Đại dịch đến 15/06: Từ 0h ngày mai, Cần Thơ sẽ cho dừng các hoạt động không cần thiết để chống dịch
Rất hay và hữu ích!/5 người
Hassler
3 thángBình luận: 46
Đại dịch đến 15/06: Từ 0h ngày mai, Cần Thơ sẽ cho dừng các hoạt động không cần thiết để chống dịch
Theo các số liệu mới cập nhật thì biến chủng Delta, lần đầu tiên phát hiện tại Ấn Độ, đã có mặt tại 74 quốc gia và vẫn đang lây lan mạnh, đang trên đà trở thành tác nhân chính trong việc lây lan virus. Tại Mỹ theo lời của 1 cựu quan chức FDA số ca mắc mang biến thể này tăng gấp đôi sau mỗi 2 tuần và đang chiếm 10% tổng số ca mắc mới. Tại vương quốc Anh con số này lên đến 90% số ca mắc mới. Các nhà khoa học nhận định đây là chủng có khả năng lây lan mạnh nhất mà họ được biết từ trước đến giờ. WHO cũng cảnh báo virus lây lan nhanh hơn những lời hứa cho vaccine của những nước giàu.Tình hình Việt Nam


- Sáng nay chúng ta có thêm 71 ca mắc mới, 01 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh. 70 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (28), TP. Hồ Chí Minh (23), Bắc Ninh (19); trong đó 69 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
- Đến trưa ghi nhận thêm 118 ca trong nước tại Bắc Giang (69), TP. Hồ Chí Minh (29), Bắc Ninh (15), Hà Tĩnh (3), Lạng Sơn (1), Hà Nội (1); trong đó 111 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
- Tối nay có 213 ca mắc mới, 03 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (2) và Quảng Nam (1). 210 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (138), TP. Hồ Chí Minh (38), Bắc Ninh (21), Bình Dương (12), Lạng Sơn (1); trong đó 204 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
- Sau khi phát hiện thêm 1 ca dương tính với virus, bệnh viện Đức Giang tại Hà Nội đã đưa thông báo dừng nhận bệnh nhân từ hôm nay.

Quảng cáo


- Đoàn bác sỹ bệnh viện Chợ Rẫy đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch đã trở về thành phố sau 20 ngày hỗ trợ địa phương.
- CDC Hà Tĩnh sáng nay thông báo có thêm 3 ca mắc mới, trong đó 2 ca ở khu phong tỏa, 1 ca phát hiện nhờ khai báo khi có thông báo tìm người trước đó của tỉnh.
- Nghệ An thông báo sau khi lấy mẫu xét nghiệm 44 trường hợp F1 và 3631 người sống ở khu phong tỏa có liên quan đến ca bệnh đã cho kết quả âm tính, 13 mẫu còn lại đang chờ kết quả.
- Công an Tp. HCM hôm nay đã tổ chức cho trục xuất 13 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào thành phố. Đây là đợt trục xuất thứ 3 từ đầu năm đến giờ. Hầu hết là người nhập cảnh chui để vào tìm việc trong thành phố hoặc đi sang Campuchia.
- Đồng Nai ghi nhận 1 ca nghi mắc virus làm việc tại công ty Map Pacific Singapore thuộc khu công nghiệp Amata.
- Bình Dương thông báo có thêm 12 ca mắc covid-19, trong đó có 5 người là công nhân đang làm việc tại các nhà máy ở khu công nghiệp trong tỉnh. Hiện Bình Dương đã phát thông báo khẩn tìm người đi đến những địa điểm các ca mắc đã ghé trước đó.
- Từ 0h ngày mai, Cần Thơ sẽ cho tạm dừng nhiều hoạt động không cần thiết để phòng chống dịch.
- Bộ y tế kêu gọi các bệnh viện, Sở y tế các tỉnh tăng cường sàng lọc và quản lý người ra vào viện. Đề nghị áp dụng biện pháp lhông cho phép người thăm (hoặc hạn chế tối đa); quản lý chặt chẽ người nhà người bệnh vào chăm sóc (nếu được cho phép) bằng các biện pháp như nhận diện vân tay hoặc gắn vòng đeo tay không tháo rời được…, bảo đảm không để tình trạng tự đổi người chăm sóc hiện vẫn xảy ra tại một số bệnh viện.
- Vào cuối tháng 6 đầu tháng 7 chúng ta sẽ nhận thêm khoảng 1 triệu liều vaccine AstraZeneca theo nguồn Covax. Dự kiến sẽ tiêm cho các đối tượng ưu tiên và các tỉnh thành có khu công nghiệp.
- Đại sứ Nhật trong buổi gặp với Thủ tướng vào sáng nay cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ cấp 1 triệu liều vaccine cho chúng ta.

