Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách

inno14
5/3/2015 8:1Phản hồi: 2.425
Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách
Chi tiết các bước Jailbreak 1 chiếc kindle paperwhite (2017): https://www.epubor.com/how-to-jailbreak-kindle-paperwhite.html (vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng 😁)
Tham khảo và giải đáp thắc mắc ở mobilread nhé các bạn (link do @spkar giới thiệu) https://www.mobileread.com/forums/showthread.php?t=275877


* Một lý do duy nhất có thể khiến tui jb đó là có thể thay đổi màn hình chờ (rất tiếc ham muốn này vẫn chưa đủ mạnh nên máy tui vẫn còn zin). Đây là cách cài screensaver hack:
Link mobileread do @calinh giới thiệu: https://www.mobileread.com/forums/showthread.php?t=195474


Phần Mềm quản lý và tối ưu sách cho Paperwhite: Calibre
(Mình đề nghị bạn nên dùng bản portable, chép bản portable đó vào 1 usb 32gb hoặc 1 ổ cứng di động có dung lượng lớn hơn, mình đang dùng ổ HDD portable 2T của Seagate rất ngon, như vậy bạn đã thực sự sở hữu 1 không gian thư viện rộng lớn và di động mà không phụ thuộc vào dung lượng của ppw, cũng như HDD máy tính, số đầu sách trên ppw chỉ nên chép vừa đủ đọc trong vòng 1 tháng, tức khoảng 4-5 quyển, nếu bạn đọc sách scan thì ppw cũng thừa sức chứa 4-5 quyển, đọc xong thì remove đi, vì thư viện usb của bạn đã làm nhiệm vụ lưu trữ rồi)

http://calibre-ebook.com/download

Sách cho paperwhite:


* Đây là list kho sách mình đã làm cho PaperWhite:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1GssNSaolnnGfi80eSkugfU7M4E0HmKfisqny7Me3WMw/edit#gid=1915532888 (Cái này là Google Sheet, mình làm để dễ dàng tìm sách theo tác giả hoặc thể loại. Phần ghi chú nếu là sách tràn lề thì sách đó chỉ đọc được trên paperwhite, các thiết bị khác sẽ bị mất chữa hai bên lề.)

* Các bạn nên tham gia vào các hội chơi sách để có nhiều sách hơn, tham gia làm sách, trao đổi đóng góp ý kiến, review sách, đề cử sách, hoặc tám nhảm cho không khí sôi động cũng được, sách sẽ chỉ truyền tay giữa các hội viên (member) nó ý nghĩa hơn nhiều là lên các trang web cho tải sách để kiếm Like, kiếm +G, kiếm quảng cáo nhé. Mình tẩy chay các web phát tán sách, có như vậy cuộc chơi sách số mới lâu dài và bền vững.

Và hội mình đang tham gia http://tve-4u.org/

THƯ VIỆN EBOOK (TVE-4U)

THƯ VIỆN EBOOK (TVE-4U)
tve-4u.org


ngoài ra nếu là fan ngôn tình thì có http://luv-ebook.com/forums/ (luv đã đóng cửa không hẹn ngày mở lại)

https://cungquanghang.com/.

Fan kiếm hiệp, tiên hiệp, thì có http://www.tangthuvien.vn/forum/forumdisplay.php?f=32

Quảng cáo***************************

Dưới đây là 1 số mẹo hữu ích dành cho PaperWhite, các bạn cùng tham khảo nha. Chúc mọi người vui vẻ với chiếc PaperWhite của mình

Mẹo 1: Disable Screensaver/SO/Sleep Mode: (ko có tác dụng với firmware > 5.7.x.x)

* Vào Search bar gõ lần lượt các lệnh trong dấu ngoặc kép:

";debugOn" -> enter

"~ds" -> enter

Quảng cáo";debugOff" -> enter

- Bấm nút nguồn thử xem... nó disable SleepMode roài.

- Muốn enable Screensaver/SO/Sleep Mode trở lại thì restart paperwhite nha.

* Lúc không đọc nữa thay vì bấm nút nguồn ra screensaver thì mình add bookmark rồi goto Cover. Lúc đọc tiếp thì bấm bookmark. Việc này giúp các bạn không phải bấm nút nguồn quá nhiều... nó lờn nút đấy, đồng thời hiển thị được cover cuốn sách mình đang đọc, cũng thú vị đấy (cảm giác giống như mình gấp sách lại)....hihihi.

* Nhược điểm của mẹo này là bạn phải tự giảm đèn nền đến mức thấp nhất khi không tiếp tục đọc sách, và nếu có ai lỡ chạm vào màn hình sẽ làm mất trang đang đọc nên tốt nhất là bookmark lại trước khi ngừng đọc nha.

Mẹo 2: Hiển thị một hình ảnh khi không đọc sách


* Đôi khi cuốn sách mình đang đọc chẳng có cái cover, hoặc mình có tấm hình yêu thích, và khi không đọc sách nữa mình muốn paperwhite hiển thị tấm hình đó chứ không phải là Screensaver gốc.

- Trước tiên thực hiện mẹo số 1

- Kết nối paperwhite với PC

- Tại thư mục gốc Kindle tạo thư mục images

- Chép hình ảnh có kích thước 758x1024 vào thư mục này

- Ngắt kết nối, bạn sẽ thấy một collection Images nằm ở trang cuối cùng ngoài màn hình Home của paperwhite

- Khi paperwhite đang hiển thị hình ảnh, bạn có thể bấm search -> nhập vài chữ đầu tiên tên sách bạn muốn đọc thì nó sẽ xuất hiện shortcut đi thẳng đến cuốn sách đó mà không cần thực hiện quá trình tìm kiếm.


Mẹo 3: Thay cover cho Ebook và bỏ banner "Personal” bằng Calibre (Firmware 5.7 đã ko còn vụ banner này nha các bạn)


* Khi để paperwhite hiển thị sách ở chế độ cover view sẽ có một số điểm khó chịu sau: cover không vừa ý, và dưới chân cover thì có một cái banner “personal” rất vô duyên.

