Review Arc Browser: trình duyệt đã thay đổi cách mình lướt web mỗi ngày trong 6 tháng qua

Pnghuy
30/1/2024 5:59Phản hồi: 153
Review Arc Browser: trình duyệt đã thay đổi cách mình lướt web mỗi ngày trong 6 tháng qua
Sở dĩ mình định làm bài chia sẻ lâu rồi, nhưng thời gian đầu Arc vẫn chưa thực sự ngon về mặt hiệu suất hoạt động nên mình tạm gác nó qua, sau nhiều lần update thì mình thấy trình duyệt này đã đủ ổn định và đã sẵn sàng chia sẻ với anh em một trải nghiệm trình duyệt hoàn toàn mới.
Screenshot 2024-01-30 at 10.13.46.png
Arc Browser hiện đã hỗ trợ cả macOS, iOS cũng như iPadOS, Android hiện tại vẫn chưa có, với Windows thì vẫn đang là limited beta, anh em cần đăng ký và chờ đợi như mình ngày trước, nhưng đặc biệt là Arc phiên bản dành cho Windows vẫn được build trên Swift thay vì C++. Riêng trên điện thoại, trình duyệt này sẽ được tối ưu lại và có cái tên khác là Arc Search, tập trung vào tìm kiếm thông minh, mình sẽ có bài chia sẻ với anh em sau.

Nếu anh em quan tâm Arc, có thể tải về tại đây.

Arc Browser là gì?

Screenshot 2024-01-30 at 10.13.42.png

Arc Browser là một trình duyệt được xây dựng dựa trên Chromium tương tự như Chrome hay Edge và vô vàn trình duyệt bên ngoài khác, nhưng Arc có một giao diện và trải nghiệm sử dụng hoàn toàn khác, mình tin là anh em sẽ cần phải thay đổi lại thói quen sử dụng trình duyệt từ trước đến nay khi mới bắt đầu làm quen với Arc. Bản thân mình cũng vậy, lúc đầu cũng khá loay hoay nhưng khi quen rồi thì trải nghiệm của Arc đem lại cho mình là thực sự tốt.


Công ty tạo ra Arc cũng có cái tên rất thú vị: The Browser Company, mình biết đến dự án này khi đọc qua bài viết giới thiệu của The Verge, nhưng lúc đó Arc vẫn chưa sẵn sàng mà chỉ mở form đăng ký cho người dùng trải nghiệm trước, cũng phải mất thời gian khá lâu mình mới nhận được mail có chứa link tải về từ công ty.

Ngay từ lần đầu tiên mở Arc lên, mình bất ngờ vì giao diện của nó quá đẹp, nó đẹp và hài hoà hơn Chrome hay Edge hiện tại rất nhiều, phần vì không có nhiều thành phần xung quanh, tập trung vào trải nghiệm duyệt web, phần vì nó được xây dựng và hỗ trợ cho macOS đầu tiên, thế nên nó cũng được chăm chút để phù hợp với giao diện của macOS hơn.

Arc Browser có gì khác so với Edge hay Chrome?


