Xem gì ở sự kiện công nghệ của các hãng lớn
Trưởng Anh
1 nămBình luận: 50
Xem gì ở sự kiện công nghệ của các hãng lớn
Ngày 22/06 sắp tới là sự kiện WWDC 2020 của Apple chắc hẳn nhiều anh em đang rất chờ đợi sự kiện này. Tại sao phải dành cả 2 3 tiếng buổi tối thức để đón xem một sự kiện công nghệ của các hãng lớn, trong khi mọi thông tin đều được cập nhật trong buổi sáng ngày hôm sau trên các mặt báo? Anh em thu được gì từ những sự kiện như vậy? Hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em những thứ mà mình thấy hứng thú ở những sự kiện lớn đó - WWDC, Samsung Unpacked...

Chú ý đến những tiếng ồn


Trong một bài thuyết trình dài 2, 3 tiếng sẽ có rất nhiều thông tin được cung cấp. Nhưng nếu tập trung quá vào người nói thì anh em khó có thể nhận ra những yếu tố đặc biệt trong bài thuyết trình của họ. Hãy thử để ý đến tiếng ồn của phần đông những người tham dự sẽ giúp chúng ta dễ nhận ra được những điều thú vị trong bài nói đó.

one more thing.jpg

Mình lấy một ví dụ như những lần đầu tiên mình theo dõi sự kiện của Apple mọi người thường ồ lên khi Steve nói những câu như One more thing hay One last thing. Nhưng với mình thì nó lại rất bình thường không có gì đặc biệt cả. Dành ra một chút thời gian tìm hiểu sâu hơn thì mình có thể biết được đó là một điều thú vị Apple luôn đưa vào bài thuyết trình của họ để tạo ấn tượng với người xem và xây dựng một hình ảnh xuyên suốt.

Quảng cáo


Những con người thú vị


Mình thường dành một sự chú ý khá lớn dành cho những người xuất hiện trong sự kiện.

dj koh.jpg

Ví dụ như trong sự kiện của Samsung thì Koh Dong-Jin (DJ Koh) là người khiến cho mình hứng thú nhất trong tất cả người thuyết trình của hãng. Những sự kiện đầu tiên xem thì DJ Koh nói nghe khá chán so với những người nói tiếng Anh bản ngữ. Nhưng càng theo dõi ông thì mình càng nhận ra được sự cố gắng cải thiện bản thân và sự tự tin thuyết trình trên một sân khấu lớn như vậy. Từ đó mình học được một bài học dù bạn là ai thì vẫn phải lỗ lực cải thiện bản thân mỗi ngày.

Nghe những điều không được nói ra


Tại Apple Special Event September 12, 2017 thì Phill (Phil Schiller) là người giới thiệu chiếc iPhone 8 - nó có thể là sản phẩm cuối cùng được ra mắt trong ngày hôm đó. Một bài thuyết trình phải gọi là cực kỳ nhanh và sơ sài về iPhone 8 so với cách Apple giới thiệu những chiếc iPhone khác trước đó. Điều này khiến cho người nghe cảm giác khó hiểu vì iPhone 8 chẳng khác gì so với iPhone 7 và gần như không còn hứng thú về đoạn giới thiệu chiếc iPhone 8 nữa. Nhưng nếu liên kết các thông tin có trước buổi giới thiệu và cách Apple tạo bất ngờ cho người xem thì mình vẫn có thể nhận thấy rằng vẫn còn cái gì đó chờ đợi mình sau chiếc iPhone 8 đó. Và đó chính là chiếc iPhone X.

iphone 8.jpg

Luôn đặt ra câu hỏi về vấn đề không được nói tới trong khi xem buổi giới thiệu sản phẩm là một cách mình có thể thưởng thức buổi đó thú vị hơn. Tại sao người ta lại cho ra mắt sản phẩm này nhỉ? Sao năm nay thiết kế vẫn thế? Chắc hẳn vẫn còn cái gì đó hay ho chăng?

Tìm kiếm một vài thông tin cơ bản


Đương nhiên là ngoài những điều thú vị trên thì mình vẫn đi tìm kiếm một vài những thông tin cơ bản những điểm mới mà sự kiện đó mang lại. Để sáng ngày hôm sau thức dậy đọc qua những điểm báo mình có thể tìm được những bài phân tích về những điểm thú vị mà mình quan tâm thay vì ngập tràn trong rất nhiều thông tin khác nhau.

