Những điểm ấn tượng sau khi xem WWDC23 năm nay

Tuanhtran
5/6/2023 19:34Phản hồi: 4
Những điểm ấn tượng sau khi xem WWDC23 năm nay
Vậy là sự kiện WWDC23 đã diễn ra và sau hơn 2 tiếng ngồi xem sự kiện cùng anh em tinhte thì mình có thấy được một số điểm hay ho mà mình sẽ nói với anh em sau đây. Anh em có thể theo dõi những thông tin khác từ sự kiện này mà các mod khác đã lên bài bằng tag wwdc23.

Macbook Air 15 inch: giá ổn, màn hình lớn hơn


Thật ra mình đã nhắm con này từ khi bắt đầu có những tin đồn về nó từ những tháng trước, mình rất thích dòng Air từ trước đến nay do thiết kết mỏng nhẹ và nhìn đẹp mắt hơn những con Macbook Pro hiện tại. Nhưng có một điểm mà trước giờ mình luôn không hài lòng về dòng Air đó là màn hình nó khá nhỏ so với những thứ bình thường mình hay làm như chỉnh sửa hình ảnh, xem phim, chơi game. Về mặt nhìn lẫn tính năng thì nó hoàn toàn giống với Macbook Air 13 inch trước đây chỉ khác đúng mỗi cái màn hình to hơn, cụ thể màn hình của nó sẽ có kích thước là 15.3 inch. Sau sự kiện WWDC23, 2 điều kiện mình cần thì con Macbook Air 15 inch đã đáp ứng đủ cả 2 và có thể mình sẽ mua nó trong thời gian sắp tới.

Nhung-thu-minh-an-tuong-sau-khi-xem-su-kien-wwdc23-tinhte-tuanhtran.jpg

Tính năng NameDrop mới


Tính năng NameDrop là một tính năng được nâng cấp từ tính năng AirDrop thông thường, với tính năng này mình thấy được nhiều điều kiện sử dụng trong tương lai khá vui. Ví dụ, nếu anh em đi hoạt động nhóm hoặc vui chơi giải trí gì đó mà muốn xin contact của một bạn khác thì anh em chỉ cần để điện thoại lại gần và thì tự động contact của 2 bên sẽ được chuyển cho nhau và nhấn save là xong. Tính năng này giúp cho quá trình kết giao của con người trở nên nhanh chóng hơn, hay ho hơn thay vì anh em phải đọc số điện thoại, search tên Facebook, Zalo này nọ, những cái cách cũ này nó quá lâu và đôi lúc sẽ làm 2 bên cảm thấy sượng, thiếu tự nhiên.


Nhung-thu-minh-an-tuong-sau-khi-xem-su-kien-wwdc23-tinhte-tuanhtran-1.jpg

Thêm được Widget ra ngoài Desktop trên Mac


Tính năng này trong một bài tin đồn trước đây mình cũng đã có chia sẻ với anh em rồi và mình cũng từng nói mình khá thích tính năng này vì nó có thể làm không gian Desktop trở nên có ích hơn thay vì dành một không gian quá lớn để hiển thị màn hình nền. Thật ra do thói quen sử dụng iOS đã ăn sâu vào trong người nên nhu cầu nhìn màn hình nền của mình trở nên ít đi, vì iOS thì trong HomeScreen anh em cũng đâu có thể thấy được hết hình nền. Tính năng Widget là tính năng mà ở trên iPadOS lẫn iOS mình đều dùng rất nhiều do tính tiện dụng của nó, anh em không cần mở full app để biết được thông tin mà chỉ cần liếc nhanh qua những Widget là có thể biết được hôm nay có cuộc họp gì hay tin tức mới của ngày hôm nay. Trên Mac với màn hình lớn hơn thì tất nhiên tính năng Widget ngoài Desktop sẽ hoạt động hiệu quả hơn, mình thường để 1 widget hình lớn nhất và 1 widget lịch.

Nhung-thu-minh-an-tuong-sau-khi-xem-su-kien-wwdc23-tinhte-tuanhtran-2.jpg
https://tinhte.vn/thread/huong-dan-mang-widget-ra-desktop-tren-macos-sonoma.3678630/

| Viết bởi

Diễn đàn thảo luận về Điện thoại, Máy tính, Máy ảnh và các thiết bị Khoa học & Công nghệ.
tinhte.vn

Tính năng Smart Stack trên watchOS 10


Không biết mình có nhớ rõ không, trước đây mình nhớ Apple Watch cũng đã có dạng widget rồi nhưng không phải dạng Smart Stack giống bây giờ. Dù gì đi nữa đây cũng là tính năng làm mình có sự hào hứng trở lại với Apple Watch, mình là một thằng rất thích xài Widget, vì đôi khi có những app anh em chỉ cần xem thông tin dưới dạng widget là đủ và không nhất thiết phải truy cập trực tiếp vào app làm gì. Ngoài ra, việc mang Smart Stack lên watchOS cũng là một điều hợp lý và nhìn cũng đẹp mắt hơn hẳn. Anh em có thể cuộn Digital Crown để xem những thông tin khác nhau từ những ứng dụng khác nhau mà không cần truy cập bất kỳ một app nào cả.