Phần lõi thì không khác, nhưng trải nghiệm thì khác nhiều lắm, theo chia sẻ của công ty, Arc browser sẽ thay đổi hoàn toàn trải nghiệm và cách sử dụng trình duyệt của người dùng từ trước đến nay, và nó chính xác là như vậy.
Screenshot 2024-01-30 at 10.32.40.png
Arc sẽ có cái gọi là Space, đây là những “không gian” cho các nhu cầu duyệt web khác nhau, ví dụ Space dành cho công việc, Space dành cho giải trí…nó sẽ được nằm ở cạnh trái của trình duyệt, gọi là sidebar, anh em hoàn toàn có thể ẩn sidebar này qua phím tắt Cmd + S, bên cạnh đó, để chuyển qua lại giữa các Space, chỉ cần vuốt qua trái hoặc phải bằng hai ngón tay trên trackpad.
Screenshot 2024-01-30 at 12.41.47.png
Và sự thay đổi hoàn toàn xảy ra khi anh em ẩn đi thanh sidebar, đó là trải nghiệm duyệt web khác biệt hoàn toàn so với Edge hay Chrome. Anh em sẽ thấy khu vực nội dung sẽ chỉ có nội dung mà thôi, không có bất kì một thành phần nào khác làm xao lãng đi việc duyệt web của anh em, toàn bộ cửa sổ trình duyệt bây giờ như một khung tranh, vuông vức và…chẳng có gì khác ngoài nội dung. Tất cả đều không còn xuất hiện trong tầm mắt của anh em: thanh URL, các extensions, thanh menubar, thanh favorites tabs…Nếu muốn nó xuất hiện, Arc sẽ có các phím tắt để anh em gọi nó lên.
Screenshot 2024-01-30 at 12.43.38.png
Vậy thì Favorite tabs mà người dùng hay thường biết ở trên Chrome hay Edge thì sao? Nó nằm ở vị trí này, anh em cũng có thể imtport data từ các trình duyệt như Edge, Chrome hay Safari vào cũng được luôn. Nó sẽ khá giống như khi anh em pin các tab trên các trình duyệt khác vậy.
Screenshot 2024-01-30 at 10.24.22.png
Arc cũng có thể pin các tab như thường, nằm ở dưới khu vực favorite tabs, anh em cũng có thể nhóm các tab giống nhau lại thành một nhóm, đặt tên, đặt icon cho nó, nhiều thứ để tuỳ chỉnh. Phần dưới nữa sẽ là các tab đang được mở, không nằm trong một nhóm nào.
Screenshot 2024-01-30 at 10.24.55.png

Quảng cáo


Trên sidebar cũng sẽ có khu vực library, khu vực này sẽ lưu trữ toàn bộ các hoạt động gần đây của người dùng, từ hình ảnh, các tệp tin vừa tải, các tab vừa đóng, đặc biệt hơn là có hai tính năng Notes và Easel.
Screenshot 2024-01-30 at 10.28.46.png
Đây là hai tính năng cho phép anh em có thể ghi chú nhanh, phác thảo nhanh các ý tưởng, sau đó chia sẻ như bình thường qua các trình duyệt khác.
Screenshot 2024-01-30 at 10.33.53.png
Để mở một tab mới, nhấn Cmd + T như bình thường, nhưng cửa sổ mới mở ra sẽ theo dạng spotlight tương tự như anh em dùng Spotlight trên macOS, thời gian đầu sẽ dễ bị nhầm 😁.
Screenshot 2024-01-30 at 10.49.51.png
Tuy nhiên, điểm hay ho tiếp tục ở chỗ này, khi duyệt web, anh em muốn mở một link trong một website, cụ thể, ví dụ muốn mở một bài viết trong Tinh tế chẳng hạn, nhấn Shift sau đó click vào link đó, một cửa sổ sẽ được hiển thị lên, nội dung của link đó hiện ra. Không cần tốn thêm vị trí cho một tab, nội dung vẫn được xem nhanh chóng, xem xong thì tắt đi, như vậy nó giúp cho việc xem nhanh một nội dung nào đó cực kì tiện lợi, đây là điểm mình thích nhất trên Arc.
Screenshot 2024-01-30 at 10.45.21.png Tính năng SplitView, chia đôi hai tab trên cùng một của sổ, khi có sidebar và khi không có sidebar.

Little Arc

Screenshot 2024-01-30 at 12.47.25.png

Arc cũng có một tính năng nữa gọi là Little Arc, nó là một cửa sổ nhỏ, không hiển thị kiểu pop-up lên như tính năng trên nhưng cũng không tốn thêm vị trí bên sidebar cho một tab mới, vẫn có công dụng là xem nhanh. Điểm hay là Little Arc có thể mở trong mọi ứng dụng.

