Trên tay Razer Kishi V2 USB-C và thử game giả lập trên iPhone: dễ kết nối, chơi game ngon lành

Anh Tú.
20/4/2024 10:32Phản hồi: 43
Trên tay Razer Kishi V2 USB-C và thử game giả lập trên iPhone: dễ kết nối, chơi game ngon lành
Mặc dù mình là người không thích USB-C có mặt trên iPhone cho lắm nhưng việc có mặt của chuẩn kết nối này đã khiến iPhone trở thành 1 thiết bị có nhiều lựa chọn phụ kiện hơn rất nhiều, rất đáng kể so với lúc còn dùng cổng Lightning. Hôm nay mình muốn trên tay chia sẻ với anh em về 1 phụ kiện chơi game cho iPhone cũng khá vui vẻ, chơi được nhiều tựa game trên App Store.

Trên tay Lenovo Legion Go: một chiếc handheld PC sáng tạo và thú vị từ Lenovo

Lenovo Legion Go là chiếc máy chơi game cầm tay rất sáng tạo của Lenovo (handheld PC) đi vào thị trường của những thiết bị có thể giúp anh em chơi game AAA ở mọi lúc mọi nơi. Legion Go được thiết kế để mang đến cho người dùng thêm sự tiện nghi…
tinhte.vn


Mở hộp: hộp đẹp, đóng gói đơn giản


DSC-4930.jpg

Hộp thì có thiết kế đơn giản, có ghi rõ tên sản phẩm và nó cũng cho biết là hỗ trợ cho cả Android lẫn iPhone, như mình đã nói thì việc chuyển sang dùng USB-C giúp iPhone sử dụng được nhiều phụ kiện hơn từ bên thứ 3.

DSC-4934.jpg

Bên hong thông tin thì cũng có vài thông tin thêm về sản phẩm và có mã qr code để anh em tải app để sử dụng.

DSC-4946.jpg

Mở hộp…Cách đóng gói đơn giản, anh em chỉ cần cắt seal và nhấc nắp hộp lên. Vừa mở ra thì tay cầm nó nằm ngay đó rồi, cảm nhận ban đầu là nó đẹp. Cái này nó sẽ sử dụng nguồn từ điện thoại anh em nên sẽ không có phụ kiện khác kèm theo như dây sạc này kia.

DSC-4951.jpg

Sách hướng dẫn sử dụng là “phụ kiện” duy nhất kèm theo trong hộp, mình thấy cái setup để xài cũng đơn giản nên cũng không cần tới quyển hướng dẫn này, anh em nào mua về thấy bí thì có thể mở ra xem, mình xem sơ thì thấy nó hướng dẫn cũng khá chi tiết.

DSC-4953.jpg

Kích thước của nó trên tay tương tự như những máy console khác thôi, khác cái là nó không có màn hình ở giữa, cái ấn tượng đầu tiên là nó nhẹ, thoải mái. Cái “lưỡi” đang thè ra đó là cổng USB-C để anh em cắm trực tiếp vào điện thoại, Android hay iPhone đều được.

Quảng cáo


DSC-4957.jpg

Bán cầm bên trái bao gồm cần analog và Dpad như những máy chơi game xưa giờ, nó cũng có thêm 2 nút khác cho những tuỳ chỉnh khác nhau khi cắm vào điện thoại.

DSC-4972.jpg

Bán cầm bên phải cũng có 1 cần xoay analog, các nút XYAB và menu, ngoài ra nó có thêm cái đèn nhỏ. Những cái nút thì được bố trí và sắp đặt gần như tương tự với những máy chơi game console xưa giờ lên anh em sẽ làm quen dễ dàng thôi.

DSC-4961.jpg

Các nút trigger và bumper cũng được hoàn thiện ở mức tốt, đủ chơi nhưng vẫn chưa bằng 1 số tay cầm chơi game khác, sờ vào vẫn hơi lỏng lẻo 1 chút.

Quảng cáo


DSC-4960.jpg

Mặt sau của tay cầm, ở 2 cái phần đỡ lòng bàn tay có những cái vân để tránh việc trơn trượt khi anh em cầm, đặt biệt là những anh em nào thường xuyên có thói quen xê dịch tay cầm khi chơi game như là mình, những khúc hard core thì dường như là mình không cầm bình thường được hahâ. Điểm này mình thấy có yếu tố công thái học hơn 1 số tay cầm khác, vì 1 số tay cầm mình đã có dịp sử dụng qua thì không có những chi tiết nhỏ này.

DSC-4978.jpg

Logo Razer được đặt bên bán cầm bên phải và được đặt để khéo léo, đẹp. Phần bán cầm này cũng nhìn thấy được những điểm nối vẫn chưa được hoàn thiện tốt lắm nhưng nó nằm ở mức chấp nhận được.

