Từ Galaxy S23 nâng cấp lên Galaxy S24, anh em sẽ được những gì?

Pnghuy
7/2/2024 12:49Phản hồi: 54
Từ Galaxy S23 nâng cấp lên Galaxy S24, anh em sẽ được những gì?
Samsung đã ra mắt Galaxy S24 series, với mình thì Galaxy S24 có sự thay đổi rất nhiều về ngoại hình so với thế hệ cũ, nhưng với những người dùng Galaxy S23 để thuyết phục họ nâng cấp lên Galaxy S24 không phải là chuyện dễ, vì những sự thay đổi xung quanh cấu hình của mẫu máy này. Cả dòng thường và dòng Plus năm nay đều sử dụng Exynos 2400, liệu nó có thực sự mạnh hơn thế hệ cũ không?Galaxy S24 hay Galaxy S24 Plus không có được nhiều sự chú ý như phiên bản Ultra, đó là điều dễ hiểu, nhưng xét riêng hai mẫu máy này, nó thực sự là một chiếc điện thoại flagship với rất nhiều thứ cao cấp, và so với Galaxy S23 thì nâng cấp về trải nghiệm và ngoại hình là yếu tố đáng chú ý nhất.

Thời điểm này cũng là thời điểm cận Tết, nhiều anh em chắc hẳn cũng đang suy nghĩ đến việc sẽ lựa chọn một chiếc điện thoại để chơi Tết, trong bài này mình sẽ nêu ra vài điểm đáng chú ý với Galaxy S24 để anh em có thể cân nhắc nhé, đặc biệt là những anh em đang dùng Galaxy S23.

Thiết kế mới, cầm nắm tốt hơn


[​IMG]

Mình đang sử dụng Galaxy S23, và điều đầu tiên khi chuyển sang Galaxy S24 đó là cảm giác cầm nắm và sử dụng, cũng như trải nghiệm chung của chiếc điện thoại này là tốt hơn thế hệ trước nhiều.

Galaxy S24 thay đổi cách hoàn thiện, mềm mại hơn, phần mặt lưng và khung sườn không còn sắc và cấn nữa. Cân nặng của Galaxy S24 và Galaxy S23 không chênh lệch nhau là mấy, thậm chí cảm giác là y chang nhau, nhưng lần nữa Galaxy S24 giúp mình cảm thấy thoải mái hơn khi cầm.

Kế đến là viền màn hình của Galaxy S24 mỏng hơn khá nhiều so với Galaxy S23, vấn đề của mình khi dùng Galaxy S23 đã thấy viền mỏng lắm rồi, nhưng khi cầm S24 trên tay thì nó lại mỏng hơn nữa, cho nên Galaxy S23 trở nên dày 😁.

trainghiem-Galaxy-s24-tinhte-pnghuy9.jpg
Galaxy S24 bên cạnh Galaxy Z Flip5.

trainghiem-Galaxy-s24-tinhte-pnghuy8.jpg
Galaxy S24 bên cạnh Galaxy S24 Ultra.

Màn hình tốt hơn thế hệ cũ


Galaxy-S24-tinhte-2.jpg

Quảng cáoMay mắn là Galaxy S24 và Galaxy S24 Plus không bị tình trạng lỗi hiển thị như Galaxy S24 Ultra, nên màu sắc ở chế độ sinh động là đẹp mắt. Ngoài chuyện nó sáng hơn, viền màn hình mỏng hơn thì nó còn có màn hình AOD hoàn toàn mới, có thể là giống với iPhone nhưng mình không quan tâm lắm, mình thích nó và dùng nó, vây thôi.
trainghiem-Galaxy-s24-tinhte-pnghuy7.jpg
Kế đến là Galaxy S24 đã có tốc độ làm tươi biến thiên 1-120Hz tương tự như mẫu Ultra, không còn bị “thua thiệt” như phiên bản Galaxy S23 và Galaxy S23 Plus như năm ngoái, nó cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc ứng dụng màn hình AOD mới vì như vậy sẽ không bị hao pin quá nhiều.

Trải nghiệm với màn hình viền mỏng đều, cầm nắm thoải mái, nhỏ gọn là điều vô cùng tuyệt vời với những ai cũng thích dùng điện thoại nhỏ gọn, năm nay Samsung làm rất tốt phần viền cho cả 3 mẫu điện thoại của mình, một điều đáng khen và xứng đáng với vị trí mà Samsung đang có.

