Top 5 ứng dụng phát nhạc tốt nhất mà bạn cần biết

minhtuanmobi
3/11/2023 4:27Phản hồi: 1
Top 5 ứng dụng phát nhạc tốt nhất mà bạn cần biết
Apple Music và Spotify không phải hai lựa chọn duy nhất để nghe nhạc bởi top 5 ứng dụng phát nhạc này sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn.

Mặc dù Apple Music và Spotify là hai ứng dụng đứng đầu về phát nhạc trực tuyến nhưng vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn khác để bạn khám phá. Trải nghiệm 5 ứng dụng dưới đây để chọn ra ứng dụng nghe nhạc yêu thích của bạn nhé!

Spotify được đánh giá cao đối với người yêu âm nhạc


Spotify được xem là nền tảng phát nhạc trực tuyến số với nhiều thể loại âm nhạc đa dạng, hỗ trợ nghe nhạc miễn phí và kết nối được nhiều thiết bị. Một trong những tính năng nổi bật của Spotify là quản lý danh sách phát và khám phá bài hát mới. Bạn có thể tạo danh sách nghe của riêng mình, tìm thêm bài hát cùng thể loại và chủ đề một cách nhanh chóng. Ứng dụng này cũng hỗ trợ bạn lọc các bài hát theo tâm trạng, thể loại và podcast. Spotify có âm thanh chất lượng lên đến 320Kbps.

Tuy nhiên, mọi thứ không thể hoàn hảo và Spotify cũng vậy. Nhiều người cảm thấy khó chịu khi không thể ẩn những tập podcast khỏi trang chủ của Spotify. Nền tảng này cũng chưa cập nhật lossless music.

Apple Music


Không có gì đáng ngạc nhiên khi Apple Music được xem là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến tốt nhất. Ứng dụng này có những đề xuất hay, nhiều tính năng nổi bật và một số danh sách biên tập tuyệt vời. Chẳng hạn như lời bài hát được đồng bộ hóa theo thời gian, hỗ trợ Spatial Audio, lossless music miễn phí và kết nối được với các thiết bị Apple như Homepod.

Tuy nhiên, người dùng sẽ có những trải nghiệm không trọn vẹn khi sử dụng Apple Music cho các thiết bị ngoài hệ sinh thái. Rõ ràng, Apple đang muốn đối tượng khách hàng của mình có những trải nghiệm âm nhạc tốt nhất trong thế giới riêng của họ.

Youtube Music phù hợp cho cả người dùng iOS và Android


Mặc dù Spotify rất xuất sắc nhưng vẫn còn rất nhiều người lựa chọn Youtube Music là ứng dụng cho việc nghe nhạc trực tuyến. Nhiều danh mục phong phú, miễn phí và khám phá những bài hát mới. Tuy chất lượng âm thanh của nó chỉ giới hạn ở mức 256Kbps nhưng vẫn đủ tốt cho nhiều người dùng.

Youtube Music rất thích hợp cho những người thích nghe nhạc trực tuyến mà không cần đòi hỏi quá cao về độ phân giải.

Qobuz - đối thủ cạnh tranh hàng đầu với Apple Music


Qobuz là ứng dụng được tạo ra dành cho các đối tượng thích nghe những âm thanh có độ trung thực cao. Ứng dụng này cho phép bạn truyền phát FLAC 24bit lên đến 192KHz tốt như âm thanh kỹ thuật số. Ngoài ra, Qobuz cũng có cửa hàng tải xuống, cho phép bạn mua Album có độ phân giải cao với giá cả vô cùng hợp lý. Khuyết điểm của Qobuz giống với Spotify là đều không có lossless music.

Bandcamp - ứng dụng kết nối nghệ sĩ và người hâm mộ


Điều đặc biệt ở ứng dụng này không phải là lợi ích người dùng mà là lợi ích của nghệ sĩ. Bandcamp là ứng dụng cho phép bạn có thể “ủng hộ” chi phí cho nghệ sĩ mình yêu thích. Ứng dụng này giống một cửa hàng âm nhạc kỹ thuật số hơn là một ứng dụng nghe nhạc trực tuyến.

Quảng cáo


Bạn đã lựa chọn ra được ứng dụng nghe nhạc phù hợp với bản thân chưa? Mong rằng sau khi biết top 5 ứng dụng nghe nhạc trực tuyến tốt nhất sẽ giúp bạn tìm ra nơi để nghe nhạc phù hợp nhé!

Tác giả: missermeo | Minh Tuấn Mobile
1 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

1 Foobar2000
2 Aimp
3 Windows Media Player
4 Winamp
Byee

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019