Tim Cook: “Chúng tôi không làm Apple Music vì mục đích kiếm tiền”

Tim Cook: “Chúng tôi không làm Apple Music vì mục đích kiếm tiền”

Discussion in '[iOS] Tin tức - Đánh giá' started by P.W, 8/8/18. Replies: 169. Views: 13,576.

P.W
Theo dõi
P.W

Tim Cook: “Chúng tôi không làm Apple Music vì mục đích kiếm tiền”

Thảo luận trong '[iOS] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi P.W, 8/8/18. Trả lời: 169, Xem: 13576.

Chia sẻ

 1. P.W

  P.W Hoa hậu (không) thân thiện

  Tham gia:
  13/7/18
  Được thích:
  9,269
  Best Answers:
  0
  P.W
  P.W
  VIP
  Mới đây trong một cuộc phỏng vấn ngắn với Fast Company, CEO Apple đã nói về tình yêu với âm nhạc của ông, và chia sẻ thêm về những lý do Apple Music tồn tại cũng như cạnh tranh với các dịch vụ chia sẻ và stream nhạc khác đang hoạt động hiện tại.

  [​IMG]

  Ông nói vui: “Đi tập mà không nghe nhạc còn lâu tôi mới chịu được. Âm nhạc có khả năng kỳ diệu là truyền cảm hứng và thôi thúc tôi. Ban đêm nó chính là thứ khiến tôi cảm thấy bình tâm. Tôi nghĩ âm nhạc là thứ chữa trị tâm hồn tốt hơn bất kỳ loại thuốc nào.”

  Nói về Apple Music, Cook vẫn chia sẻ về bất cập của nhiều đối thủ khác, đó là quá thiếu những nội dung tổng hợp bởi chính người dùng, ví như những playlist theo chủ đề hoặc sở thích của user: “Chúng tôi thực sự lo ngại, thay vì đem cảm xúc và chất nghệ thuật đến người dùng thông qua những bản nhạc, nhiều ứng dụng trở nên quá khô khan.”

  [​IMG]


  Bản thân Tim Cook qua cuộc phỏng vấn này cũng cho rằng Apple Music là một dịch vụ chịu lỗ để thu hút người sử dụng: “Chúng tôi không làm Apple Music vì mục đích kiếm tiền”, ông chia sẻ.

  Đối với những người yêu Apple, câu nói này nghe có vẻ dành cho họ, giống như một cách Tim Cook chia sẻ tình yêu với âm nhạc, muốn biến Apple Music trở thành một dịch vụ giúp người dùng tìm kiếm các bản nhạc hay và mới. Nhưng thực ra không loại trừ khả năng đây là một câu nói hướng về phía những đối thủ cạnh tranh như Spotify, vì bản thân dịch vụ này cũng đang chịu thua lỗ với tốc độ nhanh đến chóng mặt giữa một thị trường âm nhạc số có quá nhiều thay đổi.

  Tuy nhiên Apple Music có lợi thế mà Spotify không tài nào có được: Hệ sinh thái các sản phẩm Apple. Những dịch vụ như âm nhạc có thể giữ chân người tiêu dùng rất tốt vì đã có sẵn trong iPhone hay Macbook, không cần tìm và tải dịch vụ nào khác cho tốn công. Với tiền, rất nhiều tiền trong tay, Apple thừa sức chơi trò chịu lỗ với các đối thủ đến khi nào những dịch vụ như Tidal hay Spotify không trụ được nữa thì thôi.

  Đang tải Tinhte_AppleMusic.jpg…

  Cuối tháng 05 vừa rồi, Apple công bố có 50 triệu user đang hoạt động, trong khi đó Spotify cuối tháng 06 vừa rồi đã có khoảng 83 triệu người đăng ký sử dụng dịch vụ.

  Hiện tại thì mình vẫn đang xài Apple Music, mấy playlist do Apple tổng hợp cho user khá tiện nhưng để tìm kiếm playlist do user tạo ra hơi phiền phức, không như Spotify. Chất lượng nhạc cũng không phải lo lắng nhiều vì toàn nghe bằng loa và BeatsX, không còn chơi đồ audiophile như xưa nữa nên không phàn nàn về bitrate.

