[Video] Dùng thử tính năng Full Self-Driving của Tesla xem có gì hay

1/6/2024 1:2Phản hồi: 75
[Video] Dùng thử tính năng Full Self-Driving của Tesla xem có gì hay
Chiếc Tesla Model 3 của bạn mình vừa được nhận lời mời dùng thử tính năng Full Self-Driving 1 tháng. Đây là một hệ thống hỗ trợ lái xe tự động tiên tiến trong một số điều kiện nhất định. Trước đây thì để sở hữu tính năng này, người mua xe Tesla cần phải trả tới 15 ngàn đô. Sau đó, họ giảm giá xuống còn 8 ngàn, và giờ thì nó được bán theo dạng đăng kí theo tháng với mức giá 99 đô/tháng.Nếu sử dụng gói Full Self-Driving này, anh em sẽ được nâng cấp thêm các tính năng:
 • Navigate on Autopilot: Điều hướng tự động trên đường cao tốc từ lúc vào đến lúc ra, bao gồm cả đổi làn và vượt xe.
 • Auto Lane Change: Tự động đổi làn khi cần thiết.
 • Autopark: Đậu xe tự động (song song và vuông góc).
 • Summon: Điều khiển xe tự động di chuyển đến vị trí của chủ xe hoặc một điểm đỗ được chỉ định.
 • Smart Summon: Tự động điều hướng xe trong bãi đỗ xe đến vị trí của bạn.
 • Traffic Light and Stop Sign Control: Nhận diện và phản ứng với đèn giao thông và biển báo dừng.
 • City Streets Driving (Beta): Xử lý việc lái xe trong môi trường đô thị, bao gồm cả việc rẽ và điều hướng qua các giao lộ.
Trong video mình chỉ demo cho anh em xem hai tính năng mình thấy ấn tượng nhất là hỗ trợ lái và đổi làn trên cao tốc (Navigate on Autopilot) và tự động đậu vào ô trống trong bãi xe (Autopark) . Lí do là vì mình thấy tính năng này hoạt động trên cao tốc rất chính xác và đáng tin cậy. Còn đối với những tính năng hỗ trợ lái trong môi trường đô thị phức tạp thì mình thấy nó chưa chuẩn và không khuyến khích sử dụng vì an toàn.

Trong đó, tính năng Navigate on Autopilot hoạt động rất thú vị. Khi lên xe, anh em chỉ cần chọn điều hướng đến điểm cần đi. Một khi xe đã lên cao tốc (ở Mỹ thì nhu cầu đi cao tốc là rất nhiều), nó sẽ tự hoạt động gần như 90% cho tới khi thoát ra khỏi cao tốc. 10% còn lại sẽ là lúc anh em cần phải xác nhận việc đồng ý cho xe chuyển làn hoặc vượt xe khác để đảm bảo trách nhiệm ra quyết định cuối cùng là người lái chứ không phải là máy tính trong xe. Theo mình đánh giá thì tính năng này có giúp việc lái xe trở nên thoải mái hơn một tí, nhưng không mang lại lợi ít đáng kể vì dù gì thì chúng ta vẫn cần tập trung vào quá trình lái xe và luôn trong trong trạng thái sẵn sàng giữ kiểm soát chiếc xe, nên người lái chưa thể hoàn toàn thoải mái giao phó mọi thứ cho xe. Nếu chạy quãng đường trên cao tốc dài hơn thì có thể lợi ích sẽ rõ ràng hơn.

Tính năng tiếp theo là Autopark, tự động đậu xe vào ô trống. Với tính năng này thì khi xe chạy trong bãi, nó sẽ tự động nhận diện các ô có thể đậu vào được và tự tiến hành đậu xe 100% không cần sự can thiệp của người dùng. Tesla vốn bố trí rất nhiều cảm biến và camera xung quanh xe, nên tính năng này hoạt động rất mượt mà và chính xác.

Ngoài ra trong gói Full Self-Driving cũng có một chức năng có tên là Summon. Tính năng này nghe có vẻ rất hay, nhưng nếu thực tế sử dụng, chúng ta không thể kiểm soát được chiếc xe trong quá trình nó tự chạy đi đâu đó, nên rủi ro cao và mình không sử dụng.

