Trên tay và đánh giá nhanh tai nghe không dây chưa ra mắt của LG

Didu
28/2/2017 9:43Phản hồi: 68
Trên tay và đánh giá nhanh tai nghe không dây chưa ra mắt của LG
Cuối tuần qua một người bạn có cho mình mượn một chiếc tai nghe bảo dùng thử, khi mình kết nối với điện thoại thì ra tên HBS-920 của LG nên đây có thể là phiên bản kế tiếp của HBS-910 hiện tại, chỉ có điều chưa được LG ra mắt. Tai nghe này so với HBS-910 thì có thiết kế gần như tương tự chỉ có điều hài hòa hơn, mỏng nhẹ hơn và một số chi tiết nhỏ được làm lại. Bên cạnh chuẩn mã hóa tín hiệu âm thanh không dây aptX, tai nghe mới còn có núm xoay chỉnh bass, một điểm mới so với thế hệ cũ.


Thiết kế

Tone Infinim gần như là dòng cao cấp nhất trong gia đình tai nghe không dây đeo cổ của LG, sau Tone Titanium, vì thế cũng được LG rất chăm chút về thiết kế và trải nghiệm người dùng. Nếu nhìn thoáng qua sẽ thấy HBS-920 khá giống 910 nhưng nếu nhìn kỹ thì chắc chắn sẽ nhận ra những khác biệt. Tai nghe mới có thiết kế hài hòa hơn bởi nó dẹt mỏng hơn là 910. Phần kết thúc ở hai đầu tai nghe cũng được làm vuông và thẳng chứ không thon dần nữa nên nhìn sẽ cứng cáp hơn. Cũng vì thiết kế phẳng dẹt này mà nó sẽ giấu hai đầu earbud khéo léo hơn.

lg_hbs920_tinhte.vn-2.jpg
Toàn bộ tai nghe được làm từ nhựa trừ một phần như là cao su mềm ở phía sau để có thể bẻ tai nghe và lấy ra khỏi cổ dễ dàng. Mình có thử bẻ tai nghe thì nó khá dẻo dai nên ai mà cổ to thì vẫn đeo được chứ không sợ bẻ mà bị gãy. Thiết kế của HBS-920 loại bỏ tất cả những điểm cắt sắc, các đường bo cũng được LG làm uốn lượn để khi đeo lên cổ không tạo cảm giác khó chịu mặc dù trọng lượng nó rất nhẹ. Nhiều khi mình đeo mà không nhận ra là trên cổ của mình có sự hiện diện của nó.

Giống như HBS-910 thì trên thế hệ mới này LG cũng dùng cơ cấu kéo và rút dây tai nghe. Để sử dụng, chúng ta cầm hai đầu núm tai (earbud) kéo ra tùy độ dài mà chúng ta cảm thấy phù hợp để đưa lên tai. Cơ cấu này giống thiết kế dây của nồi cơm điện, kéo ra bao nhiêu cũng được và dây sẽ tự cố định độ dài. Để thu dây lại thì có hai nút bấm hai bên để chúng ta làm điều đó. Hai sợi dây nối này rất nhỏ và mềm nên mình hơi e ngại rằng nó sẽ bị tổn thương hoặc đứt trong một vài trường hợp cá biệt như trêu đùa nhau hoặc đuổi bắt nhau. Hay thậm chí khi chúng ta đeo có trẻ nhỏ bên cạnh chẳng may nó kéo mạnh thì cũng sẽ dẫn đến hư hại. Đó là những trường hợp rất hy hữu thôi còn bình thường thì hoàn toàn không đáng bận tâm. Ưu điểm của dây thiết kế nhỏ và mềm là khi đeo thoải mái và không vướng víu. Cơ cấu khi rút dây rất mạnh nhưng mình không chắc khi dùng lâu nó còn lực rút mạnh nữa không bởi nếu lực rút giảm thì hai đầu earbud không vào sát vỏ bảo vệ được và chúng ta phải dùng tay chỉnh cho nó vào sát.

Trải nghiệm thực tế

Thiết kế của HBS-920 rất tuyệt nên khi đeo cho chúng ta trải nghiệm cũng rất tốt. Các nút bấm đều được đặt ở mặt dưới và hai bên cạnh chứ không để ở mặt trước, giúp tai nghe có một thiết kế gọn gàng và tạo cảm giác đơn giản. Mình nói tạo cảm giác bởi vì các hệ thống nút phía dưới và phía sau khá phức tạp, sẽ phải mất thời gian làm quen. Chẳng hạn hai bên có hai nút gạt và hai nút mà chúng ta hay bấm nhất thì nhiều lúc mình phải nghĩ xem bên trái là chức năng gì bên phải là chức năng gì. Nhiều khi muốn gạt để giảm âm lượng mà lại thành chuyển bài hát...