  Tham khảo Cult of Mac
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  ringlord, manhhoangslna, LMVuong17 người khác thích nội dung này.
 2. Penguin Pingu

  Tham gia:
  19/6/12
  Được thích:
  2,252
  Best Answers:
  0
  Penguin Pingu
  CAO CẤP
  Dĩ nhiên là không phải vì tiền rồi, doanh thu từ sản phẩm iDevices và Mac, cũng như phụ kiện dư sức nuôi sống Apple Music mà :D. Không loại trừ ông Cook đang chém gió vì một người kiếm tiền giỏi như ổng mà chịu lỗ à =]]]]

  Bàn riêng về Apple Music, nguồn nhạc Việt không được phong phú, không rõ vì sao. Được cái chất lượng nhạc ổn định, tất cả đều là AAC 256 kbps.
   
  trieuluu, realtung, Không Giới Hạn6 người khác thích nội dung này.
  1. duyvankm

   Tham gia:
   27/6/11
   Được thích:
   457
   Best Answers:
   0
   duyvankm
   TÍCH CỰC
   duyvankm @xuanlong1966 Tao thấy thực tế người vn nghe nhạc ngoại chủ yếu nghe giai điệu chứ không nhất thiết là phải hiểu lời kết hợp xem video để hiểu thông điệp của bài hát, và trừ những người hiểu song ngữ. Còn thể loại thứ 3 như mày là bài nào cũng đem từ điển ra dịch hazzz:D
    
 3. [Zeus]

  Tham gia:
  10/2/12
  Được thích:
  246
  Best Answers:
  0
  [Zeus]
  ĐẠI BÀNG
  Chỉ mong thím Cook chơi sộp cải tiến cái tai nghe tặng kèm 1 chút, ít ra cũng ngang với beats solo cho xứng với cái máy ngàn đô + kho nhạc xịn. :D
   
  1. [Zeus]

   Tham gia:
   10/2/12
   Được thích:
   246
   Best Answers:
   0
   [Zeus]
   ĐẠI BÀNG
   [Zeus] @hypous Nhắc mới ức chế, mồm thì bảo gen mới có hỗ trợ sạc nhanh, mà cho con sạc đấy thì nhanh bằng mắt. =))
    
  2. Bão Sài Gòn

   Tham gia:
   24/12/16
   Được thích:
   4,746
   Best Answers:
   1
   Bão Sài Gòn
   VIP
   Bão Sài Gòn @[Zeus] Bán bia kèm lạc là thú vui của nhà táo.. Sao bỏ được haha
    
  3. lekhanhtrung123

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   5,452
   Best Answers:
   0
   lekhanhtrung123
   VIP
   lekhanhtrung123 @[Zeus] Apple chứ có phải samsung đâu mà tặng quà bạc triệu thế
    
  4. Nmt510

   Tham gia:
   6/2/18
   Được thích:
   68
   Best Answers:
   0
   Nmt510
   ĐẠI BÀNG
   Nmt510 @[Zeus] Chắc mình tai trâu r.Mình thì thấy con tặng kèm này nghe dễ chịu kiểu nhạc nào cũng hợp.Mỗi tội dễ đứt =)))
    
 4. Archibald_Mclean

  Tham gia:
  6/3/12
  Được thích:
  1,407
  Best Answers:
  0
  Archibald_Mclean
  CAO CẤP
  Thì nó cũng có phải là công cụ kiếm tiến chính đâu, nói cũng hoà vốn. Chừng nào nói là “Chúng tôi không làm iPhone vì tiền” em mới ngạc nhiên :D
   
  1. nguyenminh56547

   Tham gia:
   15/10/16
   Được thích:
   1,922
   Best Answers:
   0
   nguyenminh56547
   TÍCH CỰC
   nguyenminh56547 @thongphan1989 Chuẩn mịa rồi. Mình có cảm giác cái tinhte này xem công nghệ là trung tâm của thế giới, kiểu nhà kinh doanh thì không giỏi bằng thiên tài công nghệ. Trong khi thực tế, chính trị đi đầu, tới pháp lý, tới kinh tế. Công nghệ muốn phát triển phải bảo đảm ko xung đột cả ba cái trên trước.

   Nếu SJ còn lãnh đạo tới giờ thì Apple còn khuya mới lên ngàn tỉ. Kinh doanh là để kiếm tiến chứ không phải là nơi nuôi dưỡng ước mơ của 1 cá thể nào. Đã nói tới cty thì nó là kết quả của tập thể. CEO mà không có CFO thì cũng vô dụng. R&D mà không có tiền đầu tư thì cũng chả phát minh được cái cóc khô gì.
    