Quảng cáo


Screenshot 2024-01-30 at 12.48.13.png
Liitle Arc sẽ phát huy tối đa công dụng khi anh em thiết lập Arc là trình duyệt mặc định, trong mọi ứng dụng, chỉ cần click vào một link nào đó thì Little Arc sẽ tự động kích hoạt, còn muốn duyệt trong Arc luôn thì chỉ cần nhấn Cmd + O.

Max BrowserĐây không phải là một trình duyệt con của Arc, đây là các tính năng AI mà The Browser Company đã thêm vào cho Arc, thậm chí tích hợp cả ChatGPT vào Command Bar để giúp người dùng truy vấn nhanh hơn các thông tin.

Sẽ có 5 tính năng chính, bao gồm:

 • Ask on Page: nhấn Cmd + F và anh em có thể tìm kiếm hoặc hỏi các thông tin có trong nội dung của website, Max sẽ trả lời cho anh em.
Screenshot 2024-01-30 at 10.38.39.png
 • 5s Preview: nhấn giữ Shift và di chuột đến một đường link, Max sẽ tổng hợp nhanh cho anh em các nội dung chính trong link đó (hiện chỉ hoạt động tốt với website tiếng Anh).
Screenshot 2024-01-30 at 11.05.51.png
 • Ask ChatGPT: nhấn Cmd + T, gõ “ChatGPT” sau đó nhấn phím Tab trên bàn phím, một cửa sổ nhỏ xuất hiện và anh em đã có thể dùng được ChatGPT.

 • Tidy Tabs Titles: tự động đổi tên các tab cho ngắn gọn, dễ hiểu hơn về nội dung chính của tab đó, giúp cho sidebar gọn hơn. Tính năng này sẽ hoạt động khi anh em pin tab.

Screenshot 2024-01-30 at 11.08.16.png
 • Tidy Downloads: hiển thị một thông báo nhỏ ngay tại library để anh em biết nội dung của tệp tin đang được tải xuống, hỗ trợ luôn cả việc đổi tên tệp tin để dễ tìm kiếm hơn sau này.

Arc Browser tương thích với các add-ons và extensions của Edge và Chrome

Screenshot 2024-01-30 at 11.14.53.png

Vì được build trên nền tảng Chromium nên Arc tương thích với cửa hàng extensions của Chrome, dùng chung được các extensions mà anh em đang có trên Chrome và Edge. Mình không chắc là mọi extensions đều có thể dùng được trên Arc, nhưng các add-ons mà mình đang dùng thì đều tương thích được hết, bao gồm chặn quảng cáo, Dashlane,…
Screenshot 2024-01-30 at 11.18.11.png
Anh em có thể quản lý các extensions tại khu vực này.
Screenshot 2024-01-30 at 11.15.07.png
Phần cài đặt chuyên sâu của Arc không khác gì Chrome hết, anh em đang dùng Chrome thì sẽ quen với việc này.

Các tính năng mới của Chrome như phần hiệu chỉnh về hiệu suất, Privacy, autofill, quản lý mật khẩu cũng tương tự như Chrome hết.

Dùng Arc có ngốn RAM như Chrome hay Edge không?


Chrome có tính năng Memory Saver và Energy Saver thì Arc cũng có, vì vậy khi các tab sau một thời gian nhất định không sử dụng, nhưng vẫn để bên sidebar thì sẽ được đưa vào “chế độ ngủ đông”, giúp tiết kiệm và giải phòng được một lượng RAM nhất định để phục vụ cho các nhu cầu khác, chính vì vậy mà tài nguyên máy tính được tối ưu tốt hơn.
Screenshot 2024-01-30 at 11.21.05.png
Mình đã dùng Arc được 6 tháng qua, trên MacBook Pro M1 Pro của mình, RAM của máy tính mình là 16GB, theo Activity Monitor anh em có thể thấy là nó chiếm gần 1GB, mình đang mở tổng cộng là khoảng 11 tabs, mình không có thói quen mở hàng chục tab nên gần như là chưa bao giờ lo lắng việc bị tràn RAM cả.

