Trên tay Huawei Watch 2: Garmin chạy Android Wear
sonlazio
6 nămBình luận: 32
Trên tay Huawei Watch 2: Garmin chạy Android Wear
Nếu bạn tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh chạy Android Wear mà có đầy đủ các tính năng liên quan đến sức khỏe thì không cần tìm đâu xa: Huawei Watch 2. Chiếc đồng hồ của Huawei trong khi cực nhẹ (so với Android Wear) mà nó còn tích hợp đầy đủ GPS, các cảm biến nhịp tim, con quay hồi chuyển… và đặc biệt là hỗ trợ hiển thị VO2Max, một thông số chưa từng xuất hiện trên đồng hồ Android Wear nào.


Có lẽ ngoại trừ cao độ kế thì Huawei Watch không thiếu bất cứ cảm biến nào đang xuất hiện trên các đồng hồ chuyên dụng cho thể thao cả.

Danh sách các cảm biến mà Huawei trang bị trên Watch 2:
 • Gia tốc kế 3 trục
 • Con quay hồi chuyển 3 trục
 • La bàn 3 trục
 • Cảm biến nhịp tim
 • Khí áp kế
 • Cảm biến ánh sáng
Như vậy, với việc trang bị hàng loạt các cảm biến như vậy thì Huawei Watch 2 sẽ ghi nhận lại dữ liệu chính xác hơn rất nhiều, nhất là so với Watch đời đầu đẹp nhưng sử dụng các cảm biến nhỏ, không chính xác bằng.

Nhiều cảm biến như vậy nhưng quan trọng là Huawei Watch 2 đo có chính xác hay không. Mình chưa thử nhưng về mặt lý thuyết thì cảm biến nhịp tim cũng như con quay hồi chuyển phải đạt đến một mức độ nào đó thì người ta mới dám đưa thông số VO2Max vào, vì tất cả các đồng hồ đo VO2Max hiện tại đều dùng tính toán dựa vào nhịp tim và quãng đường, độ tuổi, cân nặng…chứ không thể đo một cách chính xác được. Được biết Huawei đã hợp tác với First Beat, công ty đang cung cấp giải pháp tính toán VO2Max cho Garmin và Suunto để bổ sung tính năng này vào sản phẩm.

Để hiểu rõ hơn về VO2Max thì các bạn có thể xem thêm tại đây, bữa sau mình sẽ chỉ cho các bạn cách mà các nhà sản xuất tính toán VO2 Max như thế nào nha.


Ngoài các chức năng liên quan đến theo dõi thì Watch 2 cũng cho phép bạn cài thêm những bài tập, những lịch trình tập luyện để đạt được mục tiêu của mình. Kết hợp với cảm biến nhịp tim, các chế độ theo dõi liên tục thì chúng ta sẽ biết được các zone tim để tập luyện hiệu quả mà không hề quá sức. Các đồng hồ có cảm biến nhịp tim thì đều làm được điều này “về lý thuyết” nhưng cách thực thi còn tùy nhà sản xuất bởi phần mềm rất quan trọng. Mình chưa thwur nghĩ được những cảm nhận ban đầu là khá ổn.