Tình hình thế giới


- Nhóm G7 hứa sẽ đầu tư 80 tỷ đô vào các ngành nghề tư nhân của châu Phi nhằm phục hồi các nền kinh tế bị tác động bởi đại dịch tại châu lục này.
- Cựu trưởng nhóm cố vấn khoa học cho chính phủ Anh cho biết số ca mắc mới đang tăng trở lại thông qua con số các ca nhập viện trong những ngày gần đây, tuy nhiên số nhập viện không quá dồn dập như đợt bùng phát trước đó.
- Italy cảnh báo sẽ tái thiết lập quy định cách ly đối với người đến từ vương quốc Anh nếu số ca mắc mang biến thể Delta tại Anh vẫn tiếp tục tăng.
- Đức bắt đầu phát chứng chỉ số đã tiêm vaccine tại các nhà thuốc, tuy nhiên chính phủ kêu gọi người dân cứ bình tĩnh đi nhận chứng chỉ thay vì đổ dồn đến cùng 1 lúc.

Quảng cáo


- Na Uy cho biết đợt nhận vaccine Pfizer vào tháng 7 và tháng 9 sắp tới họ sẽ bị cấp thiếu khoảng 900 nghìn liều. Việc này sẽ làm chiến dịch tiêm chủng của họ chậm 1 tuần, hiện tại họ đã tiêm được cho khoảng 45.7% dân số.
- Israel thông báo người dân từ giờ không cần phải đeo khẩu trang ở trong nhà nữa.
- Afghanistan đi vào giai đoạn khó khăn của việc chống dịch khi nhiều bệnh viện đã chật kín bệnh nhân. Vừa rồi 2 bệnh viện chính điều trị bệnh nhân đã phải dừng nhận thêm bệnh nhân với. Số ca mắc được ghi nhận trong tuần qua tăng gấp 740% so với thời điểm đầu tháng 5. Vaccine giờ cũng đã hết và mới chưa đến 1% dân số được tiêm đủ 2 mũi.
- Riêng 1 tháng qua số ca mắc tại Oman đã tăng gấp 3 so với tháng trước, điều này làm cho nhiều bệnh viện cả lớn lẫn nhỏ đều quá tải và đã phải từ chối điều trị cho bệnh nhân.

Số ca mắc tại các nước Trung Đông và xung quanh tăng vọt trở lại, nhiều bệnh viện đã quá tải và từ chối nhận bệnh nhân


[​IMG]

- Ấn Độ sẽ cho mở cửa trở lại đền Taj Mahal để khách du lịch vào thăm, 2 tháng sau khi đóng cửa đền vì đại dịch bùng phát. Các điểm du lịch nổi tiếng khác cũng sẽ được mở lại vào ngày mai.
- Indonesia cho rằng họ sẽ đạt đỉnh dịch vào tháng 7 tới. Hiện tại các bệnh viện tại thủ đô Jakarta đang dần chật kín bệnh nhân và biến thể Delta đang chiếm đa số trong những ca mắc mới thời gian gần đây.
- Tổng thống Philippines đồng ý tiếp tục kéo dài các biện pháp chống dịch tại thủ đô và các tỉnh xung quanh. Không chỉ kéo dài thêm mà ông Duterte còn dự định áp dụng thêm những biện pháp mạnh để dập dịch. Ông này cũng lên TV kêu gọi người dân đi tiêm vaccine và khẳng định nếu không tiêm thì sẽ chết vì nhiễm bệnh.
- Chile quyết định kéo dài các biện pháp khẩn cấp chống dịch cho đến cuối tháng 9 để đảm bảo có thể dập được dịch khi mà số ca mắc mới đã tăng đến mức cao nhất kể từ khi dịch bắt đầu, bất kể nước này đã tiêm được 61% dân số ít nhất 1 mũi vaccine, 48% đã tiêm đủ 2 mũi.

