Trên tay máy giặt Panasonic NA-V95FX2BVT: xám đen đẹp, nhiều công nghệ
Rất hay và hữu ích!/13 người
cuhiep
2 thángBình luận: 126
Là dòng sản phẩm mới của Panasonic nên NA-V105FX2BVT và NA-V95FX2BVT (10.5kg và 9.5kg) được trang bị những công nghệ mới nhất của hãng. Trong đó tính năng diệt khuẩn được quan tâm do dịch covid-19 cũng hơn 1 năm nay rồi. Diệt khuẩn bằng tinh thể bạc mà Panasonic trang bị trong hai chiếc máy đang bán ra này giúp máy giặt có thể diệt khuẩn mà không cần phải dùng nước nóng như những chiếc máy giặt khác.Ngoài ra còn nhiều tính năng và đặc điểm hay ho khác nữa. Trong chủ đề trên tay này mình sẽ giới thiệu với anh em những tính năng đó:

Thiết kế và hoàn thiện: sang trọng và tinh tế với màu đen nhám

Thiết kế máy giặt giờ đã là phần quan trọng vì chúng ta không còn xem máy giặt đơn giản về tính năng của nó nữa. Chúng ta cần đòi hỏi những chiếc máy giặt có thiết kế nhìn đẹp mắt cũng như phù hợp với nội thất trong nhà chúng ta hơn. Đặc biệt với các chiếc máy nhiều công nghệ, giá cao thì điều này càng được quan tâm nhiều hơn.
Panasonic_NA_V95FX2BV-3.jpg
Panasonic NA-V95FX2BVT có thiết kế khác biệt hẳn so với những chiếc máy giặt khác. Điều anh em có thể nhận ra ngay khi nhìn thấy nó đó là màu sơn đen mờ, sần chứ không phải màu nhựa trắng đơn giản. Tiếp theo là cái cửa lồng giặt, nó như là một điểm nhấn. Kính tràn viền cho cảm giác hiện đại và sang trọng hơn.


Lồng giặt được thiết kế bởi Porsche Design nhằm mang lại trải nghiệm giặt tốt hơn, cụ thể là giúp cho quần áo giặt sạch hơn nhưng không làm tổn hại quần áo. Kim loại dùng để dập lồng giặt là thép không gỉ.

Tia UV & Tinh thể bạc Blue Ag+ diệt khuẩn bằng nước lạnh

Panasonic muốn diệt khuẩn quần áo mà không cần phải dùng đến hai yếu tố truyền thống là phơi ngoài nắng và dùng nước nóng để giặt. Và thực tế ngay cả khi phơi dưới nắng cũng không thể diệt khuẩn trọn vẹn được vì vẫn có những khu vực của quần áo không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Trong khi đó việc dùng nước nóng để diệt khuẩn thì hiệu quả nhưng có thể làm tổn thương đến vải, quần áo, các màu sắc trên quần áo hay các chi tiết trang trí trên quần áo. Và dùng nước nóng thì sẽ tốn thêm điện để đun nước.

Công nghệ Diệt khuẩn Blue Ag+ sử dụng ion Bạc và ánh sáng tia UV-A. Tinh thể này sinh ra chất diệt khuẩn cực mạnh, đó là các gốc -OH, thông qua phản ứng giữa ion Bạc và tia UV-A. Theo Panasonic thì công nghệ Blue Ag+ giúp diệt đến 99,99% vi khuẩn và sau khi giặt 18 tiếng thì khả năng diệt khuẩn vẫn còn đó.

Hiện Panasonic độc quyền công nghệ diệt khuẩn Blue Ag+ này. Bạc từ lâu đã được dùng để diệt khuẩn hay dùng làm ra các chén, dĩa, nĩa, ly… hay trong các chai xịt diệt khuẩn dành cho cơ thể và các mặt hàng diệt khuẩn dành cho nhà bếp và phòng tắm.

Panasonic_NA_V95FX2BV-25.jpg
Trong ngăn cho nước giặt vào anh em sẽ thấy một bịch tạo tinh thể bạc. Khi nước đi vào lồng giặt nó sẽ đi qua bịch này trước và nó mang theo tinh thể bạc vào trong lồng giặt khi giặt.