Hiệu năng với Exynos 2400 có tốt hay không?


Galaxy-S24-tinhte-5.jpg

Mình biết anh em sẽ rất cân nhắc và phân vân điểm này, bản thân mình cũng vậy khi mà Galaxy S24 và Galaxy S24 Plus tại thị trường Việt Nam sử dụng nền tảng Exynos 2400.

Quảng cáo


Mình có thể khẳng định rằng Exynos 2400 không hề yếu trong gần như mọi nhu cầu sử dụng hằng ngày, bản thân mình đang dùng Galaxy S23 và trong mọi trải nghiệm mình thấy không hề khác biệt gì so với Galaxy S24, mà nếu so với thông số điểm chuẩn Geekbench 6 hay AnTuTu thì Exynos 2400 mạnh mẽ hơn so với Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy, cả về điểm đơn nhân lẫn đa nhân. Như vậy nếu anh em đang thoả mãn với hiệu suất trên Galaxy S23 thì khi nâng cấp lên Galaxy S24, mọi thứ vẫn sẽ mượt mà như vậy.

Exynos 2400 với GPU hợp tác với AMD mang lại khả năng chơi game với ray tracing và tựa game đầu tiên mà anh em có thể trải nghiệm được với công nghệ này là PUBG Mobile. Trong tựa game PUBG Mobile mình chơi, chọn đồ hoạ Ultra HDR và tốc độ khung hình cực cao thì vẫn chơi ổn, mình không có công cụ để đo thực tế mức FPS trồi sụt như thế nào, nhưng nhìn chung là mượt mà, đôi khi có khựng nhẹ.

Galaxy-S24-tinhte-10.jpg

Nhiệt độ của Galaxy S24 nhìn chung là khoảng 37 độ C, nhưng với cá nhân mình cho rằng Galaxy S24 không phải là chiếc điện thoại hoàn hảo cho nhu cầu gaming, Samsung đã có S24 Plus và S24 Ultra, đó là hai chiếc điện thoại đem lại trải nghiệm chơi game tốt hơn cho người dùng.

Với Galaxy S24 thì vì kích thước màn hình nhỏ hơn hơn, hệ thống tản nhiệt vapor chamber cũng sẽ nhỏ hơn nên về nhiệt độ hay hiệu suất lâu dài không bằng được Galaxy S24 Plus hay bản Ultra đâu anh em, mà Galaxy S24 mình cũng nghĩ rằng không phải một mẫu điện thoại sinh ra để chơi game nặng, chơi lâu dài, thường những người có nhu cầu đó họ sẽ cần một mẫu máy có màn hình lớn hơn.

Còn lại, từ việc lướt web, lướt mạng xã hội, chụp ảnh, quay video cho đến trải nghiệm các tác vụ Galaxy AI local trên máy thì tốc độ rất nhanh, rất mượt. Cảm giác của chúng ta sẽ đến từ thương hiệu, điều đó mình hoàn toàn đồng ý, mình cũng rất thích nếu Samsung sử dụng toàn bộ là Snapdragon như Galaxy S23 series trước đây, nhưng nếu có dùng Exynos 2400 đi chăng nữa thì một người không chơi game như mình, mọi thứ ổn. Mình đang dùng cả Galaxy S24 và Galaxy S24 Ultra nha.

Hiệu suất chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều đến thời lượng dùng pin, điểm tốt là Galaxy S24 cho thời lượng on screen ngang với Galaxy S23 và điểm chưa tốt là nó không tốt hơn chính người anh em của nó. Thực ra từ Galaxy S23 thì pin không còn là vấn đề với điện thoại nhỏ gọn nhà Samsung nữa.

Camera với khả năng chỉnh sửa thông minh


Galaxy-S24-tinhte-4.jpg

Camera của Galaxy S24 và Galaxy S23 không khác biệt nhiều về phần cứng, nhưng S24 series năm nay có thêm bộ ProVisual Engine, giúp cho khả năng xử lý hình ảnh và cả video trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn.

Trong điều kiện đầy đủ ánh sáng thì cả hai mẫu điện thoại này cho hình ảnh gần như chẳng khác gì nhau, rất khó để phân biệt. Tuy nhiên điểm nhấn của phần camera - hình ảnh của Galaxy S24 series năm nay là khả năng chỉnh sửa, gợi ý thông minh bởi AI. Theo mình, công việc hậu kì hình ảnh là rất cần thiết và quan trọng, mà nếu chung ta có AI và nó chỉnh sửa đúng theo ý muốn của chúng ta thì việc sửa hình sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều.

