Lạc xoong

Lạc xoong


Trên tay HUAWEI MatePad Pro 13.2-inch: màn hình OLED 3K tỉ lệ 3:2, có tai thỏ, máy mượt và khá nhẹ

Pnghuy
14/5/2024 2:12Phản hồi: 114
Trên tay HUAWEI MatePad Pro 13.2-inch: màn hình OLED 3K tỉ lệ 3:2, có tai thỏ, máy mượt và khá nhẹ
Chiếc tablet này làm mình phải chạy ngay đến khu trải nghiệm của Huawei ngay sau sự kiện, không phải MateBook X Pro, cũng không phải Huawei Watch Fit 3. MatePad Pro 13.2-inch là mẫu tablet rất to nhưng lại không nặng, cầm nắm cũng không quá khó khăn, bù lại máy có màn hình rất lớn, viền rất mỏng, màn hình rất đẹp và trong.

huawei-APAC-innovate-product-launch-tinhte-008.jpg
MatePad Pro cũng hỗ trợ bút và bàn phím, nhưng mình nghĩ sẽ cần phải mua thêm thay vì được tặng sẵn. Nếu cộng cả combo bàn phím thì máy cũng không quá nặng, cảm nhận của mình là vậy, còn con số thực tế là 1072g.

MatePad Pro 13.2-inch có màn hình rất đẹp


huawei-APAC-innovate-product-launch-tinhte-007.jpg
Màn hình là thứ mình ấn tượng đầu tiên, nó rất đẹp và trong, dù ở trong môi trường sự kiện với ánh sáng không thuận lợi, nhưng nó cũng không làm cho màn hình của MatePad Pro xấu đi được.
huawei-APAC-innovate-product-launch-tinhte-051.jpg

Kích thước là một chuyện, tỉ lệ 3:2 nên anh em sẽ thấy màn hình của MatePad Pro rất bự, tỉ lệ 3:2 cũng là tỉ lệ mà Huawei hay sử dụng, độ phân giải trên MatePad Pro cũng rất cao 2880 x 1920, tốc độ làm tươi tối đa là 144Hz, độ sáng toàn khung là 1000 nits.
huawei-APAC-innovate-product-launch-tinhte-061.jpg
Viền của máy rất mỏng, thực sự là vậy, và liệu nó có gây khó dễ khi cầm nắm hay không, mình cũng không thể trả lời được vì chưa dùng máy quá lâu, chỉ cầm tại sự kiện thì không thể nói lên gì nhiêu, nhưng mình chưa bị tình trạng chạm nhầm cảm ứng lần nào khi cầm nó trong sự kiện. Tuy nhiên, với kích cỡ này thì việc gõ bàn phím với hai ngón tay là điều rất khó khăn, chúng ta phải dùng bàn phím ngoài hoặc là xoay dọc màn hình lại.
huawei-APAC-innovate-product-launch-tinhte-060.jpg
Khác với MatePad 11.5"S, mẫu 13.2-inch này sở hữu màn hình gương có phủ một lớp vật liệu đặc biệt để giảm phản chiếu.
huawei-APAC-innovate-product-launch-tinhte-059.jpg
Thiết kế tai thỏ là điều chắc chắn gây ra tranh cãi cho người dùng, với cá nhân mình, mình không vấn đề gì với điều này, nhưng việc có tai thỏ mà không có thêm những gì hữu ích bù lại thì thấy khá là khó hiểu. Camera selfie trước của MatePad Pro thì lại có hỗ trợ AF.

Thiết kế rất mỏng, to nhưng không quá nặng

huawei-APAC-innovate-product-launch-tinhte-016.jpg


MatePad Pro là mẫu tablet nhưng thực sự thì nhiều lần mình lầm tưởng đây là tablet 2-in-1, tức là nó là laptop trong thân mình một mẫu máy tính bảng.
huawei-APAC-innovate-product-launch-tinhte-004.jpg
Smart Magnetic Keyboard của HUAWEI phiên bản dành cho MatePad Pro 13.2-inch mới có hai phần tách biệt, bao gồm phần bàn phím và chân đế. Điều này dẫn đến chuyện nó sẽ không thực sự chắc chắn khi đóng lại, tức là nó sẽ có sự xê dịch, không nhiều nhưng nếu bạn muốn nó chắc chắn như iPad thì không đâu.
huawei-APAC-innovate-product-launch-tinhte-081.jpg
Touchpad của MatePad Pro 13.2-inch có kích thước lớn, bàn phím gõ cũng khá ổn, khá giống với Magic Keyboard của iPad Pro. Độ dày của bàn phím này là 7.2mm.

Quảng cáo


huawei-APAC-innovate-product-launch-tinhte-076.jpg
Bản thân MatePad Pro là mẫu tablet rất mỏng, 5.5mm, rất gần với con số 5.1mm của iPad Pro M4 mới.
huawei-APAC-innovate-product-launch-tinhte-005.jpg
Hai cạnh bên của MatePad Pro 13.2-inch là hệ thống 6 loa được hỗ trợ bởi HUAWEI SOUND.
huawei-APAC-innovate-product-launch-tinhte-055.jpg
HUAWEI bán ra MatePad Pro 13.2-inch với hai màu sắc là Green và Golden Black.