Nhung-thu-minh-an-tuong-sau-khi-xem-su-kien-wwdc23-tinhte-tuanhtran-4.png

Vision Pro và phương thức bảo mật Optic ID mới


Đây có lẽ không chỉ mình tui mà có nhiều người cũng ấn tượng với sản phẩm này. Có một người bạn nói với mình rằng nhìn cứ tưởng trong phim viễn tưởng không à. Căn cứ theo những gì Apple giới thiệu tại WWDC23 thì cũng có thể thấy chúng ta có thể xem phim, chơi game, làm việc, v.v. Bạn mình có hỏi mình rằng “m có nghĩ rằng Vision Pro sẽ trở nên phổ biến hay không?”, câu trả lời cho câu hỏi này thật ra rất khó nhưng 1 khía cạnh nào đó mình vẫn nghĩ nó hoàn toàn có thể trở nên phổ biến dù rất khó. Nếu lấy những case study trước giờ của Apple để suy luận thì có thể thấy mọi người đều sẽ dần bình thường hoá những thứ Apple giới thiệu dù nó kỳ quặc.

Quảng cáo


Cover-nhung-thu-minh-an-tuong-sau-khi-xem-su-kien-wwdc23-tinhte-tuanhtran-5 .jpeg

Ví dụ đầu tiên là anh em có thể thấy Airpods, khi nó ra mắt nhiều người nói rằng tự nhiên có một vật màu trắng gắn lên tai nhìn nó cứ kỳ kỳ, nhưng hiện tại thì anh em cũng thấy nó đã trở thành một điều quá bình thường trong đời sống. Ví dụ thứ 2 là ”tai thỏ”, ban đầu khi Apple giới thiệu iPhone X thì nhiều người nói rằng “không hiểu sao có thể xài cái điện thoại xấu vậy” còn giờ thì nó không chỉ phổ biến mà còn là một biểu tượng để nhận dạng iPhone với các điện thoại khác. Ngoài ra, Apple cũng giới thiệu một phương thức hoàn toàn mới là Optic ID dùng mống mắt để mở khoá hoặc những tác vụ khác đề cao tính bảo mật.

Cover-nhung-thu-minh-an-tuong-sau-khi-xem-su-kien-wwdc23-tinhte-tuanhtran-6.jpeg

Các sản phẩm Apple ra mắt tại WWDC23 đêm qua:


Vừa rồi là một số những thứ mình ấn tượng sau khi xem sự kiện WWDC23, anh em có thể xem thêm những nội dung khác về WWDC23 thông qua tag wwdc23. Tất nhiên, những tính năng và sản phẩm bên trên chỉ là sự ấn tượng cá nhân của mình, anh em ấn tượng gì về sự kiện này thì có thể comment bên dưới để bàn luận thêm với những anh em khác, mình đoán là hầu hết đều sẽ ấn tượng với Vision Pro hehe.

So sánh MacBook Air 15 inch M2 với phiên bản 13 inch: đáng giá nhưng liệu có đáng tiền?

MacBook Air 15 inch M2 là phiên bản có màn hình lớn hơn dựa trên mẫu 13 inch năm 2022 với phần cứng tương tự. Tuy vậy, sự khác biệt có thể nhận ra ở một vài chi tiết khi so sánh các tiêu chí ở hai máy. Phần cứng của MacBook Air 15 inch M2 cơ bản…
tinhte.vn
4 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Vẫn chưa ngon lắm, khá thất vọng.
Kính lặn quá thô. Pin lúc nào cũng mang rời theo người với dây nhợ lòng thòng. Nội dung ít cái hay ho. Quá lâu để hoàn thiện tới tay KH 😀
Mac/aw ăn theo xu hướng Android vài năm về trước trông khá loè loẹt và bóng bẩy, rờm rà.😀
Johndao
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Dragao_ct92 Vậy mấy thằng dẫn đầu xu hướng lặn đâu mất rồi ?
Cái ấn tượng với mình là cô này, từ khuôn mặt, body đến trang phục, thật sự quá đẹp =))
Screenshot 2023-06-07 at 12.43.44.jpeg
Hayoja
TÍCH CỰC
4 tháng
Cái chụp mắt $3500 (tầm 87tr VND) thì chắc dân chơi mới kham nổi. Như tai nghe chụp tai của Apple đến giờ lâu lắm mới thấy 1 cái bên ngoài thì mình ko nghĩ là nó sẽ phổ biến. Giá là rào cản rất lớn. Chụp mắt của FB là $500 bằng 1/7 cái này cũng chưa được thấy bên ngoài nữa 😅

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019