* Cách giải quyết thì mình dùng Calibre 2.17 hoặc mới hơn

- Tìm trang bìa thích hợp

- Mở Calibre -> Add books -> Convert book

- Thẻ Metadata: chọn Output Format: Mobi, đặt lại Title, thay đổi cover- Thẻ Mobi Output: Sửa mục Personal Doc Tag thành: [EBOK] (bước này sẽ xóa banner Personal)- Bấm Ok, đợi calibre convert xong.

- Kết nối paperwhite với PC

- Trong Calibre, bấm Send to Device- Ngắt Kindle và kiểm tra thành quả nha

Mẹo 4: Tạo Collection tiếng Việt


- Đầu tiên bạn phải có 1 thiết bị android

- Vào PlayStore cài Amazon Kindle vào thiết bị Android

- Mở Kindle trên android, đăng nhập cùng một tài khoản giống như trên paperwhite

- Trên paperwhite, mở wiffi, tạo một Collection không dấu

- Trên Kindle android, nhấn menu -> Sync -> sync xong thì vào Collections kiểm tra xem đã nhận được collection giống như trên paperwhite chưa nha.- Nhấn giữ vào Collection muốn đặt tên, Edit lại tên tiếng Việt trên bàn phím android, done. Bấm Menu -> Sync một cái nữa.

- Kiểm tra lại paperwhite nhé, gần như là sync ngay lập tức đấy. Xong rùi nhớ tắt wiffi đi, để quên thì hao pin lắm.

Mẹo 5: Đọc sách bằng font yêu thích


Paperwhite có 6 font mặc định theo cá nhân mình là rất ổn, có lẽ đó cũng là lý do firmware 5.6 đã khóa tính năng USE_ALT_FONTS cho người dùng add thêm font vào paperwhite mà không cần jailbreak. Nhưng mình lại có 1 font yêu thích từ thời còn đọc bằng kindle keyboard, và mình muốn tiếp tục sử dụng font này để đọc trên Paperwhite. Điều này vẫn phải dùng Calibre để giải quyết, và phải thực hiện cho mỗi ebook, đó là nhúng font trực tiếp vào ebook và lưu ebook dưới định dạng azw3 (chuẩn KF8 của amazon).

- Mở Calibre add book -> Convert book -> Output format: AZW3

- Thẻ Look & Feel: Mục Embed font family -> click Choose font family -> Chọn font muốn sử dụng (chỉ chọn được các font đã lưu vào windows) -> Ok – đợi convert xong.- Click phải vào sách đã convert xong -> chọn Edit book.- Trong chương trình Edit book:

+ Click Tool -> Chọn Manage fonts+ Remove các font không sử dụng, chỉ chừa lại font đã embed -> Close.+ Xác định lại Cover nếu không Paperwhite sẽ không hiển thị cover: Click Tools -> chọn Add Cover -> Chọn ảnh muốn làm cover -> Ok- Click File -> Save -> Quit -> Thoát chương trình Edit book.

- Kết nối PaperWhite với PC.

- Click vào mũi tên đen bên cạnh Send to device -> chọn Send specific format to -> chọn Main Memory -> Xuất hiện bảng choose format -> Click Azw3 -> Ok- Ngắt kết nối Paperwhite.

- Trên PaperWhite mở sách vừa mới nhận.

- Click Aa -> Chọn Publisher Font -> sách đã hiển thị font quen thuộc.


Mẹo 6: Cố định paperwhite trên một tay.


Bạn có cảm thấy khó khăn khi cầm paperwhite bằng 1 tay khi nằm đọc. Để cố định nó vững vàng trên một bàn tay thứ bạn cần là: 2 paper clip nhỏ, một ruy băng dài 23cm (hoặc một đoạn quai túi đựng đồ). Tùy kích thước bàn tay của mình bạn cố định vị trí ruy băng thôi, nhớ tránh nút power và tháo tay kẹp paperclip ra cho khỏi vướng nhé, hihihi...
Mẹo 7: Làm nút tắt mở đèn cho Paperwhite (tắt đèn hoàn toàn nhé) / hay khóa-mở máy mà không nhấn power


Kết hợp mẹo 1 + mẹo 6 + 1 viên nam châm (cắt ra từ quai khóa sổ tay). Cụ thể các bạn xem video nhé:Mẹo 8: Dùng Box để tạo kho sách online cho Paperwhite (Lưu ý: Paperwhite không download trực tiếp azw3 từ box cũng như email bạn nhé, chỉ support mobi, prc, pdf, txt)


* Dùng PC vào địa chỉ https://app.box.com/signup/personal để đăng ký 1 account dùng chứa sách cho paperwhite, hoặc tải và cài app Box
Box
app.box.com

- trên google play:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.box.android

Box - Apps on Google Play

Box for Android lets you view and share files from anywhere!
play.google.com


- trên appstore: https://itunes.apple.com/us/app/box-for-iphone-and-ipad/id290853822?mt=8

‎Box: The Content Cloud

‎Your content. Your terms. Take the Content Cloud with you to seamlessly and securely capture, scan, access, create, edit, annotate and share your projects, files and documents. Whether you're collaborating with coworkers, or scanning and...
apps.apple.com


* Tiến hành upload kho sách của mình từ PC, điện thoại, hoặc tablet của bạn nhé, dung lượng free ban đầu là 10GB, tùy vào các đợt khuyến mại có thể lên đến 50GB.
* Sau khi upload xong bằng PC hoặc bằng app thì bạn có thể dùng paperwhite từ từ nhâm nhi nó rồi đấy....
* Bật wiffi trên paperwhite, mở browser truy cập vào địa chỉ https://app.box.com/login/
Box | Login
app.box.com

* Login vào và lấy sách xuống đọc thôi* Lý do chọn Box: giao diện đơn giản và tương tác nhanh trên Paperwhite, có app cho android và ios.
* Lưu ý: Rename file sách thành tên không dấu thì Paperwhite mới download được
* Nhược điểm: Cover sách có banner Personal, phải có sóng wiffi (có thể dùng điện thoại có 3g bắn wiffi cho Paperwhite)
* P/s: Nhớ bookmark kho sách của mình và tắt wiffi sau khi lấy xong sách bạn nhé!

