Trên tay micro Comica Traxshot: Vlog, du lịch, hằng ngày, phỏng vấn ... chiến hết.
Rất hay và hữu ích!/7 người
3 thángBình luận: 9
Trên tay micro Comica Traxshot: Vlog, du lịch, hằng ngày, phỏng vấn ... chiến hết.
Comica Traxshot là một chiếc micro thu âm định hướng 'supper cadio x', tuy nhiên nó đặc biệt ở chỗ là nó bao gồm hai chiếc mic riêng biệt và mỗi mic đều có thể xoay 180 độ. Với khả năng xoay này, khiến cho Comica Traxshot có nhiều khả năng thu âm khác nhau, tuỳ theo mục đích sử dụng của mỗi cá nhân.Các chế độ thu âm của Comica Traxshot

trên_tay_mic_comica-18.JPG


  • Mono: ký hiệu là M, ở tư thế hai mic song song với nhau chỉ về phía trước. Đây là chế độ thu âm định hướng, giúp cho các bạn thu được âm thanh ở trực diện phía trước mic, phù hợp với anh em quay vlog, quay selfie.

trên_tay_mic_comica-8.JPG

Quảng cáo


trên_tay_mic_comica-9.JPG
  • Stereo 30 độ và Stereo 90 độ: ký hiệu là S1 và S2, hai mic sẽ ở tư thế tạo thành một góc 30 độ và 90 độ, hai chế độ này giúp anh em thu âm ở một vùng rộng hơn so với mono, phù hợp để lấy thêm âm thanh hiện trường, sống động hơn. Việc chọn 30 độ hay 90 độ là tuỳ thuộc vào nguồn âm bạn cần thu, vừa phải thì 30 độ, hai ba người đổ lên cần rộng hơn thì 90 độ.

trên_tay_mic_comica-10.JPG
  • Bi-directional: ký hiệu là T, hai mic ở tư thế song song với nhau, một cái hướng về phía trước và một cái hướng về phía sau. Ở chế độ này mic có thể thu được hai nguồn âm đối diện nhau, phù hợp với các cuộc đối thoại, phỏng vấn, podcast, nôm na là 2 người đối diện nói chuyện với nhau. Đặc biệt là thu phỏng vấn phải đưa tay luân phiên mic qua lại, khá mỏi tay mà mỗi lần đổi đôi khi lại khoảng cách không đều dẫn đến âm thanh nhỏ lớn khác nhau.

Thiết kế của Comica Traxshot

trên_tay_mic_comica-6.JPG


Comica Traxshot được làm hoàn toàn bằng kim loại xám đen, đẹp, chắc chắn, cứng cáp. Giữa thân mic và phần ngàm gắn vào hotshoe trên máy ảnh, sẽ có một phần cao su giảm sốc, hoạt động tương tự như trên các shoct-mount mà anh em thường thấy, giảm bớt các âm thanh không mong muốn khi anh em vô tình chạm vào mic hoặc các sự rung động khác lên mic.

trên_tay_mic_comica-12.JPG
Ở phía sau sẽ là màn hình và các phím điều kiển bao gồm: phím mode và phím nguồn. Màn hình thể hiện tình trạng pin, chế độ thu đang sử dụng (có cả hình ảnh và ký hiệu của chế độ thu, để anh em tiện theo dõi), có một icon thể hiện bật tắt Lowcut filter, sử dụng chung với phím nguồn để điều khiển ( đè phím nguồn là bật tắt mic, còn nhấn phím nguồn là bật tắt Lowcut filter).

trên_tay_mic_comica-11.JPG
Lowcut filter là chế độ giúp mic bỏ qua các âm thanh ở tần số thấp, một dạng lọc tiếng ồn, tạp âm, các âm thanh này thường là âm thanh môi trường, quạt, máy lạnh ồn, hoặc tiếng của máy tính, anh em thường sẽ nghe được là èeee chữ e kéo dài 8km…

trên_tay_mic_comica-13.JPG

Quảng cáo


Ở phía trên của mic, sẽ có một núm xoay rất nổi bật với màu cam đặc trưng, đây là phần điều chỉnh gain của mic. Đây là núm xoay stepless (không có nấc, và không gây ra tiếng động), khi anh em điều chỉnh âm thanh to nhỏ lên xuống, sẽ không gây ra các chỗ giật âm to nhỏ, từ từ mượt mà, cũng như không ồn khi xoay.

trên_tay_mic_comica-14.JPG
Phần hai bên sẽ có 2 cổng 3.5mm và USB-C (để sạc), cổng 3.5mm bên trái sẽ là output đưa âm thanh vào máy quay, còn cổng 3.5mm bên phải sẽ là cổng gắn tai nghe để monitor (đối với các máy không có cổng tai nghe 3.5mm như A6300 thì đây là một tính năng cực kì đáng giá).

trên_tay_mic_comica-24.JPG Ngoài một sợi cáp cơ bản để kết nối mic với máy quay (TRS-TRS), thì Comica còn cung cấp thêm một sợi cáp để kết nối mic với điện thoại nữa (TRS-TRRS) để cho anh em quay bằng điện thoại cũng khá tiện.
Còn cổng USB-C là dùng để sạc và kết nối với PC, mình nghĩ chắc nâng cấp fw là chủ yếu.

Khi mua mic, anh em sẽ có một hợp đựng để bỏ tất cả phụ kiện vào, 2 bông chắn gió cho mic, 1 dây kết nối A to C (anh em lưu ý, mic chỉ nhận dây A to C, không nhận dây C to C, không sạc được).

Kết


trên_tay_mic_comica-19.JPG

Quảng cáo


Comica Traxshot là một chiếc mic rất đa dụng, có thể tuỳ biến cao phù hợp với nhiều nhu cầu và mục đích khác nhau, từ vlog đơn giản, podcast, du lịch cho đến phỏng vấn.

Screen-Shot-2021-07-13-at-15.31.45.jpg
Với anh em du lịch thì còn đã hơn với việc là có thể vừa thu âm tiếng của bạn vừa có thể thu âm thanh môi trường, không gian sống động hơn, thực hơn hoặc có thể thêm được các đoạn hội thoại, phỏng vấn dân địa phương…

trên_tay_mic_comica-20.JPG
Mình sẽ cố gắng sử dụng và đánh giá chi tiết hơn về em này để có thể gửi đến anh em những nhận xét về chất lượng âm thanh của mic này. Do được ra mắt cũng một thời gian rồi, nếu như anh em nào đang sở hữu nó thì hãy chia sẽ với mình sản phẩm ở phía bên dưới nhé.
9 bình luận
kết em này ở chỗ kết hợp hai mic rời
ah quên, giá cũng hợp lý nữa
@ngocthi07070 Coi giúp mình được hem, mình đọc mà chưa tìm thấy giá tham khảo chỗ nào, bạn nhỉ?
htphoto
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@ngocthi07070 3tr7-3tr9
htphoto
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@tad diatone 3tr7-3tr9
@htphoto Giá vậy cũng ok phết
Công ty có con Blink 500 mà ko biết sài ntn. Nhờ các bác tư vấn giúp ạ
nhìn xịn thật sự
Hơi to
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019