Hãng hàng không cân hành khách trước khi lên máy bay

Rubi Lee
31/5/2023 5:0Phản hồi: 38
Hãng hàng không cân hành khách trước khi lên máy bay
Cơ quan Hàng không Dân dụng New Zealand đang yêu cầu hãng không quốc gia Air New Zealand cân hành khách khởi hành, áp dụng trên các chuyến bay quốc tế từ sân bay Auckland từ nay đến hết ngày 2/7/2023. Air New Zealand cho biết cuộc khảo sát này là nhằm thu thập dữ liệu về tải trọng và phân bổ trọng lượng trên các máy bay.

Du khách sẽ được yêu cầu bước lên một chiếc cân kỹ thuật số khi họ làm thủ tục cho chuyến bay. Thông tin về trọng lượng khách hàng sẽ được gửi vào 1 kho dữ liệu cho cuộc khảo sát, và không hề hiển thị trên màn hình của nhân viên làm thủ tục. Họ cũng sẽ đặt hành lý xách tay lên 1 chiếc cân khác để cân riêng.

air-new-zealand-4.jpg

“Chúng tôi cân mọi thứ trên máy bay từ hàng hoá, bữa ăn trên máy bay, cho đến hành lý trong khoang. Đối với hành khách, phi hành đoàn và hành lý xách tay, chúng tôi sẽ sử dụng trọng lượng trung bình mà chúng tôi thu thập được từ cuộc khảo sát này.” - Alastair James, chuyên gia kiểm soát tải trọng của hãng Air New Zealand cho biết.

Mặc dù vậy, cân nặng là những thông tin cá nhân mà không phải ai cũng sẵn sàng tiết lộ. Để bảo vệ quyền riêng tư cho hành khách, hãng bay cho biết họ đã ẩn danh dữ liệu.


air-new-zealand-6.jpg

“Chúng tôi biết việc bước lên bàn cân có thể là điều rất khó khăn với nhiều người. Thế nhưng chúng tôi chỉ muốn trấn an các hành khách của mình rằng những thông tin cá nhân của bạn sẽ không được tiết lộ ở bất cứ đâu. Không ai có thể nhìn thấy cân nặng của bạn, kể cả chúng tôi.” - James chia sẻ.

air-new-zealand-7.jpg

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Air New Zealand yêu cầu hành khách bước lên cân trước khi lên máy bay. Vào năm 2021, một cuộc khảo sát tương tự đã diễn ra với du khách trong nước, nhưng cuộc khảo sát dành cho du khách quốc tế đã bị trì hoãn do địa dịch.

Hiện trong các chuyến bay mà hành khách được yêu cầu cân trọng lượng có chuyến bay từ Auckland đến sân bay JFK của thành phố New York, Mỹ. Đây là 1 trong những chuyến bay dài nhất thế giới, kéo dài 17 tiếng đã được triển khai vào mùa thu năm ngoái của Air New Zealand.

Theo CNN
38 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ở VN, rõ ràng gửi hàng hóa người ta cân ký để tính giá cước. Vậy tại sao không áp dụng cho việc chở người như taxi, grab, xe khách,... Đúng ra phải áp dụng việc giá cước dựa trên cân nặng của hành khách mới công bằng chứ? Cùng đi trên chuyến xe, người nặng rõ ràng tốn nhiều nhiên liệu hơn người ốm, vậy nếu người ốm trả tiền bằng người nặng là không công bằng!
@Ralph Đấm nó , nó đấm lại cho méo mồm
Ralph
TÍCH CỰC
6 months
@LongLife321 To béo không chắc ăn được gầy đâu. Mà mắc gì ông đi chê người ta
@Nguyễn_Văn_Triệu Bạn thử thành lập một công ty xe dịch vụ rồi tính tiền dựa theo cân nặng của hành khác xem có bao nhiều người đi?
@Nguyễn_Văn_Triệu Thử áp dụng xem có mất bớt khách không 😁
Nguyên việc bị cân đã làm người ta từ bỏ
Tiêu chuẩn???
Cái này chỉ áp dụng một thời gian thôi 😁
Mày vui tính vãi
Chỉ là thu thập thông tin trọng lượng để cải thiện chuyến bay tốt hơn, sao phải ngại nhỉ? 🤓
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Screen Shot 2023-05-31 at 15.24.14.jpg
jimbo89
TÍCH CỰC
6 months
@crazysexycool1981 đúng
@crazysexycool1981 Ai biết nó lấy dữ liệu đấy làm gì nữa thì sao
Đừng cho Vietjetair với Jetstar đọc tin này
Nặng quá tốn nhiên liệu lắm, cân kg ban vé theo trọng lượng trong tương lai... kaka
Vận tải đều là ship có trọng lượng.
Rất mong hãng bán vé theo Kg...như mấy bên Viettel Post, Lazada, Shoppee giá phải hợp lý như Logistics Trung Quốc
Ủng hộ. Mập địt đừng hòng bay
ridiculous
Mày vui tính vãi
Greenshot 2023-05-31 23.15.06.png
Thang máy nếu nhiều người quá thì khối lượng quá giới hạn nó cũng không cho chạy. Thì máy bay cũng vậy vì khối lượng chuyên chở cũng ảnh hưởng đến an toàn bay.
tự dưng nghĩ đến ông Duy Luân
chuxvn
ĐẠI BÀNG
6 months
Rồi thế nào cũng sẽ bị phản ứng với những cáo buộc kì thị, phân biệt....

Bọn này mệt thật.
dtk89
CAO CẤP
6 months
ko ai có thể nhìn thấy cân nặng của bạn, kể cả chúng tôi. Máy tính sẽ thu thập và gửi báo cáo cho chúng tôi xem và cùng nhau bình phẩm sau. Quý bạn cứ yên tâm, vì quý bạn là nguồn cảm hứng cho những nụ cười bất tận của chúng tôi trong phòng họp kín.
Hú hồn, tưởng học đòi Vietjet, chơi đặt cái cân ngay trước cửa máy bay, cân hành lý xách tay. Lố kg , xuống tiền
@nebazoc Người ta làm dịch vụ để sống, chứ có phải từ thiện đâu mà ông đòi quá ký lại muốn được miễn phí.
@nebazoc Cái nào người ta thấy lố cân hoặc quá cồng kềnh người ta mới cân tại chỗ thôi. Mấy thằng nói câu này chắc chưa đi mb lần nào.
@quydanny123 Chưa biết thằng nào đi hơn thằng nào? Thì thằng Vietjet nó nhắm thằng nào móc được tiền nó mới mời. Chả nhẻ thằng đeo túi 1-2 gang tay cũng bắt cân?
@nebazoc bthg mà bạn, đầy hãng quốc tế ở Nhật, Úc,... đã áp dụng từ lâu việc này. Nếu bản thân bạn thật sự tôn trọng quy định của hãng thì quan tâm chi đến cái cân ấy.

Ủng hộ việc cân của VJ
alphi
TÍCH CỰC
6 months
Duy luân ?
Tới công chuyện với vợ tao liền.
Ghế ngồi trên máy bay mình thấy khá chật, mập quá to quá ngồi chiếm hết 2 ghế thì tính tiền x2, còn nhỏ nhắn ngồi vừa 1 ghế thì tính tiền như bình thường. Có điều hãng nào rãnh háng bắt người dân vào test vị trí ngồi r tính tiền k ta
Cười vô mặt

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019