Tượng Chúa ở Rio được "mặc áo" để vinh danh các các bác sĩ đang chống Covid-19 trên toàn cầu
Rất hay và hữu ích!/13 người
Rubi Lee
1 nămBình luận: 294
Tượng Chúa ở Rio được "mặc áo" để vinh danh các các bác sĩ đang chống Covid-19 trên toàn cầu
Vào ngày lễ Chúa nhật Phục Sinh vừa qua, bức tượng Chúa cứu thế nổi tiếng ở Rio de Janeiro đã được rọi sáng bằng các máy chiếu để mang hình ảnh trông như một vị bác sĩ. Hành động này nhằm tri ân các đội ngũ nhân viên y tế, những người hùng thầm lặng trên thế giới đang chiến đấu với đại dịch virus Corona.

Nếu tua tới giây 1:36 và nhìn thật kĩ sau khi slow lại 0.25, anh em sẽ thấy hình cờ Việt Nam và dòng chữ Hy vọng (chữ xuất hiện lệch với hình, chắc do chiếu nhanh quá)


Trong buổi lễ, tượng Chúa cũng được thắp sáng bởi hình ảnh quốc kỳ của các quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch, cùng với thông điệp cảm ơn từ nhiều thứ tiếng cũng xuất hiện trên tượng. Khoảnh khắc gây xúc động cho người xem nhất là khi các vị anh hùng thầm lặng từ các quốc gia cởi bỏ lớp khẩu trang, để lộ khuôn mặt thật của họ cùng dòng chữ "Fique em Casa" nghĩa là "Hãy ở nhà" xuất hiện trên phần cánh tay tượng Chúa.

Đây không phải là lần đầu tiên, tượng Chúa được dùng để truyền tải thông điệp, Vào ngày 18 tháng 3 vừa qua, vô số quốc kỳ các quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch cũng đã được thắp sáng tại đây. Tổng giám mục Dom Orani Tempesta đã tự thực hiện nghi lễ chào mừng lễ Phục sinh dưới chân bức tượng Chúa cứu thế có chiều cao 709 mét so với mực nước biển mà không hề có sự xuất hiện của công chúng và hạn chế các nhân viên giới truyền thông để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.