   Dedj, LMVuong, Chit Lee2 người khác thích nội dung này.
  2. KeniVinh

   Tham gia:
   15/1/18
   Được thích:
   314
   Best Answers:
   0
   KeniVinh
   TÍCH CỰC
   #128 KeniVinh, 9/8/18
   Sửa lần cuối: 9/8/18
   KeniVinh @thongphan1989 Di sản của Gates là hệ điều hành Windows và nó vẫn đang là con gà đẻ trứng vàng của Microsoft đấy thôi. Nghĩ lại xem, thời Tim Cook có sp nào khiến thế giới kinh ngạc? Tất cả con gà đẻ trứng vàng của Apple hiện tại là iPhone, Macbook, App Store... đều có từ thời Steve Job. Steve Job đã nói một kẻ bán hàng chỉ nghĩ đến làm sao bán thật nhiều sp, đem lại thật nhiều tiền, những kẻ đó sẽ khiến công ty tục dốc, Ballmer là một trường hợp tiêu biểu, Join Culley (CEO của Apple trước kia) cũng là một ví dụ tiêu biểu khác, Tim Cook cũng giống như 2 ông này nhưng chưa phải lúc vì đây là thời đại của Smartphone, iPhone vẫn còn ở đỉnh cao và Apple sẽ sống nhờ iPhone cùng với hệ sinh thái của nó. Tương lại công nghệ là Đám mây và AI, hiện tại Apple hầu như chưa có bước tiến lớn nào trong lĩnh vực này, bạn hiểu ý tôi chứ?
    
   binto1123, Không Giới Hạnkamazt thích nội dung này.
   #128 KeniVinh, 9/8/18
   Sửa lần cuối: 9/8/18
  3. thongphan1989

   Tham gia:
   22/11/13
   Được thích:
   4,426
   Best Answers:
   0
   thongphan1989
   VIP
   thongphan1989 @KeniVinh Bậy nha. Thứ bây giờ đem lại cho Mic nhiều tiền là đám mây Azure nha :)). Win giờ hết đẻ trứng vàng trong thời buổi mobile ngập tràn rồi.
   Khổ, tôi nghe cái câu Apple bên kia sườn dốc lâu lắm rồi ông ạ =)). Mà nói như ông có ngày mic nó cũng lao dốc là điều có thể xảy ra, apple có thể lao dốc là điều có thể xảy ra, chỉ kg biết khi nào nó lao thôi. Ballmer mà khôn như Cook thì Mic đã kg lao đến vậy và mất luôn miếng bánh mobile. Giữa những ng kinh doanh thì có ng giỏi ng dở thôi, và những ng giỏi thì mới lèo lái dc con thuyền qua mốc ngàn tỷ chứ :)). Ballmer đã làm dc thế trước khi từ chức chưa?
   Tôi e làm Tim Cook kg đứng ở CEO khi apple đi xuống đâu. Nhìn cách kinh doanh hiện tại thì chỉ có mấy thằng phá hoại mới có thể huỷ đi công sức của Tim Cook.
    
  4. KeniVinh

   Tham gia:
   15/1/18
   Được thích:
   314
   Best Answers:
   0
   KeniVinh
   TÍCH CỰC
   #157 KeniVinh, 10/8/18
   Sửa lần cuối: 10/8/18
   KeniVinh @thongphan1989 Ta chỉ có thể đánh giá khả năng chèo lái của 1 CEO khi thế giới công nghệ chuyển qua một thời đại mới. Thời đại máy tính, Ballmer giúp Microsoft trở nên khổng lồ cho đến thời đại smartphone thì tụt dốc vì không có tầm nhìn. Cook đang kế thừa từ Steve Job sp tuyệt vời là iPhone, Macbook, App store... và ông ta đang cố gắng kiếm càng nhiều lợi nhuận từ iPhone càng tốt, thứ giúp Apple đạt 1000 tỷ không phải là smartwatch (Thời Cook) mà chính là iPhone. Công nghệ mang tính tương lai là Đám mây, AI, Thực tế ảo thì Apple đang chậm chân rất nhiều, thậm chí chẳng có một thành tựu nào cả, vâng Cook đang dần giống Ballmer.
    
