Wedbush: iPhone 16 và AI sẽ giúp Apple tăng trưởng trở lại

Anh Tú.
9/4/2024 14:14Phản hồi: 43
Wedbush: iPhone 16 và AI sẽ giúp Apple tăng trưởng trở lại
Mặc dù doanh số iPhone tại Trung Quốc đang giảm, công ty đầu tư Wedbush vẫn tin tưởng vào tương lai của Apple. Họ cho rằng sự sụt giảm này chỉ là tạm thời và nhu cầu về iPhone 16 sắp ra mắt sẽ rất lớn. Wedbush đã đưa ra nhận định tích cực về Apple từ cuối năm 2023 và tiếp tục duy trì quan điểm này bất chấp những lo ngại về thị trường Trung Quốc. Họ tin rằng Apple vẫn sẽ đạt được mục tiêu doanh số iPhone trong năm 2024 và thậm chí còn vượt xa hơn nữa vào năm 2025.

Cuộc đua AI: Apple đạt được thỏa thuận với Shutterstock để cung cấp dữ liệu hình ảnh cho AI

Sự bùng nổ của trí thông minh nhân tạo (AI) đã tạo ra một nhu cầu lớn về kho dữ liệu nội dung để huấn luyện các mô hình AI. Trước đây, các công ty như OpenAI thường thu thập dữ liệu từ internet để huấn luyện mô hình của họ.
tinhte.vn


Sự tin tưởng này đến từ nhiều yếu tố. Đầu tiên, Wedbush tin rằng người dùng đang rất mong chờ iPhone 16 với những cải tiến vượt bậc về trí thông minh nhân tạo (AI). Thứ hai, mảng dịch vụ của Apple, bao gồm App Store, Apple Music và iCloud vẫn đang tăng trưởng mạnh mẽ và mang lại nguồn thu ổn định. Cuối cùng, Apple sở hữu lượng người dùng đông đảo nhất so với bất kỳ công ty công nghệ nào, tạo nên một nền tảng vững chắc cho chính sự phục hồi của Apple trong tương lai gần.

8301860-1689928324938.webp

Wedbush dự đoán hai quý tới sẽ là khoảng thời gian khó khăn cho Apple, nhưng sau đó mọi thứ sẽ khởi sắc trở lại. Chuyến thăm Trung Quốc gần đây của CEO Tim Cook được xem là một tín hiệu tích cực đối với họ, cho thấy Apple vẫn coi trọng thị trường này và mong muốn duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các nhà cung cấp tại đây.

27d30f43-6492-4b03-893e-60f827cdb1f9-7d9b7ffe.jpg

Tóm lại, Wedbush tin rằng Apple sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại và tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai nhờ vào sức hút của iPhone, sự phát triển của mảng dịch vụ và những đột phá trong công nghệ AI. Và chúng ta cũng sẽ sớm biết được kết quả kinh doanh của Apple trong quý vừa qua vào đầu tháng 5 tới.

Vì sao Apple không nhắc về AI? Mấu chốt là trải nghiệm AI chứ không phải AI

Ở một vài ngày gần đây anh em có thể thấy là Microsoft để vượt qua mặt Apple để trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới. Một trong những lý do chính để Microsoft có thể vượt qua Apple là AI…
tinhte.vn


Anh em có kỳ vọng gì về AI của Apple? Mình thì chỉ cần có những tính năng AI như trên Samsung 😁

