Card đồ họa Trung Quốc MTT S80 chậm hơn GT 1030 nhưng ăn điện gấp 8.4 lần

Lư Thế Nghĩa
13/2/2023 11:56Phản hồi: 76
Card đồ họa Trung Quốc MTT S80 chậm hơn GT 1030 nhưng ăn điện gấp 8.4 lần
Card đồ họa nội địa Trung Quốc - Moore Threads MTT S80 - đã có những thông tin thử nghiệm đầu tiên. Kênh YouTube 뻘짓연구소 BullsLab tiến hành tháo gỡ để quan sát thiết kế, cũng như thực hiện các phép thử chi tiết, cho chúng ta cái nhìn toàn cảnh về hiệu năng của MTT S80 trong thị trường đồ họa cho game.Moore Threads trước đây tập trung phát triển phần cứng cho máy chủ và AI, đây là lần đầu tiên hãng đánh vào phân khúc game thủ. Sản phẩm đầu tay MTT S80 trang bị 4096 nhân MUSA, hoạt động ở tốc độ 1.8 GHz, cung cấp hiệu năng tính toán ở mức 14.4 TFLOPs. Ngoài là card đồ họa cho game, MTT S80 còn có khả năng dựng hình 3D và xử lý AI, gắn với hệ thống máy tính để bàn thông qua khe cắm PCIe 5.0 x16, băng thông lên đến 128 GBps. Card có bộ nhớ đồ họa GDDR6 dung lượng 16 GB, gồm 8 chip nhớ dung lượng 16 Gb/chip. Các cổng xuất tín hiệu hình ảnh gồm 3 DisplayPort 1.4a và 1 HDMI 2.1.

moore-threads-mtt-s80-benchmark-tinhte-11.jpg
moore-threads-mtt-s80-benchmark-tinhte-33.jpg
moore-threads-mtt-s80-benchmark-tinhte-22.jpg

Phiên bản tham chiếu MTT S80 của Moore Threads chiếm 2 slot PCI, khối tản nhiệt lớn với 3 quạt làm mát, 4 heatpipe, đế tiếp xúc bằng đồng với GPU có diện tích vào khoảng 400 mm2. Card cần thêm nguồn phụ thông qua 1 đầu nguồn 8 pin, tuy nhiên điểm cần chú ý là chuẩn EPS12V 4+4 thay vì PCIe 6+2, cấp tối đa 300 W. Đi kèm theo sản phẩm là 1 cáp chuyển đổi từ 2 PCIe 8 pin. Thiết kế VRM cấp điện cho GPU gồm 6 pha, nhưng thay vì tập trung gần GPU như chúng ta thường thấy thì Moore Threads đặt phần VRM dọc theo cạnh PCB.

moore-threads-mtt-s80-benchmark-tinhte-66.jpg
moore-threads-mtt-s80-benchmark-tinhte-55.jpg
moore-threads-mtt-s80-benchmark-tinhte-44.jpg

Đến phần quan trọng nhất, kết quả thử nghiệm cho thấy MTT S80 tiêu thụ 252 W điện, nhiệt độ chỉ 44 độ C, và hiệu năng thì yếu. Card thậm chí thua xa NVIDIA GT 1030 - ra mắt hồi giữa tháng 5/2017, tức cách đây gần 6 năm - trong đa số game, chỉ vượt trội hơn ở CS:GO, TREE of SAVIOR và Lost Ark. Trong 1 số game thì thậm chí MTT S80 không thể hoạt động được do vấn đề tương thích phần mềm, API, nói chung là trình điều khiển. Để so sánh, GT 1030 tiêu thụ 30 W điện, nhiệt độ 41 độ C, GTX 1060 “ăn” 120 W, 65 độ C, ngay cả RTX 3060 cũng chỉ tiêu tốn 170 W điện, nhiệt độ 58 độ C.