Nhìn chung, FSD là một bộ tính năng rất thú vị dành cho những chủ xe Tesla. Nhưng nếu hỏi mình có chấp nhận bỏ ra 100 đô mỗi tháng để sử dụng không thì mình xin trả lời là không. Lý do là vì tính năng an toàn chủ động hiện tại trên xe đã là quá tốt và bộ Full Self-Driving này, dù có hay thì cũng không tạo ra được khoảng cách trải nghiệm đáng kể cho lắm. Cám ơn anh em đã theo dõi video và bài viết 😁
75 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Vì yêu cầu phải giữ tay lái bằng cả hai tay với một lực nhất định nên khá mỏi tay… nên ít khi dùng đến…
@luckyboy71 Nó kêu vầy phúc mới dặc tay vô lăng mà thôi, sau đó buôn ra. Vô YouTube mà coi. Và rất nhiều tính năng hấp dẫn và hay.
Bài bày không có mấy thằng mang Level 3 của hãng nào đó vô so sánh à?
@SieuBanana hãng này lạ ghê, ko biết
@SieuBanana ko thấy tinhte nó đăng nhỉ
b0ytblue
ĐẠI BÀNG
18 ngày
@SieuBanana bài viết chả có hình, báo nào viết chả đc
handoi912
ĐẠI BÀNG
18 ngày
@b0ytblue đâm xong nó cháy rụi luôn, giờ chụp hình thì xác xe + tro cốt à?
Minh.Thai
ĐẠI BÀNG
22 ngày
FSD đang ở version 12.3.6, và nó sẽ được nâng cấp liên tục, sắp tới với v12.4 và 12.5 thì sẽ hoàn thiện hơn nhiều, và ngày 8/8 tới đây, Tesla sẽ giới thiệu Robotaxi 😊
palaus
ĐẠI BÀNG
21 ngày
@Minh.Thai Ngày đẹp. Tesla hứa hẹn về FSD cũng như mạng Pi hứa hẹn về mở mạng giao dịch.
Bản 1 month free trial này ko có summon and smart summon nha. Thử gần tháng nay rồi. Chạy highway ổn nhưng ko chắc chắn. Góc bo cua rộng thì ok chứ hẹp thì nó đâm thẳng qua làng đường khác. Highway chạy thằng vẫn phải để ý màn hình để lắc tay lái vì nó báo phải để tay lên vô lăng(dù có để nhưng vì đường thẳng vô lăng nó cố định nên dù mình có bỏ tay lên vô lăng nó vẫn báo nhắc). Nói chung là sài chơi cho vui thôi chứ mua thì miễn. Khi nào ngon thật sự thì nghĩ lại
@duylongdang ko có là do xe ko có Ultrasonic Sensors nên cái Summon mới bị tắt, những xe từ 2023 về sau chuyển sang xài Tesla Vision rồi
@skiller0506 Xe tui model y 2023
@skiller0506 Model y lr 2023
image.jpg
@duylongdang 2023 thì nó bỏ sensor rồi, m3 performance 2022 vẫn có đây
IMG-1186.jpg
bbvc
TÍCH CỰC
22 ngày
Summon nghe có vẻ hấp dẫn mà ko test thử nhỉ.
@bbvc Tui có thử rồi. Như shit. Ko có chính xác. Ko có hoạt động linh hoạt trơn chu. Lỗi còn nhiều. Đậu gần ko hoạt động. Xa nhưng nhiều khi cũng ko hoạt động
Cười ra nước mắt
Từ từ rồi cũng sẽ thay thế con người thôi
E định đổi sang model 3, bác chủ cho e hỏi cái camera built-in của nó có dùng để làm drive Record vs parking được k ạ?
Nó là mặc định hay phải tham giá gói gì đó ạ?
@qng171 Dc bạn. Nhưng camera trước xe quay góc ko rộng bằng dash camera nhưng vẫn ok. Còn lúc parking thì nó có chế độ sentry. Ai tới gần xe là nó tự quay luôn. Nhưng chế độ này cần build in tesla internet $10/1month hoặc >$90 1 năm.
@qng171 Đc bạn
@duylongdang E k ở Mỹ nên mấy cái đó k sub là k dùng dc ạ?
Mình đã đặt 1 em Tesla Model Y Performence 2024 hồi 13.05 này và 11.06 sẽ đi đón em về và chụp hình cho các bạn xem.
@Trung Thanh Chúc mừng bạn đi xe mới
@Lê Phú Khương Cám ơn bạn
@Lê Phú Khương cảm giác lái con 3 này có ăn đc accord ko bác nhỉ?
@Trung Thanh cảm giác lái con 3 này có ăn đc accord ko bác nhỉ?
Hình như phần chuyển lane có gì sai sai, nó tự chuyển lane hay vượt xe khác theo ý nó mà, đâu cần mình xác nhận, chỉ là mình có thể biểu nó k chuyển nếu mình k muốn.
@Lê Phú Khương Mình k nói về vấn đề legal, mình chỉ nói về fact, và mình xài FSD 1 thời gian kha khá rồi, mình dám chắc là FSD tự chuyển lane k cần bạn xác nhận, còn bạn đi thử/xài thử mà k biết điều đó thì bạn có vấn đề về quan sát.
Nhân tiện sẵn nói về legal luôn, cái tên hiện tại của FSD là FSD (Supervised), có nghĩa là bạn vẫn chịu trách nhiệm giám sát cho nó, giả sử nó chuyển lane mà gây tai nạn thì là lỗi do bạn, vì bạn đã k chú ý giám sát và can thiệp khi có nguy cơ gây ra tai nạn.
TonyStark1
ĐẠI BÀNG
20 ngày
@Lê Phú Khương @Lê Phú Khương @tuanquang_caxc @phu_nguyen29 chạy trực tiếp, làm video trực tiếp, nhg chắc gì đã đúng và biết dc 100% vậy bạn? Nếu phản biện thì nên có dẫn chứng cụ thể hơn, ví dụ bạn dẫn nguồn Tesla xác nhận cái FSD này ko cho phép xe chuyển lane tự động khi chưa được phép của người lái thì ok.
Quote đây nhé:
Full Self-Driving (Supervised) changes lanes, makes left and right turns, follows on- and off-ramps, and takes forks in the road as necessary to reach the destination. When Full Self-Driving (Supervised) makes any such maneuver, the touchscreen displays a message to inform you of the action being taken.
...
Unlike Navigate on Autopilot, Full Self-Driving (Supervised) does not require confirmation before a lane change. To cancel a lane change or turn, cancel the turn signal or intervene with the steering wheel or other vehicle controls.
Trong video bạn nói: chúng ta cần xác nhận, có đồng ý cho xe chuyển làn hay ko?