Mẹo 9: Tìm kiếm một từ khóa tiếng Việt.


Bàn phím Kindle không gõ tiếng Việt được nên nếu muốn tìm từ khóa tiếng Việt thì tôi có 1 mẹo thế này, bạn tham khảo nha:

B1: Kết nối Kindle với PC, tạo một file txt Unicode tên tùy ý rồi nhập từ khóa tiếng việt cần tìm vào, save lại, ngắt kết nối PC.

B2: Trên Kindle mở file txt chứa từ khóa mà bạn mới tạo, tô đen cụm từ khóa rồi buông tay.
Nó sẽ hiện ra như hình bên dưới, bạn tap vào cái kính lúp và chọn All Text.


B3: Kết quả các sách có chứa cụm từ khóa, bạn chọn cuốn sách mình mong muốn.B4: Tap vào Location chứa cụm từ khóa


B5: Paperwhite chuyển đến vị trí bạn đã chọn, nếu chưa đúng bạn có thể nhấn back để đi đến Location khác.Mẹo 10: Làm chân đế cho PaperwhiteTui có cái tật vừa ăn vừa đọc sách nên mới nghĩ ra cái trò này, bạn nào cùng sở thích có thể tham khảo nha.

B1/ Chuẩn bị dụng cụ: File hồ sơ rút gáy -> rút cái gáy ra, ống vitamin C đã dùng hết, thước, kéo.


B2/ Dùng thước đo và đánh dấu cái gáy hồ sơ 1 đoạn theo ý thích, rồi cắt nó ra, ống vitamin C thì cắt làm hai phần theo chiều dọc.


B3/ Cài gáy hồ sơ vào Paperwhite


B4/ Cài ống vitamin C vào gáy hồ sơ.


B5/ Xong rồi nè.


Chúc các bạn vui vẻ với chiếc Paperwhite của mình.

Mẹo 11: Tạo và truy cập nhanh các Album ảnh


Ảnh nền để Paperwhite hiển thị khi không đọc sách thì nhiều chủ đề lắm nên mình phải tạo album để tùy hứng mà show. Và kệ sách thì càng lúc càng nhiều, mà Collection Images nằm tận cuối cùng, vuốt tới cũng mất hứng show ảnh rồi 😔. Hehehe, và mẹo 11 sẽ giải quyết cả 2 vấn đề trên.

B1: Kết nối Paperwhite với PC. Vào thư mục images ở thư mục gốc Kindle (nếu chưa có, hãy tạo nó). Copy ảnh vào từng thư mục con đã đặt tên chủ đề. Ngắt kết nối.


B2: Tại Home Screen của Paperwhite hãy tap vào số trang ở góc phải dưới màn hình để bật cửa sổ Go To.


B3: Nhập số trang cuối cùng vào ô Page number (số bên phải trong ngoặc) -> Tap vào Go


B4: Tap vào Collection Images


B5: Tap vào Album mà bạn muốn show ảnh đi nào. Done!


Chúc các bạn vui vẻ với chiếc Paperwhite của mình nhá. :D

Mẹo 12: Viết cái gì đó bằng Android Notes, và xem lại nó bằng PaperWhite


Ừm, tui không biết nói thế nào về cái mẹo này nữa, hihihi, vì nó có vẻ hơi chuối :D. Đại loại nó thế này:Bước chuẩn bị:
Trên PC dùng tài khoản paperwhite đăng nhập vào trang amazon để thêm email của thiết bị android vào danh sách email mà paperwhite cho phép gửi tài liệu.

* Vào Manage Your Content and DevicesVào thẻ Devices -> ghi lại địa chỉ mail của Paperwhite.


* Vào thẻ Setting, thêm email android vào danh sách

Xong bước chuẩn bị

Bước thao tác trên android:

* Vào trang chủ Colornote.com hoặc vào Playstore search từ khóa ColorNote để cài app ColorNote* Tạo Note ngay khi mà bạn muốn viết gì đó.... sau đó bấm vào nút ba chấm rồi chọn SendChọn Send as attachment (tính năng này chỉ thấy có ở ColorNote thôi a, chưa tìm được thêm Note nào có tính năng này cả)* Điền email của PaperWhite đã chép ở bước chuẩn bị (nếu tạo sẵn danh bạ rồi thì chỉ cần add vào thôi) vào rồi gửi đi nhé.Xong rồi thì xóa note hay để đó thì tùy bạn thôi....


Và một lúc nào đó bạn muốn đọc lại xem tháng này mình đã viết linh tinh cái giề, thay vì lôi cái android đã cày cùng ta mỗi ngày ra hành hạ đôi mắt của mình thì bạn có thể cho nó nghỉ ngơi một xíu, lấy chiếc PaperWhite đã phủ một lớp bụi mỏng trên kệ sách xuống, bấm nguồn, bật wiffi, pha tách trà, cà phê hay gì đó đại loại thế để em ấy có thời gian sync notes í mà... Rồi bạn cứ từ từ đọc và nhấm nháp thứ gì đó của mình đã pha nha. Hehehe


Mẹo số 13: Đồng bộ chiều cao cover sách để trưng bày trên Paperwhite


Chào bạn, nếu bạn dùng Calibre quản lý sách thì việc trưng bày trên Paperwhite sẽ rất đẹp, mình sẽ trình bày cách hiệu chỉnh cover sách về 1 kích thước chung để khi trưng bày trên paperwhite sẽ không bị lổm chổm, hihih.
Đầu tiên bạn phải xác định 1 kích thước chuẩn mình muốn đưa cover về. Ví dụ 758x1024 là kích thước yêu thích của mình (ở kích thước này cover ngoài Home Screen có vẻ lùn đi, nhưng khi mở sách, cover sẽ đầy màn hình, nếu ko thích bạn có thể chọn 1 kích thước bất kỳ khác).
* Trước khi thực hiện mẹo:

* Sau Khi thực hiện mẹo:

Mẹo 13: Đồng bộ chiều cao cover sách để trưng bày trên Paperwhite

* Bước 1: Mở Calibre, Click vào sách cần hiệu chỉnh cover. Nhìn sang phải, click phải chuột vào cover, chọn Copy Cover

* Bước 2: Mở Paint của Windows lên, New, bấm tổ hợp phím Ctrl+W, hiện ra bảng Resize, chọn pixel, bỏ chọn Maintain aspect ratio, nhập kích thước mà bạn chọn. Ok.

