Trên tay iPhone 7 (không hình, không video)

TDNC
5/9/2016 14:31Phản hồi: 514
Trên tay iPhone 7 (không hình, không video)
Chưa bao giờ mình đi trên tay một cái điện thoại mà phải về ngồi vẽ lại nó như thế này bởi vì lúc trên tay không được chụp ảnh và quay phim. Hình iPhone 7 mà các bạn thấy trong bài này là hình đã được mình độ lại từ iPhone 6s sao cho nó giống với chiếc iPhone 7 mà mình đã được trên tay tối nay. Dự kiến buổi offline iPhone 7 đầu tiên trên thế giới cũng sẽ được tổ chức ở VN, ngay sau đêm Apple giới thiệu.Tối nay mình cầm hai con iPhone 7 128 GB, một con màu Silver và một con MÀU ĐEN (không phải màu xám không gian Space Grey). Màu đen này là đen bóng chứ không phải đen sần như iPhone hiện tại và nó cũng dễ bám vân tay rất nhiều. Hai máy này có vẻ là máy thử nghiệm dành cho các lập trình viên của Apple sử dụng nên nhiều chi tiết có thể sẽ khác với máy chính thức sau này.

ip7.png

Trên tay iPhone 7:
Những khác biệt giữa iPhone 7 và iPhone 6s:

1. Vạch anten ở mặt lưng không còn đường thẳng nữa mà chỉ còn đường cong bo tròn theo viền của máy (xem hình dưới).

iphone-7-tinhte-1.jpg
2. Camera phía sau có đường kính ống kính to hơn. Cụm camera vẫn lồi nhưng phần viền xung quanh camera được làm nhô nhẹ lên, tức là có đường bo nhẹ từ vỏ máy nhô lên chứ không phải được khoét một cái lỗ rồi đặt cụm camera lên như kiểu của iPhone 6s.

3. Cụm đèn Flash được thiết kế lại. Nhìn vào giống như có đến 4 đèn LED ở bên trong. Mình không chắc liệu iPhone 7 có 4 đèn LED thật hay chỉ là do đường vân của mặt kính bảo vệ bên ngoài tạo nên hiệu ứng 4 chóa.

4. Camera có quay phim 4K@60fps, điều này hết sức bất ngờ vì hiện tại iPhone 6s chỉ quay được tới 4K@30fps và hiện tại cũng chưa có bất kỳ chiếc điện thoại nào quay 4K lên được 60 khung hình/giây. Điều này càng cho thấy nhiều khả năng sẽ có iPhone phiên bản 256 GB bộ nhớ trong.

iPhone 7 chỉ có một camera phía sau.

5. Logo trái táo của bản màu Silver không có thay đổi về bề ngoài. Nhưng bản màu đen thì logo táo cũng màu đen luôn và không có bóng bẩy như logo táo Silver.

6. Cụm thông tin ở mặt lưng, phía dưới chữ iPhone, bị che lại nên mình không biết nó ghi gì.

7. Hai phím chỉnh âm lượng được đặt trực tiếp lên khung máy chứ không còn nằm trong một cái khung lõm xuống như của iPhone 6s.

Quảng cáo


8. Phím Home vẫn tồn tại ở vị trí cũ, vẫn có ngoại hình và kích thước y hệt như phím Home của iPhone 6s nhưng NÓ KHÔNG BẤM ĐƯỢC bởi vì bây giờ nó là phím Home cảm ứng lực. Nếu chỉ nhìn thôi thì bạn sẽ không phân biệt được đâu là phím Home của iPhone 7, đâu là của 6s. Nhưng khi bấm thử thì bạn sẽ nhận ra ngay.

