Trưởng bộ phận đảm bảo quyền riêng tư của Google nghỉ việc sau nhiều vụ án pháp lý
Duy Luân
8 nămBình luận: 14
Alma_Whitten_Google_rieng_tu.jpg

Google mới đây xác nhận rằng Alma Whitten - trưởng bộ phận đảm bảo quyền riêng tư (privacy) cho các dịch vụ của hãng - sẽ nghỉ việc sau 10 năm cống hiến. Thay thế cho Whitten sẽ là Lawrence You, người đã làm cho công ty được 8 năm và cũng là một trong những thành viên sáng lập ra nhóm Google Privacy. Một người phát ngôn của Google cho biết "Alma đã làm rất nhiều việc để cải thiện sản phẩm của chúng tôi và bảo vệ người dùng", tuy nhiên hãng không đề cập lý do cho sự ra đi của Alma Whitten. Whitten rời khỏi chiếc ghế của mình trong bối cảnh Google đã và đang dính liếu đến nhiều vụ án về quyền riêng tư trên khắp thế giới.

Whitten gia nhập Google vào năm 2003, đến năm 2010 thì bà lên chức trưởng nhóm quyền riêng tư. Whitten lên nắm giữ chiếc ghế này chỉ một thời gian ngắn sau khi Google thừa nhận rằng những chiếc xe StreetView của hãng đã bí mật thu thập dữ liệu từ những điểm phát Wi-Fi không được bảo mật. Dưới thời Whitten, Google đã phải chi 25.000 USD tiền phạt cho Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ và 7 triệu USD cho một số tiểu bang để dàn xếp vụ án nói trên. Whitten cũng là người giám sát việc gộp hơn 60 chính sách về quyền riêng tư của Google thành một bảng quy định duy nhất. Động thái này khiến Quốc hội Mỹ đặt ra nhiều nghi vấn, trong khi các cơ quan luật pháp ở Châu Âu thì vẫn đang theo dõi sát sao tình hình.

Ngoài ra, một trong những vấn đề về quyền riêng tư lớn nhất mà Google mắc phải khi Whitten còn làm việc đó là vụ hãng cài cookies quảng cáo vào Safari bằng cách vượt qua các thiết lập bảo mật mặc định của trình duyệt. Việc này đã khiến Google bị Ủy ban Thương Mại Hoa Kì phạt 22,5 triệu USD. Tuy nhiên, không phải Whitten không đóng góp gì cho mảng bảo mật và quyền cá nhân của công ty. Một ví dụ đó là hồi đầu tháng Ba vừa qua, Google đã tăng cường tính minh bạch của mình khi cho công bố rộng rãi những thông tin mà chính phủ Mỹ yêu cầu hãng phải cung cấp.

Mới đây, theo nguồn tin của All Things D, Google đóng cửa dịch vụ Google Reader là bởi chi phí để đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng trở nên quá cao so với lợi nhuận thu được. Hãng cũng đang lập kế hoạch để tránh những rắc rối về quyền riêng tư như những gì đã diễn ra trong khoảng ba năm trở lại đây. Hiện chúng ta chưa biết Whitten sẽ làm ở đâu sau khi ngừng phục vụ cho Google.

Nguồn: The Verge, Forbes
chán nhỉ.thời buổi này cv khó khăn
lại một người nữa ra đi
Pháp luật quả là vô biên quá
natomedia
TÍCH CỰC
8 năm
Google cần người chịu đòn mới bác VN nào bên mẽo ra ứng cử đê 😃
Người ra đi đầu không ngoảnh lại...
Đã bảo GG là trùm mà.

Trùm mật thám, theo dõi người dùng. Vụ việc bại lộ bèn "thí chốt cho mã sang sông".
BING.COM SEARCH VỪA ĐẸP LẠI CÓ NHIỀU KẾT QUẢ (ĐỂ XÀI CHÙA) KHÔNG BỊ CHẶN !
M3ga
CAO CẤP
8 năm
@khangdu Tắt tìm kiếm an toàn của Google là lên hết việc j phải dùng bing - hỗ trợ tiếng Việt kém kinh
@M3ga Kết quả "search để xài chùa" với "chặn nội dung không phù hợp bằng điều chỉnh an toàn " là khác nhau. Tiếng Việt bình thường không tin search thử đi !
M3ga
CAO CẤP
8 năm
@khangdu xài chùa Google vẫn ra bt , số lượng bị chặn ko thể sánh đc vs số trang đã copy sang
s.club2
TÍCH CỰC
8 năm
Trâu bò đánh nhau nhân tài chết

Có comment lộn topic không vậy 😕Google gặp nhiều vấn đề về riêng tư ghê
Trưởng bp riêng tư mà để cho phụ nữ đảm trách thì còn gì là "riêng tư" nữa. Haizzz...
chịu hết xiết gòi thì nghỉ thôi


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019