Theo cnn
294 bình luận
Thông điệp tuyệt vời.!
Xem video cảm nhận tượng chúa rất gần gũi với cuộc sống con người.
SoyHungry
TÍCH CỰC
1 năm
@kevintruong1604 Thì tui đâu có đạo đâu tui cũng chả bắt ai theo tui cả. Tui chỉ hỏi vài câu đơn giản mà mấy nay các bạn có đạo vô trả lời lộn xộn tùm beng lên hết đấy chứ nhĩ 🤔. Còn bạn nên coi lại lời nhé. Tui có khẩu nghiệp ai đâu nhỉ và cũng chả rảnh làm ba cái clip đó vì đâu có ai đi chứng minh là nó không có. Đó là biện luận đấy. Còn về phía gia đình bạn gái tôi thì đó là chuyện của họ. Họ cần một nơi để thư thản đầu óc của họ nhưng họ không muốn ai dẫn dắt vì họ là con người hiểu chứ. Khi sanh ra lớn lên và chết đi. Tất cả mọi quyết định là do chính bạn, đó là thứ làm nên con người, chứ không phải một số người lúc nào cũng muốn đc che chở. Cũng đổ thừa hoặc nghĩ nhờ ngài giúp này nọ. Số mạng nằm trong tay bạn, nó chả là của ai cả và bạn là người quyết định điều đó 🤷🏻
ChipHero
TÍCH CỰC
1 năm
@honghai12a1 Dựa vào đâu mà b kêu đó là hành vi sai trái? B nắm luật pháp à?
B nên nhớ khi nhà nước ra lệnh thì các nhà thờ đều đóng cửa. Giáo dân họ có đi lễ nữa ko?
@ChipHero Phạm pháp rành rành ra đó. Chặn đường lưu thông ko phạm pháp à, trong 15 ngày cách ly cả 500 giáo dân hà tĩnh vẫn đi nhà thờ lên báo ko thấy à. Đọc báo nhiều vào khai sáng đi, ku bị 3 tàu lá dắt mũi lâu quá
ChipHero
TÍCH CỰC
1 năm
@honghai12a1 Chặn đường giao thông? Ai chặn? Có chăng đông quá họ đứng ra đường thì là chặn sao. Nói là biết trình độ rồi.
T chả thấy giáo dân nào đi lễ cả, cách ly nhà thờ nào cũng đóng cửa. Có cái thằng như m đã ghét nên củ ấu cũng tròn. Cái gì cũng soi mói như thằng vô học 😆
Đừng gọi nhau là ku như thế, chưa biết ai lớn hơn ai đâu nhóc
.SWAT.
TÍCH CỰC
1 năm
Hay nhỉ?
TrungSonGL
ĐẠI BÀNG
1 năm
Làm em nhớ tới bác Trần Hổ
"Chúa nói tiếng việt"
Akiteru
ĐẠI BÀNG
1 năm
Bác mới quay về với quốc gia chánh nghĩa 🙁
minhtienbk
TÍCH CỰC
1 năm
@TrungSonGL Nhiều lúc suy nghĩ ông ấy là ai ?
- Nhà tiên tri - nhà "hoạt động" cho bên A - Nhà "hoạt động" cho bên B - youtuber hài hước ?
nha luu
TÍCH CỰC
1 năm
Không thực tế
Chói ló
TÍCH CỰC
1 năm
@nha luu chỉ là thông điệp, nên đó theo đạo thì làm thế có gì sai, hi vọng thui mà
tuananh_bi72
ĐẠI BÀNG
1 năm
Hy Vong
72F7B784-27CF-4F5F-9848-76AB1D436413.jpeg
D59F41CF-52EC-4B67-A427-19EA7AEAC42E.jpeg
theviyoung
TÍCH CỰC
1 năm
@tuananh_bi72 Phụ đề không khớp. 😂😂😂
@theviyoung lệch tẹo
Chói ló
TÍCH CỰC
1 năm
@tuananh_bi72 vinh danh 1 đứa báng bổ vô thần :v
tamdinh69
TÍCH CỰC
1 năm
@Chói ló Mục đích của việc này là để vinh danh các y bác sỹ và nhân viên y tế của các nước, trong đó có VN mình, chứ không phải "vinh danh 1 đứa báng bổ vô thần" như suy nghĩ tiêu cực của bạn nhé
theviyoung
TÍCH CỰC
1 năm
@tamdinh69 Tôi còn không hiểu ông ấy nói gì nữa
phagioi
ĐẠI BÀNG
1 năm
Nếu có úa thì thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh, tội ác, tai nạn...ở đâu ra? Là do ai tạo ra? Và tại sao cứ hễ những lúc cần nhất thì lại tuyệt nhiên không thấy xuất hiện để giải quyết vấn đề cả? Cần lời giải thích.
@nonut Đức Phật không phải là thượng đế. Phật giáo quan niệm là vũ trụ không có điểm bắt đầu, do đó không cần phải có một đấng sáng tạo nên vũ trụ. Và Thiên Chúa cũng không hiện thân là hình hài con người gần gũi với người dân nhất. Chúa là đấng sáng tạo, trước giờ chưa có phàm nhân nào thấy trực tiếp mặt của Thiên Chúa cả, kể cả Moses. Còn về chúa Jesus, người đồng bản thế với Đức Chúa Cha và là con của Thiên Chúa chứ người không phải là Chúa Cha.
@krongpak Tôi không theo Tin Lành, nhưng một người bạn của tôi khá sùng đạo Tin Lành. Tôi thấy cậu ta vẫn gìn giữ các phong tục tập quán của dân tộc ta chứ có bỏ đâu nhỉ?
@Lò Văn Sò Mẹ thiên nhiên là thuyết phiếm thần đấy bạn.
@darklight_vtp 1. Cái này tôi không chắc lắm, nhưng theo những gì tôi biết được dựa theo phân tích của nhiều người, thì ác quỷ là những thiên thần sa ngã đi theo Tổng lãnh thiên thần (tựa tựa như ) Lucifer chống lại Thiên Chúa, sau này tất cả bọn họ sẽ trở thành kẻ xấu để thử thách loài người, tương tự như Satan. Có vẻ là Thiên Chúa đã tạo ra Satan và ác quỷ để thử thách loài người, bằng chứng là Chúa đã chấp nhận để Satan dụ dỗ Eva ăn trái cấm (Sách Sáng Thế), khiến cho Job thân bại danh liệt để thử lòng tin của ông (Sách Job), cám dỗ Chúa Jesus (Luke chương 4, câu 1-12).