Trên iPhone 7, phím Home tuy không bấm xuống được nhưng có tính năng cảm ứng và cảm ứng lực. Tuy nhiên, cảm giác phản hồi của phím Home này không giống như cảm giác phản hồi của màn hình 3D Touch. Khi bạn nhấn mạnh xuống màn hình 3D Touch, màn hình sẽ rung nhẹ. Còn khi nhấn mạnh xuống phím Home này, nó không rung, cũng không có tiếng gì phát ra cả, không còn tiếng lạch cạch ngày xưa, không biết là có "ăn" hay chưa nhưng mà màn hình iPhone sẽ quay trở về Home. Nói chung là cảm giác bấm phím Home cứng trên iPhone 7 thật sự rất khác so với iPhone 6s vì nó giúp cho người cầm biết được là đã bấm Home hay chưa. Trong khi nhấn mạnh lên màn hình còn có cảm giác rung nhẹ thì nhấn mạnh lên phím Home chả có cảm giác gì ngoài việc bạn biết là mình đang nhấn vào một cái nút lõm.

Mặc dù đây là phím Home cảm ứng nhưng nó sẽ không hiểu nếu bạn CHỈ CHẠM NHẸ lên phím Home. Muốn bấm thì bạn phải nhấn mạnh nó xuống. Không có kiểu chạm nhẹ như mấy cái phím ảo bên Android.

9. Máy chỉ có một khe SIM. Khay SIM có ron cao su chống nước.

10. Không còn cổng tai nghe 3.5mm > dùng cổng Lightning để cắm tai nghe.

Nhìn chung thì rất nhiều thông tin rò rỉ trước đây là thật. Đáng tiếc là kỳ này không có bản Plus để mình trên tay nên chưa biết nó thế nào. Liệu iPhone 7 Plus có hai camera thật không, có hai SIM không, có thêm điểm gì đặc biệt nữa không... đợi đến ngày 7/9 thôi.

