Vào năm 2100 số người dùng đã chết của Facebook sẽ đạt mức 4.9 tỷ tài khoản
Hassler
10 tháng trướcBình luận: 67Lượt xem: 9.346
Vào năm 2100 số người dùng đã chết của Facebook sẽ đạt mức 4.9 tỷ tài khoản
Theo nghiên cứu của trường Oxford về các nguy cơ lộ thông tin trong thời đại số họ đã chỉ ra 1 tương lai u ám cho Facebook khi các mẫu đánh giá chỉ ra 1 con số đáng lo ngại là vào thời điểm 2100 tổng số tài khoản người dùng Facebook đã chết sẽ đạt 4.9 tỷ tài khoản. Không phải đến thời điểm đó số người chết mới áp đảo người sống trên Facebook mà điểm mốc chết nhiều hơn sống sẽ bắt đầu từ năm 2070.

Không biết anh em có còn nhớ chức năng Memorialized account của Facebook giới thiệu vài năm trước không. Đấy là cách Facebook đánh dấu những người dùng đã chết và sẽ tìm cách liên kết với 1 tài khoản thừa kế, Legacy account, hiểu như 1 account của người thân trong gia đình như vợ hay con mà người đã khuất đã chọn relationship trước đó. Người được chọn là tài khoản thừa kế này sẽ được truy cập các thông tin đăng trước đó của người đã khuất.

Nhóm nghiên cứu đã dựa vào các dữ liệu dân số của Liên Hợp Quốc cũng như dữ liệu từ phần công cụ Audience Insights của chính Facebook, và từ các dữ liệu này một câu hỏi to đùng đã được họ đặt ra là vậy ai thực sự là người có quyền với các thông tin được post trước đó của người đã khuất? Và trong những trường hợp đột ngột như tai nạn thì làm cách nào để biết ai là người thân trong trường hợp người dùng kia không khai báo các thông tin liên quan đến gia đình của họ bởi đã có những trường hợp Facebook đã trả lời lại theo kiểu: Chúng tôi rất muốn giúp bạn nhưng không thể bởi họ đang thực hiện việc bảo vệ quyền riêng tư của người đã khuất, mà tất nhiên Dead men tell no tales, người chết không còn nói hay phản biện lại cái luật này. Chưa kể đến việc Facebook gần đây dính ngày càng nhiều scandal liên quan đến bảo mật thông tin khách hàng, điển hình là vụ Analytica với khoảng 1.5 tỷ dữ liệu người dùng Facebook bị lộ hay hàng triệu mật khẩu Instagram bị lộ gần đây làm cho những người có liên quan thấy không yên tâm khi giao các thông tin có tính kỷ niệm cực lớn cho Facebook.

Kết luận là với số người chết sẽ lớn hơn người sống trên Facebook trong các năm tới thì mạng xã hội này chắc chắn sẽ phải tìm cách xử lý các thông tin của người đã khuất để phù hợp nhất có thể, cùng với đó phải lấy lại niềm tin của người dùng sau các vụ lùm xùm nói trên.

Về vụ tài khoản của người đã khuất và tài khoản thừa kế anh em có thể tham khảo ngay trong phần Help của Facebook ở dưới đây, có cả tiếng Việt rồi nhé


Tham khảo The Guardian
Ảnh NBC
67 Bình luận
2100 . Facebook sống thọ thế cơ à ? Theo ngu ý thì nó sẽ ko thọ quá 30 tuổi đâu .
@minhthuvc vẫn là thì tương lai mà bác, mình chắc mong đến 2070 là may lắm roài 😁
@Hassler Biết được ngày mai không mod...
@12minhduc. đồng ý, facebook có lý do để tồn tại và cũng sẽ có lý do để diệt vong, có thể nó quá lớn để sụp nhưng ai biết đc.
@minhthuvc Ok, giả thuyết có khi nào Mẽo moi ra ăn cắp thông tin bán cho tàu ảnh hưởng an ninh quốc gia, Mẽo nó sẽ dập cho sập, xong tống vào tù, còng tay bằng inox, ở chừng nào cái còng nó mục thì ra.
Giả thuyết thứ 2 là zalo phiên bản tàu được việt hoá phát triển tới mức thượng thừa, thay thế tất cả mạng xh trên toàn cầu (lúc đó dân các nước phát triển đã rời bỏ trái đất đến định cư ở 1 hành tinh khác) 😃
@minhthuvc Đã bỏ facebook gần 2 năm.
Facebook chả bao giờ diệt vong được. Đó là điều chắc chắn. Ngày càng có nhiều người đăng nhập tài khoản mới.Ông bà nào dỗi xoá tài khoản rồi lên mạng khoe thì mấy hôm sau lại tạo tài khoản mới đẻ sử dụng thôi mà.
@J000 Bạn k dùng là quyền của bạn nhưng đừng có phê phán người dùng khách theo kiểu “mấy đứa ngu ngốc sân si khoe mẽ”.