* B3: Chọn mức Zoom phù hợp để có thể nhìn thấy toàn bộ bảng trắng. Bấm tổ hợp phím Ctrl+V để dán cover vừa copy vào Paint.

*B4: Kéo cover phủ kín bảng trắng. Bấm tổ hợp phím Ctrl+A, Ctrl+C

*B5: Trở về Calibre, chọn sách cần hiệu chỉnh cover, nhìn bên phải, click phải chuột vào cover, chọn Paste cover

*B6: Mở Paperwhite, remove sách có cover không phù hợp đi. Kết nối PaperWhite vào Calibre, send to device lại bạn nhé.

Mẹo 14: Đọc sách sát lề trên Paperwhite.


Có thể nói cái này là độc chiêu của paperwhite và có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm đọc của người dùng. Bản thân mình sau khi dùng mẹo này thì khi đọc sách không sát lề cảm thấy rất khó chịu. :D

Muốn bỏ margin trên paperwhite thì trước tiên sách phải đc convert sang azw3. Sau đó dùng calibre edit book mở css có sẵn trong ebook, chép đoạn code này vào css đó:
html {
margin: 0 -35px 0 -35px;
}
save lại và send to device
Sách khi chép đoạn code này chỉ xem đc trên paperwhite (sát lề), còn trên các thiết bị khác đều sẽ mất chữ hai bên lề bạn nhé.


Kết quả:

Mẹo 15: Remove Recommended for you ở màn hình Home Screen firmware 5.7

Firmware 5.7 nói chung là tuyệt vời, nhưng nếu bạn đã từng down sách trên kindle store thì tại màn hình Home Screen sẽ xuất hiện mục Recommended for you, mục này cũng ko ảnh hưởng gì, chỉ là mấy cái cover nó không đều nhau, nhìn nó mất thẩm mỹ 1 chút, nếu bạn muốn remove nó đi thì thực hiện mẹo này nha. (P/s: Nếu bạn muốn tắt hẳn màn hình Home Screen mới để Paperwhite hiển thị sách như firmware cũ thì làm thế này: Vào setting, Device Option, Personalize your Kindle, Advance Option, Home Screen View -> Off. Tuy nhiên firmware mới khi ở chế độ List View thì font hệ thống không tương thích tốt với Tiếng Việt, nên tốt nhất là để Grid View cho đẹp bạn nhé). Dưới đây là các bước remove Recommended for you:

B1: login vào amazon bằng tài khoản paperwhite và vào your acc (bấm vào tên tài khoản)


B2: kéo xuống sẽ thấy phần Recommendations, chọn improve your commendations


B3: stick vào 2 ô như hình cho tất cả sách và sample đã tải


B4: Trên Paperwhite bấm vào bánh răng setting, bật wifi lên, chọn sync. Có khi nó sẽ mất ngay, có khi phải sau mấy tiếng... nhưng chắc chắn sẽ mất, chúc các bạn vui vẻ với chiếc paperwhite của mình nha.

Mẹo 16: Dùng bookmark để hiển thị bìa sách đang đọc khi mở paperwhite.

Bạn đang đọc dỡ dang một cuốn sách trên paperwhite, và khoảng 1 thời gian sau đó bạn mới mở lại máy, mong muốn của đa số người dùng kindle là amazon làm firmware có tính năng dùng cover của chính cuốn sách đang đọc dỡ dang đó để làm màn hình sleep. Rất tiếc, màn hình sleep có lẽ sẽ không bao giờ thay đổi vì nó ảnh hưởng đến cái chuyện bán smart cover của amazon đó mà :(. Nhưng vẫn có 1 mẹo để khi đánh thức kindle khỏi chế độ ngủ mình sẽ nhìn thấy ngay cái bìa cuốn sách mà chúng ta đang đọc mà sách vẫn ở đúng cái trang mà ta đang dừng. Đó là bookmark cái ảnh bìa lại ngay lần đầu tiên mở sách ra (trang có cái ảnh bìa, chứ ko phải trang cover nha- cover ko bookmark được), lúc đang đọc muốn tắt máy thì bấm vào góc phải trên của máy, chọn cái bìa đã bookmark cho nó hiện ra, rồi bấm power cho nó sleep. Khi mở máy lại nó sẽ ở đúng tình trạng hiện bookmark và trang đang đọc, tap vào trang đang đọc là bookmark sẽ biến mất và đọc tiếp thôi. Dù không đẹp lắm, nhưng nó cũng hiện được cái bìa sách. hahaha :D


Mẹo 17: Đọc sách scan ---> Hồn Pdf - Xác Manga.


Nếu bạn may mắn có được một bản pdf sách scan tuyệt đẹp, lại đang sở hữu một chiếc paperwhite để đọc sách rất tốt. Và bạn muốn se duyên cho cả hai (có lẽ đó là một mối tình rất đẹp - bạn đã nghĩ vậy). Nhưng kết quả thật sự rất không như những gì bạn mong mỏi, cả hai dường như sinh ra không dành cho nhau. Ngay cả khi bạn đã nhờ đến kẻ mai mối K2pdfopt thì mối quan hệ của cả hai dù đã cải thiện đáng kể nhưng trong mắt bạn mối quan hệ này đáng lẽ phải hoàn hảo hơn thế. Mối duyên này thật sự không thể kết trái ngọt hay sao!!!
Ừm, nếu bạn vẫn còn đang đọc, hic, cảm ơn bạn đã đọc những dòng lải nhải của tui nhá, đổi lại tui thì tui đã kéo xuống bên dưới từ đời tám hoánh rùi a. Ừm, giờ thì mời bạn kéo xuống dưới xem TUT nhá, chỉ có hình ảnh thôi, tui không diễn giải nhá. Các soft các bạn chịu khó search Google giúp mình nha.

