Victorinox sẽ cho ra dòng sản phẩm EDC mà không có lưỡi dao

Hassler
17/5/2024 9:5Phản hồi: 24
Victorinox sẽ cho ra dòng sản phẩm EDC mà không có lưỡi dao
Nghe rất vô lý nhưng đấy sẽ là kế hoạch của hãng chuyên làm dao đa năng nổi tiếng thế giới này. Tất nhiên không phải là họ sẽ loại bỏ hoàn toàn lưỡi dao khỏi các sản phẩm, mà việc này sẽ chỉ diễn ra ở dòng sản phẩm mới tại 1 số quốc gia nhất định.

Theo CEO đời thứ 4 của công ty gia đình này, Carl Elsener, thì họ đang lên kế hoạch phát triển dòng sản phẩm mới dành cho các hoạt động mà không bắt buộc phải có mặt của lưỡi dao. Lý do bởi nhiều quốc gia đang dần siết chặt quy định về sử dụng hoặc cầm dao đi theo người do tình trạng bạo lực, đặc biệt là các vụ tấn công bằng dao đang tăng nhanh trong vài năm trở lại đây. Tại Anh vấn đề về tấn công bạo lực nói chung và liên quan đến dao nói riêng đã tăng tới 65% trong vòng 2 năm gần đây làm tăng mạnh nhu cầu mua áo giáp bảo hộ cho nhân viên an ninh ở những nơi rất đơn thuần như siêu thị hay trung tâm thương mại. Hiện vương quốc Anh đang cho phép 1 người được đem dao gập không dài quá 7.62cm, nhưng vấn đề là khi đã có ý định tấn công thì chắc chẳng kẻ ác nào lại lo mình có phạm luật hay không. Ngay tại Thuỵ Sỹ, nơi ra đời của Victorinox, cũng đang có tranh luận về việc 1 người được phép đem dao dài như thế nào. Ở cấp quốc hội còn có ý kiến nên cấm mang dao dài quá 5cm và rồi bị 1 bộ trưởng phản bác lại rằng nếu vậy thì có nên cấm luôn dòng dao cho quân đội Thuỵ Sỹ không. Lý do gọi tên dòng dao này là bởi vào thời điểm bắt đầu làm dao vào 1891, họ đã có hợp đồng làm dao cho quân đội Thuỵ Sỹ vào thời điểm đó.
vic73.jpg

vic73-1.jpeg
Bộ Victorinox XXL 73
Vào thời điểm hiện tại Victorinox sản xuất khoảng 10 triệu bộ dao mỗi năm, với khoảng 400 mẫu các kiểu, và tất cả các mẫu này đều mang trong khung ít nhất 1 lưỡi dao. Mẫu đỉnh cao nhất của họ là mẫu có tới 73 chức năng và bộ dao đa năng này nổi tiếng đến mức còn được các phi hành gia NASA đem lên vũ trụ. Rất có thể thời gian tới chúng ta sẽ thấy 1 dòng Victorinox mới mà không có lưỡi dao. Nhưng với thói quen gọi dao Victorinox thì giờ chả biết gọi nó là gì nhỉ?

Tham khảo The Guardian
24 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ủng hộ luôn, muốn có 1 cái mang giỏ đi máy bay mà có lữoi dao đành chịu
@nguyendthong Sân bay có quyền thu những vật có nguy cơ gây sát thương bác ạ, không có quy định cụ thể trường hợp này và mình thấy hợp lý. Bác có thể mang qua máy bay bằng cách ký gửi hành lý, nên mình thấy họ thu đảm bảo an toàn bay là hợp lý.
@Nam Air Cũng kinh nghiệm đau thương 1 bộ Victorinox để quên trong ba lô, qua cửa soi chiếu thế là phải bỏ. Không còn thời gian quay ra làm thủ tục gửi hành lý.
@teobe 74mm là trên dòng SD rồi bác, dạng executive hoặc ambassador. Classic nó 58mm thôi
@Nam Air có ông anh còn bẻ dao của con kìm swisstool để được mang đi máy bay cơ, yêu hơn vợ :v
Khác với con dao gấp gọn của TQ là họ làm dao cực kỳ sắc bén. Dao TQ thì chỉ cứa được, muốn xài như bình thường phải mài lại. Còn con dao của Vic thì xài luôn!
@SoGetSu Chắc chưa?
Có con jetsetter rồi mà
Các con dao Tào mỗ từng sở hữu:

- Basic SD (nhỏ gọn nhất)
- Manager (nhỏ mà có võ nhất)
- Compact (tính năng / kích thước tốt nhất)
- Outlander (hoàn hảo nhất)
- Workchamp (đa dụng nhất)
- Thất tinh đao (hành thích Đổng Trác nhưng không thành)
@Tào Thừa Tướng Huntsman Camo
SD camo
Signature blue
@Tào Thừa Tướng hẳn cả Thắt tinh đao, ủa lộn Thất tinh 😆
@Tào Thừa Tướng Nể nhất là con dao cuối cùng 🤣🤣
@Tào Thừa Tướng outtrider chứ bác nhể, bác đi ô tô mitsu à :v
e thì Workchamp-Champion-Huntsman-Climber-Classic SD-Evo 17,18- Ranger grip 78-Manager
Vậy đủ dùng rồi
20240519-093829.jpg
@Phiết CN Chơi dao đứt tay tè le
Đang có 1 chiếc Hiker, khá là ngon lành. Hihi
Dc tặng bé này, quà tặng của Dw kết hợp với victorinox. Có nó trong túi giúp dc bao việc 😁
IMG-9921.jpeg

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019