Cấu hình với chip Kirin 9000W, 12GB RAM


Cấu hình thì cũng bình thường với con chip Kirin 9000W, 12GB RAM và tuỳ chọn 256GB hoặc 512GB bộ nhơ lưu trữ. Vì những hạn chế mà HUAWEI đang gặp phải thì hiệu năng không phải là thứ mà người dùng đặt kỳ vọng cao vào HUAWEI, tuy nhiên, với trải nghiệm của mình và những người xung quanh thì thấy nó khá là mượt.
huawei-APAC-innovate-product-launch-tinhte-066.jpg
Ví dụ các tác vụ viết vẽ là thao tác cần tính toán nhiều, giao tiếp giưa máy và phụ kiện, nhưng mình thấy MatePad Pro có độ trễ khá thấp, đó là cảm nhận bằng mắt của mình thấy thế, mình có hỏi bạn artist đang vẽ thì bạn đó cũng có suy nghĩ giống như mình.
huawei-APAC-innovate-product-launch-tinhte-080.jpg

Quảng cáo


Màn hình lớn giúp MatePad Pro có nhiều không gian để hiển thị và giải trí, dù tỉ lệ 3:2 với màn hình viền mỏng anh em sẽ thấy chiếc tablet này rất to, nhưng to mà xem phim đã thì quá sướng còn gì.

Pin 10100mAh, sạc nhanh 88W

huawei-APAC-innovate-product-launch-tinhte-075.jpg


Viên pin chính xác của MatePad Pro 13.2-inch là 10.100mAh, hỗ trợ sạc nhanh 88W, gọi là HUAWEI SuperCharge, vì vậy để sạc đầy viên pin của tablet mình nghĩ cũng không quá lâu đâu.

MatePad Pro 13.2-inch cũng hỗ trợ Wi-Fi 2 băng tần (nhưng không rõ phiên bản Wi-Fi), Bluetooth 5.2 LE…
huawei-APAC-innovate-product-launch-tinhte-012.jpg
Đây là HUAWEI M-Pencil thế hệ 3 mới nhất, tương thích với cả MatePad Pro 13.2 lẫn MatePad 11.5”S, chiếc bút này hỗ trợ đến hơn 10.000 mức độ lực nhấn khác nhau, đồng thời HUAWEI sử dụng công nghệ không dây tầm ngắn NearLink để tăng cường tín hiệu và giảm độ trễ.
huawei-APAC-innovate-product-launch-tinhte-011.jpg
Đầu bút M-Pencil thế hệ 3.

Về phần mềm, MatePad Pro 13.2-inch hiện đang sử dụng HarmonyOS 4.

HUAWEI MatePad 11.5”S

huawei-APAC-innovate-product-launch-tinhte-094.jpg


Phiên bản nhỏ hơn của mẫu 13.2, sử dụng màn hình matte cho cảm giác giống như giấy, vì vậy khi bạn sử dụng M-Pencil để viết hay vẽ sẽ gần giống như đang viết trên giấy thật hơn.
huawei-APAC-innovate-product-launch-tinhte-013.jpg
Mẫu 11.5-inch vẫn hỗ trợ bàn phím và bút, tuy nhiên bàn phím nhỏ hơn và không có touchpad.
huawei-APAC-innovate-product-launch-tinhte-082.jpg
Các tính năng về phần mềm thì cả hai đều giống nhau, hỗ trợ GoPaint (ứng dụng vẽ sáng tạo của HUAWEI), sử dụng HarmonyOS.

