Mình thấy bếp điện có vẻ tiết kiệm hơn, nhưung không phải là khoản quán lớn nên mình cũng không để ý lắm 😁 nấu đồ vẫn thích lửa hơn hâhhaa, chắc chưa quen
@Pnmr560
Các trường hợp cháy nổ liên quan đến bình gas thật ra là do nổ khí gas khi gas bị rò rỉ ra ngoài trong môi trường kín, chứ bình gas lớn mà bạn thấy dùng trong nhà bếp sẽ không thể phát nổ được, ngay cả khi bạn mở vòi ra đốt như đốt pháo nhé, hàn bằng khí gas là 1 vd điển hình nhất cho việc đó. Nên nếu dùng bếp gas thì nên dùng bình lớn, không rỉ sét (tránh gây ra rò rỉ gas), dây nối giữa bình và bếp là dây tốt và luôn kiểm tra định kỳ tránh bị chuột cắn gây rò gas, sẽ bao an toàn nhé, đừng hù chị em phụ nữ kiểu như nó sẽ nổ, nguy hiểm lắm.
Còn cái nào tiết kiệm hơn thì phải xem bạn nấu ăn nhiều hay ít, nếu ít thì cả 2 không chênh lệch mấy nhưng nếu bạn nấu nhiều và thường xuyên hàng ngày thì ngoài trừ dùng điện 3 pha ra thì điện 1 pha sẽ hao hơn gas vì bị luỹ tiến với giá định cao ngất ngưỡng.
@bimatrienganh
Đúng là với cách tính giá điện lũy tiến thì xài càng nhiều điện lại càng đắt. Nhà mình dùng 3 công tơ mà mỗi tháng cũng hơn 1 triệu tiền điện.
@victorjr
Hồng ngoại không làm nóng dây nha bạn, nó xài tia hồng ngoại để làm nóng nồi luôn. Cái nóng dây trở bạn nói là bếp điện trở hồi xưa hay xài, cái đó là loại bếp điện thất thoát năng lượng nhiều nhất.
@cattrieu
Bạn cứ tháo cái bếp ra rồi nhìn vào đó thấy có gì trong đó, nó chỉ thay vật liệu có thể phát ra tia hồng ngoại nhiều hơn thôi, cái dây thì nó cũng phát ra tia hồng ngoại nhưng ít hơn.
@cattrieu
Bếp từ tiết kiệm điện hơn khoảng 10% so với hồng ngoại, và bếp từ làm nóng rất nhanh vì dùng chính xong nồi làm vật phát nhiệt, còn hồng ngoại làm nóng bề mặt bếp , sau đó mới chuyền nhiệt qua đáy nồi. Tính ra bếp từ ngon hơn, chỉ là đắt . Chọn hãng nào rẻ thì cũng ok
trước mình cũng dùng bếp gas ý, nhưng 2 năm trở lại thì dùng bếp từ, ưu điểm là mùa hè nấu nướng ko bị nóng, bật quạt thoải mái mà ko lo tắt lửa, lau dọn dễ dàng, tiền thì cũng ko thấy chênh nhau nhiều lắm, bếp điện giờ cũng tiết kiệm lắm. Nhưng quả thực vẫn thích cảm giác nấu nướng bằng bếp lửa hơn, dù gì có yếu tố lửa nó cũng làm nhà bếp nó có không khí hơn, cái này ko biết giải thích sao á, như kiểu yếu tố tâm linh vậy =))
@kemkem87
Không chỉ có cảm giác, nếu là người chú ý đến hương vị món ăn thù bếp ga làm các món xào, chiên, nướng chắc chắn ngon hơn nấu bằng bếp từ rồi.
@Hà Quan Đại
Nhà e dùng cực nhiều luôn. Làm việc tại nhà nên ngày nấu ăn 2 bữa. Nhưng nhà e thua nhà bác 2 điều hoà, 1 bình nóng lạnh, 3 cái bồn cầu. Chắc vì vậy nên rẻ hơn. Chưa tháng nào e đóng tiền điện quá 700k
@Hà Quan Đại
Ừ thì biết thế nào. Chả lẽ phải up biên lai đóng tiền điện lên cho bác coi hả 😆. Vậy cũng đc thôi 😃). E thấy mức 6-700k/tháng là mức trung bình của đa số. Còn mức 2-3Tr/tháng như nhà bác chắc ko chiếm nhiều đâu
Bếp từ tiết kiệm ga hơn bếp ga còn bếp ga tiết kiệm điện hơn bếp từ. Chi phí dùng bếp ga bằng 3/4 bếp từ nhưng bếp từ tiện ích hơn nhiều, sạch sẽ, an toàn ko lo hết ga.