DSC-4980.jpg

Kỹ hơn về cổng USB-C trên Razer Kishi V2, cơ bản nó cũng như những cổng USB-C hiện tại trên thị trường, khác cái là nó nằm cố định nên việc cắm chính xác hay không phụ thuộc và chiếc điện thoại.

DSC-4984.jpg

Mình rất thích cách Razer đặt logo của mình, nó cực kỳ tinh tế và không bị quá over như 1 số hãng khác. Hình trên là họ đã ẩn logo Razer đằng sau thanh đỡ điện thoại, khi anh em bung ra theo chiều ngang thì mới có thể thấy được, logo thì đẹp xưa giờ, không phải bàn.

DSC-4989.jpg

Và đó là những gì mà anh em có trong hộp, bao gồm: tay cầm, sách hdsd và hộp, hết rồi. Đơn giản vậy thôi là được, không cần quá nhiều thứ trong hộp để làm gì vì chủ yếu người ta chỉ cần cái tay cầm thôi 😁.

Trải nghiệm nhanh: kết nối đơn giản, chơi được nhiều tựa game


DSC-5033.jpg

Anh em lưu ý vì cổng USB-C này là cố định nên việc cắm chính xác hay không còn phụ thuộc vào cách anh em đưa chiếc điện thoại vào, trên hình là mình đưa điện thoại vào 1 cách tự nhiên thì nó hơi lệch, phải chỉnh lại 1 chút. Nói chung anh em lúc cắm vào thì cẩn thận.

DSC-5034.jpg

Đây là thông báo đầu tiên khi anh em vừa kết nối với điện thoại, vì mình chưa cài app hỗ trợ nên nó kêu cài, cứ cài thôi. Anh em có thể cài trước trên App Store, app tên là Razer Nexus.

DSC-5037.jpg

Lần đầu mình dùng app này, theo đánh giá cá nhân của mình thì app này nó làm đẹp, xịn, mịn. Lúc này không cần anh em xài cảm ứng nữa, thao tác nút cứng trên tay cầm thôi. App này dễ xài lắm, anh em chỉ việc chọn game, tải về và có thể chọn chạy nó bên trong app Razer Nexus, nó sẽ tự nhảy qua tựa game đó. Tóm lại anh em hãy xem app này như 1 kho game, cần gì vào đó tìm không cần tìm trong menu iPhone.

DSC-5038.jpg

Trong app này có rất nhiều tựa game Razer đề xuất cho anh em chơi, tất nhiên là những tựa game này đã tối ưu việc chơi với tay cầm. Trong hình là những game phổ biển: Call of Duty, GTA, Geshin,…

DSC-5041.jpg

Cái hay là nó cũng sắp xếp các tựa game theo loại, như hình là mấy kiểu game retro cho anh em nào yêu thích sự hoài cổ này kia. Có Final Fantasy III (bản 3D), Metal Slug, Myst,…

DSC-5042.jpg

Nó cũng đề xuất 1 số tựa game trong Apple Arcade chứ không riêng gì những tựa game khác. Cái NBA 2k24 là tựa game mình hay chơi. Anh em nào hay dùng Apple Arcade để chơi game trên iPhone thì đây là 1 sự lựa chọn đáng tiền cho anh em.

DSC-5094.jpg

Tựa game mình hay chơi mà mình cũng đã có review trước đây trên tinhte.vn là FC Mobile thì nó vẫn chưa tối ưu để chơi được với tay cầm, buồn. Mình thích những tựa game bóng đá nhưng thường mình thấy những tựa game bóng đá trên điện thoại không tối ưu cho tay cầm.

DSC-5053.jpg

Chơi thử tựa game Jetpack Joyride, 1 tựa game đơn giản mà anh em nào cũng có thể chơi. Tất nhiên là mình được Razer để xuất trong app nên tải, và nó hoàn toàn miễn phí trên App Store. Sẽ có 1 số tựa game app đề xuất nhưng có phí, nên anh em nhớ nhìn kỹ, không phải cái nào cũng free đâu :D.

DSC-5065.jpg

Trải nghiệm cái các nút khá mượt mà, nhưng cảm giác những nút này nó hơi lỏng lẻo chứ không được chắc như 1 số tay cầm khác, nhưng đó là 1 điểm không quá quan trọng, lúc anh em chơi game thì thường chả bao giờ cảm nhận rõ được cái này.

DSC-5069.jpg

Cần analog cho phản hồi tốt, không bị delay, cảm giác xoay 4 chiều ngon không bị lấn cấn. Các nút trigger mình cũng thao tác rất dễ dàng do cũng đã quen với việc chơi PlayStation trước đây.