So về hiệu suất hoạt động hiện tại của Arc đối với Chrome hay Edge thì mình thấy nó đã ổn định hơn rất nhiều, trước đây thì hay bị crash hay bị khựng, bị load YouTube chậm và nhiều lỗi vặt khác nhưng khoảng 3 tháng trở lại đây thì nó đã ổn định hơn nhiều rồi, dùng đã tốt hơn.

Có thể anh em sẽ chưa bỏ Edge hay Chrome được ngay đâu, nhưng Arc sẽ tạo ra một trải nghiệm mới lạ cho anh em trong nhu cầu duyệt web. Mình thì vẫn sẽ tiếp tục dùng Arc nhưng song song vẫn dùng Edge, mình đã bỏ dùng Chrome gần 8 năm rồi, từ ngày Edge ra đời, dùng engine cũ (EdgeHTML) cho đến khi chuyển qua Chromium, mình vẫn luôn dùng Edge.

Arc Browser còn có gì hay?

Screenshot 2024-01-30 at 11.33.46.png

Settings (cài đặt) của Arc Browser nhìn rất đẹp, các thiết lập cơ bản cho trình duyệt sẽ nằm ở đây, anh em có thể tuỳ chỉnh nhanh về công cụ tìm kiếm, tạo các profile khác nhau, nhiều người có thể dùng chung được.

Chi tiết các tính năng của Arc Browser anh em có thể tìm thấy tại đây.

Arc Browser để cho người dùng có thể tuỳ biến và sáng tạo khá nhiều, nếu anh em biết kết hợp các tính năng ghi chú, phác thảo với website thì có thể giúp ích cho anh em rất nhiều trong quá trình làm việc. Anh em hoàn toàn có thể chọn Notion hay Docs là trình ghi chú (note) mặc định cho Arc, khi cần tạo ghi chú mới thì nhấn tổ hợp phím Control + Shift + N là xong.
Screenshot 2024-01-30 at 12.05.22.png
Arc cũng giới thiệu Open Tab, dành cho thành viên của Arc (anh em tạo tài khoản Arc và nó sẽ hiển thị trong Settings), tại đây anh em có thể chia sẻ các Space cho nhau, bao gồm Folder. The Browser Company sẽ tổng hợp và giới thiệu cho anh em các thành viên là những người truyền cảm hứng, những thành viên nổi bật có thể có những Space cực kì hữu dụng và có thể giúp ích được cho công việc của anh em, giúp anh em có thêm cảm hứng để làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn, đây là điểm mình đánh giá Arc cao hơn so với Chrome và Edge.
Screenshot 2024-01-30 at 11.44.26.png
Các tips gợi ý nhanh thường xuất hiện ở góc bên phải của trình duyệt.

Cảm nhận cá nhân

Arc Release Notes

arc.net


Với mình, Arc Browser là một trình duyệt vô cùng thú vị và đẹp, nó đẹp ngay từ giao diện bên ngoài, không đi theo kiểu truyền thống như Edge hay Chrome, Arc đang tạo ra một thứ thực sự mới mẻ. Mình có đọc qua các blog cũng như các nhận xét và định hướng của công ty trong tương lai, bao gồm cả việc thay đổi toàn bộ và canh tân toàn bộ trải nghiệm duyệt web, tạo ra một tương lai mới…v…v. Cái này thì nó hơi xa vời và phải chờ tương lai trả lời, nhưng ở các bước hiện tại thì Arc đang phần nào đó thể hiện đúng với triết lý của mình.

Nếu tập trung vào trải nghiệm duyệt web thì mình thấy Arc đang làm tốt hơn hầu hết các trình duyệt hiện tại, nhưng hai ông kia quá lớn và chiếm gần hết cả thị phần trình duyệt toàn cầu, ngay cả Firefox của Mozilla cũng đang chật vật để tồn tại và cạnh tranh thì mình đang lo lắng không biết Arc sẽ lấy gì để đối chọi.