Quảng cáo


- Tổng thống Bolsonaro của Brazil đòi phía Pfizer hãy tăng tốc chuyển vaccine đến nước này để họ có thể tăng tốc độ tiêm chủng. Đây là 1 bước đi ít người lường tới bởi từ trước đến giờ ông này luôn phản đối việc tiêm chủng bắt buộc cũng như các biện pháp phong tỏa chống dịch.
- Chiến dịch tiêm chủng diện rộng của Nam Phi lại gặp thêm khó khăn khi chính phủ vừa phải hủy 2 triệu liều vaccine Johnson & Johnson sản xuất trong nước vì nguyên liệu họ nhập là từ nhà máy tại Baltimore, Mỹ, nơi xảy ra vụ lùm xùm nguyên liệu bị nhiễm khuẩn.
- Zambia cho biết vị tổng thống đầu tiên và là người đem lại độc lập cho nước này đã phải nhập viện vì nhiễm covid-19. Ông đã 97 tuổi vf đang rất yếu.
- Đợt bùng phát dịch thứ 3 tại Uganda đã làm cho nước này gần như quá tải toàn bộ hệ thống y tế trên tất cả các khu vực. Đặc biệt là vấn đề thiếu oxy y tế đang làm nhiều bệnh nhân không có cơ hội sống sót, chiến dịch tiêm vaccine cũng đã phải tạm hoãn vì hết thuốc mà chưa có lô hàng mới về.
- Tất cả các công viên chủ đề của Disney tại Mỹ cho biết họ sẽ không bắt những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phải đeo khẩu trang. Họ cũng không cần người dân phải trình giấy chứng nhận đã tiêm đủ.
- Vở Cinderella của nhà soạn nhạc nổi tiếng Andrew Lloyd Webber dự kiến vẫn sẽ ra mắt tại các nhà hát ở Anh bất kể lệnh nới lỏng bị hoãn lại 4 tuần.