Wedbush
43 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chip Modem 5G tự thiết kế sẽ giúp Apple tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa
https://tinhte.vn/thread/apple-chinh-thuc-mua-lai-mang-modem-smartphone-cua-intel-voi-gia-1-ti-usd.2991281/
arbre
TÍCH CỰC
2 tháng
@centernc Mod nói “ Mình thì chỉ cần có những tính năng AI như trên Samsung”. Mình nghĩ mod nên mua luôn cái Samsung xài luôn khỏi mắc công đợi.
@arbre Mod này thích thủ dâm với đồ Apple. Dùng của hãng khác là phản bọii chủ nhân. mấy app của Apple chỉ dành cho Mỹ cũng ráng dùng cho được.
Apple mua bài này bao nhiêu vậy?
iommvo
TÍCH CỰC
2 tháng
@Puppet Tinhte cộng sinh với apple mà. Apple suy thoái thì cu hiep cũng đứng ngồi k yên
@iommvo nay thêm mod ninja chạy KPI về Apple là đủ biết rồi 😂
@angle_squall Phải nịnh tí chứ ko nó lại éo thèm mời đi xem iphoen mới =)))
@Puppet Nhớ có cái bài Ipad với màn Oled gì đấy mà không biết bao bài về đồn đoán, nghe mắc ói. Ko có gì để viết cứ phải đào mấy thứ nhảm nhí ấy kiếm tương tác.
iPhone 15 vẫn đang còn quá mới
Chuẩn bị tạo đỉnh mới, các con giờ chờ xem cho sáng mắt
@lhdtt Ngon luôn bán nhà bán xe all in AAPL, biết trước sắp tạo đỉnh mới còn gì 🤣
Quan trọng là khi iPhone 16 ra mắt Apple sẽ lại mất cả năm 2025 để sửa lỗi iOS18 thôi
Nghe đồn iPhone mới có thay đổi viền.
Mà quan trọng là Apple không nhắc đến AI vì không làm được chứ không phải vì trải nghiệm. Siri AI mãi đỉnh
Chỉ chờ có vậy, đội Android sẽ nhanh chóng copy và học hỏi 😁
làm lại cách quản lý sim, danh bạ, photo, gallery đi, smartphone mà quản lý như cái qq.
mr.coccu
TÍCH CỰC
2 tháng
@8800 arte Công nhận. Mé kéo xuống bấm tìm tên để gọi đt mà toàn ra cái tào lao. Ios cũ hay ntn thì càng lên càng tào lao bấy nhiêu
AI của Apple còn chưa thấy hình hài đâu nó đã nói tăng nhơ AI. thật là xàm xí
westwest
TÍCH CỰC
2 tháng
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ ngồi rảnh ko có chuyện gì làm nên mới phỏng z ái cho chim Cút xem thôi mà
IPhone giờ thật sự chỉ dùng được mỗi cái quay phim là thấy khác biệt, còn lại tất cả chức năng thì như android, lại không có sạc nhanh 120W. Chán ngắt.
gionguyen
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Quan điểm cá nhân thì mình thấy apple đang giấu bài thôi. Khi thi trường ko có đối thủ apple ko cần thiết phải tung ra những công nghệ quan mow để tự làm khó mình. Nhưng hay ở chỗ năm nay apple bị cổ đông kêu ca mất niềm tin suy ra iphone 16 sẽ đột phá để lấy lại niềm tin của nhà đầu tư và cổ đông cũng như fan. Mình dùng ip bắt đầu là con ip4 và mấy năm này gần đây là mình chán ngây rồi còn chẳng thèm đổi máy mặc dù đang dùng ip13 pro( công nhân là ip vẫn tốt. Mình dung ip13 pro thời điểm hiện tại vẫn quá ngon chẳng có lý do j để đổi máy ) năm nay hy vọng vì áp lực apple sẽ tung ra ip16 có nhiều nâng cấp hoành tráng mà apple luôn có trong phòng lab. Vd iphone gập giống con fold samsung thì ngon. Mình nghĩ kiểu j cũng phải ra thôi. Mà ko biết lúc nào nữa. Hy vọng là nâng cấp phần cứng chứ phần mền thì h hoàn thiên quá rồi. Cùng lắm là thêm ai
Đấy là quan điểm cá nhân nhé. Bác nào có quan điểm sao cùng nói chuyện cho vui
EvilArtist
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@gionguyen Với cách làm của cook thì không có lợi nhuận cao sẽ không tung ra đâu. Truyền thống Apple là nâng cấp nhỏ giọt nhưng giá vẫn tăng đều để giữ lợi nhuận cao.