A. Quá Trình Bung Gáy Sách PDF - Công cụ: Acrobat DC
1. Remove White Margin


2. Crop pages các trang không vừa ý

3. Xuất trang ra JPG


B. Quá Trình Resize và giảm dung lượng - Công cụ: Light Imgae ResizerMọi thông số các bạn set giống hình trừ thông số Quality. Bạn phải tìm ra Quality hợp lý cho từng cuốn sách. Hợp lý hay không thì bạn phải mở ảnh sản phẩm để tự đánh giá nha - ảnh xấu thì phải nâng quality lên, dung lượng còn cao thì giảm tiếp quality - sau khi chạy xong phần mềm sẽ báo cho bạn biết bạn đã giảm được bao nhiêu % dung lượng, hợp lý là >70% mà ảnh ko có võ hạt.

C. Quá Trình Tạo Table of Contents (TOC) - Công cụ: Windows Explorer
Tạo thư mục theo cấu trúc Mục Lục, sau đó bỏ các trang ảnh đã resize vào đúng thư mục

D. Quá Trình Đóng Gói Ra Mobi - Công Cụ: Kindle Comic Converter

E. Quá Trình Unpack Lấy Azw3 - Công Cụ: Kindle Unpack
Có thể dùng Plugin KindleUnpack của Calibre để tách azw3 mà không cần dùng tool Kindle Unpack độc lập:

Link cài plugin ofline: http://www.mobileread.com/forums/showthread.php?t=171529


Tool Kindle Unpack độc lập (nguồn lấy tại Github - bắt buộc phải cài python để chạy):


F. Trái Ngọt:

Mẹo 18: Làm nút lật trang cho Paperwhite để lật sách bằng một tay.


Chỉ với một mẫu giấy bạc cắt ra từ bao thuốc lá và một miếng băng keo hai mặt, bạn đã có một cái next page button rồi đấy. Mời các bạn xem hình nha. Heheheh.

Xem kết quả: http://i.imgur.com/VnsKK2T.gif

Các bước thực hiện:

Mẹo 19: Dùng Gmail gởi sách Azw3 vào Paperwhite.


Thực tình thì amazon bảo hộ có phần hơi quá cho các publisher dùng store của hãng khi không cho người dùng up sách azw3 của mình lên mây. Azw3 với lợi thế có thể định dạng sách bằng các hiệu ứng css (sách sát lề máy, font chữ thỏa thích, Drop cap vô tư....) nhưng khi không ở trên mây thì người đọc sẽ mất đi một vài tính năng khá thú vị như chia sẻ các trích dẫn sách / các ghi chú của bản thân lên mạng xã hội, đồng bộ tiến độ đọc ở toàn bộ các thiết bị dùng chung tài khoản kindle, mà đáng tiếc nhất chính là tính năng chép sách không cần cáp. Và mẹo số 19 chỉ có thể khắc phục phần gởi sách không cần cáp (chỉ phù hợp khi dùng list view, vì sách sẽ không hiển thị cover ở chế độ grid view nhìn xấu lắm), các bạn có nhu cầu có thể xem tiếp phần bên dưới, toàn là ảnh, không có thuyết minh nha. Chúc các bạn vui vẻ với em paperwhite của mình.
1. Ở một nơi nào đó, winows, android, mac os....

2. Tự gởi đồ cho mình, đúng là tự kỷ mà

3. Khi ta bên người...

4. ...lần tìm vào trong...

5. ... thấy rồi nha....

6. ...vẫn còn mắc cỡ...

7. ... nhưng rồi cũng chịu...

8. ...Done
Mẹo 20: Làm rõ các chữ bị mờ khi đọc trên paperwhite

Khi đọc ebook trên ppw tốt nhất là không thiết đặt màu chữ các bạn nhé. Nếu đọc sách mà thấy chữ bị mờ là biết rùi đấy. Cách xóa thiết đặt màu chữ bên dưới nhé:
B1. Add sách vào Calibre
B2. Sách phải ở định dạng azw3. Nếu chưa, thì phải convert sang azw3 rồi xóa tất cả định dạng khác đi, chỉ chừa azw3 thôi.
B3. Nhấp phải vào sách, chọn Edit book.
B4. Nhìn cây thư mục bên trái, mở một file css bất kỳ trong thư mục style.
B5. Bấm Ctrl+F rồi làm như hình:

Bước 6. Save & Quit
Bước 7. Kết nối PPW với Calibre, send to device.
---
Bước 4 và 5 có thể làm theo cách sau* Chúc các bạn đọc sách vui vẻ cùng chú paperwhite của mình nhá.


Mẹo 21: Biên tập azw3 với Calibre Edit Book dành cho bạn @JillValentine và những ai quan tâm

Mẹo 22: Kết nối Paperwhite với Calibre không cần cáp

Kindle Paperwhite kết nối với Calibre qua Experimental Browser mà không cần jailbreak gì cả nhé, đặt IP tĩnh cho PC chứa Calibre và mở port 8080 trên modem wifi là oke nhé mọi người. Azw3 không tràn lề sẽ có cover và share quoted, còn chèn code tràn lề vào sẽ mất cover ngoài Home và chức năng share nhé.