Nguồn CNN, WHO, JHU, NCOV, chinhphu.vn
46 bình luận
cần lắm 1 liều vắc xin cực xịn vào lúc này chứ nếu ko tình hình cứ lặp đi lặp lại mãi
Nhật im im vậy mà cấp cho 1 triệu liều. Đúng là không nói mà làm.
Có cho vậy dc là mừng rồi, đòi hỏi gì nữa, ai như anh bạn hàng xóm, 1 liều cũng chả có.
Thế mà lúc nó bắt đầu bùng dịch vn đi ủng hộ vật tư y tế + tiền các kiểu cho nhà giàu nữa nữa chứ 🤷
@shinkt Thôi cho t xin 1 liều sinovac có cho cũng ko lấy
phuoc34
TÍCH CỰC
3 tháng
@shinkt VN éo thèm lấy đó chứ 😁. Xong nó dỗi cho tất cả các nước ĐNAs trừ VN
chickennho
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Căng
Đố anh em hình bìa là nam hay nữ. Mắt em đeo kính mà ko ra
@lamtien338 Bác nhìn xuống là biết. Ai biểu nhìn mặt làm gì?
@Tim Apple Mắt nó nhèm quá. Nhìn không ra. Có khi phải thay kính thôi
@lamtien338 Gu tui 🤣
@МАИ-TT Haha.
Vẫn kêu gào ủng hộ quỹ chống dịch (dùng từ khá chung chung mập mờ) nhưng chẳng thấy vaccine đâu. Chỉ toàn thấy xin hàng xài chùa. Xin từ WHO, đến xin Mỹ và giờ là đến xin Nhật.
Lexus350
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@From Team B With Love Đúng là không nói thì không ai biết mình ngu, nói ra cái là thấy bốc mùi ngay. Giờ là lúc khẩn cấp, tận dụng mọi mối quan hệ để xin hỗ trợ gấp vaccin ưu tiên tiêm cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, còn lúc triển khai tiêm cho toàn dân thì chắc chắn phải mua mới đủ chứ cả trăm triệu liều thì xin ở đâu ra?
@hakuruno Cám ơn bác nha.
@Lexus350 Nó đợi hông xin để mở mồm chửi ngạo đó =))
301
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Lexus350 Con cờ hó mở mồm là bốc mùi, sao nó không cút đi cho rảnh bạn nhỉ
1 ngày 500 ca
@Minhhien.chef Bad day 😥
Đợt này nước châu Á nào cũng bị te tua hết, vn vầy là còn đỡ đó, cái đảo như Đài Loan mà giờ số ca nó còn hơn mình, Campuchia thì gấp 3 lần vn, phillipine hơn cả triệu ca, malaysia thì phải phong tỏa cả nước
Biến chủng này lây kinh vcl
@shinkt Bên Châu Âu và Mỹ đều tin rằng nó là Vũ Khí
Chán quá luôn
Biến chủng delta khiếp quá, tấn công sang châu Phi rồi 🙏
@@ quả này thì còn thêm vài biến thể nữa. Mấy bác chích đợt đầu chắc chuẩn bị chích lại là vừa
kêu đi tiêm thì ko đi, đợi Pfizer cho ccmtm đi
MVA39
CAO CẤP
3 tháng
Anh xem giúp chữ lúc to lúc nhỏ, ứng dụng thì ko cho zoom, đọc lòi mắt luôn...
image.jpg
@Văn Ân 1993 Lỗi này phải triệu hồi @duyluan chứ mình ko biết tại sao 😃
Methanol
TÍCH CỰC
3 tháng
"- Bộ y tế kêu gọi các bệnh viện, Sở y tế các tỉnh tăng cường sàng lọc và quản lý người ra vào viện. Đề nghị áp dụng biện pháp lhông cho phép người thăm (hoặc hạn chế tối đa); quản lý chặt chẽ người nhà người bệnh vào chăm sóc (nếu được cho phép) bằng các biện pháp như nhận diện vân tay hoặc gắn vòng đeo tay không tháo rời được…, bảo đảm không để tình trạng tự đổi người chăm sóc hiện vẫn xảy ra tại một số bệnh viện."

Không dừng ở việc dự kiến cho F1, F2 đeo vòng theo dõi định vị của cờ hó, giờ tiếp tục đề nghị đeo vòng định vị của cờ hó cho người nhà bệnh nhân.
Hành…
Biến chủng Delta 😏 ngay lúc thế giới có những bằng chứng Viruswuhan xuất hiện ở wuhan china thì có những biến chủng ở nước khác 😌 lạ thật ha. Không gì là tự nhiên. Trước đó Ấn Độ cấm tiktok và tẩy chay hàng tàu. Chiến tranh biên giới. Không gì là tự nhiên. Nham hiểm thì ai cũng có nhưng nham hiểm hại người thì tàu số 1 không ai số 2
@makeitmine Tàu số 2 ko ai số 1 mới đúng chứ.
Mình mới chích mũi thứ hai hôm nay rồi
@Trung Thanh ở BV nhiệt đới chích 2 mũi hết rồi kìa bác, 60k dương tính rồi
@nhtphuc Mình ở Na- uy mà.
Cười vô mặt
@Trung Thanh vậy thì ngon rồi
chán
Ngày nào cũng vào đọc bài đại dịch. Cám ơn add đã cần mẫn viết bài tổng hợp trong hơn 1 năm qua😍. Mong đại dịch qua thật nhanh để ngành du lịch phục hồi
dịch ngày càng căng, vẫn chưa thấy dấu hiện ổn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019