Cái hay của Arc, cái đặc sắc nhất của trình duyệt này thì chúng ta lại cần phải có thời gian để làm quen, nó là rào cản khá lớn cho những ai ngại sự thay đổi, ngại phải làm quen với cái mới mà chưa chắc rằng nó phù hợp với mình. Còn những ai đã trải nghiệm và quen rồi thì mình tin là mọi người sẽ thích Arc hơn Edge hay Chrome hiện tại, nhưng để nói rằng bỏ hẳn để chuyển qua Arc thì vẫn chưa, vì Edge và Chrome đã hiện diện trên gần như mọi nền tảng, mọi hệ điều hành, còn Arc thì vẫn chưa phổ biến, cộng đồng sử dụng chưa nhiều, hỗ trợ từ các nền tảng căn bản có thể vẫn chưa ổn 100%. Vì vậy cần có thêm thời gian và sự đóng góp từ cộng đồng, chưa kể còn phải có nguồn lực và tiềm lực mạnh để có thể sống sót càng lâu càng tốt :D.

Mình thích Arc, còn anh em thì sao?

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

153 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Sao mấy bạn dùng Mac không bật full cửa sổ ra, cứ để nó bé bé thế 😆
@Còn nhớ lắm :| nội dung được một nhúm ở giữa full ra mà làm cái cc gì?
Screenshot 2024-01-31 222143.png
@nnkjsc Xài cái màn 4K thì chỉ cần Safari khoảng 60% width màn hình. Chứ fullscreen làm gì tốn không gian
Frankngo87
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Còn nhớ lắm Bạn dùng đi rồi thấy nó ko cần phải full đâu bạn haha
@causelove94 Safari thì click đúp vào khoảng trống trên cửa sổ nó chỉ bự ra 1 tí bề ngang và toàn bộ bề dọc thôi, vẫn chừa 2 bên sát trái phải lại.
kiban09
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Muốn trải nghiệm thì làm thế nào thớt ?!
@Pnghuy share file exe đi bạn
@kiban09 Vừa mở lên đã bắt tạo account là sao ta. Không tạo account là không cho dùng. Đã xoá.
greensmile
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Pnghuy Waitlist từ tận tháng 8/23 mà chưa được xài thử
lucky0511
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Mr_Khuyen Thử floorp đi mấy bạn, ngon vc luôn, thề. Base trên open Firefox, có sync firefox, đảm bảo bảo mật, và riêng tư vượt trội, và nó nhanh, nhiều tính năng với custom preset user.js
Cuối cùng vẫn là vấn đề đồng bộ và bảo mật, trình duyệt là nơi lưu rất nhiều mật khẩu các loại tài khoản.
Cá nhân mình không dùng dù con Arc này đẹp thật.
tx102
TÍCH CỰC
2 tháng
@adagioleonard Đợt mình mua dashlane có 70k 1 năm. Giờ vẫn giá đó mà mình không chơi nữa. Chuyển sang 1password
@tx102 +1 vote cho 1password. Mình dùng thằng này được 2 năm rồi. Support đủ thứ trên trời dưới biển, cả pass thường, otp, passkey, sshkey các loại, support integrate cả vào cli nữa. Giờ setup máy mà không có thằng này không sống nổi luôn 😅😅😅
@.acu. chuẩn siêu ngon auto fill đc cả pass
@vanlinh2905 nếu quan tâm đến vấn đề riêng tư, bảo mật thì 1 là Firefox, 2 là Brave thôi.
ngnvuan
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mình dùng sớm hơn chủ thớt luôn nè. Đã là trình duyệt chính luôn rùi và hơn cả hài lòng 😄
An-Arc.jpg
CVAK22
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@HàLan™ thấy những tính năng trên edge cũng có hết
ngnvuan