Quảng cáoKết


Đó là cách mình thưởng thức những sự kiện công nghệ. Theo mình nó cũng giống như xem một trận bóng đá vậy, việc xem trực tiếp không chỉ để cập nhập kết quả - thông tin mà còn để thưởng thức được cái không khí của sự kiện đó và những điều thú vị ẩn sâu trong nó. Còn anh em thế nào, mời chia sẻ dưới phần bình luận nhé!
Mình cũng khoái xem trực tiếp hơn là đọc các bài báo vào sáng hôm sau, cảm giác thích thú hơn khi được hòa vào không khí của buổi event, cảm nhận được lời nói, âm thanh của môi trường xung quanh! Gì thì gì, xem trực tiếp bao giờ cũng đem lại hứng thú khó tả, mặc dù ko fải trực tiếp ngồi trong khán phòng nhưng chắc chắn thú vị & trực quan hơn nhiều so với việc đọc thông tin tràn ngập trên các mặt báo vào hôm sau 👍
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
DYH
TÍCH CỰC
1 năm
@crazysexycool1981 Được tham dự chắc cảm xúc còn dâng trào hơn, mình chưa có cơ hội được trải nghiệm điều này, toàn xem qua laptop là chính.
@HuynhDacY Nếu có điều kiện thì nên thử tham dự 1-2 lần xem sao, đảm bảo cảm giác khi xem trực tiếp sẽ khác hoàn toàn cảm giác ngồi nhà xem qua màn hình 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
DYH
TÍCH CỰC
1 năm
@crazysexycool1981 Bác có thời gian viết một bài về vấn đề này thì hay biết mấy 😁, như là tìm kiếm thông tin những cuộc event này diễn ra ở đâu, thông thường đăng ký ntn để có vé mời, đi và về tầm bao nhiêu ngày là đủ...etc.
@HuynhDacY Mấy thông tin này bạn chịu khó để ý tăm tia ở các trang thông tin công nghệ ấy, thường có event, họ sẽ báo trước tầm 1-2 tuần hoặc có thể lâu hơn! Cách đây vài 5, mình hay tham dự các buổi offline nhưng gần 1-2 năm gần đây thì đã ko còn nhiều thời gian & điều kiện tham dự nữa 😄
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Nghe những điều không được nói ra 😃
@hongphuc1992 Chắc là dự đoán những gì sắp xảy ra. bài này chắc dịch ở đâu đó
@hoangheo121014 Ko dịch 😆 tự viết, trong lúc thuyết trình họ cũng có những câu đá xoáy đối thủ kiểu vậy, thích tìm hiểu những điều ẩn sâu trong đó 😃)
@Trưởng Anh Cái gì cũng phải hở hở lộ lộ 1 tý mới hấp dẫn.
@Trưởng Anh Vậy hay đó bác.
Công sức tập thể, do vô số các yếu tố nhân duyên hội tụ đủ thì thành nên, không thuộc thành quả riêng của bất kỳ ai.
@thientinhtam02 Rất nhiều trường hợp cá nhân cứu cả hệ thống. Ngta đến coi vì muốn nhìn thấy ai đó.
@zz jj zz jj Cá nhân cũng là hợp thể của vô số tế bào, cũng ăn uống các thức do người khác làm ra, sử dụng điện nước cũng do nhiều người tạo ra, đưa một bát cơm lên trước mắt, hiện ra vô vàn các yếu tố tạo nên bát cơm như đất, nước, ánh mặt trời, người nông dân, người thương gia, người buôn bán nhỏ lẻ, rồi cuốc, xẻng, phân bón... càng phăng ra càng ko thể truy ra nguồn gốc ban đầu. :]]
herophanx19
ĐẠI BÀNG
1 năm
Xem trực tiếp vui hơn nhiều, cảm giác hồi hộp và kích thích vì những cái mới
Mình cũng hay để ý đến những tiếng ồn xung quanh và để ý giá của nó
nnkjsc
CAO CẤP
1 năm
Mình theo dõi các sự kiện của samsung và cũng thấy anh DJK thuyết trình ngày càng thú vị 👍👍👍
@nnkjsc Thực sự thì Apple thuyết trình dễ nghe, dễ hiểu nhưng bắt đầu đi vào nhàm chán rồi.
nnkjsc
CAO CẤP
1 năm
@Rainwalker người bỏ thời gian ra xem thuyết trình thì chỉ cần thế thôi, apple nó làm chuẩn mực rồi, cái không nhàm chán là quảng cáo của apple kìa
@nnkjsc Cái thuyết trình đó ko phải quảng cáo/ ko có tính quảng cáo ah bạn 😁
nnkjsc
CAO CẤP
1 năm
@Rainwalker tất nhiên là có, nhưng mục tiêu của nó khác với loại hình quảng cáo khác
@nnkjsc Giờ ông khác lên rồi
evn203
ĐẠI BÀNG
1 năm
Kết. Nếu không phải là sự kiện của Apple thì không bao giờ có bài này
Xem trực tiếp lúc nào cũng thú vị hơn
thangbem
TÍCH CỰC
1 năm
Có gì xem nấy thôi.
kentfox
ĐẠI BÀNG
1 năm
Hóng
Thức đêm để xem vì còm dạo trên các page nóng hổi mang lại thứ cảm xúc rất đặc biệt
huuquangce
ĐẠI BÀNG
1 năm
Cho những ai thích thức đêm để xem
Nghe như vịt nghe sấm nên đi ngủ cho lành.
Hóng trực tiếp
nếu làm sự kiện online thì có khi họ đã quay lại video từ lâu rồi đợi tới ngày đó phát lại thôi
ancut83
ĐẠI BÀNG
1 năm
trang có vẻ toàn bạn thích đồ táo và hơi dìm robot xanh, công nghệ luôn thay đổi mà chạy theo phải có cái " đầu tiên"
bhuubao
TÍCH CỰC
1 năm
“ Mình lấy một ví dụ như những lần đầu tiên mình theo dõi sự kiện của Apple mọi người thường ồ lên khi Steve nói những câu như One more thing hay One last thing. Nhưng với mình thì nó lại rất bình thường không có gì đặc biệt cả. Dành ra một chút thời gian tìm hiểu sâu hơn thì mình có thể biết được đó là một điều thú vị Apple luôn đưa vào bài thuyết trình của họ để tạo ấn tượng với người xem và xây dựng một hình ảnh xuyên suốt.”
==>thực sự tối nghĩa luôn á
Ngày trc háo hức từ htc, sony, sam.. bây h chỉ xem apple có gì mới và hãng nào sẽ có công nghệ đột phá 😆.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019