114 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nhìn viền mỏng đẹp thật, hóng review chi tiết tablet này với Matebook X Pro
@tamdinh69 Nói thật mà 😄
@tamdinh69 Đang xài tab Lenovo nè, mà Os nó ổn định nên để đó luôn chẳng buồn lên. Ám ảnh cái thời xài oai bát, hóng hớt cũng đu theo người ta, up lên xong ngồi chờ fix, fix và fix. Kinh vc 😆
@yellowcard vẫn thua xa ss nhỉ
@hoangtien123 Tablet như ipad mua về nhiều lắm cũng chỉ vẽ thôi chứ làm gì nhỉ, đợt tớ cũng thử chỉnh video trên tab android nhưng trải nghiệm khá tệ, thua xa máy bàn. Nhìn chung trải nghiệm làm việc trên tablet ngoài vẽ (có vài phần nổi trội hơn) ra thì thấy cái gì cũng thua máy bàn
thua cả cái ipad gen 10 mà vẫn khen đc thì chịu
@MinhHy Nguyen haha
@MinhHy Nguyen Nhìn đẹp vậy thôi,sợ lúc làm việc phầm mềm lag tung chảo chán lắm
@palmtj27 Thua ở cái hệ điều hành và độ hoàn thiện nhé. Ipad vẫn mãi vô đối, tinhte ăn tiền pr bẩn bựa của heo quay kinh nhỉ 😆
@VincentLai hdh nó có thua đâu , nó thua ở app bên thứ 3 viết cho nó chẳng hạn như dùng fb trên android tab khó chịu cực kỳ . hoàn thiện thì tab huawei nó ở 1 cái đẳng khác lắm 😃 dòng gen dòng air ko đọ nổi nó đâu mà thua - dòng pro mình chưa dùng ko biết
"Điểm yếu chết người" của các thiết bị Huawei là không hỗ trợ Google. Nói ra sẽ có nhiều người vào bảo là có thể dùng Gbox, nhưng đó chỉ là giải pháp thay thế, không thể nào "mượt mà, trơn tru" như các thiết bị có hỗ trợ Google như nhà Samsung hay nhà Xiaomi.
@Dat0236 thì bạn dùng browser mà xem youtube đi, google map đi, ko cần app đâu
@tiendatmagic Ủa bỏ 1 số tiền ko hề nhỏ. Lý do gì phải khổ sở như vậy. ?? Nó có những gì khác vượt trội so với người ta cùng giá hả. Rồi những app cần google để hoạt động như mấy app đặt đồ ăn phải cần map, liên kết các kiểu. Đủ thứ các kiểu.
@Dat0236 đó là vì bạn dùng mấy app đồ ăn cần google nên bạn mới bị phụ thuộc. Thì bạn dùng app đặt đồ ăn khác đi cũng được mà
Rác rưởi so với ipad
@kaka1994 @anhlucky2
"Chiếc tablet này làm mình phải chạy ngay đến khu trải nghiệm của Huawei ngay sau sự kiện, không phải MateBook X Pro, cũng không phải Huawei Watch Fit 3" - Mod chọn sai đối tượng tương tác dầu tiên rồi, bảo sao bài ít view, LOL
@alex.hn Lộn xào riết quen phải không bro, bọn mod này nói láo ăn tiền không 😆
Hóng giá :v
Pin 5000 cho cái màn 13.2 inch, xài 2 tiếng sạc 1 lần à?
Hay mod nhầm thông số?
Vãi thật mod tinhtuong, pin 10k nhưng về post 5k như thật
@Doãn_Chí_Bình sao thằng mod nó cắt giảm?
@cupeastupid mình nhầm, đã sửa, cám ơn bạn
@Pnghuy Sửa thì sủa cho có tâm vào, cái đập ngay vào mắt người đọc thì vẫn để chình ình. Chán cách làm việc của mấy mod gần đây.
12.JPG
11.JPG
@cupeastupid Người ta có câu ăn cơm tàu, lấy vợ nhật, ở nhà tây, làm quan đông lào và làm mod tinhte á bro. Combo này đỉnh cao của chóp luôn á 😅
Mình tin sẽ bán được nếu giá tốt, mình xài tablet android oneplus pad thì thấy nó không tồi chút nào nếu so với giá tiền.
Nhìn đẹp dã man - Like
pin 5000 mAh bó tay. Có nhầm lẫn gì ở đây không ?
@ZeroXHunter86 nhầm á, đã sửa
Không đọc tiêu đề mà nhìn vào hình là nghĩ tới con tab s9 ultra
Máy này có PC Mode ko ta... Tablet màn bự phải có PC Mode mới hiệu quả.
@warmboy24 Có chứ.
@notlove2402 PC Mode trên các máy TQ giờ mình thấy làm rất ổn... Lâu lâu ra ngoài làm việc ko hardcore thì đem theo gọn nhẹ!
Đẹp không góc chết
Giá saoi bạn ơi?
giờ keyword là mỏng, nhẹ, cover nhẹ 😆
Đang dùng con màn hình Huawei Mate View 4K nó đã thật sự, nhìn con Tablet này cũng tỷ lệ 3:2 thấy ưng quá
Ưng quá
Mọi thứ đều ngon, trừ cái nó là của Huawei, tương lai ko biết sao chứ hiện tại có nhiều sự lựa chọn khác.
Pin 10.100mAh, nặng 580g nhé mọi người. Chứ máy mỏng vậy mà nặng 1072g thì bỏ :v
@Song Ngư Ngố 1072g là cả phím và bút đó bạn
@Song Ngư Ngố Nặng ngang con iPad M4 13" mới ra, mà màn hình to hơn xíu, tính ra còn nhẹ hơn máy mỏng nhất của iPad 🤣😁
@Hayoja Cá nhân thích tụi tab tầm 7mm, cầm nó đằm tay, mỏng như ipad mà cạnh sắc, cầm rất cấn, cảm giác là cứ trượt trượt khỏi tay gây cảm giác khó tả lắm.
@ThànhYx mỏng thì tốn tiền mua thêm ốp
@Hayoja Dày thì vẫn cần ốp thôi, tụi này kiểu mong manh dễ vỡ quá, đụng cái là đi màn ngay, không ốp không được 😆

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019