhà cho đồng bộ và cũng làm cho căn nhà của mình đẹp hơn. Mình thích cách mà ổ JAVIS ôm sát vô tường.

Cam_day.JPG
Cục trắng to to là ổ JAVIS đang lắp vào, cái bên dưới là công tắc cũ mình gỡ ra

Bộ công tắc này có thể bật tắt rất nhẹ nhàng, chạm nhẹ vô cái là lên đèn lên điện ngay, và cái quan trọng là ngay cả khi đã tắt thì nó vẫn không ngắt điện khỏi bộ điều khiển nên bạn vẫn có thể điều khiển được từ app hoặc Google Assistant, chứ như công tắc thường thì dù đèn có smart đi nữa mà người nhà tắt công tác thì cũng xem như tèo.

Việc lắp đặt cũng khá dễ dàng, trên YouTube của JAVIS họ có video hướng dẫn tháo lắp cho bạn. Nếu bạn không rành về điện đóm, bạn có thể gọi điện nhờ hãng tư vấn. Cơ bản là bạn sẽ cần nói dây mát, dây nóng và dây nguội của đèn vào ổ cắm trước khi bắt nó vào tường. Trước khi lắp thì bạn sẽ cần nạy cái mặt kính ra để bắt được ốc, sau khi bắt ổ cắm cố định vào tường rồi thì lắp lại mặt kính. Khá là dễ thôi chứ không có gì phức tạp, thậm chí còn dễ hơn bắt ổ điện thường.

App của JAVIS làm rất chỉnh chu, bạn có thể kết hợp nó với những món đồ thông minh khác của JAVIS để làm automation nữa, ví dụ khi mở cửa thì tự bật đèn, nhưng mình chưa xài mấy món kia nên chưa thử được. Giao diện của app JAVIS này nhìn hơi giống Apple Home, quen thuộc, dễ dùng và đẹp. Từ đây bạn có thể add thêm công tắc, điều khiển công tắc từ xa..., bạn cũng có thể phân chia công tắc vào các phòng trong nhà cho dễ quản lý. Tất cả mọi tính năng mà bạn kỳ vọng ở một app nhà thông minh đều có đủ.

Nhưng mình chẳng mấy khi dùng app trực tiếp, mình toàn dùng Google để bật tắt từ xa thôi (vì cả hệ thống nhà thông minh của mình đều tích hợp với Google Assistant cả rồi). Bạn có thể link dịch vụ của JAVIS vào Google từ app Google Home, đăng nhập cùng tài khoản là xong. Công tác, vị trí phòng... sẽ tự động sync sang Google, sau đó bạn có thể dùng app Home hoặc Google Assistant tùy ý thích. Nếu anh em nào thích dùng Alexa thì cũng chơi được luôn, mình thì thích Google hơn 😁

Với anh em nào thích tùy biến mạnh tay hơn, bạn có thể add ổ cắm của mình vào hệ thống nhà thông minh HASS. JAVIS thậm chí còn có hướng dẫn trên web cho bạn cấu hình luôn, khi đó tiềm năng của việc điều khiển tự động gần như là không còn giới hạn nào nữa. Nhiều loại công tắc khác dùng hệ thống riêng nên khó hoặc không tích hợp được vào HASS cho anh em nào thích vọc smarthome.

Mình có nghe mấy bạn JAVIS giới thiệu là họ có hệ thống điều khiển nhà thông minh dựa trên nền tảng Home Assistant nhưng đã tùy biến lại, xài server của JAVIS và đặc biệt có thể điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt. Ít hôm nữa mình nhận được cái loa thông minh JAVIS thì sẽ thử nghiệm cho anh em xem, mấy nay bận việc trên công ty quá.

Anh em nào quan tâm có thể vào web của JAVIS tham khảo thêm thông tin và đặt mua hàng. https://javisco.vn.