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@iolna Arc không dùng đến khái niệm bookmark nữa mà bất cứ trang web nào cũng đều có thể pin lại, hoặc là vào khu vực favourite ở trên cùng sidebar, hoặc là tạo folder riêng á. Với mấy bookmark cũ từ browser khác thì mình để tạm trong một folder tên "Bookmark" rồi sắp lại dần 😁
iolna
TÍCH CỰC
2 tháng
@ngnvuan Cảm ơn bác thông não.
iolna
TÍCH CỰC
2 tháng
@HàLan™ Vậy là có thể làm edge trông giống với arc cả về giao diện và cách sử dụng phải không bác?
Đồ Apple ng ta dủng safari đồ android windows dùng chrome thôi. Tính năng quan trọng nhất là liên kết tài khoản. Khó bỏ lắm
@lnmh510 Ủa phải là dev không mà vô nói dùm dị cha. Đó giờ dev làm web thì phải tương thích webkit. Chứ không lên iOS, iPadOS thì website khỏi load à =))
lnmh510
TÍCH CỰC
2 tháng
@Kan Đặng Ko là dev thì sao biết kiến thức đó =)))))). Mà cũng chẳng phải khóc giúp bởi bạn làm gì đủ trình để thấy được vô số lời than vãn của dev về Safari trên internet =)))
Ừ thì tương thích webkit, nhưng 1 là buộc bỏ 1 vài tính năng ko tương thích, 2 là tốn thời gian tối ưu cho 1 thứ tào lao. Như ví dụ trên, mấy thằng trình duyệt khác thì ưu tiên load inline, tránh inherit thì chỉ có mỗi thằng Safari là load hết file css trước, dẫn đến việc vỡ khung trên mỗi safari. Bảo nó cùi chứ nó có ko load đâu. Hình như iFan có vấn đề về đọc hiểu 😆))))).
Thế nên ko thấy nhiều dev và các ông lớn ủng hộ việc EU ép buộc Apple cho phép engine khác xuất hiện trên iDevices đó bạn =))).
@lnmh510 Khi nào chromium, gecko được run trên iOS, iPadOS toàn thế giới rồi tính :v. Còn bây giờ thì đừng than vãn, làm đi đừng nói nhiều.
lnmh510
TÍCH CỰC
2 tháng
@Kan Đặng Thế dev ko đc than à, than thì các legislature ép các ông lớn thay đổi chứ. Chứ ông Apple mà giữ mãi cái safari cùi bắp thì thế giới này mãi tụt hậu thôi.
Nên thôi bạn ạ, ko có kiến thức thì nhịn đi, đừng nói nhiều, ko thì người ta biết mình chẳng biết gì.
Xịn anh ơi, nhưng em vẫn chưa làm quen được 😅
@Anh Tú. Cần có thời gian, anh mất tầm 2 tuần 😁
Safari tối ưu tốt cho macos mà ae ifan ko dùng lại đi dùng Chrome, Edge là sao nhỉ
Sói Ca!
TÍCH CỰC
2 tháng
@MoonBreathing Ẳng ẳng ẳng
J_game102
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Crazylove4u Safari tối ưu tốt nhưng ko cho cài metamask huhu
@Crazylove4u Dùng được Safari trên Mac một cách thoải mái thì quá giỏi. Nhìn cũng đẹp và lẹ đấy... nhưng tính tương thích quá kém. Hầu như mình không động tới Safari trên Mac :p
@Crazylove4u vì nó không tiện, đặc biệt đối với dân dev, chrome/ff hoặc bây giờ có Edge là tiện nhất
tamngm
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Sau khi bỏ Opera thì cũng định dùng Arc này thay thế. Tuy nhiên máy đang chạy Mojave nên quay xe, do Arc yêu cầu Catalina trở lên mới cài được. Chuyển sang dùng Edge kết hợp Vilvadi, đủ dùng.
vietkam
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tamngm Vivaldi mình thấy vụ sync sau này lag lắm nha. Bạn có thấy vậy không?
Nó tích hợp ublock rồi hay sao mình cài không được. Mà không thấy chặn quảng cáo gì. Làm sao cài unlock origin b
tminhdn
TÍCH CỰC
2 tháng