Ngta hay nói ngưu tầm ngưu mã tầm mã. Fb của bạn toàn loại đó thì xem lại cách giao du bạn bè đi nhé. K phải mọi người dùng đều có list friends vậy đâu.
@J000 Nói thật là fb rất đông và tôi chả đánh giá được chung công đồng một kiểu được và cũng chẳng thể đánh giá riêng từng cá nhân được nên tôi không nhận xét ngu-khôn, tốt-xấu gì cả. Nhưng với bạn thì tôi thấy bạn chẳng khác mấy cái từ "ngu ngốc sân si khoe mẽ" đâu. Bỏ fb mấy năm chắc phải tự hào lắm. 😃
@anhmutcobedi1990 Ối giời ơi giá trị vật chất kinh tế tinh thần của facebook to quá cơ. Bạn có cắm mặt vào đó 24/24 cuộc đời bạn vẫn loser thôi. Chỉ có hạng bá dơ mới suốt ngày facebook, đó là sự thật, dù nghe rất phũ.
@hoa su nha nang Cười vào mặt bạn nửa cái nhé. Chứng tỏ bạn chạ biết gì về hữu ích của Facebook cae...
Gửi người cmt này của tương lai năm 2100 , tinhte lúc đấy có bao nhiêu người chết ? 😃
@corazones Không còn đứa nào comment ở thời điểm hiện tại mà còn sống 😁
Face của tui die hồi năm ngoái.
@12minhduc. Thế mà cũng cmt 😆
Thanos 4.0
Giờ số người dùng fb đạt bao nhiêu, 2100 tức hơn 80 năm nữa, nói điều mà ai cũng biết :v, hoặc là tinh tế giật tít quá khủng bay nóc
Fb thọ thế cơ à 43 - G361A7m.gif
Lúc ấy chắc mình xanh cỏ lâu rồi
@Nguyễn Đ.T Hưng Dự là lúc đó mình đi đc 50 năm rồi 😁 Đầu thai kiếp khác cmnr :D
@Khẩu trang xanh Đầu thai rồi lên facebook đăng nhập lại acc cũ mà xài, thì làm gì có chuyện số người chết áp đảo người sống :D
@traza Nhớ chôn theo nick củ :D
Công việc trông nhà xác như mình, hay mấy bác hoả táng, đào mồ bốc mả, làm mãi không hết việc 😁
Khỏi phải bàn hack tk như cơm đa phần tòan lập nick mới. Của mình gần 10 năm mà ko lo tí gì.chưa lần nào bị.
Nếu mình sống đến năm 2100, tức là mình sống qua 3 thế kỷ và 4.9 tỷ tài khoản face kia chả có nghĩa lý gì hết.
Bởi lúc đó già quá có nhớ được gì nữa đâu. Kk
Tới đó Facebook đóng cửa lâu rồi mấy ông ơi. Giới công nghệ, bạo phát, bạo tàn thôi. Ngày trước có ai nghĩ Yahoo! Messenger sẽ tan biến đâu 😆
trong đó có Mark Suck
sống thọ đến thế sao 😃
Tới đó Facebook đã ngũm củ tỏi rùi
Thật sự ko thấy đc mối liên hệ nào giữa việc rò rỉ thông tin người dùng với số người chết :/
Làm di chúc cho con cháu thừa kế tài khoản FB thì có chết được đâu, ghi nickname, email, password vào di chúc.. dễ mà.
người đã mất thì tha dùm nhà facebook, đừng gợi ý giá đất nghĩa địa hay địa chỉ trại hòm trên face người ta

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019