Mẹo 23: Đọc các sách đã mua ở app android thì cần những gì?
• Chụp màn hình: Các soft cần thiết (clip demo: https://drive.google.com/open?id=0B6Aqf5ntVEckRTdVYlFvSWJrMm8)
• Các bạn muốn lấy trực tiếp pdf từ Ybook có thể liên hệ bạn @anphunl ở link sau: https://tinhte.vn/threads/lay-ebook-da-mua-tu-ybook.2666059/
• Các bạn muốn lấy trực tiếp epub từ alezza có thể liên hệ bạn @toan612 hoặc cách làm cụ thể tại link sau: https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-47#post-48969186

Mẹo 24: Convert từ epub sang azw3

Cách làm https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-50#post-49110526


Mẹo 25: Muốn jailbreak ppw fw 5.8x thì hỏi ai bây giờ???
Bài hướng dẫn chính ở đây: http://www.mobileread.com/forums/showthread.php?t=275877
Các bạn đã jb thành công gồm: @spkar@JillValentine nên các bạn có thể pm hỏi nếu gặp khó khăn cần học tập kinh nghiệm :D

Mẹo 26: Cách lấy truyện từ wattpad
Xem ở đây: https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-55#post-49201910
Tool đóng epub từ wattpad: https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-55#post-49207917


Mẹo 27: Tool lấy text ở một số forum và web truyện:
Xem ở đây: http://banlong.us/threads/tool-leechtext-cua-mot-so-web-truyen.12471/


Mẹo 28: Chi tiết các bước chuyển epub alezaa từ android vào Calibre
Xem ở đây: https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-57#post-49218539


Mẹo 29: Dùng Sigil xóa code rác của epub do chuyển đổi từ prc sang để biên tập lại thành azw3 đúng chuẩn đẹp của bản thân :D
Xem tại đây: https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-61#post-49287453


Mẹo 30: Xóa các sách đã gửi lên cloud (bằng mail, phần mềm send to kindle của amazon)
xem tại đây: https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-66#post-49422164


Mẹo 31: Resize Cover bằng plugin trong Calibre
xem tại đây: https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-69#post-49476912


Mẹo 32: Gỡ DRM cho prc để đọc trên Kindle
xem tại đây: https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-70#post-49526620


Mẹo 33: Tạo liên kết chú thích bằng Sigil (chỉ số đã được đánh đúng thứ tự, nội dung chú thích đã được gom về 1 chỗ)
xem tại đây: https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-70#post-49547796


Mẹo 34: Copy text từ word sang Sigil mà không có code rác :D
xem tại đây: https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-72#post-49599796

Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách | Viết bởi inno14

mọi người cho mình hỏi. Máy em mua hàng xách tay nên đăng nhập cứ báo lỗi, còn dùng tài khoản amz của em đăng nhập vào máy chính hãng của bà chị thì ok ah. Nên em nghĩ là máy em chắc hàng ăn cắp bên kia xách tay bên về ah.
tinhte.vn


Mẹo 35: Tải và đóng truyện tranh cho kindle
xem tại đây: https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-73#post-49648914


Mẹo 36: Dùng điện thoại chụp sách cho kindle
xem tại đây: https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-77#post-49890650

Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách | Viết bởi inno14

mọi người cho mình hỏi. Máy em mua hàng xách tay nên đăng nhập cứ báo lỗi, còn dùng tài khoản amz của em đăng nhập vào máy chính hãng của bà chị thì ok ah. Nên em nghĩ là máy em chắc hàng ăn cắp bên kia xách tay bên về ah.
tinhte.vn


Mẹo 37: Chia nhỏ file html trong trình edit book của Calibre
xem tại đây: https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-90?_xfNoRedirect=1#post-50311810


Kho sách cá nhân:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1GssNSaolnnGfi80eSkugfU7M4E0HmKfisqny7Me3WMw/edit#gid=1915532888


* Các ebook không có trong kho do mới xuất bản, bạn nào thích đọc thì inbox tui nhe:
xem list tại đây: https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-79#post-49923902


inno14
2.425 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

nkhanhu
ĐẠI BÀNG
9 năm
Mình dùng Mẹo 3: Thay cover cho Ebook và bỏ banner "Personal” bằng Calibre do bạn chỉ, nhưng khi gửi vào máy kindle pw 2013 của mình bằng email thì nó vẫn hiện lên chữ personal ở ngoài bìa.
inno14
TÍCH CỰC
9 năm
@nkhanhu Bạn phải dùng Calibre Send to Deviced mới có tác dụng, khi bạn send bằng Calibre bạn để ý là Calibre làm tới 2 job lận đó là gởi ebook và matadata của ebook đó cho paperwhite. Chúc bạn thành công.
longakka
ĐẠI BÀNG
9 năm
Thank bác thớt nhé, cái dòng personal làm mình điên tiết bấy lâu nay :p
kindle của mình coppy sách trực tiếp từ Pc qua cổng usb file PRc vào mục document mà bật kindle lên ko thấy hiện sách ạ . Gửi mail vào cloud thì vẫn thấy hiện như bth

có cách nào khắc phục ko ạ,tks !
inno14
TÍCH CỰC
9 năm
@quynhpro21 Kindle của bạn là loại kindle nào vậy? Nếu là PW2 thì lỗi này mình chưa gặp nhưng bạn thử dùng calibre sendto device xem. Mình toàn sử dụng Calibre để quản lý Kindle PW2.
longakka
ĐẠI BÀNG
9 năm
Có thể do tên tài liệu bạn có ký tự dấu tiếng Việt, mail kindle nó sẽ tự sửa tên về đúng chuẩn
nguyenvuloc
ĐẠI BÀNG
9 năm
Mẹo 7 có thể vừa mở đèn khi đọc sách mà khi gạt cục nam châm ra thì nó có tắt máy ( sleep) + tắt đen luôn không bạn? Tại mẹo 1 là chỉ chuyển sang chế độ sleep chứ vẫn còn đèn 😔
inno14
TÍCH CỰC
9 năm
@nguyenvuloc Ở Mẹo 7 nếu chỉ dùng nam châm mà ko thực hiện mẹo 1 thì chỉ có tác dụng khóa mở máy (khóa máy đương nhiên là đèn tắt, nhưng cũng ko đọc đc sách), chứ ko có tác dụng tắt mở đèn, kết hợp mẹo 1 là để hủy chế độ khóa máy với mục đích đọc sách ban ngày với chế độ light off thay cho chế độ light low mặc định của Amazon.
Trên các diễn đàn về Paperwhite có rất nhiều member đòi hỏi Amazon viết firmware có chế độ light off thay vì chỉ có chế độ light low như hiện giờ (lý do ko phải sợ hao pin mà là sợ hư mắt), nên mình mới tìm một mẹo nào đó thực hiện nó thử xem. Kết quả là làm được nhưng mình thấy thật sự ko khác biệt cho trải nghiệm đọc, còn hại mắt hay không thì mình không biết.
nguyenvuloc
ĐẠI BÀNG
9 năm
@inno14 Uhm, mình thấy ban ngày đọc sách để độ sáng 11 đọc cũng bình thường mà. Chả lẽ đề đèn ban ngày đọc hại mắt thật sao ? T_T
ryu111
ĐẠI BÀNG
9 năm
Mẹo 4: tạo collection tiếng Việt trên android xong vào ppw sync có phải nhanh hơn không :p
inno14
TÍCH CỰC
9 năm
@ryu111 Hihi, lúc ban đầu mình cũng làm vậy, nhưng chả hiểu sao pw2 của mình ko sync đc, rốt cục mình thử làm ngược lại, vậy mà đc, mình ko biết tại sao luôn.
inno14
TÍCH CỰC
9 năm
********* Thêm mẹo số 8 ****************

