Những tính năng mới trên iPadOS 17 giúp iPad trở thành thiết bị thay thế máy tính

Anh Tú.
26/6/2023 3:18Phản hồi: 90
Những tính năng mới trên iPadOS 17 giúp iPad trở thành thiết bị thay thế máy tính
iPad Pro là thiết bị mà gây ra nhiều tranh cãi từ trước giờ là thay được laptop không nhưng với những tính năng mới trên iPadOS 17 thì cũng đã thể hiện rõ được rằng Apple muốn iPad Pro sẽ thay thế máy tính một phần nào đó. Và dưới đây là một số tính năng mà cho thấy iPad Pro có thể sẽ thay thế được máy tính 1 phần nào đó

https://tinhte.vn/thread/ipados-17-chinh-thuc-tuong-tac-truc-tiep-voi-widget-tuy-bien-man-hinh-khoa.3677744/

iPadOS 17 chính thức: Tương tác trực tiếp với widget, tuỳ biến màn hình khoá,…

https://tinhte.vn/thread/tong-hop-su-kien-wwdc23-cuoi-cung-cung-co-one-more-thing.3678093/ Vậy là sau bao lâu chờ đợi thì sự kiện WWDC23 đã chính thức diễn ra và giới thiệu đến người dùng những phần mềm và phần cứng mới nhất của Apple.
tinhte.vn


Stage Manager trên iPadOS 17 ngon hơn


Khi mà update lên iPadOS 17 thì thứ làm mình bất ngờ là Stage Manager ngon hơn nhiều so với iPadOS 16 trước đó. Cụ thể hơn, Stage Manager trên iPadOS 17 sẽ cho khả năng đa nhiệm tốt hơn anh em có thể di chuyển cái cửa sổ đó bất kỳ đâu anh em muốn, trong khi đó trước đây một số ứng dụng sẽ chỉ để được ở giữa thôi. Ngoài ra, Stage Manager trên iPadOS 17 còn cho phép anh em resize những ứng dụng có hỗ trợ đủ kiểu, gần như không giới hạn luôn, anh em muốn resize kiểu nào cũng được.

diem-moi-tren-ipados-17-giup-ipad-pro-la-thiet-bi-thay-the-may-tinh-tinhte-tuanhtran.PNG

Dù có nhiều nâng cấp những iPadOS mới vẫn chỉ cho anh em mở tối đa 4 ứng dụng thôi nên đôi khi nó không đủ với mình, chỉ đôi lúc thôi vì đa phần chỉ đa nhiệm dưới 4 app. Điều mà mình thấy có cải tiến nữa là lúc chuyển giữa các app dùng Stage Manager cảm giác mượt hơn nhiều, không rõ là nhanh hơn không nhưng cảm nhận thấy chuyển động mượt mà hơn nhiều.

Cho phép cắm webcam ngoài


Tính năng này nhìn chung cực giống với cách mình xài laptop trước đây, trước đây mình dùng laptop cắm vào màn hình ngoài và cắm web cam ngoài để sử dụng. Hiện giờ trên iPadOS 17 dev beta anh em đã có thể cắm webcam có hỗ trợ thông qua cổng USB Type C, nhưng hiện tại chỉ xài được với app FaceTime thôi. Trong thời gian sắp tới mình nghĩ Apple cũng sẽ phát hành API cho các app bên thứ 3 như Zoom, Meet,.. có thể tận dụng tính năng này triệt để.

diem-moi-tren-ipados-17-giup-ipad-pro-la-thiet-bi-thay-the-may-tinh-tinhte-tuanhtran-1.JPG

https://tinhte.vn/thread/nhung-diem-an-tuong-sau-khi-xem-wwdc23-nam-nay.3678194/

Những điểm ấn tượng sau khi xem WWDC23 năm nay

Vậy là sự kiện WWDC23 đã diễn ra và sau hơn 2 tiếng ngồi xem sự kiện cùng anh em tinhte thì mình có thấy được một số điểm hay ho mà mình sẽ nói với anh em sau đây. Anh em có thể theo dõi những thông tin khác từ sự kiện này mà các mod khác đã lên…
tinhte.vn


