Tai nghe Planarmagnetic FiiO FT5: chia sẻ trải nhiệm âm thanh, phối ghép

AudioPsycho
14/12/2023 9:29Phản hồi: 19
Tai nghe Planarmagnetic FiiO FT5: chia sẻ trải nhiệm âm thanh, phối ghép
FiiO FT5tai nghe planarmagnetic thiết kế mở (opened back), dùng driver 90mm, màng driver chỉ mỏng có 6um, toàn thân bằng được làm bằng kim loại nên nhìn, sờ và cầm trên tay rất ấn tượng, cảm giác chắc chắn hơn nhiều so với cái hình xấu òm vô tri mà hãng chụp trên trang chủ. Em này có giá là 12.000.000, cũng không gọi là khó tiếp cận so với những gì mình đã trải nghiệm với nó.


Với những sản phẩm cần trải nhiệm thực tế và thử ở nhiều chế độ, không thể làm trên tay vì nói không hết ý, cho dù viết review cũng chỉ là nói về cái tiền nghiệm. Thành ra mình làm livestream, có hơi dài nhưng đầy đủ ý muốn nói, trong phần mô tả có time code để anh em xem cho dễ, có cả so sánh FiiO FT5 và HiFiMan Ananda Nano nữa vì nó cùng một tầm giá. FT5 lúc đầu cho âm thanh khá tối, tiếng bass và mid dày nhưng tách lớp rõ ràng, trái ngược với thông số khá dễ thương của hãng đưa ra là:

Thông Số Kỹ Thuật:

 • Frequency response: 7Hz-40kHz
 • Driver: 90mm Planar Magnetic
 • Driver Material: PAR diaphragm + aluminum alloy coils,
 • Impedance: 36ohms
 • Sensitivity: 110dB/Vrms (@1kHz) 96dB/mW (@1kHz)

tinhte-fiio-ft5-planar-magnetic-headphones-tai-nghe (8).jpg

Mình dùng iFi Neo iDSD 2 để trải nghiệm, em này có mạch headphone output khá to, rated maximum ~ 5W @ 32 ohms, trông rất là hợp để giã mà đánh còn hơi mệt nếu không chọn Normal và nghe ở volume to, cỡ hướng 11-1h tùy nhạc.
Nhưng nói chung em này không quá khó chiều, có vẻ chỉ cần công suất mạnh cùng âm thanh hơi bạo lực chút tống vào là được. Thành ra mình thấy khi phối với con iFi iDSD Diablo 2 cho âm thanh sống động, hấp dẫn vô cùng, có lẽ bọn amp của Topping như A90 và A90D cũng sẽ như vậy.

tinhte-fiio-ft5-planar-magnetic-headphones-tai-nghe (7).jpg

Tiếng của FT5 chuyển biến linh hoạt theo những thiết bị được phối ghép, từ tiếng khá tối và đặc (FiiO KB3, KA13), sang tiếng hơi sáng, bass được cô đặc lại, đánh sâu hơn nhưng thiếu body khi có một mạch công suất vừa phải (iFi Neo iDSD 2), và trở nên trung tính, rõ ràng, rắn rỏi khi ghép với iFi iDSD Diablo 2, điều buồn cười là Neo iDSD 2 và iDSD Diablo 2 có công suất cũng khá giống nhau nhưng tiếng thể hiện qua FT5 là rất khác. Thực là một trải nghiệm thú vị. Cụ thể xin xem livestream thứ 2 phía trên.

tinhte-fiio-ft5-planar-magnetic-headphones-tai-nghe (4).jpg

Về thiết kế thì mình thấy hãng làm FT5 khá kỹ, chi tiết được chăm chút, không có điểm nào chê. Thậm chí nhìn nó còn bền hơn mấy con tai nghe hiend khác của mình như Focal Utopia và LCD Series 😔

tinhte-fiio-ft5-planar-magnetic-headphones-tai-nghe (9).jpg

Em này có dây tháo rời, hãng kêu có tổng cọn là 392 lõi dây đồng tinh khiết mạ bạc được sử dụng để bện nên dây này. Mình thấy nó mềm dẻo và linh hoạt, được bọc vải chắn chắn, hiện tượng thấu âm là không có.