Về pin hay các chức năng liên quan đến eSIM, các bạn có thể xem video hoặc tham khảo thêm ở đây.tinhte_huawei_watch_2_3.jpg tinhte_huawei_watch_2_9.jpg tinhte_huawei_watch_2_13.jpg tinhte_huawei_watch_2_14.jpg tinhte_huawei_watch_2_15.jpg tinhte_huawei_watch_2_16.jpg tinhte_huawei_watch_2_20.jpg tinhte_huawei_watch_2_18.jpg
cv.jpg
tinhte_huawei_watch_2_2.jpg
tinhte_huawei_watch_2_4.jpg
tinhte_huawei_watch_2_5.jpg
tinhte_huawei_watch_2_7.jpg
tinhte_huawei_watch_2_10.jpg
tinhte_huawei_watch_2_11.jpg
tinhte_huawei_watch_2_12.jpg
32 bình luận
macarong35
ĐẠI BÀNG
6 năm
Viền mỏng xíu nữa thì đẹp.
jrnguyen1412
ĐẠI BÀNG
6 năm
Đẹp, mà ko biết giá cả thế nào nhỉ
Thích rồi đấy
cbr150r
TÍCH CỰC
6 năm
Giá nhiu ta?
Dáng này thì chỉ hợp đeo dây gốc thôi. Dáng cổ điển mới hợp thay dây.
Nhìn thể thao hơn bản 2015
Mà có vẻ màn hình nó nằm thấp hơn cái viền nhỉ
Pin hơn mà có sim thì chắc cũng không khá hơn bản 1
Smartwatch cho dù giá 10 triệu mà đeo lên tay trông vẫn tầm thường hơn chiếc đồng hồ truyền thống 1,5 triệu. Đeo cái applewatch tự thấy mình oai như cóc mà đem tặng chúng nó cầm về cho con nít chơi đồ hàng mới đau.
@habu@
TÍCH CỰC
6 năm
Ngta đang khuyến cáo ko nên dùng Huawei mà
@[USER=44922]@habu[/USER]@ ở đâu ra vậy trời
@habu@
TÍCH CỰC
6 năm
@haituongwall Đọc trên báo đi hỏi tui chi bằng đi tìm hiểu
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1599559166739662&id=609134702448785
@[USER=44922]@habu[/USER]@ ý tui nói là báo chí bây giờ tin vịt nhiều, chả tin được thằng nào
vietsnam
TÍCH CỰC
6 năm
Xấu đau thương !
2 SIM 1 số ĐT là sao. Tập trung chuyên môn nè. 😃
Hay nhất là cái esim kia kìa
Raziel
CAO CẤP
6 năm
@sonlazio cho mình hỏi:
- Người đang đeo HW2 trong bài có phải Sơn không ?
- Nếu đúng thì cổ tay Sơn size bao nhiêu ?
Thanks
ntnam1972
TÍCH CỰC
6 năm
Nhờ bạn giải thích rõ hộ mình với. Đó là tính năng của eSIM hay sao? Làm cách nào mà có thể sử dụng được chung 1 số với điện thoại được? Làm cách nào mà không mạng điện thoại theo mà vẫn nghe được cuộc gọi từ đồng hồ? Mình rất quan tâm và rất cần cái này, cám ơn bác!
Code từ topic kia qua luôn, vì chẳng thấy bác chủ trả lời. Ai biết trả lời dùm mình vơi ! tks.
namng
CAO CẤP
6 năm
@ntnam1972 Theo mình biết thì ở 1 số quốc gia, nhà mạng cho phép bạn đăng ký thêm 1 sim phụ cho cùng 1 số điện thoại. Như vậy bạn sẽ có 2 cái sim có cùng 1 số phone. VN mình thì hiện tại vẫn chỉ cho phép mỗi số phone dùng 1 sim mà thôi.
hongquan1975
ĐẠI BÀNG
6 năm
@ntnam1972 Có thể chuyển cuộc gọi qua đồng hồ khi không đem theo điện thoại, còn gọi bằng đồng hồ thì đã có sim riêng. mình nghĩ vậy. 😁 :D
ntnam1972
TÍCH CỰC
6 năm
@namng Tks bạn rất nhiều!
Cái bác chủ viết xong chả thấy vào comment gì luôn. Tại mình thấy tính năng đó nếu có thì rất hay. Mình cũng thích dùng 1 số mà 2 điện thoại, xem ra là chịu thua!
kidhitech
TÍCH CỰC
6 năm
Hw đang bá đạo nhất trong làng đồng hồ 😆
Mấy bạn tay nhỏ thì nên suy nghĩ lại, cái này toàn là cở 45 trở lên ko... tay ốm đeo vô thấy gớm lắm cứ như nguyên cái dh treo tường dán trên tay
Xấu hơn Gen 1 😔
edios
TÍCH CỰC
6 năm
Hơi thất vọng vì bản classic vẫn để lại vòng bezel số, như vậy vẫn mang tính thể thao và kén người đeo. Làm như thằng gear s3 classic của Sam mỗi mấy cái vạch có vẻ ok hơn.
Rockie
ĐẠI BÀNG
6 năm
Hàng nhái mà mod tung nó lên đến trời, giống kiểu máy android chạy ios
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019