Cải tiến app Note


Apple Notes trên iPadOS 17 được trang bị thêm nhiều tính năng mới như trình chỉnh sửa PDF, liên kết các Note lại với nhau. Với trình chỉnh sửa PDF trong app Note trên iPadOS 17 thì anh em có thể highlight, thêm chữ ký, viết lên và tính năng tự động điền thông tin cá nhân như Apple đã giới thiệu nhưng hiện tại trên iPadOS 17 dev beta thì thấy chưa xài được tính năng này.

diem-moi-tren-ipados-17-giup-ipad-pro-la-thiet-bi-thay-the-may-tinh-tinhte-tuanhtran-2.PNG

Thật ra mình cảm thấy cái mình cần nhất là chỉnh sửa được những đoạn chữ trong file PDF thì vẫn chưa có, mình thường phải sử dụng những ứng dụng khác để đọc file PDF như Adobe Acrobat Reader. Cái mình mong muốn nhất là trình đọc PDF của Apple có thể đọc và extract được chữ trong file PDF đó để mình chỉnh nhanh luôn không cần phải đẩy qua những app đọc PDF hay nhập liệu khác.

Quảng cáo


https://tinhte.vn/thread/nhung-thu-thuat-su-dung-apple-notes-de-dang-hon.3673442/

Những thủ thuật sử dụng Apple Notes dễ dàng hơn

Chắc hẳn anh em xài iPhone hầu hết đã ít nhất một lần sử dụng qua ứng dụng Notes mặc định của Apple, thì mình thấy nhiều anh em, bạn bè mình vẫn dùng notes một cách khá cơ bản mà ít biết đến những tính năng mình sắp giới thiệu sau đây.
tinhte.vn


Tạo các profile khác nhau trên Safari


Tính năng này mình cũng đã có bài hướng dẫn cách tạo và sử dụng rồi, anh em có thể xem thêm link bên dưới. Mình thấy tính năng này khá giống với cách mình dùng những chiếc máy tính Windows trước đây, mình thường dùng khá nhiều profile trên Chrome và mình đánh giá profile trên Safari nhìn dễ dùng hơn.

Cover-Cach-tao-va-su-dung-profile-safari-ios17-ipados17-tinhte-tuanhtran.jpg

Tính năng này thường mình dùng để phân việc, phân nhu cầu này nọ. Thường mình sẽ dùng 3 profile chính, một profile để các website công việc khi làm việc mệt quá thì chuyển qua profile giải trí xem Netflix tí và cuối cùng là một profile thậm cẩm, profile thậm cẩm này giống một nơi mà anh em thoải mái để gì vào cũng được, mở Apple Store, Amazon coi mua đồ này nọ, nhưng cái profile thập cẩm này không nên dùng để làm việc vì sẽ có nhiều thông tin không liên quan có thể làm anh em giảm hiệu suất công việc.

Cach-tao-va-su-dung-profile-safari-ios17-ipados17-tinhte-tuanhtran.jpg

https://tinhte.vn/thread/cach-tao-va-su-dung-nhung-profile-khac-nhau-trong-safari-tren-ios-17-va-ipados-17.3685569/?ta_from_block=home_featured_threads

Cách tạo và sử dụng những profile khác nhau trong Safari trên iOS 17 và iPadOS 17

iPadOS 17 và iOS 17 có một vài tính năng mới hay mà Apple ít đề cập tới, tính năng tạo nhiều Profile khác nhau cũng là một trong số đó. Tính năng này theo cá nhân mình thấy sẽ khá tiện dụng đối với những anh em nào dùng trình duyệt nhiều trong công…
tinhte.vn

Quảng cáoNhững cải tiến AirDrop


Tính năng AirDrop là một trong những tính năng mình thấy hữu ích của hệ sinh thái Apple. Điều đặc biệt là anh em sẽ thấy tốc độ chuyển file giữa hai thiết bị nhanh đáng kể so với những phương thức chuyển file khác. Ngoài ra, trên iPadOS 17 có thêm một cải tiến nhỏ là thêm một pop up nhỏ với animation mượt hơn, điều này giúp trong quá trình chuyển ảnh, file, video anh em có thể thoát ra làm việc khác thay vì ngồi đợi nó chuyển xong như trước đây. Hơi đáng tiếc là tính năng AirDrop không chạm nhanh trên iOS 17 hiện tại chưa có trên iPadOS 17.

diem-moi-tren-ipados-17-giup-ipad-pro-la-thiet-bi-thay-the-may-tinh-tinhte-tuanhtran-3.jpg

AirDrop là tính năng quan trọng giúp iPad thay thế một phần nào đó cho máy tính vì nó chuyển dữ liệu nhanh, hỗ trợ tốt cho công việc của anh em nào làm media, anh em không cần phải cắm dây hay xài những phương thức khác như upload lên Drive hoặc gửi tạm vào những ứng dụng tin nhắn. Có lẽ điểm yếu duy nhất của nó là chỉ khả dụng đối với những sản phẩm của Apple.