Video mô tả công nghệ Blue Ag+ hoạt động trong máy giặt Panasonic. Tinh thể bạc đi theo dòng nước vào trong lồng giặt. Và trong lồng giặt nó được chiếu bởi tia UV xanh. Lúc này các tinh thể bạc sẽ sinh ra các gốc OH. Các gốc OH này cũng là yếu tố diệt khuẩn

Chế độ giặt theo vết bẩn StainMaster+: diệt khuẩn và vết bẩn bằng nước nóng

Đây là giải pháp thông minh. Chúng ta biết là quần áo chúng ta dính gì đó thì chuyển hẳn về chế độ giặt chất bẩn đó. Rất dễ dàng và trực quan. Giải quyết được khó khăn của người giặt đồ là thường do menu phức tạp quá nên không giặt đúng chế độ cần giặt nên việc giặt không hiệu quả.

Panasonic_NA_V95FX2BV-8.jpg
Bên phần chế độ này Panasonic gọi là StainMaster+. Các loại vết bẩn xử lý trực tiếp gồm có: giặt ngừa dị ứng, giặt bùn đất, giặt nước sốt, cổ và tay áo… Ở chế độ này nước nóng được dùng đến.

Công nghệ 3Di Inverter: Cảm biến giúp giặt thông minh hơn

Các cảm biến được trang bị để đo khối lượng & chất liệu giặt, lượng nước, nhiệt độ nước, độ rung của lồng giặt… dựa vào các thông tin này máy sẽ đưa ra các chế độ hay cấu hình giặt tối ưu nhất tiết kiệm thời gian, điện, nước và máy giặt sẽ hoạt động êm ái hơn, mượt mà hơn.

  • Cảm biến đo khối lượng và chất liệu đồ bỏ vào giặt nên máy sẽ đưa ra được lượng nước cần dùng, thời gian cần để giặt phù hợp dẫn đến tiết kiệm hơn, thông minh hơn, tránh lãng phí.
  • Cảm biến đo mực nước: Biết được chính xác lượng nước trong lồng giặt đã phù hợp với chế độ hay cấu hình giặt. Tiết kiệm nước.
  • Cảm biến đo nhiệt độ nước giúp cho máy điều chỉnh được thời gian, nhiệt độ cần thiết để phù hợp với chế độ giặt được chọn hay tự động chọn. Như vậy sẽ loại bỏ được việc đun nước quá nóng hay không đủ nóng giúp tiết kiệm điện, thời gian cũng như giặt đúng chức năng.
  • Cảm biến đo độ rung của lồng giặt: Giúp cho máy có thông tin để đưa ra một quyết định khởi động vòng quay nhịp nhàng dẫn đến tiết kiệm điện hơn, làm cho máy bền bỉ hơn, hoạt động êm ái hơn.

Panasonic_NA_V95FX2BV-14.jpg
Mình để một ly nước trên nóc máy giặt để thử độ rung lắc cũng như dùng app đo độ rung lắc trên iPhone để đo xem khả năng xử lý độ rung lắc thế nào. Ngoài cảm biến đo độ rung ra thì các cảm biến khác giúp cho máy giặt thông minh và hiệu quả hơn.

Giặt nhanh trong vòng 38 phút

Mình thử chế độ giặt nhanh này và thấy chất lượng đồ sau khi giặt đạt, rất đạt. Thực chất thì quần áo của nhà mình hầu hết là bụi, vi khuẩn từ môi trường bám vào chứ không có các vết bẩn cứng đầu. Do đó cứ chọn chế độ này là nhanh. Còn nếu xác định được vết bẩn cụ thể thì dùng các chế độ giặt trong StainMaster+. Thời đại covid này thì anh em nên mở tính năng diệt khuẩn Ag+ thì nó tốn thêm 10 phút nữa, như vậy chế độ giặt nhanh và diệt khuẩn tốn tầm 48 phút.