@gauto988
Thì bếp từ không chạy bằng gas nên tiết kiệm gas hơn bếp gas còn gì. Và chắc bác không biết đi xe điện nó còn đỡ tốn xăng hơn đi xe máy nữa kia
@Nam Air
Nhưng tiền ga trên mỗi bình ga là cố định, còn tiền điện càng dùng càng đắt bạn ạ, nhất là mùa nóng, nhà mấy cái điều hoà, tủ lạnh,.. hết công suất.
@Storm Walker
Đun canh thì dùng ấm siêu tốc đun còn nhanh hơn rồi đổ vào. Còn đun nước mà bạn dùng bếp từ thì lạ quá.
Còn tiền điện là cảm tính của bạn thôi, thực tế nó khác 😃
Nhược điểm là bếp từ đắt, ko bền bằng bếp ga, nồi niêu đắt, không nướng mực được haha
bạn chuyển sang bếp từ sẽ phải đổi hết toàn bộ nồi chảo (có đáy từ), giá thành các loại nồi này cũng đắt hơn nhiều so với nồi nhôm, nhưng được cái sạch sẽ hơn. Nếu chịu kho đầu tư ban đầu thì chuyển luôn bếp từ đi. Nhưng nếu bạn ở khu hay bị mất điện thì nên xài bếp gas haha
@Minh TNK
Ừ. Ưu tiên dùng inox 304. Nên thực ra cái bộ đầu tiên e mua của sunhouse có mấy khi dùng đâu. Toàn dùng bộ Lock&Lock. Lúc nào cũng sáng choang. Nhưng mới đầu thì dùng bộ Sunhouse hoặc Fivestar 5-700k cũng ok rồi
@Khoacuathongminhilock
nhà mình dùng bộ nồi Silit của Đức khoảng 7tr thấy ok lắm, nồi canh sôi mà cầm vào tay nắm chỉ hơi ấm chút thôi rất an toàn, bộ nồi này chắc đúng với câu "người hỏng nồi chưa hỏng" 😀
@valkyrie-vt
E dùng Lock&Lock cũng vậy. Nó ko truyền nhiệt tới tay cầm. Nhà e cũng mua 1 nồi lên của Silit. Htrc thấy ông bác có bộ nồi Fissler, mua mới là 12Tr, 5 đáy liền. Slogan của nó là Mua 1 lần, dùng cả đời 😆
@Hoàng Dương Liệt
Đúng rồi, cuối cùng là tính tốn bn tiền. Nhưng nấu 1 nồi nước sôi thì dùng ấm siêu tốc đi bạn, nước uống không nên dùng cả 2 bếp này
@QuaChanThat
Mình từng dùng bếp ga và đang dùng bếp từ.
Mình thích bếp từ hơn vì an toàn hơn, tiết kiệm hơn bếp ga.
Nhược điểm của bếp từ là khó căn nhiệt hơn, vì không biết được mức nào đó thì nó nóng cỡ nào, phải xài 1 thời gian tự có kinh nghiệm điều chỉnh.
@QuaChanThat
Nên chuyển qua bếp điện vì an toàn hơn gas rất nhiều. Sử dụng loại vừa có bếp từ vừa có bếp hồng ngoại, bếp từ nấu rất nhanh tiết kiệm điện phù hợp các món nhiều nước như canh, còn bếp hồng ngoại sẽ phát nhiệt gần giống như đang xài bếp lửa nên sẽ ngon hơn cho các món chiên, xào, hầm lâu...
@phoden
Mình ở HN! Ko báo trước dân chửi cho túi bụi, đen dính cắt điện nhà ông nào to to là xác cmn định nên nhiều năm nay ngoan lắm, báo cắt điện, cắt nước đều có lịch hết
@gauto988
Mình cũng ngoại thành Hà Nội, biến áp yếu quá tải là hắn tự ngắt, nhanh thì 10' mấy có người ra đóng điện nhưng thường thì lâu hơn thời gian đó
Mình không bàn về vấn đề tiết kiệm nhé, mình thì hiện đang dùng bếp từ do chung cư không cho dùng bếp ga :v
Nhưng thực sự dùng bếp ga nấu sướng hơn nhé 😁