Quảng cáotinhte-fiio-ft5.png

Đeo rất là thoải mái vì earcup nó xoay được theo nhiều hướng, headpad dạng treo nên cho cảm giác đeo cân bằng.

tinhte-fiio-ft5-planar-magnetic-headphones-tai-nghe (5).jpg

Khung tai nghe làm bằng kim loại, cụ thể là hợp kim của nhôm và magie, được sơn tĩnh điện kỹ càng nên khi chạm vào bạn sẽ cảm thấy nhám, lạnh, tựa nhưa đang bế hòn đá to trên 2 tay, song trọng lượng lại rất nhẹ :3

tinhte-fiio-ft5-1.png

Dây có tổng cộng 3 đầu jack tháo rời: 3.5mm, 4.4mm, XLR và một adapter 3.5mm to 6.3mm.

Quảng cáotinhte-fiio-ft5-3.png

FT5 có 2 cặp earpad là da và nhung. Pad da nghe nhiều bass hơn, cũng hay nếu nghe EDM hoặc Dubstep, hip hop và rap cũng được vì ngoài đẩy bass nó còn đẩy cả treble nữa, tạo ra chất âm Vshape một chút với trung âm hơi mờ và low mid bị mỏng đi đôi chút.

tinhte-fiio-ft5-planar-magnetic-headphones-tai-nghe (2).jpg

Mình thích tiếng của cặp pad nhung hơn, nó tạo ra âm thanh cân bằng, mở to tiếng không bị bí, nghe metal hay nhe symphony đánh rất sướng tai.

tinhte-fiio-ft5-4.png

Trọn bộ phụ kiện, có cả hộp da chắc chắn đi kèm.
19 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Bài này viết cái gì vậy ta?
@nguyenly2016 là sao? đọc thấy chua ngoa quá hả?
Ủa......., đây là bài về cá mà hahahaa 😆))))))
@Thuỷ_Hoàng cảm ơn anh đã coi tới cuối livestream =]]
Bảo fiio ft5 nó khó kéo nhằm để pr con ifi neo idsd 2, diablo 2 để bán, thuốc người chơi k biết về công thức tính power mà tai nghe cần để phối cho đủ
@vuminhquan2011 Đồ có gì thì xài đó, bạn cảm thấy thuốc thì bạn cứ tự uống thuốc giải.
Có tý đóng góp gì cho cộng đồng thì hẵng lên tiếng, cái nick 10 năm để profile ẩn, trống không thế nói chuyện với mình ko có giá trị gì đâu :3
@vuminhquan2011 Nhiều khi tính đúng sách vở nhưng có những cặp bài cắm đút vào nhau mới biết hay hay ko
jaydenphan
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@vuminhquan2011 Bạn cũng có thể viết 1 bài đề xuất dac/ amp vs ft5 mà =]]
Tự nhận thuộc thế hệ ăn nằm với Sen HD 650 đái đường, HD 800 giao hưởng, giờ cơm áo gạo tiền nó đẩy ta rời xa âm nhạc rồi. Ko rõ lớp người chơi mới giờ xài gì, nghe gì?
@trungbeo2020 xin 1 cái tên ngon bổ rẻ trong tầm 5tr nào
@linhpham89 Ối dồi ôi
@trungbeo2020 Iem từ khi có trung hoa anh hùng xuất hiện...
@linhpham89 Tầm đó thì chifi nhiều hơn. Giờ 5tr nhiều tai planar với hybrid bác ạ. Đồ hãng tây lông thì tầm đó chưa có nhiều thay đổi lắm. Sennheiser có ie200 với ie300 tầm đó ở dạng khá. ie600 tầm 12tr thì nghe khác được.
vẫn k thể chấp nhận được thẩm mỹ của cái lưới
Cười vô mặt
jaydenphan
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Con FT5 này có cái headband thiết kế xuất sắc, đeo vào cực êm. Về âm thanh thì mình đang xài với Diablo đời I, tiếng fun, chi tiết nghe rock, edm sướng
Cười ra nước mắt
Nano
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Em mù về thông số, nhưng đang có con Fiio K5 ở nhà, nghe với tai này đc không các bác?
@Nano set high gain cho 4.4mm thi chac la ok. Di nghe thu di la de biet nhat

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019