   binto1123 thích nội dung này.
   #157 KeniVinh, 10/8/18
   Sửa lần cuối: 10/8/18
 5. huuhanhctm1

  Tham gia:
  22/8/10
  Được thích:
  416
  Best Answers:
  0
  huuhanhctm1
  TÍCH CỰC
  Chém cmn gió. Nói luôn nhé "Không có bữa ăn nào miễn phí".
   
  binto1123TYA thích nội dung này.
 6. crazysexycool1981

  Tham gia:
  28/3/09
  Được thích:
  11,113
  Best Answers:
  3
  crazysexycool1981
  VIP
  Có ai tin Cook nói thiệt ko: làm Apple Music ko vì tiền? :D
  PS: chỗ khoanh đỏ này diễn đạt kiểu gì ấy nhỉ o_O
   Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry PASSPORT.se 

  Đang tải Screen Shot 2018-08-09 at 06.56.59.png…
   
  1. HuuPhongNguyen1507

   Tham gia:
   1/3/16
   Được thích:
   791
   Best Answers:
   3
   HuuPhongNguyen1507
   TÍCH CỰC
   HuuPhongNguyen1507 @crazysexycool1981 Apple Music là một yếu tố nhỏ trong một bức tranh lớn thôi. Giống như Âmazon ra một đống dịch vụ đi kèm để hút người dùng mua Prime. :D Ý Tim Cook là không kiếm tiền từ Apple Músic thôi chứ kiếm từ cái khác nha. hahaha
    
   D.makoto thích nội dung này.
  2. Khanh_Ichi

   Tham gia:
   23/6/17
   Được thích:
   183
   Best Answers:
   1
   Khanh_Ichi
   TÍCH CỰC
   Khanh_Ichi @crazysexycool1981 apple nó còn định k tặng kèm dây kết nối lightning nữa cơ mà! k vì tiền mà vì rất nhiều tiền :D
    
  3. Meomuopxu

   Tham gia:
   20/6/16
   Được thích:
   489
   Best Answers:
   0
   Meomuopxu
   TÍCH CỰC
   Meomuopxu @Khanh_Ichi Táo âm mưu làm apple music và iphone ko có jack tai nghe để bán phụ kiện
    
  4. Khanh_Ichi

   Tham gia:
   23/6/17
   Được thích:
   183
   Best Answers:
   1
   Khanh_Ichi
   TÍCH CỰC
   Khanh_Ichi @Meomuopxu chuẩn rồi, phụ kiện kèo theo giá tính ra cao v~
    
 7. resetct

  Tham gia:
  11/1/11
  Được thích:
  105
  Best Answers:
  0
  resetct
  ĐẠI BÀNG
  Ma mãnh như Cook mà k phải vì tiền thì vì gì =))
   
  binto1123akb48 thích nội dung này.
  1. resetct

   Tham gia:
   11/1/11
   Được thích:
   105
   Best Answers:
   0
   resetct
   ĐẠI BÀNG
   resetct @Lý Văn Dũng AT Thì đó =))
    
  2. resetct

   Tham gia:
   11/1/11
   Được thích:
   105
   Best Answers:
   0
   resetct
   ĐẠI BÀNG
   resetct @see022 Bữa nào qua VN bán lông ngan lông vịt ha
    
  3. Lý Văn Dũng AT

   Tham gia:
   1/1/18
   Được thích:
   4,156
   Best Answers:
   0
   Lý Văn Dũng AT
   CAO CẤP
  4. resetct

   Tham gia:
   11/1/11
   Được thích:
   105
   Best Answers:
   0
   resetct
   ĐẠI BÀNG
 8. thanh_nhan

  Tham gia:
  16/11/08
  Được thích:
  7,095
  Best Answers:
  0
  thanh_nhan
  VIP
  Không phải đơn thuần vì kiếm tiền mà là vì kiếm RẤT NHIỀU tiền.
   
  binto1123, iAndroids, eaglet_no11 người khác thích nội dung này.
  1. eaglet_no1

   Tham gia:
   13/12/11
   Được thích:
   399
   Best Answers:
   0
   eaglet_no1
   TÍCH CỰC
   eaglet_no1 @thanh_nhan Chuẩn rồi
    
 9. bamborock

  Tham gia:
  24/5/10
  Được thích:
  210
  Best Answers:
  0
  bamborock
  ĐẠI BÀNG
  haha
   
  binto1123 thích nội dung này.
  1. quang_35

   Tham gia:
   11/11/11
   Được thích:
   399
   Best Answers:
   0
   quang_35
   TÍCH CỰC
   quang_35 @bamborock Haha cái gì? bình luận cho có?
    
