[Hình ảnh] Cuộc thi Ảnh Ocean Art Underwater năm 2023 đã vinh danh những tác phẩm xuất sắc

23/1/2024 4:2Phản hồi: 16
[Hình ảnh] Cuộc thi Ảnh Ocean Art Underwater năm 2023 đã vinh danh những tác phẩm xuất sắc
Cuộc thi Ảnh Ocean Art Underwater lần thứ 12, do Underwater Photography Guide tổ chức, vừa mới kết thúc và những hình ảnh và nhiếp ảnh gia chiến thắng đã được công bố. Suliman Alatiqi đã giành giải Best in Show cho bức ảnh một con khỉ ăn cua đang kiếm ăn giữa quần đảo Phi Phi của Thái Lan. Dưới đây là một số người chiến thắng và danh sách đáng khen từ 14 hạng mục, cùng với chú thích từ chính các nhiếp ảnh gia
image.jpg
1. Loài linh trưởng thủy sinh. Giải Nhất, Chân dung, và Giải thưởng Hình ảnh Đẹp nhất. Một con khỉ ăn cua đang kiếm ăn trong vùng biển ngoài khơi quần đảo Phi Phi của Thái Lan.
©️️️ Suliman Alatiqi / Ocean Art
image (1).jpg
2. Vòng tròn của sự sống. Giải thưởng danh dự, Hành vi gọn gàng. Andrea Michelutti: "Tôi đã tìm thấy con Favorinus tsuruganus này, cùng với trứng của nó, trên dải trứng của loài Spanish dancer. Màu sắc rực rỡ và họa tiết phức tạp của loài nudibranch thật quyến rũ, nhưng chúng lại che giấu một thực tế khắc nghiệt. Loài nudibranch ở phía trước đang ăn trứng của một loài khác: Dải trứng màu tím của Spanish dancer đã trở thành con mồi của Favorinus tsuruganus, và nó cũng đẻ những trứng màu trắng lên trên.”
©️️️ Andrea Michelutti / Ocean Art
image (2).jpg
3. Hòa mình cùng biển. Giải Ba, Trắng Đen. Cá heo Tursiops (Bottlenose dolphin), được nhìn thấy lướt nhẹ dưới bề mặt nước trong một đầm phá ngoài khơi Mayotte, một phần của quần đảo Comoro ở phía tây Ấn Độ Dương.

©️️️ Serge Melesan / Ocean Art
image (3).jpg
4. Pygmy Poser. Giải nhì, hạng mục Macro. Một chú cá ngựa Pygmy được chụp ảnh ở eo biển Lembeh, Indonesia.
©️️️ Byron Conroy / Ocean Art
image (4).jpg
5. Ngày của Mẹ. Giải nhì, Hành vi sinh vật biển. Một mẹ và con lợn biển Tây Ấn bơi cùng nhau ở Crystal River, Florida.
©️️️ Josh Raia / Ocean Art
image (5).jpg
6. Backlit Blenny. Giải thưởng danh dự, Macro. Greg Sherman: “Tôi đã tình cờ gặp con cá blenny này xuất hiện thường xuyên trong một lần lặn ở Biển Cortez của Mexico. Sau khi tiếp cận từ từ, tôi định vị snoot của mình sao cho ánh sáng chiếu ngược vào cá khi vây lưng của nó hoàn toàn mở ra”.
©️️️ Greg Sherman / Ocean Art
image (6).jpg
7. Wroom. Giải ba, Góc rộng nhỏ gọn. Một chiếc xe máy được chụp trong xác tàu SS Thistlegorm, bị đánh chìm ở Biển Đỏ vào năm 1941.
©️️️ Andrea Michelutti / Ocean Art
image (7).jpg
8. Vẻ đẹp của đầm lầy. Vị trí số 1, Góc rộng nhỏ gọn. Bryant Turffs: "Trong khung hình này, tôi cố gắng bắt lấy một con cá gar Florida đẹp mắt trong bối cảnh của một vòm cây cypress với tia sáng lọc qua những cành cây. Là một người yêu cá, việc quan sát những loài động vật đẹp mắt sống trong môi trường này là một niềm vui khác. Bức ảnh này cũng có chứa một con cá bass miệng lớn bản địa trong phía sau." Được chụp tại Công viên Quốc gia Everglades của Florida.
©️️️ Bryant Turffs / Ocean Art

Quảng cáo


image (8).jpg
9. Pup Playtime. Giải nhì, Môi trường nước lạnh. Những chú sư tử biển California non chơi đùa dọc quần đảo Coronado của Mexico.
©️️️ Celia Kujala / Ocean Art
image (9).jpg
10. Sinh nở. Giải thưởng Khuyến khích, Hành vi Sinh vật Biển. Một con cá ngựa thả con non ngoài khơi bờ biển phía đông của Trung Sulawesi, Indonesia.
©️️️ Todd Aki / Ocean Art
image (10).jpg
11. Khởi đầu mới. Vị trí thứ 3, Chân dung. Jules Casey: "Mỗi năm hàng ngàn con cua đồng lớn đến vịnh Port Phillip ở Victoria, Úc để lột xác hàng năm của chúng. Chúng tụ tập thành đàn và lột xác. Sau khi lột xác, chúng tăng gấp đôi kích thước trong khi vỏ mới của chúng cứng lại trong vài ngày tiếp theo. Trong thời gian này, chúng dễ bị đối thủ săn mồi tấn công, vì vậy chúng tụ tập chặt chẽ để giảm thiểu rủi ro bị ăn thịt. Con cua đồng lớn mới lột xác này đứng trước một nhóm cua đồng chưa lột xác, cho phép tôi chụp ảnh chân dung."
©️️️ Jules Casey / Ocean Art
image (11).jpg
12. Ms. Elegant. Đề cử danh dự, Nudibranchs. Cédric Péneau: "Bornella anguilla là một loài nudibranch rất thanh lịch, nổi tiếng với khả năng bơi như một con lươn, do đó được đặt tên là vậy. Nó không phổ biến ở nơi tôi sống, vì vậy tôi rất vui khi tìm thấy nó trong một chuyến lặn đêm, nhìn thấy nó di chuyển và nâng đầu như được miêu tả trong bức ảnh này." Được chụp tại đảo Réunion.
©️️️ Cédric Péneau / Ocean Art