Ở Trung Quốc, MTT S80 có giá bán quy đổi khoảng 300 USD, trong khi GT 1030 chỉ tầm 100 USD hoặc thấp hơn nữa. Vì vậy nếu là game thủ ít tiền và muốn chơi game thể thao điện tử, GT 1030 vẫn là 1 lựa chọn tốt hơn.
76 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

có khi nào là con card cũ của amd các bố thu mua đồng nát về xong tái chế ko 😆
@If you dont mind gpu laptop xong chế lại, 1060 thành 1080, bán đầy sọp pe
làm vậy chi
thời nay phải làm gpu vài nhân giống cpu
rồi làm vài ba app vớ vẩn chạy ngon vs con gpu là ăn tiền rồi
HueHue34
TÍCH CỰC
7 tháng
Mang tiếng 14.4 TFLOPs 😔, TQ sẽ sớm vượt Mỹ về mọi mặt. Bây giờ họ đã làm được CPU mạnh ngang ryzen7 - zen3 hay i7 12th rồi và GPU thì ngang 3060. Mỹ sợ nên mới cấm TQ -Tàu's mindset. Nghe nói chinaexpress sắp bị sờ gáy, không biết tinhte có thu nạp không nữa
Không có tiêu đề.png
dfsdf.png
HueHue34
TÍCH CỰC
7 tháng
@nguyennhut082013 đúng là 1 hén hàn của tcb, chả nói lên được ý kiến gì. Nhét được chữ nào vào mồm m thế hả.
Cười vô mặt
B0455E59-5B3A-477E-8CE1-C5924E9FEDA1.png
@HueHue34 Nhét chữ + chụp mũ không biết chán. Đúng là HueHue34. Thôi nào sáng tác thêm câu văn mới đi. Nhét có nhiêu câu văn cũ rích vậy:
@HueHue34 Cứ cười nó đến khi 5-7 năm nữa nó hoàn thiện sản phẩm cạnh tranh ngược lại như thằng Huawei thì lại xón lên tìm cách diệt nó bằng được qua mấy con đường bẩn bẩn
HueHue34
TÍCH CỰC
7 tháng
@Moon_Chevalier có thì cứ có thôi chứ sao 😃
Kartrider với csgo cũng được, mà sao mấy cái còn lại thảm thế nhỉ ?
laiviet
TÍCH CỰC
7 tháng
@Still Alove Nhiều khả năng là lại do driver giống Intel thôi. Mới làm thì cần thời gian tối ưu.
Đồ tàu thì chỉ vậy thôi, thua xa đồ Âu-Mỹ chục năm ;D
8Keo
TÍCH CỰC
7 tháng
Đợt này mẽo nó cấm vận cục bộ thì tàu+ tha hồ có cơ hội tự lực phát triển nhé. Hãy cho TG thấy TQ là 1 thế lực tự lực tự cường, không cần ai, không sao chép đi nào. Cơ hội cho con rồng châu á bay lên trời 🤣
Con card kia như mua cũ ở đâu về rename quá.
@8Keo moé, xúc phạm
Carl
CAO CẤP
7 tháng
vậy là quá ngon cho team Háng tộc rồi.
9500-ht
TÍCH CỰC
7 tháng
@Carl mở miệng ra là dùng từ ngữ thô tục, xem lại người VN mình đã tự làm được cái gì chưa
Tính ra nó cũng làm được. Tuy còn hơi cùi nhưng ít ra cũng tự làm
westwest
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@thuong911 xứ nọ toàn làm trong giấc mơ còn đời thực chỉ chém
nierec
TÍCH CỰC
7 tháng
@thuong911 Bạn chưa xem phỏng vấn ông quảng, ổng còn phán chatgpt nguồn gốc từ việt nam nửa kìa, huống gì mấy con card này
Phuong.TT
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@thuong911 Đồng ý với bạn, trong lúc người ta chê bai thì người Trung họ dành thời gian đó để làm những thứ tốt hơn.
TiaMa
ĐẠI BÀNG
7 tháng