Ở trên là một số yếu tố mình nghĩ sẽ giúp iPad Pro một phần nào đó sẽ thay thế được laptop, trước đây mình cũng đã bài viết về vấn đề sử dụng iPad Pro làm việc và giải trí, anh em có thể đọc thêm để có thêm nhiều tham khảo trước khi quyết định sử dụng iPad để làm việc. Bên cạnh đó nó cũng còn nhiều hạn chế hơn so với máy tính anh em cũng cần lưu ý.

Anh em nghĩ sao nếu dùng iPad thay cho máy tính để làm việc?

https://tinhte.vn/thread/review-ipados-17-nang-cap-trai-nghiem-nhung-van-di-sau-ios.3717805/

Review iPadOS 17: nâng cấp trải nghiệm nhưng vẫn đi sau iOS

Sau 3 tháng trải nghiệm iPadOS 17 thì điều đọng lại với mình đó là iPadOS 17 giống như bản cập nhật iOS 17+, tức là sau khi những gì Apple đã làm với iOS 16, iOS 17 thì họ đem nó qua iPadOS 17. Thực vậy…
tinhte.vn
90 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Windows và các hệ điều hành khác đang thấm đòn trước sức mạnh MacOS và iPadOS
@stevenvmc Phần đầu tiên thì mình hoàn toàn đồng ý với bạn là macOS ko bao giờ thay thế nổi windows trừ khi ngày mai Microsoft giải thế. Nhưng bảo ràng mua iPad 30củ rồi thua xa windows thì rõ ràng 1 bạn đang cố dạy con cá phải biết nhảy con chim phải biết bơi. Hãy dùng nó với đúng mục đích của nó.
@Nguyen Van Thao147 Về khoản làm việc kiếm tiền iPad vô dụng thiệt mà, content consumption xem phim, duyệt web thì vô tư. Đừng cố ép phải dùng iPad để làm việc.
EIon Musk
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@stevenvmc Mua chưa? Xem nào
@EIon Musk Mua gì bạn?
protk2
TÍCH CỰC
10 tháng
iPad M series, chứ Air 5 cũng làm được tương tự mà đúng k Mod? 😁
@protk2 air5 cũng M mà :D
protk2
TÍCH CỰC
10 tháng
@nnkjsc trước đó tiêu đề chỉ để iPad Pro thôi bạn!
xxdeathxx
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@protk2 Pro 2020 không xuất ra màn hình ngoài được hay sao đó, chỉ dòng M thôi.
Mấy cái lặt vặt này có gì mà đòi so với máy tính!
@xedieu Các con chiên sẽ được ban phát dần dần mấy cái vớ vẫn này, từ từ mới thấy quý 😀, ước mơ 1 ngày sẽ thay thế máy tính, không biết khi nào thôi.
@xedieu từ từ cải tiến mới phù hợp dc chứ ^^
@xedieu Cho dùng webcam ngoài, nhưng ko biết có cho dùng mic của webcam đó ko. Cái dở nhất trên iPadOS đấy là speaker nào phải đi với microphone đấy. Ví dụ muốn nghe bằng AirPods nhưng dùng mic của chính iPad thì ko đc!
hoang356
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@xedieu Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ nhặt mà bạn ơi 😆 nếu chức năng mà không đáp ứng được thì là không phù hợp bỏ qua luôn. Còn nếu chức năng mà đáp ứng được, hoặc được phần nào (có đất dụng võ, có công dụng) thì những cái sướng nhỏ nhỏ rất quan trọng.
Mình dùng window với mac thấy như nhau (nhu cầu của mình chỉ đến thế) nhưng dùng mac làm máy chính còn vứt máy window công ty cấp (đắt tiền hơn) cho nhân viên xài vì một vài cái sướng nho nhỏ đó thôi.
Còn ipadOS cũng chưa thể nào thay thế Win hay Mac được. Nhưng mà không có nó (bán ipad lên mac) thì vẫn thấy thiếu thiếu. H mua lại thì thừa nhưng mà trong lòng vẫn luôn cảm thấy nằm xem phim, đọc tài liệu, chat, mang đi cafe, mang đi khách present thì Ipad nó vẫn cứ là tiện, nhẹ, nhàn, lười và rất "ểnh" =))