JAVIS.jpg
262 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Lên trang chủ JAVIS còn mặn hơn. Họ rất chăm chút cho một sản phẩm nội. Cái loa được nhắc thậm chí còn hỗ trợ giọng địa phương luôn
mimosa1805
TÍCH CỰC
5 năm
@thảo trần minh Mình vô thì không thấy sản phẩm bạn ơi
fdcode281
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Lê Nguyên Thức M xài Javis đc 2 tháng thì bị mất kết nối vs google home ít nhất là 5 lần. Toàn phải unlink r link lại. Nhà bác nào có nhiều công tác thì chắc làm thủ công liên tục 😆) Đây là điểm cực dở của Javis, m đã góp ý rất nhiều r nhưng cứ 1 tuần là lại mất kết nối 1 phát
inviet
TÍCH CỰC
5 năm
@fdcode281 Ghê vậy
Thế thôi vậy
Có bác nào bị thế này không?
@fdcode281 Bên em đã cập nhật phiên bản mới nhất của dịch vụ kết nối từ server JAVIS đến Google hồi đầu tháng 5 rồi. Trước đây có 1 vài user gặp tình trạng như bác nhưng hiện tại đã được khắc phục triệt để. Tốc độ điều khiển qua loa Google Home cũng nhanh hơn rất nhiều rồi ạ.

Chi tiết bác có thể tham khảo thông báo ở đây ạ:
https://nhathongminh.io/cap-nhat-dich-vu-ket-noi-giua-javis-va-google-assistant
anhtuanph
ĐẠI BÀNG
5 năm
Công tắc này sẽ rất hay với hệ thống điện nhà có chừa sẵn dây mát ở công tắc. Trên thực tế có rất nhiều nhà hệ thống công tắc công có chừa sẳn dây để nuôi nguồn công tắc.
Nhà mình bị rớt vào trường hợp này 😔
simhoang
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Duy Luân Không phải lười mà là tiết kiệm chi phí và cả thời gian. một ổ mà có mấy cái công tắc kéo luôn mấy cái dây N về công thêm dây N ở nguồn nữa thì chật lắm. thay vì kéo cả dây L và dây N về ổ công tắc thì người ta chỉ kéo cặp dây L về để điều khiển thôi, kéo luôn dây N làm gì cho rối? dây n về ổ cũng chả dùng để làm gì mà còn chật ổ nữa.Nếu trường hợp làm ổ có tính đến cả ổ cắm thì người ta mới kéo cả dây N về. Và quan trọng là trước đây không ai tính đến công tắc thông minh @@. nhà mình thì mình tính hết là có trường hợp sau này dùng ổ cắm nên mình mới kéo luôn. chứ không phải ai cũng làm vậy
tydusalex
ĐẠI BÀNG
5 năm
@anhtuanph Nếu hộp nhiều công tắc đèn thì chấp nhận bỏ 01 đèn để câu mát lấy nguồn nuôi công tắc bằng cách chập dây mát trên đèn bỏ đi vào dây nóng của nó để dùng sợi dây nóng đấy câu mát xuống hộp công tắc. VD 4 đèn thì dùng 3 thôi, vừa hay đủ cái hộp 3 gang.
@tydusalex Bỏ 1 đèn là sao bạn. Bên trong ổ mình có 1 công tắc để sẵn nhưng ko gắn đèn bên ngoài. Vậy sử dụng dc ko
tydusalex
ĐẠI BÀNG
5 năm
@liemstar dc bạn ạ, đèn để sáng thì bao giờ cũng phải đủ 2 dây, của bạn chắc chỉ có 1 dây nóng đi qua hộp công tác còn dây mát thì lên thẳng đui đèn nên bạn nối chập 2 đầu trên chỗ gắn đui đèn thì dây nối về hộp công tắc sẽ dẫn dòng mát về hộp công tắc, bạn đấu đầu dây này vào chân mát của công tắc cảm ứng là dc. khi làm nhớ cẩn thẩn, xác định đúng dây kẻo đấu nhầm dây của đèn khác là chập cháy nhá.
kamat
ĐẠI BÀNG
5 năm
Mình thấy trên trang giới thiệu sản phẩm của JAVIS đang giảm giá 50K/ sản phẩm còn có 730K, 780K, 830K cho loại 1 nút, 2 nút và 3 nút.
Nghe nói đợt này nếu đặt mua trọn bộ công tắc để lắp đặt cả nhà thì còn được ưu đãi nhiều hơn nữa.
https://nhathongminh.io/cong-tac-javis-1-gang-chu-nhat