Các tính năng như di chuyển vật thể, tạo video slow-motion, crop khung hình thông minh và bù điểm ảnh thông minh cũng nằm trong bộ Galaxy AI mà Samsung đem lại cho S24 series, nó cực kì hữu ích với mình.

Một số hình ảnh chụp từ Galaxy S24, ảnh được chuyển qua định dạng JPEG:


Bộ Galaxy AI là điểm tạo ra khác biệt


Galaxy-S24-tinhte-6.jpg

Dẫu biết rằng những tính năng AI sẽ được Samsung đem xuống cá mẫu điện thoại cũ cho bản cập nhật One UI 6.1 sắp tới, nhưng hiện tại thì vẫn là độc quyền trên Galaxy S24 series, đó là điều quan trọng.

Với mình các tính năng AI trên Galaxy S24 series đều hữu ích, nhưng nó hữu ích đến như thế nào thì còn tuỳ vào nhu cầu và tần suất sử dụng nhiều hay ít, nhưng chắc chắn là khi cần thì nó sẽ có ở đó. Mình thích nhất khả năng phiên âm trong ứng dụng ghi âm, dịch cuộc gọi, khả năng chỉnh sửa hình ảnh như đã chia sẻ ở trên.

Galaxy-S24-tinhte-7.jpg

Hơn nữa, các tính năng AI chủ chốt hiện tại lại không quá phụ thuộc vào con chip, bản thân Exynos 2400 hay Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy, S24 thường hay S24 Ultra thì các tính năng AI đều giống y hệt nhau và trải nghiệm chúng đem lại là y chang nhau.

Quá trình mình sử dụng Galaxy S24 tính đến nay cũng mới được tầm 1 tuần thôi, mình sẽ dùng nó kĩ hơn, chia sẻ với anh em nhiều hơn, hoặc anh em đang thắc mắc gì về Galaxy S24 thì có thể bình luận bên dưới, mình sẽ cố gắng trả lời với anh em. Nhưng mình có thể khẳng định rằng nếu anh em đang phân vân có nên mua Galaxy S24 chỉ vì con chip Exynos 2400 thì mình có thể nói rằng là trải nghiệm nó mang lại là hoàn toàn tốt, mượt mà, ai mà không thích mình dùng chip mạnh, chip ngon, hiệu năng tốt, Exynos 2400 hoàn toàn đáp ứng được cho nhu cầu sử dụng bình thường.
54 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Lãi nhất là đc ế xịt nốt 😆
| Sent from Mr.Anderson Ussing 2 IPHONES 15PROMAX 512GB |
Thực ra s24 dùng ế xịt nốt cũng được vì xác định mua máy đó không để cho game rồi, chủ yếu tối ưu tốt cho các tác vụ thông thường thôi.
@8800 arte vấn đề của xịt nốt k phải là yếu, nhưng quan trọng nhất là nóng và hay lag sảng, nhất là mấy cái animation lúc dial chuyển qua contact, thậm chí có lúc delay nếu so vs snap=))
@MoonBreathing tôi dùng snap cũng thỉnh thoảng lag, chắc do dùng con 8gen 1 phế vật. 😆)
@8800 arte Ad thì dùng snap ngon nhất, dimensity cũng dc mà mỗi tội nh game chưa hỗ trợ max khung hình. Xịt nốt thì vứt đi. Con chip sida vãi ra, mấy ông seeder trên này nâng bi cả chục năm, k bị sâm vả cho phát vụ ngưng xịt nốt trên các máy dòng cao thì vẫn còn chăm mõm mà khen lùa gà😃
@8800 arte Pin chờ và hiệu năng lâu dài thì Exynos là nỗi ác mộng
Samsung càng ngày càng giống iphone, con chip exynos năm nay đã có thể mạnh bằng A12 hy vọng tầm 10 năm nữa có thể vượt A15 ở thời điểm hiện tại
@dra.long10 Thời điểm hiện tại là 17 Pro rồi chứ 15 gì nữa 😆)
Lên s24 ultra thì dc titan dỏm ốp ve chai, màn hình lệch màu, sọc màn😃
Anh em sẽ đc gì khi từ s23 lên s24 ?
Được xài A.I (tính phí)
@hjepsi_culan đang miễn phí, sau 2025 SS mới quyết định có miễn phí nữa không mà. Mới trong hang chui ra à?
heeshun
TÍCH CỰC
4 tháng
@BountyHunter2799 Đang thăm dò, chứ vừa ế không ai xài mà vừa thu phí chắc cười ể.
@BountyHunter2799 Thế đến lúc nó tính phí thì sao nhỉ ? 😆
Được nhất là mất tiền cho Samsung . t xài điện thoại 6 năm chưa hư vẫn xài đây
maicasio
TÍCH CỰC
4 tháng
Hóng S23 về giá 7 triệu.
Xem một số bài test pin dòng s24 và s24+ thấy tốt khiếp. Nhiệt độ nóng hơn 2 độ so với 8 gen 3. Sợ là cpu exynos có ổn định theo thời gian hay không? 8gen 3 cho tất cả các dòng 24 thì ngon hơn. Nhưng nếu exynos mà chứng minh được khả năng của mình, thì người dùng sẽ là người có lợi nhất, vì sẽ có tính cạnh tranh với 2 ông lớn còn lại.
@vandung1604 Exynos mãi là con chip phế thải thôi.
tvu732
TÍCH CỰC
4 tháng
S24 nhiều màu đẹp hơn S23, được mỗi cái đó. Nhưng thêm cái ốp vào thì màu, cầm nắm cũng như nhau hết.