Quảng cáo


Cám ơn anh Mai Phú Phong - Phongee đã cho mình trên tay iPhone 7

iphone-7-tinhte-2.jpg
514 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

RIM
CAO CẤP
8 năm
Vừa thấy xôn xao trên các trang tin và các diễn đàn công nghệ thì thấy tinhte cũng có bài này. Cơ mà 'trên tay' thế này thì em cũng mượn tạm về FB của mình được, k ai kiểm chứng và k có bằng chứng haha :p
Ps. Dù thế nào đi nữa thì tin này vẫn sẽ hot nhất trong khoảng thời gian từ nay tới 7/9 khi a Táo7 được giới thiệu chính thức 😃
@RIM Nó khác ở chỗ uy tín!! H chú có trên mông, trên chân hay trên miệng thì chú lên FB hay TV nói cũng méo ai quan tâm!!!
RIM
CAO CẤP
8 năm
@caocaolatre1989 Ít nhất cũng có ku em quan tâm a đấy 😆
Xemdidong
ĐẠI BÀNG
6 năm
@RIM Mấy bác này chém gió gê quá https://xemdidong.com/reviews/iphone-7/
Sao rw ít thế hay máy mình có vấn đề
vẫn mong là 7 thường có 2 cam... ==" mà kiểu này chắc khó rồi.
@tieuthientuan 2 Cam chắc gì đã tốt hơn 1 Cam
Tới luôn....
😁 bác nào đánh rơi ư
@quyrombinhduong Nghi lắm, sợ đưa hình lên đồng chí ấy vào báo công an thì khổ =))
Mới khai giảng mà đã được giao bài tập "Hãy miêu tả chiếc iPhone 7 mà em được trên tay" rồi hả mod? 😁
vumapu
ĐẠI BÀNG
8 năm
@_MyLoveIsWinter_ Phải là: "Hãy miêu tả chiếc iPhone 7 mà em tưởng tượng từ những tin đồn bấy lâu nay!"
THANHDATNHUY
ĐẠI BÀNG
8 năm
@_MyLoveIsWinter_
Mình thích cách bình luận của bác này 😃
hanshooting
ĐẠI BÀNG
8 năm
Trên mây!
Hóng mỗi cái home mới xem có gì hay ho
huongdajka
ĐẠI BÀNG
8 năm
Thích nút home cảm ứng lực nhất
tk07vt
ĐẠI BÀNG
8 năm
cái phần mềm dùng để vẽ biểu đồ kia tên gì ấy nhể?
@tk07vt iMindMap hay SimpleMind nha bạn
tk07vt
ĐẠI BÀNG
8 năm
@lenhan17 Có ..... không bác nhỉ
NHT2411
ĐẠI BÀNG
8 năm
@tk07vt MindNode, đợt trước free trên AppStore
@tk07vt vào appstore tải bình thường mà bạn!
thienthan2t
ĐẠI BÀNG
8 năm
Chắc cũng đc. Ko đẹp lắm
MrMax
ĐẠI BÀNG
8 năm
Sao k nói vụ nút home truyền thống bỏ thay vào đó là cảm ứng lực bác ơi
vuongde
ĐẠI BÀNG
8 năm
Công nhận mấy anh VN cao tay thật. Chi thua một mình Lâm Chí Dĩnh 😃
chiếc iphone rỏ rỉ nhanh nhất lịch sử
badboyasd
TÍCH CỰC
8 năm
không hình, không ảnh, dẹp đi
fatbear94
ĐẠI BÀNG
8 năm
@badboyasd chua ra mắt chính thức ai cho chụp ảnh bác :|
@badboyasd dẹp mẹ đi.jpg
DioLeKhoa
ĐẠI BÀNG
8 năm
@badboyasd Người chủ không cho phép chụp thôi mà bạn, khó tính vậy
Màu đen nhìn đẹp ngầu vãi
@tuyendcc Bạn cũng là cóp ảnh ở đâu về thôi mà.
trung_201091
ĐẠI BÀNG
8 năm
Thêm cái AW2 nữa cho câu chuyện viễn tưởng hơn 😁
main-image-size-eric-huismann-apple-watch-2-concept-handy-abovergleich1.png
Hình như từ ngày thím tim nấu ăn lên thay iphone ko còn sự đột phá và cái háu hức mong chờ ngày ra mắt của iphone mới nữa 😔 tiếc cho 1 tượng đài
@ragefighter Gia nhập IS chưa cu ?
@ragefighter Một thánh phán chưa được xài táo cho biết 😃
hl80
TÍCH CỰC
8 năm
@ragefighter Trời, vậy mà cũng khen??? Bạn kiếm thử xem Sony, HTC, LG, Motorola có hãng nào bị như SS ko? Ngay cả iphone cũng chả có cái nào vừa ra mắt bán chưa được 1 tháng mà bị cháy nữa. Nếu có cháy thì là máy đời cũ, sạc bên thứ 3, hoặc mua phải hàng dựng. Mà nếu có thì chỉ 1,2 cái trong 100-200 triệu cái đã bán ra.
Tỉnh lại đi mấy bạn ơi. Lần này là sp bị lỗi hàng loạt và NGUY HIỂM CHẾT NGƯỜI. SS chỉ bảo vệ chính họ chứ ko phải bảo vệ người dùng.
Mình cảm thấy SS chỉ vì lợi ích riêng họ nên đã gấp rút ra Note 7 trước iphone 7 nên ko đủ tg để kiểm tra nghiêm ngặt chất lượng. Cái này nên nghiêm khắc chứ ko phải qua loa.
Tagaryen
ĐẠI BÀNG
8 năm
@ragefighter Đúng rồi, nó từ chối y như samsung từ chối vụ note 5 đút ngược bút vậy, còn bảo ng dùng kg biết xài nữa chứ =))...y chang thôi, cũng đâu có thu hồi hay đền gì đâu, sau đó âm thầm đi sửa lỗi =))...anti dở ẹc thôi đừng đem bài iphone 4 ra đây. có bài cây bút note 5 chém mệt nghỉ =))...

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019