  2. bamborock

   Tham gia:
   24/5/10
   Được thích:
   210
   Best Answers:
   0
   bamborock
   ĐẠI BÀNG
   bamborock @quang_35 :| cười là thể hiện idea của mình rồi. bạn muốn nhận xét chuyện gì? cười to hay cười nhỏ? cười nữa miệng hay cười bò?
    
  3. bamborock

   Tham gia:
   24/5/10
   Được thích:
   210
   Best Answers:
   0
   bamborock
   ĐẠI BÀNG
   bamborock @bamborock cho hỏi là có ai làm kinh doanh mà không phải vì tiền? bỏ công bỏ tiền của vào mà làm vì hòa bình thế giới à? ai chứ apple thì ko nhé.
    
 10. nguyenminh56547

  Tham gia:
  15/10/16
  Được thích:
  1,922
  Best Answers:
  0
  nguyenminh56547
  TÍCH CỰC
  Spotify nhiều ng dùng thế mà còn bị lỗ là rõ rồi. Tiền bản quyền quá nặng. Ra Apple Music để hoàn thiện nền tảng thì đúng hơn. Cũng là kiếm tiền nhưng mục tiêu chính không phải lợi nhuận từ Apple Music.
   
  Chàng Còi, qhi, QuanLyNhaNghi1 người khác thích nội dung này.
  1. quang_35

   Tham gia:
   11/11/11
   Được thích:
   399
   Best Answers:
   0
   quang_35
   TÍCH CỰC
   quang_35 @nguyenminh56547 để gắn người dùng lại vào hệ sinh thái Apple
    
  2. gaucon3503

   Tham gia:
   4/2/12
   Được thích:
   799
   Best Answers:
   0
   gaucon3503
   TÍCH CỰC
   gaucon3503 @nguyenminh56547 Mục đích cuối vẫn là tiền mà. Nói không phải vì tiền thế hóa ra mấy dịch vụ của GG làm ra đều vì đam mê hết ak
    
 11. trung76

  Tham gia:
  20/4/10
  Được thích:
  1,528
  Best Answers:
  0
  trung76
  TÍCH CỰC
  Doanh nhân sống và làm việc vì cộng đồng, đáng nể
   
  phamnhatninhdoccoc thích nội dung này.
  1. Hoang_HaoMinh

   Tham gia:
   23/4/12
   Được thích:
   3,865
   Best Answers:
   0
   Hoang_HaoMinh
   VIP
   Hoang_HaoMinh @trung76 đừng chọc cười anh em nữa đi bác :))
    
   binto1123TYA thích nội dung này.
  2. quang_35

   Tham gia:
   11/11/11
   Được thích:
   399
   Best Answers:
   0
   quang_35
   TÍCH CỰC
   quang_35 @trung76 chuẩn rồi
    
  3. quang_35

   Tham gia:
   11/11/11
   Được thích:
   399
   Best Answers:
   0
   quang_35
   TÍCH CỰC
   quang_35 @Hoang_HaoMinh có gì đáng cười?
    
 12. doccoc

  Tham gia:
  27/1/10
  Được thích:
  1,147
  Best Answers:
  0
  doccoc
  TÍCH CỰC
  Nói nghe mắc ói thật
   
  binto1123 thích nội dung này.
  1. quang_35

   Tham gia:
   11/11/11
   Được thích:
   399
   Best Answers:
   0
   quang_35
   TÍCH CỰC
   quang_35 @doccoc ói chưa?
    