đã hoàn thành bước đầu thì 1 con card xịn ko xa,2 năm nữa mà cứ nới lỏng mọi thứ như bí đần thì xác định là chỉ thua 30~40% những con card hiện tại
Team Người Hán Không thích việc này 🤣
HueHue34
TÍCH CỰC
7 tháng
@Luân Trần Hữu Ăn tới 250W điện nhưng chỉ nóng có 44 độ. Phần mềm chắc gánh còng lưng. Dù gì người ta cũng làm được CPU 8 nhân mạnh ngang Pentium năm 2000, GPU đã bằng 1 nửa GT1030. Combo dành cho người Hán tác nghiệp với giả chỉ 1000 đô
@Luân Trần Hữu Lạ thật. Dân số nước này Gần 100 triệu dân nhưng trong mắt Luân Trần Hữu có tới 99,9 % là người Hán rồi. hahaha
@HueHue34 Chủ bút tờ báo Người Hán HueHue34 ở quanh ta chia sẻ bí quyết: bạn ghét ai hãy sáng tác gia phả gốc Hán cho nó.
@nguyennhut082013 @nguyennhut082013 biết ngay là có thằng người Hán nói tiếng Việt Đang Cay dùm đất mẹ mà 🤣
Không sao đâu, dù gì thì các bạn trẻ người Hán nói tiếng Việt cũng sẽ mua về dùng, xong rồi lên Tinh Tế khen lấy khen để cho mà xem!
@F[1]RST Ông ko mang lại lợi ích cho tôi, cũng ko phải bạn bè ng thân thì tại sao tôi phải đế ý tâm lý của ông =)))
@chuate92 Quan điểm thì bảo vệ thôi 😆) ông có quan điểm của ông, tôi thấy ko hợp thì tôi bảo vệ quan điểm của mình. Cần gì phải nóng thế 😃) Vs tôi cười khinh là mấy ông kia cũng ráng lôi Ip vào để nâng cái đt mình đang xài (bán). Trong khi 1 vấn đề là 2 con ko chung mâm.
@keithtran06 B càng nói càng sai. Kể cả có so các con chung mâm với nhau đi nữa thì vẫn có người thấy con này đẹp, người lại thấy xấu. Chung mâm chỉ để so sánh về màn hình, camera, cấu hình các kiểu thôi.
B thấy con này đẹp hơn con kia thì kệ b, đừng có nói kiểu khinh bỉ, đểu giả khi nói về quan điểm của người khác là đc.
@chuate92 Có thể quan điểm của tôi sai nhưng đa số mấy ng đi khen 1 con đt rẻ tiền tầm trung đẹp hơn 1 con ip / đt cao cấp khác thì chỉ có seeder hoặc mấy ng tự huyễn, đơn giản là họ ko có tiền để mua tới tầm đó. Nên thay vì khiêm tốn nói con này rẻ hơn mà thiết kế cũng tương đương thì lại đi khen của mình lên để đỡ phải ngại. Nên tôi thấy ai mà nói đc mấy câu đó tôi thấy mắc cười lắm 😆) Tôi cũng ko nói ông Seed cho Xiaomi, ý tôi là nói cái ông mà không không lôi con K50 đi khen đẹp hơn Ip thì chỉ có bọn seeder mới làm kiểu v, ng bình thường chả ai làm v, họ thấy đẹp họ mua họ cũng chả bao h tự khen con đt của mình đẹp hơn 1 tượng đài trong thị trường. Còn ai có tiền mua con IP, mua thêm con Android như K50 để chơi game thì họ lại càng ko so sánh kiểu đó 😃)) Còn khịa tôi cũng chỉ khịa bọn seeder. Ông hiểu sai thì tôi chịu. Tinhte giờ lắm Bot đi cmt ngu ngu, tôi toàn khịa bọn đó.
Tuổi gì đua với Nvidia nhưng dù sao cũng khích lệ sự cạnh tranh.
Làm cho ngon lên rồi thúc vô ddist Qc vs ADM thì người dùng cuối càng có lợi.
Cassiel43
ĐẠI BÀNG
7 tháng
"Card có bộ nhớ đồ họa GDDR6 dung lượng 16 GB, gồm 8 chip nhớ dung lượng 16 Gb/chip"