Đầu tư vào AI rất tốn kém, nhưng lại không thể nâng giá iphone lên 2000 usd để tăng lợi nhuận được. Mà ngòai iphone và macbook thì Apple chẳng thể áp dụng AI vào dịch vụ nào khác được. Vì AI hướng tới khách hàng doanh nghiệp nhiiều hơn là cá nhân, mà khách hàng của Apple lại không phải doanh nghiệp.
Còn AI của Sam thì khỏi bàn ở đây. Marketing thôi
@gionguyen Thị phần ngày càng giảm, ngay cả trên sân nhà, chất lượng ngày càng kém, giá ngày càng ngáo mà còn giấu bì thì cho giấu vào lòng đất luôn nhé 😃
Giấu thì mà đến mức khai tử táo car còn giấu vậy, kính táo thì vẫn chỉ phát cho reviewer chứ k mấy ai dùng.
Còn ip gập thì chưa đủ trình làm nếp gập tốt hơn Sam nên bị hủy rồi nhé, mơ đi cưng.
AI thì càng đừng hi vọng gì nhiều, táo car bị khai tử cũng là vì k làm dc phần mềm tự lái đấy.
Cod hi vọng thì hi vọng vào phần mềm camera làm ngon xíu, giờ cả chụp lẫn quay đều tụt hậu quá xa so với Andr rồi.
arbre
TÍCH CỰC
2 tháng
@gionguyen Mình cũng giống bạn, xài iPhone 11. Màn hình oled hay lcd ips thì lớn tuổi rồi cũng không muốn tốn nhiều thời gian dán mắt vô cái màn hình, muốn ra ngoài công viên hít thở khí trời, cũng chẳng thể đi đâu cũng giơ cái iPhone lên khoe. Giờ thấy nếu iPhone có cải thiện vượt bậc như camera, pin… thì mình đổi chứ iPhone 11 thì lướt web cũng như iPhone 15, đừng bạn nào so sánh chơi game, tần số quét vì mình lớn tuổi rồi còn lo đi làm chứ không có dán mắt vô màn hình điện thoại.
mapu001
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ảo ma canada
Dẹp mẹ mod này đi ngày nào cũng đăng bài như lá cải ngứa mắt vl.
tuha1288
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@blackberry97 ko đăng lại ko đạt kpi fen ợ =)))
@blackberry97 Đăng bài cho bọn anti vào tương tác, dạo này anti nhiều hơn fan nên đăng bài nào cho bọn anti vào mới có tương tác chứ
@blackberry97 Bác cũng phải cho người ta sống với chớ.
Apple vẫn quá keo kiệt khi vẫn giữ 5Gb Free cho iCloud
Hoà Eagle
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@BánTáoQ10 Cái gì free mà chả keo kiệt? Ko ai giỏi cái gì mà lại cho ko cả.
tuha1288
ĐẠI BÀNG
2 tháng
lại đếm cua trong hang à?
sau 1 đêm ngủ dậy, mình bị lên ios 17.4.1 từ ios 15. trước đó có thông báo tải về gì đó, mình mặc kệ, sáng ra màn hình đen thui tưởng hư, cắm sạc pin lên. ố là la chào mừng bạn đến với ios mới. có cách nào quay lại ios cũ ko à. hoặc tắt chức năng khóa update nếu mình ko muốn
@nguoidadolangthang Do nhân phẩm bạn tốt chứ giờ update ios như kiểu chơi sổ xố,
@Doof Heinz Mình chưa từng gặp lỗi nghiêm trọng nào ngoài việc hao pin trên 1 vài bản. Nhưng chỉ 5 6 ngày sau lại có bản mới thì lại fix được nên không thành vấn đề. Chơi Dev beta thì sao phải nghĩ. Nói chung là tùy nhu cầu thôi, không thể đánh đồng ép người khác cùng cách dùng với mình được.
Như bạn này có hỏi thì mình trả lời cách chặn đó, mỗi người mỗi cảm nhận và cách dùng thôi, bản thân mình thấy không hề lỗi dẫn đến KHÔNG DÙNG NỔI nên cứ mới là lên hết 😁
@nguoidadolangthang cảm ơn b, để thử xem sao
kidboyltt
ĐẠI BÀNG
2 tháng
tăng bằng niềm tin
Điều tôi mong muốn là Apple nên mở iOS ra thân thiện với các thiết bị khác là tôi cũng có hứng upgrade iPhone, chứ còn quanh đi quẩn lại cũng chỉ có cái iOS đó, đổi tí giao diện, và sắp xếp lại menu thì thôi upgrade phí tiền. Ngày xưa tôi còn ko để ý chứ giờ càng xài càng thấy không khác biệt, không tạo ra trải nghiệm mới về communications hay productivity thì thôi dẹp. Mục đích của cái đt vẫn là để liên lạc, giao tiếp bằng cách này hay cách nọ.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019