10 năm nay hình như năm nào tinh tế cũng có 1-2 bài nói về nó thay thế máy tính. XL chứ chỉ có khờ ung mới nghĩ nó thay được Máy tính.
@nnkjsc K ai nói là ipad thua kém hoàn toàn lap, vẫn có mặt ăn đc lap, và đó là MỘT PHẦN chứ ko phải là thay thế HOÀN TOÀN.
Bn phải hiểu đúng ý để mà cmt
NhocMaru
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ mà cũng đếu biết thay để làm méo gì ? để nó là backup khi ko có máy tính hợp lý hơn
@nnkjsc Chắc là remote vô máy ở nhà 🙊
@nnkjsc Quan trọng là người dùng như bạn chiếm bao nhiêu % ? Với mình và có thể đại đa số người dùng thằng trái ko ăn được thằng phải, thằng phải cũng ko có cửa so với thằng win. Mình mua mac vì thích màn hình mac, mình thích chụp ảnh lúc rảnh nên với mình mac tốt. Nhưng mà đi làm thì vẫn là win, mac ko chạy được những chương trình kiểu erp hay quản lý sản xuất, vận hành dù có cài win lên nó.
20230701_143148.jpg
mấy cái râu ria này k quan trọng bằng việc cải thiện dùng chuột trên ipad để dùng như 1 máy tính cần thao tác chuột nó mượt mà mới dùng ngon được (mình k quen dùng trackpad do tay bị mồ hôi khó xài)
@jindowing Mình sài laptop chả dùng chuột bao giờ
@jindowing Mình thấy Apple họ rất đầu tư về cái animation khi dùng chuột trên iPad, hover gần gần vào nút hay đối tượng gì là nó đổi shape con trỏ luôn, lúc đầu dùng ko quen cứ thấy nó cấn cấn khó chịu, kiểu nó cứ delay xong độ chính xác cũng kém. Còn độ mượt ấy thì nó là vấn đề cố hữu rồi, trên macOS cũng vậy, những hđh này nó ko sinh ra để tương thích tốt với các loại chuột truyền thống.
@trivietvalues Vì bạn là người dùng cơ bản thôi. Quẹt quẹt là đủ rồi.
@trivietvalues có thể bác k dùng nhiều các tác vụ hay app chuyên biệt, hoặc bác là người dùng pro, thao tác bằng trackpad và bàn phím đơn giản thì chỉ là thiểu số đối với người sử dụng thôi. Mình dùng mấy món word hay excel thôi thì dùng chuột nó vẫn thuận tiện và đơn giản nhất, làm gì cũng dễ
@causelove94 nhưng nếu đã dùng để thay thế cho máy tính cá nhân thì mình nghĩ nó vẫn phải tương thích tốt với chuột vì rõ ràng nối màn hình ngoài rồi gõ phím mà tay lại còn phải chọt lên màn hình thì rất cồng kềnh và mỏi :v
Tít thì khẳng định là thay thế máy tính, nội dung thì bảo thay thế 1 phần
Ôg mod này lại viết xàm câu view rồi.
@Yuire Lại có thù với nhân loại. Nhóc ơi, chú bảo nhóc thế này nhé, ở miền Nam k kêu người k quen biết là chú, chú là họ hàng. Còn nhóc với bạn đó thích thì cứ kêu mình bằng chú thôi. Chú nó cứ sai sai ngu ngu thế nào ấy.
Yuire
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@Apple0508 Vậy bắt bẻ người ta xưng hô chú để làm gì vậy chú??? Nhiêu tuổi rồi mà còn mang cái suy nghĩ phân biệt tiếng địa phương vùng miền như thế??? để thằng nhóc sửa lưng còn không biết nhục bày đặt nhóc ơi nhỏ ơi =]] thế chú ơi chú thông não giùm cháu, khi 1 người miền Nam gặp 1 người miền Bắc nói chuyện thì xưng hô thế nào?? Trả lời câu gì thể hiện sự hiểu biết của người lớn cho tụi cháu thông não cái ạ…