Panasonic_NA_V95FX2BV-6.jpg

Thử giặt nhanh chế độ 38 phút và mở diệt khuẩn Ag+ thêm 10 phút nữa. Kết quả ngon lành.

Công nghệ Active Foam

Máy sẽ có một bộ phận làm ra các bong bóng kích thước siêu nhỏ, siêu mịn. Các bong bóng này vì kích thước nhỏ nên dễ dàng chui vào các sợi vải hay chui vào quần áo của chúng ta và đẩy bụi bẩn ra ngoài. Đây là một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả, giúp cho việc giặt không chỉ đơn giản, thông minh mà quần áo còn bền hơn, ít bị hỏng hơn do không cần phải dùng vòng quay mạnh để làm sạch.

Kích thước lồng giặt lớn, cửa lồng giặt lớn: dễ dàng giặt chăn màn

Gíup cho việc bỏ đồ vào gặt hay lấy đồ ra dễ dàng. Nhất là khi anh em bỏ đồ có kích thước lớn như chăn, ra, gối, gấu bông, áo khoác…

Chức năng vệ sinh lồng giặt tự động với tia UV

Tính năng này sẽ được tự động kích hoạt, tận dụng nước xả trong lần xả cuối cùng để bảo vệ lồng giặt khỏi nấm mốc và mảng bám sau mỗi lần giặt. Nhờ đó, các vi khuẩn có hại không có cơ hội sinh sôi, phát triển trong lồng giặt, hay bám vào quần áo, chăn màn gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Giá và link tham khảo

Như bên trên mình nói thì dòng máy giặt này của Panasonic có hai kích cỡ giặt là 10.5kg và 9.5kg mã máy tương tứng là NA-V105FX2BVT và NA-V95FX2BVT. Giá tương ứng là 19 triệu và 17,5 triệu đồng. Anh em có thể xem thêm thông tin qua link dưới đây: https://www.panasonic.com/vn/events-and-promotions/promotions/thanh-loc-quan-ao.html

THẾ HỆ MÁY GIẶT DIỆT KHUẨN PANASONIC VỚI ĐỘNG CƠ 3DI INVERTER MỚI - Panasonic Việt Nam

Lần đầu tiên panasonic mang đến giải pháp thanh lọc quần áo với sự kết hợp vượt bậc của bộ đôi công nghệ diệt khuẩn BlueAg+ và 3DI Inverter mới
panasonic.com


Panasonic_NA_V95FX2BV.jpg
Tính năng diệt khuẩn nước lạnh Blue Ag+ được Panasonic nhấn mạnh. In hẳn poster dán lên trên cửa lồng giặt.

Panasonic_NA_V95FX2BV-18.jpg
Máy thiết kế đẹp, màu sắc hài hoà và sang trọng.

Panasonic_NA_V95FX2BV-20.jpg
Lồng giặt được thiết kế bởi Porsche Design và làm bằng thép không gỉ. Thiết kế đặc biệt giúp nó giặt tốt hơn và bảo vệ vải.
Panasonic_NA_V95FX2BV-12.jpg
Độ ồn hoạt động thường dưới 60dB.

Panasonic_NA_V95FX2BV-10.jpg
Ngăn chứa nước giặt và nước xả

Panasonic_NA_V95FX2BV-5.jpg
Sau khi chọn chế độ giặt bằng núm tròn lớn bên phải anh em có thể chọn thêm các mở rộng bằng cách chạm vào các nút cảm ứng bên trái. Anh em cần hiểu rõ các tính năng để giặt hiệu quả hơn.
Panasonic_NA_V95FX2BV-24.jpg
Công cụ tạo nước bạc diệt khuẩn