DSC-5083.jpg

Mặt sau khi chơi game, 2 ngón giữa mình sẽ có thói quen tì vào thanh đỡ điện thoại, mình thấy đây là cái hành vi rất tự nhiên và cũng giúp anh em có cảm giác chắc chắn hơn khi chơi. Một khi anh em đã kẹp điện thoại vào thì nó bám rất chắc nha, cảm giác như nó là 1 cái máy chơi game có màn hình thật sự chứ không phải là 2 thành phần tách rời.

Chơi thử game giả lập trên iPhone


Đối với game giả lập, nó cũng hoạt động tương tự như những tựa game khác. Khi anh em chạy một ứng dụng cho phép chơi game giả lập trên iPhone, nó sẽ tự động nhận tay cầm và biến mất tay cầm ảo. Trong quá trình chơi game giả lập với tay cầm Razer Kishi V2, mọi thứ diễn ra hoàn toàn mượt mà và ít gặp tình trạng delay.

20240423-182219.jpg
Bình thường tay cầm ảo sẽ nằm ở 2 mảng đen trên màn hình

Tuy nhiên, đôi lúc xảy ra hiện tượng không nhận lệnh. Mình nghĩ vấn đề này xuất phát từ ứng dụng trên iPhone chứ không phải do tay cầm, bởi vì mình đã sử dụng tay cầm này để chơi các tựa game khác trên App Store một cách bình thường và không gặp tình trạng tương tự. Về game giả lập trên iPhone, mình đang chơi bằng ứng dụng Delta, mình sẽ có một bài viết riêng để chia sẻ với anh em cách cài đặt và những thông tin liên quan.

Một số điểm nổi bật khác


Anh em nào hay chơi game MOBA trên điện thoại chắc hẳn đều biết cảm giác ức chế khi dùng màn hình cảm ứng để điều khiển. Kỹ năng tung ra chậm trễ, di chuyển nhân vật không được linh hoạt, thi thoảng lại chạm nhầm nút. Với Razer Kishi V2, trải nghiệm chơi game MOBA trên điện thoại Android sẽ được nâng cấp hoàn toàn, nhược điểm là chỉ có trên Android :D.

Điểm hay của Kishi V2 chính là khả năng "remap" - gán lại chức năng cho các nút bấm. Thay vì dùng ngón tay chạm vào màn hình cảm ứng, anh em có thể gán các kỹ năng trong game vào những nút bấm vật lý trên Kishi V2. Việc này giúp thao tác ra chiêu nhanh hơn, chính xác hơn, di chuyển nhân vật cũng mượt mà hơn hẳn.

Để sử dụng tính năng remap, đầu tiên anh em cần kích hoạt chế độ "Virtual Controller Mode" trong ứng dụng Razer Nexus. Chế độ này cho phép Kishi V2 giả lập thành một tay cầm ảo, tương thích với hầu hết các tựa game mobile hiện nay, kể cả những game chỉ hỗ trợ điều khiển cảm ứng.

Screenshot 2024-04-23 at 6.16.jpg

Ngoài ra, ứng dụng Razer Nexus đi kèm Kishi V2 hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu đăng ký. Anh em có thể dễ dàng truy cập vào thư viện game, stream trực tiếp lên YouTube hay Facebook, và tùy chỉnh các nút bấm theo ý thích.

Kishi V2 phiên bản USB-C sẽ là lựa chọn phù hợp và kinh tế nhất cho anh em nào muốn có 1 chiếc máy chơi game có thể mang theo hàng ngày. Kishi V2 vẫn giữ lại những tính năng cốt lõi của Kishi Ultra trong một thiết kế nhỏ gọn và nhẹ nhàng hơn. So với các mẫu tay cầm khác trên thị trường, Kishi V2 có phần nhỉnh hơn về độ hoàn thiện và khả năng tương thích với nhiều dòng máy. Tuy nhiên, cảm giác cầm nắm của Kishi V2 có thể chưa thực sự thoải mái với một số anh em có bàn tay lớn.

DSC-5036.jpg

Vừa rồi là 1 số chia sẻ của mình về Razer Kishi V2 USB-C, đánh giá đầu tiên của mình về em nó là hài lòng, anh em có thể tự chơi những tựa game có sẵn trên điện thoại 1 cách phê nhất mà không cần mua máy game, tất nhiên sẽ có những tựa game điện thoại không có và cũng không hỗ trợ tay cầm, nhưng đối với nhiều anh em nhiêu đó là đủ, ví dụ là mình :D. Tóm lại, đây là 1 sự lựa chọn mình thấy hợp lý với anh em nào chỉ chơi game trên điện thoại và có nhu cầu có 1 chiếc máy chơi game xịn, nhẹ, và luôn mang theo được.