@Yuire Tao không thích mày, mày là nam bắc gì tao cũng sưng mày tao cả thôi. Tao chả có vùng miền gì với mày. Nên mày lặn đi
Yuire
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@Apple0508 chú lớn tuổi mà cùn vãi lờ =]]] đuối lý thì bắt bẻ tiếng địa phương, xong bị thằng nhóc chửi vào mặt thì không thích với chả thích =]]] lớn tuổi mà ăn học không tới nơi tới chốn, cháu thấy thương con của chú ghê, con cái thường lấy ba mẹ làm gương mà gương cùn như thế này thì nát =]]]
Tương lai iPad Pro làm đc những việc mà Macbook ko làm đc như vẽ vời
@Dr.Son có một việc mà ipados không làm được so với macos là macos hạ phiên bản dễ dàng, còn ipados nó khóa sign khỏi hạ 😁
Rồi thay thế được máy tính chưa?
@kekk Thay lâu rồi. Máy tín có dỗ con nít được ko, con nít có xài máy tính được ko, đưa ipad là tụi con nít bấm lia lịa
ipad vẫn ko ăn thua lắm để xử lý công việc với mình vẫn chỉ để giải trí là chính thôi
Nghĩ đến gõ tiếng Việt trên cái bàn phím của Apple mà muốn chửi thề. Lần này fix hết chưa, mod?
vu201184
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@sarsilove Chưa vẫn ngu bỏ mẹ,xài ip là thấy chưa fix
=)) chán mấy ông. Cứ có viết bài contnet mà tối ngày thay thế dc máy tính
renovatio
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Vẫn không xuống dòng trong google spreadsheet đc, vứt
@renovatio Lỗi này là sao vậy bác? Mình cũng đang tính mua Air5 để lâu lâu cắm màn hình ngoài thay MacAir, mà cv mình xài GG Sheet nhiều lắm. Ngoài ra còn lỗi nào không bác
renovatio
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@bhuubao Vậy bạn bỏ luôn ý định đó đi nhé. Mình đã mua ipad và ôm hận.
Trong các thiết bị android khi muốn xuống dòng thì mình có insert breakline. iphone, ipad thì ko
Thực sự éo hiểu sinh ra con ipad để làm gì :v
image.jpg
image.jpg
@renovatio nếu cắm bàn phím ngoài xong nhấn Cmd+Enter thì bác thử chưa nhỉ? Mình cũng gắn màn hình rời để xài thôi ấy
renovatio
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@bhuubao Ah, thế thì đc bạn ah, mình đoán thế vì chưa thử
Mấy cái này thì ảnh hưởng gì đến máy tính mà đòi thay thế?
Khi cắm cam ngoài thì vẫn xài được cam của thiết bị không mod? Là xài multicam luôn đó mod.
@schtroumf Tôi cũng mong 1 ngày iPad nó chạy đc OBS, hỗ trợ multi input source, tôi vác đi livestream sự kiện đỡ phải mang laptop vừa nặng vừa cồng kềnh
@causelove94 Đúng rồi bác. Chờ ngày đó thôi 😄
Thánh khoe của,
Toàn nâng cấp nhỏ giọt, xàm xàm, bởi vì giờ iPadOS mà nó mạnh lên là giậm chân vô MacOS liền, Apple nó muốn chờ tới khi VisionOS xong xuôi đã rồi nó mới gôm hai thằng kia vô
soibacjr
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Cố biến nó thành máy tính => thì mua mẹ cái máy tính cho nhanh
Đọc cmt thấy ai cũng khen còn lâu mới thay đươc PC mình buồn
Cười vô mặt
Giờ đến con nít chúng nó cũng k thèm dùng ipad vì nặng và to.
Làm việc thì lỡ cỡ k đc j mà phải lôi thêm chột, bàn phím, bao da, dây nhợ quá chán.
@Dragao_ct92 Con nít k thèm dùng. Chỉ có thứ như mày k dùng thôi anti ng à

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019