@Nguyennguyen0127 Cài được ublock mà. Mọi addon của chrome đều cài được
@tminhdn Bấm cài nó báo đã có sẵn b ạ
tminhdn
TÍCH CỰC
2 tháng
@Nguyennguyen0127 Có nhầm trình duyệt ko vậy bác.
@tminhdn M cài được rồi b ạ
hơi loằng ngoằng và chắc phù hợp với 1 nhóm đối tượng ngách. mình xài windows, tạo 2 desktop ảo cho công việc + chứng khoán, gán phím win 1 về cửa sổ công việc, win + 2 về soi chứng. 2 thứ tách biệt, brower 2 bên mở tab khác nhau chỉ nhấn nhẹ bàn phím là xong
@Heisenb3rg giải phap thì ko thíu
nhưng RAM fai mạnh thì mới chơi đc trò multi flow 😁
Vẫn đang dùng edge vì cái tab nằm bên hông chứ ko phãi ỡ trên:
@PhươngNguyễn (GaRiHp) Giống mình ghê 😁 Dùng EDGE chỉ vì cái tab bên hông :D
NQN.79
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@PhươngNguyễn (GaRiHp) mình dùng edge chỉ vì thanh sidebar bên hông và thêm tính năng chia đôi trang web trong cùng 1 cửa sổ..vừa có thể tìm thông tin tiện lợi còn thanh sidebar bên kia cũng tiện nữa..nhất là dùng zalo và youtube
Điểm mình chưa thích là nó chỉ đồng bộ password qua accout arc lên cloud nên dùng con này thời gian xong nhảy qua Edge cái sai mật khẩu hết (nếu cập nhật) mặc dù nó cùng chạy nhân Chromium
@Chameleon. Giờ thời nào rồi, dùng mấy trình quản lý bên thứ 3 đi để khỏi phụ thuộc browser, đi đâu cũng đc, browser nào cũng đc, điện thoại máy tính cũng như nhau.
Bitwarden sài free là ổn rồi
@trungking Nhớ được password để đổi trình duyệt là siêu nhân
@MinhHy Nguyen Mình dùng quản lý password trong app ngoài, ko cần nhớ, trình duyệt nào cũng sài dc, ko bị phụ thuộc
Có ae nào đang dùng Edge mà ko vào được trang tradingview.com không? Safari thì vào bình thường.
lapuma
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@blacksun2511 ☀️ Moá, bạn phải hỏi trên traderviet chứ sao lại hỏi ở đây?
@blacksun2511 ☀️ đổi sang english / aus or indo là dc
Mình dùng được cũng gần 6 tháng, và cảm nhận là nó đơn giản, giao diện cũng thân thiện. Hay làm việc với Figma nên khi vào file chỉ cần tắt sidebar là không khác gì mở app luôn. Kết cái cách mở tab mới bằng Cmd-T 😁
Cũng có link tải từ đợt private beta mà lag quá không dùng nổi. Giờ không biết có ngon hơn như mod nói không.
@Quy Le Anh Lúc đầu ko ngon nhưng dần update thì ổn hơn nhiều rồi bạn
pta1106
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đã đọc bài và dùng thử liền được 30 phút. Đúng là dùng ngon quá nên phải vô comment liền. Arc đúng là browser mình đang cần. Không quá khó để làm quen như chủ thớt nói, thậm chí là rất tiện lợi trong thao tác.
vietkam
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@pta1106 Thấy tôc độ trải nghiệm trên thiết bị cá nhân thực tế nó thế nào bạn?
Covid 20
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chưa dùng bao giờ nhưng thấy đưa tab sang bên là hợp lý đấy. Màn 16:9 duyệt web thấy 2 bên thì thừa mà chiều dọc thì lại thiếu
@Covid 20 Arc không dành cho số đồng, hay những người có ác cảm với thanh sidebar bên trái.
maxymono
ĐẠI BÀNG
2 tháng
đọc bài này thấy arc quá khác so với 1 năm trc đây trải nghiệm nó

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019