[Video] Thử bộ nhớ đệm 200 tấm ảnh RAW của Nikon D500 với tốc độ chụp liên tục 10fps
Non@me
5 nămBình luận: 37
sophia8x
TÍCH CỰC
5 năm
Bạn chụp không ống kính như vậy có khác có ống kính k nhỉ? Ý là nếu chụp hình có nhiều chi tiết, màu sắc thì file ảnh sẽ lớn hơn.
Kinh thật, thích hợp cho người dùng chuyên nghiệp.
madi3d8
ĐẠI BÀNG
5 năm
Xpro2 chụp tiec cưới thì tẹo liền

Gửi từ LG-F310L của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk
@madi3d8 Oh, thế mà em cứ nghĩ tiền nào của nấy chứ. Em thấy các review ở những trang khác khá tốt, bác còn photo sample nào cho thấy vụ này không?.
@PhanVanPhap Một vật dụng (kể cả cái máy ảnh) nó sinh ra đều có giá trị của nó, giá trị này nhằm thoả mãn người tiêu dùng. Trên đây khi so sánh 2 cái máy ảnh với mục đích -> Cho ra tấm hình, người ta chỉ xét tính năng đúng mặt chuyên môn của nó. Và điểm này X-pro 2 thua xa nhiều máy cùng tiền, thậm chí ít tiền hơn hiện nay.

VD một chiếc máy du lịch 30tr (như cái RX10-III mới ra). Xét về tính năng chụp ảnh, cho ra ảnh, nó thua xa rất nhiều DSLR cùng tiền. Nhưng xét nhiều mặt khác phù hợp người tiêu dùng với mục tiêu du lịch, nó lại là 1 trong những chiếc máy đáng mua nhất (vì trong tầm giá đó và người sử dụng là ng hay đi du lịch, khó có máy nào vượt qua được nó theo đúng mục tiêu, kể cả về tiện dụng, nhỏ gọn,vv...).
X-pro 2 nói riêng hay Fuji nói chung, phục vụ 1 lượng khách hàng cố định và có hệ tư tưởng nhất định 😃. Ngược lại chiếc máy này hoàn toàn là phục vụ chính xác cho những người cần có ảnh ở những hoàn cảnh khó khăn và tốc độ cao.
Thế nên mục tiêu 2 máy khác nhau, thì việc phù hợp cũng khác nhau, không thể nói rằng X-pro2 không đáng tiền, mà chỉ là trong chức năng cho ra ảnh, X-pro 2 kém hơn.

Và mình là người chụp, rất thực tế nên chỉ xét mỗi cái đó, vì thế X-pro2 không thấy điểm nào hơn cả :p.
dungladap
TÍCH CỰC
5 năm
@EvilCrab Tấm này em chụp bằng sony compact Rx100.
nói chung các hãng cho ra nhiều máy nhưng vẫn dựa theo nhu cầu và phân khúc của thị trường.
Fuji nó cũng có phân khúc của nó bác làm gì chém Fuji ghê vậy? dù gì nó cũng một thời tung hoành mà...!
_DSC6871.png
Tuỳ người dùng bạn.
Tuổi thọ nhà sx đưa ra là 150K shot, nhưng thông thường cũng thọ được 4-500K nếu người dùng cẩn thận.
Còn bấm kiểu phá hoại thì sợ rằng 50-70K đã toi =)).

Yên tâm nó sống đủ để bạn muốn bỏ tiền ra mua máy thế hệ mới 😃.
@EvilCrab mình dùng dịch vụ, và không hề dùng cẩn thận luôn, chính xác phải gọi là dùng như phá =))
D700 mình bắn được 700k shots thì bán lên đời, trong khi vẫn chưa hỏng =))
Chất lượng ảnh thì còn tuỳ bạn 😃. Với người hiểu máy mình thì mình thấy nó ko quá quan trọng, có điều =)) nhiều trường hợp Nikon cho ra ảnh khó chịu thật, rất gây ức chế ng dùng =)) =)) =))
Cơ mà nói đi nói lại, với 1 người chuyên nghiệp cần 1 máy đủ khả năng hỗ trợ cho ảnh ở những hoàn cảnh khó khăn nhất, thì X-pro2 thua đứt đuôi :p.