Quảng cáo


image (12).jpg
13. Chú hải cẩu đang chơi bóng cá mòi. Vị trí số 1, Đen & Trắng. Joergen Rasmussen: "Mỗi tháng 11, cá mòi tập trung ở bờ tây Mexico. Điều này thu hút nhiều kẻ săn mồi. Làm việc với một ngư dân địa phương, chúng tôi tìm kiếm ở nước sâu ngoài khơi gần vùng đại lục và chúng tôi đã nhìn thấy một chú hải cẩu đơn độc. Chú hải cẩu đang đuổi theo cá mòi và quả bóng cá mòi này liên tục thay đổi hình dạng khi chú hải cẩu phá nó."
©️️️ Joergen Rasmussen / Ocean Art
image (13).jpg
14. Cá mập con. Đề cử danh dự, Chân dung. Kat Zhou: "Bức ảnh này cho thấy một chú cá mập chanh đang đi dạo trong rừng ngập mặn đỏ ở Bahamas. Các chú cá mập chanh con dành đến 4 năm đầu đời của chúng trong môi trường rừng ngập mặn nông, nơi chúng được bảo vệ hơn khỏi kẻ săn mồi."
©️️️ Kat Zhou / Ocean Art
image (14).jpg
15. Nghệ thuật. Đề cử danh dự, Blackwater. Steven Kovacs: "Tôi đã thấy rất nhiều ốc ấu trùng qua nhiều năm lặn đêm, nhưng trong một lần lặn đêm ở Manado, Indonesia, loài động vật chân bụng đặc biệt này đã thu hút sự chú ý của tôi. Tôi chưa bao giờ thấy một con ốc ấu trùng nào đầy màu sắc và lộng lẫy như thế này. Con ốc ấu trùng này luôn di chuyển, nhưng đôi khi nó sẽ mở rộng đối xứng để hiển thị như một tác phẩm nghệ thuật dưới nước trong một khoảnh khắc ngắn ngủi."
©️️️ Steven Kovacs / Ocean Art
image (15).jpg
16. Spotlight Nudibranch. Vị trí thứ 3, Hải sâm. Jenny Stock: “Tôi chụp được loài hải sâm nổi bật này như hình bóng trên mặt sau của một chiếc lá rơi trong vùng nước ấm áp tuyệt đẹp ở Tulamben, Bali.”
©️️️ Jenny Stock / Ocean Art
image (16).jpg
17. Vào Ngọn Lửa. Đề cập đáng trân trọng, Macro nhỏ gọn. Miguel Ramirez: “Trong một lần lặn đêm trên đảo Réunion, tôi nhìn thấy một con Spanish dancer khổng lồ. Và khi nhìn kỹ hơn, tôi nhận thấy có một con tôm hoàng đế ẩn trong mang của nó!”
©️️️ Miguel Ramirez / Ocean Art
image (17).jpg
18. Eye See You. Đề cập đáng trân trọng, Macro. Chụp ảnh bằng ống kính macro 90 mm ngoài khơi Đảo Bunaken ở Sulawesi, Indonesia. Keith Mash: "Tôi đã nhìn thấy một con rùa xanh lớn nằm trong một bức tường. Nó dường như đang quan sát chúng tôi từ xa và không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của việc bơi đi. Với những động tác chậm, tôi đã đưa máy ảnh vào vị trí macro và đợi đến lúc thích hợp. Đến bất ngờ của tôi, con rùa đã quay đầu và nhìn thẳng vào camera như kiểm tra tôi. Khi mắt nó trở nên rõ nét, tôi đã dừng lại; tôi nhìn vào con rùa, con rùa nhìn vào tôi - tôi bấm máy - và xong.
©️️️ Keith Mash / Ocean Art

Winners of the 2023 Ocean Art Underwater Photo Contest - The Atlantic
16 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Sinh vật này bú sữa từ nách nè anh em 😄
8247168-image-4.jpg
@mig29f bú giỏi quá 😁
@mig29f
Cười vô mặt
@mig29f Mình tin vào thuyết tiến hóa
việc chịu khó viết bài như thế này thì thi thoảng Tú đánh giá 5 sao 😁
@Tú Bán Sách em cảm ơn anh 😍
@Tú Bán Sách liên tục chứ sao lại thi thoảng
@lamtien338 "thi thoảng" đang hot mà Tiến 😁
@Tú Bán Sách Thì ra là thi thoảng hót " thi thoảng " 😁
5 sao nha bác Hy Hy
@lamtien338 Em cảm ơn anh ❤️
@lamtien338 cho Hy 1 sao thôi Tiến, 5 sao hoài vậy, thi thoảng cũng nên 1 sao mới đã
@Tú Bán Sách
Mày vui tính vãi
@Tú Bán Sách Anh em ai nỡ làm thế 😁
@Huy Nguyễn 1995
Yêu quá
nt8x
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Có ảnh gốc thì ngon, làm bộ wallpaper 😁

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019