Mẹo 8: Dùng Box để tạo kho sách online cho Paperwhite:


* Dùng PC vào địa chỉ https://app.box.com/signup/personal để đăng ký 1 account dùng chứa sách cho paperwhite, hoặc tải và cài app Box
Box
app.box.com

- trên google play:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.box.android

Box - Apps on Google Play

Box for Android lets you view and share files from anywhere!
play.google.com

- trên appstore: https://itunes.apple.com/us/app/box-for-iphone-and-ipad/id290853822?mt=8

‎Box: The Content Cloud

‎Your content. Your terms. Take the Content Cloud with you to seamlessly and securely capture, scan, access, create, edit, annotate and share your projects, files and documents. Whether you're collaborating with coworkers, or scanning and...
apps.apple.com

* Tiến hành upload kho sách của mình từ PC, điện thoại, hoặc tablet của bạn nhé, dung lượng free ban đầu là 10GB, tùy vào các đợt khuyến mại có thể lên đến 50GB.
* Sau khi upload xong bằng PC hoặc bằng app thì bạn có thể dùng paperwhite từ từ nhâm nhi nó rồi đấy....
* Bật wiffi trên paperwhite, mở browser truy cập vào địa chỉ https://app.box.com/login/
Box | Login
app.box.com

* Login vào và lấy sách xuống đọc thôi* Lý do chọn Box: giao diện đơn giản và tương tác nhanh trên Paperwhite, có app cho android và ios.
* Lưu ý: Rename file sách thành tên không dấu thì Paperwhite mới download được
* Nhược điểm: Cover sách có banner Personal, phải có sóng wiffi (có thể dùng điện thoại có 3g bắn wiffi cho Paperwhite)
* P/s: Nhớ bookmark kho sách của mình và tắt wiffi sau khi lấy xong sách bạn nhé!
Quá hay bạn ơi. Vấn đề hiện chữ personal vs k tạo collection Tiếng Việt trên KPW2 làm mình bó tay trước h. Cảm ơn nhiều nha!
inno14
TÍCH CỰC
9 năm
* Cập nhật link các mẹo thường dùng tại page 1 #15 (các mẹo trước 24 đều có quote nên không ảnh hưởng nhé)

Mẹo 1: disable screensaver vẫn dùng tốt cho fw mới nhất, chỉ cần nhập lệnh ~ds vào search bar mà không cần 2 lệnh debug. Nhớ đặt nam châm vào góc phải dưới của kindle (mẹo 7) hoặc đóng smart cover để tắt đèn khi không đọc sách nữa nhé.

Mẹo 24: Convert từ epub sang azw3: page 20 # 999
https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-20

Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách | Viết bởi inno14

calibre càng vọc càng thấy hay các bạn mới nên dành ra khoảng 1 ngày vọc với nó sẽ thấy calibre có nhiều đồ chơi lắm
tinhte.vn


Mẹo 26: Cách lấy truyện từ wattpad: page 37 #2023
https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-37

Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách | Viết bởi inno14

bác inno14 cho em hỏi bài hướng dẫn scan sách bằng điện thoại của bác ở chỗ nào ý nhỉ, em tìm không thấy @@
tinhte.vn


Mẹo 28: Chi tiết các bước chuyển epub alezaa từ android vào Calibre: page 23 #1135
https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-23

Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách | Viết bởi inno14

mới mua con kindle 2016 nhưng quá thất vọng, màn hình mờ và tối quá, chữ thì không đen bằng sách in, biết đầu tư thêm lên con paperwhite cho lành. Mà mình có tin này báo cho ace đang có máy đọc sách biết là aleeza đã cho tải file epub về đọc rồi…
tinhte.vn


Mẹo 30: Xóa các sách đã gửi lên cloud (bằng mail, phần mềm send to kindle của amazon): page 38 #2069
https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-38

Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách | Viết bởi inno14

máy này dùng thực tế pin được lâu không ạ?
tinhte.vn


Mẹo 31: Resize Cover bằng plugin trong Calibre: page 26 #1363
https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-26

Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách | Viết bởi inno14

Bạn làm theo hướng dẫn của bạn spakar nha, thử xem được không, có gì phản hồi lên, tui thì chưa bị trường hợp này, nên nếu bạn trị được bệnh cho em nó thì chia sẻ lại phương pháp với nha.
tinhte.vn


Mẹo 32: Gỡ DRM cho prc để đọc trên Kindle: page 27 #1385
https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-27

Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách | Viết bởi inno14

Phim đang được phát sóng vào lúc 14h20 chủ nhật hàng tuần tên VTV3 nhé các bạn 😁. Còn đây là nguyên tác: https://drive.google.com/open?id=0B7LJ4gn2ec0BV2QxNG5IOURqekk
tinhte.vn