cong tắc Javis.png
@Eti Sau khi mất điện công tắc về trạng thái Tắt bạn nhé
Eti
ĐẠI BÀNG
5 năm
@haichin Vì mình thấy bóng đèn Hue sau khi mất điện thì bật, nên tò mò xem thiết bị này hoạt động có như vậy không.
Eti
ĐẠI BÀNG
5 năm
@JAVIS support Mình hỏi thêm chút: điện dùng cho thiết bị này nằm trong dải 100 - 250 V à bạn?
tq.thangvn
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Sfvnthanh đây là công tắc sản xuất tại TQ, làm theo yêu cầu của các bạn bên Javis. Khác với các công tắc trên thị trường mình đã tést (đã mua hơn 10 loại công tắc khác nhau). Công tắc này xứng đáng về giá tiền bạn nhé.
Quá hay, tuy nhiên hơi ít sản phẩm. mình cần loại có 5 nút hay 6 nút thì không có, tối đa chỉ có 3 nút thôi, vì mình muốn gom tất cả vô một chỗ cho dễ kiểm soát.
@lamquoctien Hiện tại JAVIS đã có thêm sản phẩm công tắc 4 nút (4 gang) rồi anh nhé.

https://nhathongminh.io/cong-tac-javis-4-gang-chu-nhat
Trước đây em cũng đã từng mua thử sonoff hoặc Broadlink về thử lắp nhưng thiết kế xấu vào không ổn định 😔:(. Sau đó em thử lắp trọn bộ công tắc của JAVIS và thấy rất hài lòng, cảm ứng bấm rất nhạy, tốc độ điều khiển qua app rất nhanh.
Bạn support cũng rất nhiệt tình..
Nói chung là em thấy khá hài lòng 😃😃
taolao100
ĐẠI BÀNG
5 năm
@trang.hust Sonoff touch vậy mà bạn chê xấu thì bó tay
tranktu256
ĐẠI BÀNG
5 năm
@trang.hust Không fair nha thím 😃)
@taolao100 Sonoff bị chê xấu là quá đúng rồi còn gì nữa bạn. Nhìn quê quê. =))
@elevation_118 dòng TX giờ ngon rồi
salphonse09
ĐẠI BÀNG
5 năm
Giá này cũng hơi cao nhưng mà hình thức đẹp hợp với đa số nhà, nên muốn rẻ thì, dùng sonoff 400k flash lại là xài với Hass được, nhưng mà xấu hình thức
taolao100
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Ái Nhân Mình đang dùng toàn bộ trong nhà
salphonse09
ĐẠI BÀNG
5 năm
@taolao100 Tuỳ cảm quan của bạn thôi, So với cái Javis thì không đẹp bằng mà bạn. màu xanh của nó xấu, symbol nhiều chi tiết. Rẻ thì sonoff cao hơn thì Javis, Lumi thôi bạn.
taolao100
ĐẠI BÀNG
5 năm
@salphonse09 Mình chơi phổ cập cái đã sau này có tiền xây biệt thự thì chơi đồ cao cấp...
lamtientrung
ĐẠI BÀNG
5 năm
@salphonse09 Màu xanh có thể đổi được nhé! Ánh sáng của đèn bên trong mạch chỉ là trắng thôi! Ánh sáng màu gì là do tấm flim!
dùng cái sonoff cũng đc chứ sao, giá rẻ nữa so với loại này, nhưng nối dây k thông minh lắm
taolao100
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Phuongkak Theo bạn nối dây thế nào mới thông minh.
@taolao100 Cái lỗ dây chung nhỏ quá bác. Phải nối ngoài
taolao100
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Phuongkak Thì ra vậy bất khả kháng ròi
drlbminh
ĐẠI BÀNG
5 năm
Nhân đây cho em giới thiệu sản phẩm bot tiếng việt của em tới mọi người, giá chỉ 280k. Dùng chung với HASS để điều khiển thiết bị smart trong nhà.


