Ước tính chi phí Apple làm ra Vision Pro vào khoảng 1.500 USD

Lê Huyền Vân
25/2/2024 15:48Phản hồi: 57
Ước tính chi phí Apple làm ra Vision Pro vào khoảng 1.500 USD
Theo báo cáo của CNBC, dựa trên dữ liệu nghiên cứu của Omdia, ước tính tổng chi phí các thành phần phần cứng của Apple Vision Pro rơi vào khoảng 1.542 USD.

Thành phần đắt tiền nhất chính là màn hình micro-OLED 1,25" cho mỗi bên mắt. Theo Omdia, Apple đang trả 228 USD cho mỗi màn hình đó từ Sony, và chi phí cho mỗi kính Apple Vision Pro là ở mức 456 USD.

[​IMG]
Thành phần đắt thứ 2 là chip, những con chip M2 và R1 mới. Apple cho biết chip R1 sẽ nhận và xử lý dữ liệu từ 12 camera, 5 cảm biến và 6 microphone để đảm bảo đồng bộ giữa nội dung và mắt người dùng theo thời gian thực. Tốc độ stream hình ảnh lên màn hình thông qua con chip R1 chỉ có 12 mili giây, nhanh hơn 8 lần so với một cú nháy mắt của người dùng.

Ước tính cho thấy Apple sẽ xuất xưởng khoảng 400.000 chiếc vào năm 2024. Apple đã phải trả một phần chi phí tương đối lớn cho các đối tác cung cấp chip. Đó là chưa tính đến các khoản về lắp ráp, đóng gói. Hơn hết là một khoản chi phí dành cho nghiên cứu và phát triển sản phẩm, rồi bán hàng và tiếp thị. Apple đang bán Apple Vision Pro với giá 3.500 USD.
57 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chi phí làm ra vision pro 1542, chiếm 44% giá bán. Lợi nhuận còn lại chiếm 56% cho mỗi sp bán ra.

Chi phí làm ra iphone 15 promax là 558 usd, chiếm 47% giá bán. Lợi nhuận còn lại chiếm 53% cho mỗi sp bán ra

Chi phí làm ra s23 ultra là 469 usd, chiếm 39% giá bán. Lợi nhuận còn lại chiếm 61% cho mỗi sp bán ra.

Với việc tăng thêm 100 usd cho S24 ultra và gần như k có thay đổi quá nhiều:
- Mãi yêu Minh Nhựa như thế hệ trc: khay sim, usb, khung lõi full nhựa. Samsung plastics lover😃
- Titan grade 2 rẻ tiền chạy theo trend của ip, kém bền do mềm hơn Titan Grade 5 của ip hay hàng tàu dùng cho các sứ mệnh sao hỏa.
- Do làm gấp nên chưa kịp chôm công nghệ khuếch tán phân tử độc quyền của Apple, ve chai thừa lại khá nhiều do bán ế từ đời trc nên công nghệ khuếch tán ve chai ra đời từ đây.

Nói cách khác, lợi nhuận sâm quả bán S23/S24 ultra còn cao hơn apple bán vision pro dù cũng chỉ bao nhiêu đó chức năng, k hơn k kém ip hay điện thoại tàu cùng phân khúc, công nghệ ít hơn rất nhiều so vs Vision Pro và hoàn thiện sida hơn cả tàu.

Ng tiêu dùng thông minh sẽ hiểu KOTEX có tình cảm sâu đậm với ai=))
@N.D.A Con số bên t3 ước tính dựa trên dữ liệu của chuỗi cung ứng thì vẫn hoàn toàn có thể tin cậy dc. Như mình nói nhé, chả có nsx nào công bố giá này vì vấn đề cạnh tranh giữa các doanh nghiệp về chuỗi cung ứng.