Hình ảnh khác:
Rất hay và hữu ích!/13 người
Đúng đồ xịn, lắm cảm biến thực sự
@baby_ghost127 😜😜😜
rubbysun
TÍCH CỰC
1 tháng
@hoangsytai Panasonic đã và đang rã xác để bán dần cho khựa và đài loan, bán mảng máy giặt tủ lạnh thương hiệu Sanyo cho khựa, bán mảng chip nhớ cho đài loan, nên bây giờ ko còn nguyên vẹn 100% hồn và xác là japan nữa đâu bạn
@rubbysun Mình dùng thấy ổn là được
@rubbysun Uh, điều đáng nói bảo hành tới lui k làm ăn gì được kêu xài bình thường mới nhảm. trong khi máy mua cả mấy chục triệu chứ có rẻ đâu. Đến sợ
Thik vì mầu đen
wire_EDM
TÍCH CỰC
1 tháng
Đẹp
Tầm giá này mà không có sấy thù hơi kém nhỉ?
chenyoung
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@[HD]YêU cÔnG NgHệ pana nó vậy đó 😆 nó chỉ có tăng giá thôi
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Pana giá cao mà
Bút xanh
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Cái này có Only sốt mà không có Only vắt, có 1 cái Đồ coton và 1 cái Đồ coton+, có giặt nhanh 15' đó. Nhưng thôi kệ ai mua về đừng để vợ bắt mình trở thành người giặt chính là ok rồi.
foxpro.ntt
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@hotanloc70 Oily Sauce, ko phải Only
thích diệt khuẩn, giặt êm ái là được.
Đồ Pana cũng ngon lắm
Nhà mình cái LG vắt 1400 vòng êm ru (có cái máy sấy ở trên), vắt xong đô ráo hơn nhiều so với 800 vòng, bỏ lên sấy cũng nhanh.
Mẹo cho những ai thắc mắc đồ giặt xong -> sấy bị nhăn, giặt xong bị rối khó lấy ra... Mấy bác đừng nghĩ bỏ nguyên cục nguyên nùi đồ bẩn vào lồng giặt rồi đóng cửa bấm giặt, chọn chế độ chống nhắn là xong; chính vì nguyên cục nguyên nùi đó nên nó mới quấn voà nhau khi giặt, gây rối gây nhắn. Nhà em khi cho đồ vào máy giặt sẽ có công đoạn giũ ra thẳng rồi gấp đôi lại, cho vào lồng giặt xếp lên nhau đến 3/4 lồng giặt tối đa. giặt xong lấy đồ ra cực dễ, ko hề bị quấn bị rối, bỏ lên máy sấy thì giũ nó một cái nữa rồi sấy, sấy xong đồ thẳng 80%, ủi nhẹ bằng bàn ủi hơi nước là thẳng lại.
@tiduslegeng Cho mình xin hình ảnh minh họa chút đi pro ơi 😃
đây bro. 2 năm trước.
IMG_5528.JPG
em_ut
TÍCH CỰC
1 tháng
@tiduslegeng Nhà bạn cẩn thận hơn nhà mình rồi. Mình thì chỉ coi xem có lẫn đồ nào cần giặt riêng hay ko thôi. Nhà minh thì 2 vc với 2 đứa con xài riêng 1 máy giặt cửa trước tụi mình tự cho đồ vào giặt. Bữa sửa nhà dưới nên nhờ bà chị họ ở chung nhà đem đồ lên máy giặt phòng bả giặt giùm, bả chơi nguyên cái đầm màu đỏ của con mình vào giặt chung làm phải bỏ hết mấy cái áo toàn mới sắm mặc tết. Cho nên trước khi cho đồ vào máy giặt nên kiểm tra kỹ xem có đồ nào dễ ra màu hay cần giặt tay để khỏi hư thì bỏ ra.
@em_ut Đúng rồi, đồ màu mình cũng giặt riêng, nhất là những màu tươi như đỏ tươi, xanh dương, vàng; nhất là màu đỏ. Phải giặt riêng nhiều lần, có khi giặt riêng mãi mãi 😆
sisino1
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Quả LG nhà mình dùng bao năm rồi vẫn vậy, vậy cần gì đổi máy! 😃
@sisino1 Nhà mình cũng thế. Hơn 3 năm rồi mà vẫn như ngày đầu giặt vắt êm hơn rất nhiều so với máy ss pana nhà họ hàng cùng kg vs giá