Vậy bạn đúng hay Tesla sai? https://www.tesla.com/ownersmanual/modely/en_us/GUID-2CB60804-9CEA-4F4B-8B04-09B991368DC5.html#:~:text=Unlike Navigate on Autopilot, Full,wheel or other vehicle controls .
@Lê Phú Khương Do bạn chưa bật thêm ko cần xác nhận, xe mình bật chẳng cần confirm nó tự chuyển khi cần lun
@TonyStark1 Mình sai hihi. Sorry anh em. Đã kiểm tra lại 😁 Cám ơn anh em đã góp ý <3
n3.9592
TÍCH CỰC
22 ngày
Tesla Kiện chết cụ thằng Vinfast đi .. vì nó cũng ăn cắp tính năng tự lùi chuồng như vậy
Sao thấy bên tàu nó đã có taxi, xe bus hoàn toàn tự lái rồi nhỉ?
@dktran01 Mình thấy trên mạng thì đa phần mọi người đều trải nghiệm an toàn. Cảm giác nó an toàn hơn người lái nữa, chắc là người ta cũng dần cập nhật phần mềm phần, hơn nữa những trường hợp bị tai nạn có thể là do lỗi của con người, mình nghĩ vậy 😁😁😁
@Đặng Chánh Thi có con người thao tác đâu mà lỗi con người, lỗi dev thì đúng hơn ấy
@Heisenb3rg Mỹ Tàu đều có, nhưng mấy con đó nó gắn 1 đống cảm biến xung quanh khá cục mịch và tốc độ di chuyển nó chỉ là tốc độ đô thị
@dktran01 Ý là lỗi của người đi đường í
Nó là vấn đề tâm lý. Người lái rất lo ngại khi ngồi trên xe mà không làm gì, để xe nó tự động làm mọi thứ, do trên đường có quá nhiều thứ có thể va chạm với xe, khác hoàn toàn với máy bay bay trên không.
Đơn giản như dùng chế độ cruise control chạy trên cao tốc, cũng chỉ sợ nhỡ phanh không kịp nếu đến quá gần xe khác hoặc gặp tình huống bất ngờ.
Ju4n Jack
ĐẠI BÀNG
22 ngày
mịa tesla code mãi mấy năm nay mà chưa lên nổi level 3 xe tự lái, trong khi mấy hãng khác theo sau thì nhiều hãng cũng có level 3 rồi, chẳng lẻ tesla làm đùng phát lên level 4 luôn hay lại đang nghiên cứu động cơ hydro như mấy hãng khác
qwevqdf4
ĐẠI BÀNG
18 ngày
@dktran01 So sánh cái gì ? 1 con tự lái lvl3 handoff dc 99% trên cao tốc chỉ cần động tay vô vô lăng để lựa chọn với 1 con vẫn lẹt đẹt lvl 2 phải giữ tay trên tay lái thì so sánh làm gì ? 🤣🤣🤣.
@qwevqdf4 haha, biết ngay mà. lại lấy số 3 lớn hơn số 2 nữa đấy hả.
Đéo tin nổi. Video so sánh LV3 của Mes so với Tesla LV2 này
Nhục không tả nổi. Vậy nên xem lại cách định nghĩa LV3 nha.
Ju4n Jack
ĐẠI BÀNG
17 ngày
@dktran01 bạn càng nói thấy bạn càng ngáo chứ thế giới nó ko ngáo
bạn có đọc hết nội dung level 3 level 4 level 5 là như thế nào chưa?