Không hiểu lắm, nếu vậy không phải 16x8 =128GB?
laiviet
TÍCH CỰC
7 tháng
@Cassiel43 Đơn vị Gb (gigabit) so với GB (gigabyte) 1 byte = 8 bit.
@Cassiel43 16 Gigabit = ~2GigaByte bạn nhé
Rồi cái đội không làm nổi ốc vít sẽ vào chê sớm thôi.
@Methanol Thể loại này thì nhiều như rác r b
bebe2009
TÍCH CỰC
7 tháng
Mỹ nó đóng hết mấy cái xưởng gia công Chip rồi nên giờ không có đường ăn cắp công nghệ, Tàu đợt này chắc cả trăm năm mới đuổi được Mỹ.

Nhưng dù sao vẫn ngon hơn nền công nghệ gia công đất nền của thằng đệ Tây biển đông
Làm sao mà so được, ưu thế của các ông lớn đồ hoạ là tham gia vào quá trình thiết kế, thậm chí là tự thiết kế ra các tiêu chuẩn đồ hoạ để nó tối ưu nhất trên phần cứng của mình. Còn cái hãng ất ơ này thì làm chuyện ngược lại, cố gắng làm ra phần cứng tương thích tốt nhất với tiêu chuẩn từ phần mềm, làm sao mà tốt được.
Vấn đề là người ta tự làm ra được, chập chững từ từ, không tốt bằng nhưng vẫn là có mà xài, không bị phụ thuộc vô Tây lông, nó vui nó bán, nó buồn nó cấm bán, không có mà xài.
Giờ mẽo nó cấm nên việc nhái cực khó
Cái chính là TQ nó đã sản xuất được card đồ hoạ, đừng có cười nó. Cách đây hơn chục năm rất nhiều ae đã cười chê, cũng có nhiều bài so sánh chất lượng điện thoại TQ, cho đến ngày nay thì đã thấy điện thoại TQ nó chiếm số lượng cực kì đông đảo, chất lượng thì khỏi nói khi đến Mỹ cũng tìm cách đập Huawei để hãm nó lại. Cái chính là nó có dám làm hay ko mà thôi, còn sản phẩm đầu tiên thì lúc nào chả có điểm thiếu sót.
@Macole CPU Trung Quốc đã có rồi chứ phải ko có đâu? Trong điện thoại cái Mediatek là cái gì? Nó ko sản xuất nhưng nó đã thiết kế được chip rất là ngon rồi. Còn về CPU máy tính TQ nó cũng tự sản xuất được rồi, nhưng tiến trình mình nhớ là tiến trình cũ thôi. Hệ điều hành thì khỏi nói, TQ đã có từ lâu rồi. Bạn chịu khó xem lại đi. Ngay 1 nước bị cấm vận thường xuyên như Triều Tiên cũng đã có HĐH dành riêng cho mình rồi nhé.
@ChuNguyen0382 Nó tráo trở nhưng mục đích nó là phát triển đất nước, còn mình thì toàn đi dìm nhau, chê nhau là giỏi. Như Vingroup hay BKAV sản xuất điện thoại thì chê lên chê xuống, khi Vin sản xuất xe xăng, xe điện thì cũng y chang, toàn thành phần như vậy mà cứ đòi đất nước phát triển. Chửi Tàu nô chứ mấy thằng như vậy cũng khác gì Mỹ nô, phương Tây nô. Cố gắng nhìn nhận khách quan, cố gắng làm việc cống hiến đất nước thì không, toàn đi chê này chê kia.
Macole
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@ntanh170388 Mediatek của Đài Loan thì phải. Với quan trọng vẫn là sx được cpu chứ Huawei nó cũng có chip riêng mà.
@Macole Cám ơn bạn. Mình nhầm Kirin nó là của HiSilicon. CPU thì TQ nó cũng sản xuất được rồi mà, nhưng hiệu năng cũng chưa tốt như AMD và Intel. Mình ko nhớ chính xác tên lắm nhưng mình nhớ mang máng nó có tên mã 6000. Nói chung về công nghệ TQ đã sản xuất được tất cả rồi, nhưng để vươn lên hàng đầu về chip thì chưa bằng mấy anh Mỹ và Hàn thôi.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019