nhocoi
TÍCH CỰC
1 tháng
@sisino1 Nhà mình 5 năm rồi vẫn êm như ban đầu ^^... Giá cả ok... mỗi tội hồi đó k đủ lực mua máy có sấy luôn cho tiện ^^
em_ut
TÍCH CỰC
1 tháng
@nhocoi Nhà mình cũng LG xài được gần 4 năm. Cũng vẫn ok, êm ái chỉ có điều mỗi lần giặt chăn màn to thì hay bị báo lỗi cân bằng. Nhưng cách đây khoảng 2 tháng có đặt điện máy xanh xuống vệ sinh. Đúng là mở ra mới thấy là phía vỏ ngoài của lồng giặt mình ko thấy đc nên ko biết là nó rất dơ. Chỉ có điều sau đó vài ngày tự nhiên máy kêu rất to. Nó xuống kiểm tra thì bảo là bị bể bạc đạn phải thay. Không rõ là do nhân viên vệ sinh máy làm hư hay nó đến lục bị hư nữa.
gabaybong
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Bỏ gối vào máy giặt á ! Tui chưa thử bao giờ, bạn nào giặt gối bằng máy giặt thì cho xin ý kiến là có sạch với hư gối không
hanaken
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@gabaybong Mình gối balo giày thú bông bỏ hết vô máy giặt
nhocoi
TÍCH CỰC
1 tháng
@gabaybong Giày vải còn vào máy giặt mà ^^
gabaybong
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@hanaken Quan trọng là có hư đồ không bạn ?
Giá này thì LG mà phang, truyền động trực tiếp êm ru. Nhà mới mua 1 cái gần 14 củ, xài ngon, êm, sạch bá cháy. Ai chê LG thì chỉ có chưa xài bao giờ hoặc seeder hãng khác 😆
@rubbysun Máy giặt lồng đứng thì hãng nào cũng bị vậy bạn ơi, dù có vệ sinh lồng giặt hàng tuần, hàng tháng thì muôn đời nó vẫn bám bẩn, giặt thì ít sạch. Phải nhờ thợ rã cả lồng ra để lau chùi ấy
@binhyen102 Bác đừng vắt trên 1000 vòng nhé, cứ maximum là 1000 vòng thôi, vắt 1400 có mà nó kêu là điều hiển nhiên khó mà né được ồn lắm. Còn nếu bị rung lắc thị kiểm tra lại 4 góc đã cân bằng chưa, nếu nền nhà trơn trượt thì lót cái miếng dán nhám mà LG tặng kèm theo máy xuống nền nhà là hết rung lắc
nhocoi
TÍCH CỰC
1 tháng
Bác kiểm tra lại chân đế xem cân bằng chưa nhé. Mua 4 cái miếng cao su kê chân máy vs kiếm cái thước nivo chỉnh cân bằng 4 chân bao êm ^^
Nhân tiện hỏi các bác máy giặt tầm 5-7 triệu có mẫu nào dùng được không a?
nhocoi
TÍCH CỰC
1 tháng
@traithanhnam90 Cái miếng cao su cơ. chứ mấy cái chân đế mua ở ngoài k được bác ơi. Kiếm cái thước Nivo đánh đều 4 chân êm lắm
@traithanhnam90 Tầm tiền đó mình thấy có con toshiba lồng ngang rồi mà
@Chí Công Nguyễn Ok bác, để em tìm hiểu.
Quan trọng giặt sạch chứ nhà em ở quê, quần áo lao động dơ nhiều hơn nên là băn khoăn mãi giờ mới mua.
em_ut
TÍCH CỰC
1 tháng
@traithanhnam90 nếu làm nông quần áo có nhiều vết bẩn thì nên xả bên ngoài trước khi cho máy giặt. Máy xịn hay gì cũng phải làm vậy. Chỉ những đồ ko bám bẩn mới cho trực tiếp vào máy.
Art VU
TÍCH CỰC
1 tháng
Cu Hiệp trên tay mình tưởng có sấy, vào đọc không có. Không mua!
Fan LG vì độ bền và êm
Yêu quá
IMG_20210126_223018_689.jpg
IMG_20210126_222634_525.jpg
IMG_20210126_222924_731.jpg
Toshiba ngon lành hơn
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019