cái xe nó phát hành ra thị trường ko tự nhiên tự đặt cho mình level mấy được đâu thằng ngáo.
@Ju4n Jack ừa, đọc đinh nghĩa level? Hỏi thật chứ AI ĐỊNH NGHĨA thế chú em? Định lấy thông số android để so sánh độ mượt với IOS?
./.
Mà nói nhiều quá.
./,.
Trên kia đính kèm video so sánh LV3 và LV2 kìa. Vậy nhờ chú cho ý kiến LV3 hơn LV2 chỗ nào từ video trên.
./.
Sống thực tế lên chú em à.
muốn an toàn phải trả tiền hàng tháng =))
@trunghieu7393 Tự động hơn thôi bác còn an toàn thì cái này không chắc chắn 100% được
@trunghieu7393 Cái này tính năng vui là chính cho nhưng ai rảnh tiền thôi, chứ an toàn gì đâu bạn. Mạng mình mà giao cho cái máy còn chưa hoàn thiện hết. Đi chậm chậm ko nói chứ highway nó phóng như bay 😒
boanh86
TÍCH CỰC
21 ngày
tesla mà giá Vn ngang giá Mỹ chắc trùm luôn quá
Xài cái FSD này có mấy lần cứ lao ra lệch hướng may giằng lại được hú vía. Có trò đang chạy tự nhiên thắng chúi nhủi vì nó tưởng đường có ổ gà trong khi thật ra chỉ khác màu một chút
Tính năng ko có gì hay nhưng cặp giò chủ xe trắng quá
@Nam Air Mé lúc đầu chỉ vào đọc chữ ko bật video xogn đọc comment phải lên cho video 1 lượt xem, cám ơn đại ca
@hanoilegend Xem và để ý nhưng éo dám nói, sợ anh em chém
Ngoài lề xíu, thớt có cô bạn gái xinh quá 😁
@daohoa1012 Thấy chân ko mà biết là xinh :D
@tuanquang_caxc Bác lại chú ý xem chân mà ko xem full video rồi, có nhiều đoạn phản chiếu qua màn hình ô tô mà 😆
@daohoa1012 Cám ơn sốp :D

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019