Cơ mà bạn thì buồn cái gì, cuộc sống thẩm du thiết bị như thế thật là sướng =)).

Mình chém Fuji bao giờ đâu? Mình nói là so sánh cụ thể 2 máy X-pro2 và D500. Còn trên mình đã nói rồi mà, mặt "tạo ảnh" nó thua, nhưng nhiều mặt khác nó hơn, thế nên nó vẫn có giá trị riêng và thị phần riêng của nó. Đơn giản là hướng phân khúc 2 hãng khác nhau, vậy thôi.

Chụp dịch vụ (chụp nhiều) và quăng quật không có nghĩa là dùng thiếu cẩn thận bạn ạ 😃.
Không biết cách bảo quản, bấm máy theo đúng kiểu "phá hoại" mới là dùng phá :p, bất kể người đó lau chùi ôm ấp cái máy bao nhiêu đi nữa.
@EvilCrab D500 là con máy chuyên nghiệp cho dân pro bác. Chụp thể thao + chim cò. Mấy bác chơi thể loại này đều có nhiều body và dàn ống khủng rồi.

MRL vẫn chưa thể bằng mấy em DSRL về tốc độ lấy nét / khả năng lấy nét trời tối. Thậm chí thỉnh thoảng hay lấy sai khi chủ thể nhỏ mà đằng sau có background sáng.

Nếu MRL ngon thì DSRL đã đóng cửa mảng APSC trước rồi đóng nốt FF sau. Mà trước sau gì cũng đến lúc đó, chắc chỉ vài năm nữa thôi. Cơ bản là Nikon và Canon thừa sức làm MRL FF với dàn ống có sẵn. 😃
@Hungdunghcmc Cũng không phải là dễ như vậy :p. Dù là dàn ống có sẵn thì việc chuyển đổi cơ cấu lấy nét qua ngàm cũng khá phức tạp. Cụ thể là thằng Sony ngàm nhiều như vậy, nhưng tương thích hoàn toàn ÀF thì chưa có cái nào (tới đây Sigma giới thiệu ngàm mới, ko biết thế nào). Nói chung cái thì lật khật, cái thì ờ, cũng nhanh nhưng ko chính xác.
Không phải mirrorless không làm dc, mà là với công nghệ hiện nay nếu như MRL được khoản lấy nét thì giá sẽ giống như các dòng cao cấp của Pana, tức là quá đắt so với mức cảm biến của nó.

Tức là xác định luôn, MRL là phải xây dựng lại dàn ống từ đầu, có thể rebuild sang ngàm mới nhưng vẫn là mất thời gian và giá ống kính sẽ ko còn tốt nữa (có lẽ ko mấy hãng giữ ngàm như Pentax vì thực tế sẽ rất to, thế thì ko khác gì DSLR).

Canon sắp tới chắc sẽ nghiên cứu SLT (giống của Sony), thực tế Canon với dàn ống USM trải khắp các ống mới hợp với gương mờ, chứ ko phải Sony. Nikon thì chưa biết động thái thế nào, cơ mà thằng này thường chậm chân hơn Ca lồng trong việc phát triển cái mới.

Tới giờ vè nắm bắt thị trường chung, mình vẫn thấy Canon làm ngon nhất, các bọn khác thường chỉ đc 1 thời gian. Riêng với thị trường compact và du lịch thì Sony làm rất tốt.
duonglam1211
ĐẠI BÀNG
5 năm
Sai cách test rồi.
Muốn xem búp phê của nó được bao nhiêu thì bác phải nhả cò ra ngay khi thấy gương lật có dấu hiệu chậm lại chứ??? Hoặc là nhìn vào màn hình LCD phụ thì sẽ chuẩn hơn, thấy số đếm buffer về 0 thì phải nhả cò máy ra luôn, chứ cứ giữ rịt như thế thì bảo sao buffer raw uncompessed lại đến tận 159 trong khi thông số nhà sản xuất chỉ có 79 :eek:
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019