Bù lại cho sự khá phưc tạp đó thì vị trí đặt các nút chức năng này khá ổn, chúng ta dùng chủ yếu ngón cái ở hai tay để điều khiển và dùng ngón trỏ để bấm rút dây. LG sử dụng cả cơ cấu nút gạt và nút bấm để điều khiển chức năng, mình thấy cơ cấu gạt tỏ ra hiệu quả hơn bấm bởi nó sẽ tạo cảm giác hơn là bấm. Gạt là để chuyển qua lại bài hát và điều chỉnh âm lượng trong khi bấm là dừng chơi nhạc hoặc nghe cuộc gọi.

lg_hbs920_tinhte.vn-13.jpg
LG có phát triển phần mềm riêng cho dòng Tone cho cả iPhone lẫn Android nhưng chiếc tai nghe này không hỗ trợ phần mềm đó trên iPhone (iOS chỉ hỗ trợ Tone Titanium 1100), khá đáng tiếc. Do đó nên chúng ta chỉ có thể nghe gọi từ tai nghe này chứ không làm được gì nhiều với iPhone. Nếu ai đó dùng tai nghe này với smartphone LG thì sẽ cho trải nghiệm ở mức tối đa.

Ở hai bên tai nghe có các bộ rung để rung mỗi khi có cuộc gọi tới. Tai nghe rung khá mạnh, tạo cảm giác lên cổ chúng ta ngay cả khi đang di chuyển. Ngoài ra khi mất kết nối Bluetooth với điện thoại thì nó cũng rung, đây là tính năng cảnh báo khá hay bởi nếu chẳng may chúng ta quên điện thoại thì tai nghe sẽ báo cho chung ta biết.

Với những ai đeo HBS-920 đi chạy thì sẽ hơi khó chịu bởi tai nghe sẽ nảy lên xuống theo bước chạy của chúng ta, có một giải pháp là giấu nó vào trong cổ áo để cổ định. Ngoài ra, nếu HBS-920 có cảm biến phát hiện khi chúng ta rút dây đeo lên tai để tự động phát nhạc hoặc dừng nhạc thì sẽ tuyệt vời hơn. Điều tương tự khi nghe cuộc gọi, chúng ta vẫn phải bấm nút để chấp nhận cuộc gọi.

Chất lượng âm thanh

Quảng cáo


LG HBS-920 có aptX để bảo toàn chất lượng âm qua kết nối không dây nhưng chỉ phát huy tối đa với những điện thoại hoặc máy nghe nhạc nào có aptX mà thôi. Về chất lượng âm thanh, mình đánh giá HBS-920 khá ổn cho mục đích sử dụng là nghe nhạc di động của nó, âm bass khá chắc và ấm. Trên hai đầu earbud có hai núm xoay để chỉnh bass, nếu ai muốn nghe bass mạnh thì xoay qua Bass còn ai không thích bass thì xoay qua Tone. Thực ra chức năng này mình nghĩ là dành cho những ai không thích bass thôi bởi nếu chuyển về Tone thì rất ít bass, chỉ khi để ở Bass thì mới giống những tai nghe khác. Harman Kardon là đơn vị tinh chỉnh lại chất âm cho tai nghe này.

Hiện tại mình chưa thấy tai nghe này trên hệ thống sản phẩm của LG nên không rõ giá chính thức nhưng chiếc HBS-910 thì có giá khoảng 150 USD. Mình mượn từ cửa hàng Siêu Phụ Kiện. Cảm ơn cửa hàng đã cho mình mượn sản phẩm này.

lg_hbs920_tinhte.vn-16.jpg lg_hbs920_tinhte.vn-15.jpg lg_hbs920_tinhte.vn-14.jpg lg_hbs920_tinhte.vn-12.jpg lg_hbs920_tinhte.vn-11.jpg lg_hbs920_tinhte.vn-10.jpg lg_hbs920_tinhte.vn-9.jpg lg_hbs920_tinhte.vn-8.jpg lg_hbs920_tinhte.vn-7.jpg lg_hbs920_tinhte.vn-6.jpg lg_hbs920_tinhte.vn-5.jpg lg_hbs920_tinhte.vn-4-2.jpg lg_hbs920_tinhte.vn-3.jpg lg_hbs920_tinhte.vn-2-2.jpg lg_hbs920_tinhte.vn-1-2.jpg lg_hbs920_tinhte.vn-4.jpg lg_hbs920_tinhte.vn-1.jpg
68 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