Về khoản nhiệt độ thì tôi không tin lời mod lắm. Con Tab S8 tôi ko chơi game gì mà thỉnh thoảng nó vẫn ấm lên nhè nhẹ, chỉ bởi vì nó là Snap gen 1, con nổi tiếng vì bị quá nhiệt ấy. Nên riêng về nhiệt độ thì cứ con nào đã được xác nhận mát hơn tôi chơi. Từ hồi cầm S23+ nó cứ mát lạnh. Ấm mỗi lúc sạc nhanh.
2nd
TÍCH CỰC
4 tháng
Đã xài qua s20fe s21fe,đang xài s23
Chip exynos đúng phế
heeshun
TÍCH CỰC
4 tháng
@2nd S20 fe dùng snap mà nhỉ.
@heeshun S20fe có 2 dòng
Từ S23 lên S24 anh em sẽ được mất tiền. Nhưng từ S23 lên iPhone 15 anh em sẽ được mất tiền + được trải nghiệm nhiều tính năng ngon
Cảm giác như đc ngủ vs gái lạ ấy ))
klaxon
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Được mất tiền được chip dởm
Samsung Dex trên S24 có hơn S23 không bạn? mình đang Xiaomi 13 Pro muốn đổi qua Ss chủ yếu vì Ss Dex để cắm màn ngoài làm việc.
Cười vui vẻ
Ralph
TÍCH CỰC
4 tháng
@kulele Ra cafe chill chill lướt web, búng face, gẩy tiktok. Thi thoảng đá thêm gg shit
@vinhphucng25 Trước cũng ham hố dex, dở ẹc
@vinhphucng25 trải nghiệm đi bạn. có còn hơn ko. Mình thấy khá thú vị khoản sử dụng nhiều màn hình cùng lúc ko khác máy tính
@kulele mỗi người có công việc khác nhau mà. công việc mình chỉ Dex cũng đủ rồi.
Giá cao hơn với on screen ít hơn S23/S23+
Sunrai
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Camera của S24U rất chán nhé! Xử lý phần mềm kiểu gì mà ảnh cứ như cháy sáng, xong rồi vỡ mờ hình, so với S23U thua xa.
Ngày nào cũng phải có 1 bài về iPhone, 1 bài về S24 series 😂
@kekk Chạy kpi
Sau 2 tuần dùng s24u thì mọi thứ vẫn okay như s23u, à mà ad cho hỏi tư 6.1 trở lên thì mã pin thì khuyên khích 6 số à? Mã pin 4 số phải nhấn OK
@conan12a2 Vào cài đặt, bật nhập mã không cần xác nhận là ok
@allstreet Thử rồi chả được, dùng ss bao nhiêu năm nay, tới giờ mới thấy lần đầu
@conan12a2 tôi có 4 máy ss, thì 2 máy không cần nhấn ok 2 máy còn lại phải nhấn ok, không biết sao luộn, outlook có máy mở khoá bằng vân tay có cái không

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019