  2. Lý Văn Dũng AT

   Tham gia:
   1/1/18
   Được thích:
   4,156
   Best Answers:
   0
   Lý Văn Dũng AT
   CAO CẤP
   Lý Văn Dũng AT @doccoc Hiện tại thì không vì tiền nhưng tương lai sẽ là vì rất nhiều tiền
    
 13. programming.iter

  programming.iter Dự bị

  Tham gia:
  26/9/13
  Được thích:
  1
  Best Answers:
  0
  programming.iter
  Trứng
  Tất nhiên là không phải vì kiếm tiền, nhưng mà không có tiền thì cũng buồn :))
   
 14. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  246,045
  Best Answers:
  3
  Duy Luân
  VIP
  không tin hahaha, lừa cậu à
   
  binto1123, Sr_9x, 1234hdpa7 người khác thích nội dung này.
  1. nbqvdp

   Tham gia:
   5/9/09
   Được thích:
   961
   Best Answers:
   0
   nbqvdp
   TÍCH CỰC
   nbqvdp @Duy Luân Một quán bài nhử thiên hạ để tóm gọn tất cả, quân bài này không phải là sát thủ
    
  2. lehongxuan

   Tham gia:
   26/11/16
   Được thích:
   227
   Best Answers:
   0
   lehongxuan
   ĐẠI BÀNG
   lehongxuan @Duy Luân Không nói ko sao, nói lên éo ai tin :D:D:D
    
   TYA thích nội dung này.
 15. nguyenlinh712

  Tham gia:
  27/3/11
  Được thích:
  1,263
  Best Answers:
  0
  nguyenlinh712
  TÍCH CỰC
  Em bán làm gì có lời, em chỉ làm cho vui thôi.
   
 16. thanhdat3796

  Tham gia:
  7/7/15
  Được thích:
  1,103
  Best Answers:
  0
  thanhdat3796
  TÍCH CỰC
  Tiền nhiều vậy, nó làm apple music cho đến khi nào mấy thằng như spitify hay soundcloud lỗ sml thì thôi. Lúc ấy mới bắt đầu kiếm tiền
   
  1. Lý Văn Dũng AT

   Tham gia:
   1/1/18
   Được thích:
   4,156
   Best Answers:
   0
   Lý Văn Dũng AT
   CAO CẤP
   Lý Văn Dũng AT @thanhdat3796 Đấy là lúc nó kiếm rất nhiều tiền chứ không phải chỉ có mỗi tiền không
    
 17. tunglinh10a2

  Tham gia:
  20/1/12
  Được thích:
  9
  Best Answers:
  0
  tunglinh10a2
  ĐẠI BÀNG
  Làm mà không vì tiền, chém gió.
   
 18. WesleyNguyen1411

  Tham gia:
  14/8/13
  Được thích:
  2,131
  Best Answers:
  0
 19. hallobamboo

  Tham gia:
  29/8/14
  Được thích:
  1,175
  Best Answers:
  0
  hallobamboo
  TÍCH CỰC
  Không vì tiền thì cho free all Apple nhé! :D
   
  1. uochuý1489Quốc Huy

   Tham gia:
   18/7/15
   Được thích:
   3,647
   Best Answers:
   0
   uochuý1489Quốc Huy
   CAO CẤP
   uochuý1489Quốc Huy @hallobamboo Đúng ..nếu không vì tiền thì miễn phí muốn tải nhạc gì tải :)
    
  2. quang_35

   Tham gia:
   11/11/11
   Được thích:
   399
   Best Answers:
   0
   quang_35
   TÍCH CỰC
   quang_35 @hallobamboo tiền đâu chịu thấu
    
  3. songoku_1206

   Tham gia:
   31/7/11
   Được thích:
   5,927
   Best Answers:
   0
   songoku_1206
   VIP
   songoku_1206 @uochuý1489Quốc Huy Không vì tiền đâu có nghĩ là miễn phí. Miễn phí nó lấy đâu ra tiền mà xây dựng mọi thứ.
   Đời này có lẽ chỉ có không khí là miễn phí thôi bác
    
  4. quang_35

   Tham gia:
   11/11/11
   Được thích:
   399
   Best Answers:
   0
   quang_35
   TÍCH CỰC
   quang_35 @songoku_1206 Không nhé, không khí xịn trong lành muốn hít phải trả tiền đấy
    
   hallobamboo thích nội dung này.
  5. songoku_1206

   Tham gia:
   31/7/11
   Được thích:
   5,927
   Best Answers:
   0
   songoku_1206
   VIP
   songoku_1206 @quang_35 Em nói "có lẽ" chứ có khẳng định đâu.
   Mà đến không khí còn mất tiền như bác nói mà mấy con giời đòi free cho thì hết thuốc luôn
    

Chia sẻ

Đang tải...