Mẹo 38: Tạo thư viện sách Android cho Kindle Paperwhite: page 38 #2089 & page 39 #2091 #2092
https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-38

Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách | Viết bởi inno14

máy này dùng thực tế pin được lâu không ạ?
tinhte.vn

https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-39

Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách | Viết bởi inno14

Cho mình hỏi có cách nào sử dụng được tính năng Word Wise khi chúng ta chép sách vào không? Hoặc có nguồn sách nào hỗ trợ tải sách có Word Wise mà không cần mua trên amazon không vậy? Cảm ơn tất cả mọi người.
tinhte.vn


Mẹo 39: Control cửa sổ zoom của kindle khi đọc pdf: page 39 #2158
https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-39

Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách | Viết bởi inno14

Cho mình hỏi có cách nào sử dụng được tính năng Word Wise khi chúng ta chép sách vào không? Hoặc có nguồn sách nào hỗ trợ tải sách có Word Wise mà không cần mua trên amazon không vậy? Cảm ơn tất cả mọi người.
tinhte.vn


Mẹo 40: Thêm font cho kindle paperwhite: page 40 #2202 (tks bạn @duongkimngoc )
https://tinhte.vn/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-40

Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách | Viết bởi inno14

cuốn Lục Tiểu Phụng của bác sau khi em resize cover bằng plugin về 600x900 lúc click vào begin sẽ trả về full màn 758x1024 nhưng cover vẫn là size 600x900, mấy cuốn như 27 nhát dao em có resize nhưng vào begin nó ko trả về full.
tinhte.vn
Cho mình hỏi KPW2 có jailbreak full đc chưa ạ? Có cần phải jailbreak k?
inno14
TÍCH CỰC
9 năm
@dark_knight_1408 1. PPW2 có jailbreak dễ dàng hay không còn tuỳ vào firmware
- firmware là 5.4.3.2 thì có tool jailbreak
- firmware >= 5.4.5 nhưng < 5.5.0 bạn có thể downgrade về 5.4.3.2 để jailbreak
- firmware >=5.6.0 chưa có tool, nhưng dân chuyên jailbreak có thể bung máy dùng cổng serial port trên main để jailbreak bằng lệnh Linux.
Link chi tiết bên mobileread cho ai quan tâm: http://www.mobileread.com/forums/showthread.php?t=186645

2. Có cần phải jailbreak k? -> Không!
Vậy thôi với mấy thủ thuật hiện h bạn share là đủ nhu cầu mình rồi. Khỏi jb để tận hưởng pin trâu!
inno14
TÍCH CỰC
9 năm
Tặng fan Dan Brown nhé:

@inno14 Mình rất thích các cover của bạn. Nếu còn thì bạn share nữa nhé. Có tác giả Richard Branson và Robin Sharma không thì cho mình xin lun nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều!
inno14
TÍCH CỰC
9 năm
@dark_knight_1408 Richard Branson của bạn.và Robin Sharma

Cảm ơn bạn nhiều lắm nha!
kenjikama
TÍCH CỰC
9 năm
bác cho em hỏi, mấy cái screensaver này down ở đâu vây ?
inno14
TÍCH CỰC
9 năm
@kenjikama Tui tự làm bạn ơi, hehe 😃
kenjikama
TÍCH CỰC
9 năm
@inno14 Mình dùng kindle 3 bỏ vào cũng quá đc 😃)
minhquan85
ĐẠI BÀNG
9 năm
mình đang ở 5.4.2 và đã jailbreak để add thêm font vào kindle !

cho mình hỏi 5.6.5 chạy có gì hơn 5.4.2
@minhquan85 Chỉ mình jb đc k ạ? Jb xong nên cài thêm soft nào nữa ạ? Cảm ơn bạn nhiều nha. Mình KPW2 5.4.2 lun.
minhquan85
ĐẠI BÀNG
9 năm
@dark_knight_1408 Nghiên cứu trong này xem sao http://www.mobileread.com/forums/showthread.php?t=186645

jailbreak xong cũng chẳng cài thêm cái gì ngoài add font tiếng việt ( do nhiều ebook lỗi font tiếng việt hoặc chọn kiểu font mình thích đọc) và cài đặt cái nền máy cho đẹp, đỡ mất máy 😁
inno14
TÍCH CỰC
9 năm
@minhquan85 5.6.5 tốc độ chạy cũng vậy à bạn, amazon chỉ tối ưu hoá từ điển và Goodread. Bổ sung đáng giá nhất chính là font Bookerly. Nhưng bạn đã add font vào rồi nên ko cần thiết, tóm lại đã jailbreak rồi thì không dại gì mà upgrade lên 5.6.5, vì sẽ mất jailbreak và không downgrade được.
Link chi tiết cho bạn tham khảo: http://www.amazon.com/gp/help/customer/display.html?nodeId=201307450
Trankimcanh
ĐẠI BÀNG
9 năm
Giúp mình với mình với dùng kindle paperwhite 2014 bản kindle 5.6.6 hiện tất cả đều ngon, mình add từ điển rồi, mỗi phần translation không có tiếng việt, bác nào chỉ mình cách thêm với. thankss
inno14
TÍCH CỰC
9 năm
@Trankimcanh Bạn làm theo hướng dẫn của amazon: https://www.amazon.com/gp/help/customer/display.html?nodeId=201733470
Mục dictionary bạn chọn từ điển bạn đã thêm vào nhé.
Trankimcanh
ĐẠI BÀNG
9 năm
@inno14 ý mình là phần dịch cả cụm hay đoạn văn cơ, phần đó k có chuyển sang tiếng việt
inno14
TÍCH CỰC
9 năm
@Trankimcanh À, chức năng này thì mình không biết, 😔
Cảm ơn bạn đã chia sẻ [emoji7]
inno14
TÍCH CỰC
8 năm
Một nhân vật trong tiểu thuyết kiếm hiệp của tác giả Cổ Long.Và một nhân vật trong tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung

Đẹp quá. Cảm ơn bạn nhiều nha


Sent from my iPhone using Tapatalk

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019