Các vấn đề khác thì đồng quan điểm vs bạn, vấn đề mình viết để chắc chắn vs seeders vs anti rằng, đừng lúc nào cũng nói táo kotex cả, cty nào cũng như nhau thôi=)), có bọn vô học hay nói cuồng thôi=))
@ngoinhala trừ 25% 30% là ở Việt Nam thôi chứ thị trường khác thì hên xui bên Mỹ vẫn bán đúng giá 1290 có giảm quái đâu 😆)
Jala
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@MoonBreathing Cái xác suất ấy hả, nó cao siêu quá mình không dùng nổi. Nhưng mà nó dựa trên số liệu thực còn đây là "ước tính", chẳng khác gì đoán mò và mình cũng đoán mò được. Chẳng hạn, Apple đứng sau "báo cáo của CNBC" nhằm đánh lừa giá "Vision Pro" là hợp lý.
Sam làm cũng tốt mà mấy anh Việt mình chết lên chết xuống có bằng cọng lông nó đâu, thấy không tốt thì mua của Apple thôi.
@Jala Bạn k dùng nhưng ng khác dùng. Lớp 9 ng ta đã dc học và dùng dc, bạn thấy cao siêu hay lv thấp k bằng học sinh nên thẩm k nổi. Còn chuyện apple thành công, hay thất bại, cũng đâu có liên quan j đến bạn. Bạn k dùng apple cũng có ép đâu😃
Con này phải bán 5000 đô mới đúng giá trị thật.
@tinhdg Nếu mà bán đúng lợi nhuận của s23 ultra, chúng ta có bài toán như sau:

Giá trị linh kiện vẫn giữ nguyên là 1,542.
Nếu mục tiêu lợi nhuận là 61%, giá linh kiện sẽ là 39%