Còn đây là bản trên phần cứng riêng. Có thể chạy độc lập hoặc có dùng kết với Home Assistant.
lamtientrung
ĐẠI BÀNG
5 năm
@drlbminh Dùng chung với con Pi cài Hass được kg bác, hay phải cài riêng!
drlbminh
ĐẠI BÀNG
5 năm
Đây là mô tả chi tiết
@drlbminh Mình muốn setup giống bạn thì cần mua những gì? dùng đèn có wifi hay công tắc wìfi?
Bên này có thiết bị loa có vẻ ngon nghẻ nhỉ?
Mình hỏi chút, mình đang ở nhà đất, giờ muốn lắp full hệ thống thông minh như này thì liệu có đắt không nhỉ?
Nhà 4 tầng, 6 phòng ngủ
choux
TÍCH CỰC
5 năm
@Xuongsanxuatden full thì hẳn là đắt rồi bác 😆 lại còn 4 tầng nữa
@Xuongsanxuatden bác inbox em nhé
@Xuongsanxuatden Em chuyên thiết bị thông minh, báo trộm, báo khách bác cần liên hệ e 0869615468
Tréo
TÍCH CỰC
5 năm
Công tắc này so với Lumi về độ hoàn thiện thì thế nào nhỉ? Lumi có hệ thống server như Javis không?
se7enlove
ĐẠI BÀNG
5 năm
nhà mình lắp full công tắc loại này, công tắc đẹp, cảm ứng nhạy, điều khiển qua app rất nhanh
IMG_20190224_111554.jpg
@se7enlove vdu công tác cũ nhà mình chỉ có 2 dây, không có dây mát thì lắp dc ko b nhỉ ?
slbadguy
TÍCH CỰC
5 năm
Sonoff vẫn hay hơn vì hỗ trợ tốt, mấy thằng này 5 năm nữa ko biết còn đc support ko
@slbadguy Sonoff nhiều khách hàng đã gặp tình trạng công tắc điều khiển chập chờn khi đứt cáp quang biển anh nhé.
Trung Quốc từ lõi
@quocanh_ltk Sản phẩm được sản xuất tại TQ theo thiết kế và tiêu chuẩn kỹ thuật của JAVIS. Toàn bộ phần ứng dụng, firmware, server điều khiển do các kỹ sư Việt Nam nghiên cứu và triển khai bạn nhé. Không giống như 1 số sản phẩm gắn mác Việt Nam nhưng ngay cả app cũng chỉ là Việt hóa và vẫn dùng chung server của ewelink hay tuya ở nước ngoài.
Nghe tên Javis làm nhớ tới Iron man
@theadder2013 Mình lại nghĩ đến phim jav
Hóng Friday :rolleyes:
vdan
ĐẠI BÀNG
5 năm
Tôi dùng dòng ewelink, mặt phím piano, kết hợp wifi và RF. Giá rẻ hơn nhiều. Dùng ổn định.
skamylove
ĐẠI BÀNG
5 năm
cũng hay và hiện đại đấy..cơ mà thấy chạy lại tắt bằng tay nhanh hơn ấy :p
Mới coi cái trợ lý của javis phê vl

Xu hướng

Bài mới


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019