ROG Ally: máy chơi game yêu thích của mình trong năm vừa qua

Năm vừa qua, mình được trải nghiệm ít nhất 3 chiếc handheld gaming PC, bao gồm ROG Ally của ASUS, Steam Deck và gần đây nhất thì được dùng một chiếc máy cũng rất thú vị, Lenovo Legion Go. Mỗi một chiếc máy khi sử dụng đều mang lại cho mình những…
tinhte.vn


Anh em có thích chơi game bằng tay cầm không?

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

43 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Cái này chơi liên quân được không ạh?
@Huy Nguyen Le Hóng cùng bác
ahxdtngh
TÍCH CỰC
24 ngày
@Huy Nguyen Le Chắc khó 😁
@Huy Nguyen Le Ko bác ơi; liên quân nó khoá nút, hông cài được;
Mấy cái razer này bị ảo tưởng thương hiệu, cả V1 lẫn V2 đều tệ so với mức giá bỏ ra. Best tầm giá thì cứ Gamesir G8 Galileo mà chiến.
@lordzedo Chơi mấy anh china ngon mà rẻ 😁
Bạn cho mình mượn tay cầm này chơi khoảng vài tháng được không ?
@anhlucky2 vl
@minhchinmc mình chưa có vk/bồ luôn do không có tiền dẫn đi uống trà sữa 😔
@para-hạ-sốt nghèo quá nên phải thế 😔
@anhlucky2 Nói láo tối nay mọc sừng nha
"Trải nghiệm cái các nút khá mượt mà, nhưng cảm giác những nút này nó hơi lỏng lẻo chứ không được chắc như 1 số tay cầm khác, nhưng đó là 1 điểm không quá quan trọng, lúc anh em chơi game thì thường chả bao giờ cảm nhận rõ được cái này"
Chơi game bằng tay cầm nhưng nut bấm lỏng lẻo lại ko cảm nhận được??? Chỉ riêng cái này thôi đãko đáng mua rồi
@Anh Tú. Cái này chơi Efootball 2024 được không vậy bác
@Anh Tú. Xin lỗi chứ chơi game cái nut bấm nó lỏng lẻo phat là bấm thấy khac ngay chứ làm gì có chuyện tập trung vào game nên khó nhận thấy. Giống như chơi game FPS trên PC ấy, chuột nó chỉ hơi khac cái là thấy ngay. Đừng có chày cối cãi làm gì người ta cười cho
Jero.xgo
ĐẠI BÀNG
24 ngày
@daugauhp911 Vì nhận tiền qc rồi mà b
ntqdbibibi
ĐẠI BÀNG
23 ngày
@tuha1288 Như kiểu em này hơi xấu cơ mà tắt điện đi rồi cũng ko còn quá quan trọng ấy....
cái này có chơi với ipad mini 6 đc ko bạn?
@Phuc Ha Mới nhìn hình cũng nảy ra câu hỏi như bác😆)
@Phuc Ha Max supported smartphone dimensions: 11.5 mm (thickness, including camera) x 170 mm (length)
The Apple iPad Mini (6th Generation) has height of 7.69” (195.4 mm), width of 5.3” (134.8 mm), depth of . 25” (6.3 mm), and weighs . 66 lb (297 g).
__
dài quá không vừa rồi
Chơi đc với game trên cloud như nvidia geforce ko ?
cảm giác đút vào chắc sướng lắm
Hay phết nhỉ. Phím vật lý và có rung thì tuyệt.
Con kishi đời đầu 2 cái cần analog xài giờ nó tróc hết phần cao su 😁
nhìn hình thì con này chắc cũng dễ bị v
Cái này chơi Efootball 2024 được không vậy bác
Nghiện màn hình là ngu rồi so cha này còn nghiện luôn màn hình iphone bé tí tẹo ntn ?
ThànhYx
ĐẠI BÀNG
24 ngày
Giả lập nhanh chán. Cảm giác cùng đúng hệ máy, đúng game nó vẫn khác nhiều lắm. 😆
thêm cục làm mát vô nữa bao chiến
Mấy cái giả lập này android chơi nát rồi ios giờ mới đc chơi mà như của lạ hay sao lên bài về giả lập liên tục nhỉ =.=
Cắm đc ipad mini k bạn
Nhìn cái giá thì thôi lướt qua 😁
Mình cũng mong muốn FC mobile hỗ trợ tốt cho tay cầm để chơi được đã hơn
ồ hay nhá, playstation có tay portal đó
dlcr
TÍCH CỰC
24 ngày
Thiếu cái quạt tản nhiẹt ở ưng rồi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019