thấy phức tạp ,rườm rà và có chút chuyên nghiệp nhưng cũng ko mắc cười như airp apple.Cho đến giờ vẫn ko hiểu sao mà apple nó thiết kế đơn giản kì kì vậy???
@ngaythu6-lamuor Mình dùng đồ Apple nhiều và luôn đánh giá cao nó. Nhưng tai nghe thì mình dùng Samsung Level U(tương tự cái này), sẽ ko bao giờ mua tai nghe bluetooth loại thường nữa vì ưu điểm sau:
  1. Đeo nhẹ và thoải mái, ko nặng, đau tai như tai nghe thường
  2. Pin siêu lâu, như Level U mình dùng tầm 2 ngày nếu nghe gọi nhiều, mình có nghe nhạc nhưng ko nhiều vì bận rộn.
  3. Vận động thoải mái mà ko lo rớt tai nghe
Chiếc LG này dây hơi mỏng manh nhỉ? Sợ rút mạnh đứt ko? 😁
@ngaythu6-lamuor a4.jpg
@Hoang_HaoMinh Dị không tả nổi
phamviet94
TÍCH CỰC
7 năm
@ngaythu6-lamuor Bạn phải trực tiếp trái nghiệm mới cảm nhận dc sự tiện lợi của headphone bluetooth.
mr.ntminh
ĐẠI BÀNG
7 năm
@ngaythu6-lamuor thanh niên antiiiiiiiiiiiiiiiii cho hay.
P/s: đừng có nhắc đến nó ở đây đc k nhàm quá lố rồi đó
bkpro185
TÍCH CỰC
7 năm
Cũng khá ổn
mimosa1805
TÍCH CỰC
7 năm
Đúng là sợi dây hơi mõng manh, như thiết kế khá thông minh.
Nhìn có vẽ ngon nhỉ, nhưng nếu mà tiện lợi và thông minh Mình nghĩ airpod của Apple vẫn ngon. 😁
Không ngon bằng airpod rùi😃
Nhìn nó rườm rà qua thể.
Sao mình đeo cái này không có được, đeo vô nhức tai nên toàn xài tai cứng loại tròn .. haizz
@Bão Sài Gòn Cùng cảnh ngộ
@Bão Sài Gòn Bạn thay cái đầu khấc nhỏ hơn chút cho đỡ đau
bbhpa9
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Bão Sài Gòn Đeo 1 hồi đau tai sao đó, thay cái nút cao su nhỏ hơn thì bớt đau nhưng bù lại nó dễ tuột...Bó tay luôn...😔:(:(
@bbhpa9 Khó chịu ..với lại tai như bị ù.. !
jehovan
ĐẠI BÀNG
7 năm
Rút một bên ra có được không?
Bấm vào thấy Sieuphukien bán 2tr500 rẻ bằng 1 nửa airpods. Tuy nhiên không thể so sánh, nhưng mà có Harman Kardon đụng vào thì cũng ổn đấy
dĩ nhiên được b nhé
quochung0806
ĐẠI BÀNG
7 năm
Con này em được trải nghiệm mấy ngày qua rồi. Có ông anh làm ở Siêu Phụ Kiện cho em mượn 3 ngày qua. Cảm giác đã lắm các bác ạ. Âm thanh chất lượng căng, nhất là nghe EDM.

Thiết kế ổn, em có thể nằm ngủ và chơi thể thao tốt.

Mời các bác ghé qua : http://sieuphukien.net/san-pham/tai-nghe-lg-hbs-920-chinh-hang/ xem hàng nhé
loại này đi xe máy đội mũ fullface vẫn bấm nút nhận/từ chối cuộc gọi được. Cũng ko sợ rơi mất. Nhìn chung tai nghe bluetooth cũng có nhiều kiểu gài, kiểu quàng cổ, kiểu nhét tai, kiểu dây đeo đơn, kiểu module (như remax RB03)... so sánh với airpod là không hợp lý
Nhìn cọng dây oãi nhĩ, ko biết quấn thêm vòng bảo vệ nó chạy vô được hok nữa. Quá mõng.
@netnguyenvsic Quấn thêm nữa thôi đi mua loại phone trùm không dây còn hơn à,nghe nhạc chất hơn,bền hơn, pin trâu hơn 😁
dùng samsung level u thấy khá ok rồi, con này cái cọng to quá
Cơ mà ai lại nói cái tai nghe này không dây hè ,phải nói là tai nghe Blut...chứ nhỉ 😁 :D :D
Không biết tính năng thế nào nhưng cứ đeo lòng vòng ở cổ thế thấy kì kì 😃
@phongba046 nhìn thời trang chứ :D dân công nghệ đeo cái này khá ổn
davison
ĐẠI BÀNG
7 năm
Em thấy thiết kế được cái rất đúng kiểu công nghệ. Đeo lên chắc cũng sang hẳn cái cổ. hehe. Không liên quan nhưng nhìn anh đội mũ xanh đeo tai nghe căng thẳng vãi. =)) Chắc tại chưa từng được phát hành trên toàn cầu. =))
@davison mod @El Ku đó 😆)))
nhìn cái hình hết hồn tưởng LG kết hợp nam châm hay móng ngựa làm dây chuyền cho người dùng
Duovo
ĐẠI BÀNG
7 năm
thấy ông kia đeo chạy ngoài đường rồi, vòng to quá nhìn hơi dị.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019