1,542/0.39 = 3,954

Suy ra Sâm quả phải bán con VR ở mức 4,000 usd để Kotex dc 61% như s23 ultra. Giá 5K là k cần thiết. Nên k có chuyện cùng cấu hình vs Vision Pro mà Sam có thể bán kính rẻ hơn táo dc, bằng thì sâm chắc đã cắt k ít máu cho Kotex rồi. Nhưng đó là giấc mơ thôi=))
2 comment đầu là thấy ifan cuồng.
Lại đi so S24U (điện thoại) v Vision Pro (kính) là biết mức độ ngơ ngơ thế nào rồi.
Screenshot-20240226-001804-Samsung Internet.jpg
@MoonBreathing Sướng. Không biết bao giờ em mới được trên mông nó 😔
@nguyenhunga5 Dc thì bác làm con model Y cũng dc, con X này hơi khoai vs nh ng, bỏ gần 100k mua chiếc xe điện nhưng giá xuống mau lắm. Y như cái điện thoại đấy. Xài dc tầm 10 năm là vứt luôn. Trung bình mất 10k 1 năm cho xe. Ngân sách nếu k dồi dào thì cứ đi hybrid cho sướng. Cơ mà sắp tới e cũng k chạy con này nh nữa, chủ yếu đi chơi gia đình thôi, còn chiếc crv sport L mua năm rồi, mới 99%, bán lại thấy tiếc nhưng đi xa k lo vụ trạm sạc😃 nói chung xe để đi chứ cũng chả quan trọng xe nào😃
@MoonBreathing Dạ bác. Em còn đang ở vn. Mấy con này chỉ là mờ ước thôi.
Penn
TÍCH CỰC
2 tháng
@Ma Vương _ MT Bọn moonbreathing, quanlynhanghi mình block đầu tiên, toàn các thanh niên ifan thiển cận, dù có bao nhiêu tiền thì vẫn đáng khinh
Đeo mấy đồ có sóng sánh gần não quâ sợ òm
quanhui
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tamle_o vậy nghỉ xài tai nghe true wireless, nghe đt bật loa ngoài chứ áp tai chi nữa bác ha xD.
@quanhui nghe điện thoại thì vài phút, cái này chụp lên đầu vài tiếng.
@quanhui Nge có dây
Thật là vãi
Kinh khủng
ryanmw
TÍCH CỰC
2 tháng
trong máy gồm phần cứng và phần mềm, cứ lấy phần cứng rồi trừ ra lời giá máy là nhảm nhí
toanitvn
TÍCH CỰC
2 tháng
Chốt được cặp kính giá 456 bai đần, sau đó tổng chi cho cả 1 cái kính là 1500 bai đần.
Cười vô mặt
Trong cái ly pha lê 20 đô thì tiền cát 0,5 đô 😆)
Chi phí RD đâu
Người ta hay có ước tính chi phí phần cứng, nhưng vô cùng hiểu là làm sản phẩm tự chủ như của apple phải có:
1. Chi phí nghiên cứu phát triển (xây lên đập xuống hàng trăm concepts mới ra một sản phẩm thương mại)
2. Đội ngũ thiết kế phần cứng để thuê gia công theo kiến trúc phần cứng sản phẩm
3. Chi phí phát triển nâng cấp phần mềm, os vận hành
4. Chi phí thuê gia công, vật tư phần cứng
5. Chi phí marketing, bán sản phẩm, sửa chữa hậu mãi bảo hành các thứ
Trong 5 nội dung này tôi chỉ nhất thời kể ra nên chắc chắn là chưa đầy đủ. Tuy nhiên khi người ta ước tính chi phí chỉ nhắm đến mục số 4 để ngầm định phần còn lại là khoảng lời thu vào của apple.
Tôi không mê đắm sp apple nhưng ai cũng hiểu 1 sản apple làm ra họ gần như tự chủ hầu như toàn bộ không giống thế giới andorid. 1 khi sản phẩm android ra đời gần như 80-90% chi phí thuộc về phần cứng, còn lại chi phí chỉ là viết code cho user interface mà thôi, Os đã có google lo rồi.
Thú thực mua sản phẩm android giống như 20 năm trước tôi mua máy tính tự build vậy không cần chi phí licences gì cả mà xài bản ....., và mua con sản phẩm apple thì như hàng máy tính bộ đầy đủ licence về mặt bản chất. Quả thật các thiết bị trên nền tảng android thì chủ yếu bán phần cứng thôi, còn thiết bị hệ sinh thái của APPLE thì bán phần cứng và phần mềm nữa. Việc mua chiếc android bằng giá của sản phẩm apple giống như quăng tiền qua cửa sổ vậy
hotrung493
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Lizzie Kute ồ, vậy thế giới đang mua 1 đám máy rởm giá cao không có xôi lạc thì chắc toàn lũ tâm thần hết bác nhỉ
@hotrung493 Thì đúng là hơn nửa thế giới này là kiến thức hạn hẹp, tâm thần mà 😁 hệ Android không thiếu máy ngon, cứ đi đâm đầu vào máy rởm đời =))
@Doof Heinz Việc tối ưu trên thiết bị là gì vậy, chẳng phải driver giúp OS chạy trên 1 phần cứng cụ thể hay sao??? Vậy là viết driver, UI cho TB andoroid nó khó khăn hơn viết cái IOS, MACOS, pados nên trái sung, mì xào, và heo quay,... nó bán thiết bị mắc hơn apple. Mình là thế kỷ 21 rồi còn phát biểu như thế hay sao bạn??
Doof Heinz
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@CdqHung1901 Ờ thế kỷ 21 maf đọc lướt qua rồi vặn vẹo. Nó nhiều hơn do nhiều phân khúc hơn, đa dạng nhà phân phối phần cứng hơn. Còn khó hơn hay không thì không có số liệu thống kê
NGoài chi phí sản xuất thì còn chi phí nghiên cứu với chi phí kho bãi nữa, nội 1 cái hộp vision pro thì to gấp 10 đến 20 lần cái hộp của iphone thì chi phí vận chuyển kho bãi cũng gấp 10 20 lần iphone chứ sao rẻ hơn đc 😆))))
vn587990
TÍCH CỰC
2 tháng
Chờ Sony làm quả kính dùng con màn này để lụm về xem film thôi. Mấy tính năng khác không cần. Giá 1000$ là đẹp.
Vậy là chỉ lời x2 thôi sao
Cook gì ngu ngốc kém cỏi
qua vn tao mua lô đất ruộng phân ra cũng x50 x100 là ít
@tientran517 ko hiểu cái cmt ntn là để thể hiện điều gì nữa, xà lờ quá

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019