Mọi người có thể tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây của trang Lost Bird, không tin cũng chả sao, nhưng nên đọc qua một lần vì tôi thấy bài viết khá thú vị và đọc giống như The Lord of the Rings vậy 😁
https://lostbird.vn/song-deep-cung-lac/voices/satan-va-lucifer-coi-vay-ma-khong-giong-nhau-dau-488337.html

3. Galileo Galilei không bị xử tử mà bị quản thúc tại gia, và ông cũng không phải bất tuân khi đã từ bỏ việc in sách và các ý tưởng của mình. Joseph Smith thì bị những người thuộc các giáo phái Tin Lành bắn chết (chủ yếu do ganh ghét) chứ không phải Công giáo.

4. Theo một thống kê, tại Hoa Kỳ vào năm 2016, phần trăm dân số theo các giáo phái Tin Lành, Công giáo, Do Thái giáo, Mormon, Hồi giáo, các tôn giáo khác không phải Kitô giáo tương ứng là 48.9%, 23%, 2.1%, 1.8%, 0.8%, 2.5% ==> Tin Lành nhiều người Mỹ theo nhất, Công giáo thứ 2, Hồi giáo thứ 5.
Nguồn: https://news.gallup.com/poll/200186/five-key-findings-religion.aspx
i2Bi
CAO CẤP
1 năm
Không thấy chữ "Hy vọng".
516CB0C4-8D49-4F39-AB07-3CC98EF5DB02.png
@NTN.PF Chữ bị lệch hình xíu
image.jpg
kid13687
ĐẠI BÀNG
1 năm
@NTN.PF Cho những ai đang nghỉ dịch 1:36
1 cách truyền thông hiệu quả
Rất ý nghĩa
King.quan
TÍCH CỰC
1 năm
Nếu nghĩ kĩ thì trong tính ngưỡng Ngài là người tạo ra nó. Coi chừng làm sai ý Ngài
King.quan
TÍCH CỰC
1 năm
@hentx Đù nói chuyện kiểu này đề nghị Admin xem thái độ văn hoá
@King.quan chắc câu cửa miệng từ văn viết đến văn nói, trên này góp ý được chứ ra đg bị chửi chắc cúi đầu đi chứ ko dám hó hé gì
ChipHero
TÍCH CỰC
1 năm
@King.quan Ko có Ngài nào tạo ra nó cả, đừng có nhét chữ
Mẹ thiên nhiên đang tự bảo vệ mình còn con người cũng tự bảo vệ chính mình mà thôi
MrHải999
TÍCH CỰC
1 năm
Ko làm cho tượng chúa dang tay Vũng Tàu nhỉ
Chói ló
TÍCH CỰC
1 năm
@MrHải999 VN thì vô thần mà, đảng không thích thiên chúa giáo nữa
tamdinh69
TÍCH CỰC
1 năm
@Chói ló ĐCS là luôn nói không với tôn giáo. Nhưng không sao bạn ạ, tôn giáo là ở trong tâm mỗi người, nuôi sống linh hồn mỗi người.
Chói ló
TÍCH CỰC
1 năm
@tamdinh69 nhưng cây súng chỉa vô đầu mình và người thân mình thì sao.....
tamdinh69
TÍCH CỰC
1 năm
@Chói ló Không sao bạn ạ. Cuộc sống đời này là cõi tạm bợ. Mất đi thân xác này rồi thì vẫn còn cuộc sống vĩnh hằng đời sau nữa mà lo gì 😊
meatnk
ĐẠI BÀNG
1 năm
Thiết nghĩ Admin và các Mod nếu có đăng tin về các bài có liên quan tôn giáo thì xin tắt bình luận vì mỗi người 1 đức tin 1 suy nghĩ 1 tôn giáo nên dễ gây tranh cãi không hay.
@Chói ló Tắt bình luận khác với đàn áp ngôn luận. Thế chả nhẽ VTV24 tắt bình luận các video YouTube thì cũng là phản đ... ? 😁
Chói ló
TÍCH CỰC
1 năm
@Four Horsemen of the Apocalypse thế phản ánh tình hình đất nước cũng là phản động :v trái ý đảng cũng là phản động :v nói về chiến tranh biên giới việt -trung cũng là phản động? nói về chiến tranh miền nam với đảng cụng xản CAMPUCHIA aka khơ me đỏ - cũng là phản động????? khác thế quái nào đc
@Chói ló Anh có vẻ đang đi hơi xa với những gì tôi nói rồi đấy. Những gì tôi nói chỉ nằm gọn trong việc có nên tắt bình luận của diễn đàn hay không thôi.
Cùng nhau chống lại đại dịch
Quá ý nghĩa
hentx
TÍCH CỰC
1 năm
quá tuyệt. Hy vọng sớm chữa trị và chặn đứng được dịch bệnh này
Tuanpht
TÍCH CỰC
1 năm
Hay quá  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019