Một vài lưu ý nhỏ để chụp hình đẹp hơn cho bạn gái/vợ/mẹ trong ngày Tết bằng điện thoại

Hoàng Hải.
1/2/2024 6:7Phản hồi: 78
Một vài lưu ý nhỏ để chụp hình đẹp hơn cho bạn gái/vợ/mẹ trong ngày Tết bằng điện thoại
Đương nhiên tiêu chí hàng đầu là chụp đẹp trong tất cả mọi ngày, nhưng ngày Tết thường thì các chị, các mẹ sẽ mặc đẹp và lộng lẫy hơn nên nhiệm vụ của anh em cũng nặng nề hơn.

Những điều mình sắp chia sẻ thì anh em có thể áp dụng với máy ảnh cũng được, nhưng có 2 điều, 1 là những anh em sử dụng máy ảnh đều đã có kiến thức nhất định trong chuyện chụp ảnh nên cơ bản anh em đã biết mình nên làm gì. Hai là dù anh em có chụp bằng máy đi nữa, nhưng sẽ cần về hậu kỳ hoặc chép ảnh ra này nọ, trong khi, mẹ/vợ/bạn gái cần có ảnh để sống ảo liền nên thường sẽ có lúc hoặc bị ép chụp bằng điện thoại. Nên anh em lưu ý:

1. Chụp camera góc siêu rộng:


Có 1 điều mà mình thấy nhiều anh em hay lầm tưởng, đó chính là ống kính này chụp chân dài ra. Nhưng không phải cứ bật phần camera này, auto chân sẽ dài, không có đâu. Để có được hiệu ứng chân dài, ngừoi nhỏ, dáng cao thì anh em cần đặt phần đầu của bạn gái vào chính giữa của khung hình. Tuỳ theo độ méo của chiếc ống kính mà phần chân sẽ sát mép với khung hình hay là dư ra 1 chút.

chup-vo-ban-gai-tet-tinhte.jpg
Góc siêu rộng như 1 bên sai hoàn toàn và 1 bên ổn hơn nhiều.


chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-25.jpg
chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-24.jpg
chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-22.jpg

Tuy nhiên, anh em cũng có thể dùng góc siêu rộng đó để cho lại những góc máy khá đặc biệt như vài ví dụ dưới đây:

chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-44.jpg

2. Áp dụng quy tắc 1/2 với camera chính


Đối với những anh em đã quá quen thuộc và thành thạo việc chụp ảnh thì mình không nói, nhưng nếu anh em không biết chụp sao cho đẹp, thì cứ áp dụng quy tắc 1/2, thì trước mắt, ảnh đã không tệ. Theo đó, tỉ lệ người trong hình sẽ chiếm 1 nửa trên toàn bộ khung hình.

chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-14.jpg

Chưa kể, khi chụp theo nguyên tắc này, mẫu trong ảnh còn "khoe" được là mình đang hoà mình vào thiên nhiên, vào môi trường lúc đó, Tết thì là chợ hoa, công viên, du lịch thì là trời, biển, rừng cây, núi non.

Quảng cáo


chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-19.jpg
Hoà mình vào vườn cây

chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-17.jpg
Hoà vào biển

chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-21.jpg
Cảnh chợ hoa

chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-13.jpg
Không cần theo đúng tỉ lệ 50/50, anh em cứ ướm chừng khoảng đó là được

Quảng cáo


chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-10.jpg
chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-3.jpg
Dù là đứng hay ngồi

chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-2.jpg
Dù là có lộ chân hay không lộ chân

3. Kiên nhẫn - Bối cảnh xung quanh càng ít người càng tốt


Đi chụp hình du xuân, chụp ngày tết, chụp ở quán cafe hay đặc biệt là những nơi có view đẹp thì chắc chắn phải đối mặt với chuyện đông người. Background xấu là 1 trong những nguyên nhân khiến bức ảnh của anh em khó có điểm nhấn (mà điểm nhấn quan trọng nhất là mẹ/vợ/bạn gái đó) nên nếu được, anh em cố gắng chịu khó đợi đến khi background ít người, hoặc sạch sẽ thì hãy chụp.

chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-2.jpg
Những bức hình này mình đã chờ kha khá lâu, khoảng vài phút hoặc xếp hàng, đợi người ta chụp xong rồi tới lượt mình.

chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-3.jpg
chup-vo-ban-gai-tet-tinhte.jpg
Những chỗ đông quá thì có thể chấp nhận được, nhưng nên giảm thiểu người đến mức tối đa nhé anh em

4. Tận dụng camera tele - chụp chân dung


Điện thoại ngày càng được trang bị camera tele tốt nên anh em cứ chụp nó, chụp những ảnh xoá phông đẹp và tôn lên vẻ đẹp gương mặt. Có 1 vài lưu ý để anh em chụp xoá phông tốt hơn:

4.1. Đừng chụp mất bàn tay:


Bức ảnh bị cắt ngang phần cánh tay thì không có gì, nhưng nếu đó là phần bàn tay, thì nhìn sẽ khá khó chịu, anh em nên lưu ý điều này. Còn không, để an toàn, cứ chụp khoảng từ vùng bụng trở lên là được.

chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-42.jpg

4.2. Lựa góc mặt đẹp:


Đây là điều mà anh em bắt buộc phải luôn ghi nhớ khi chụp chân dung. Mình biết là trong mắt anh em, mẹ/vợ/bạn gái luôn đẹp nhưng bản thân họ cũng có cho mình các góc mặt mà họ thấy họ không đẹp, thường sẽ là má trái, má phải hoặc thậm chí là chính diện, nên né được các góc chết là anh em đã ăn tiền 50% rồi.

chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-41.jpg

4.3. Bật grid lên và để mắt ở đường ngang 1/3:


Nếu lúc chụp chân dung, anh em để mặt ở giữa và thấy nó hơi kỳ kỳ thì hãy bật grid lên nhé. Khi đó, thấy được hàng ngang mắt của mẫu, công việc còn lại của anh em là đặt vào ngay đường grid trên cùng là xong.

chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-8.jpg
chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-12.jpg


4.4. Nếu được thì áp dụng thêm quy tắc 1/3 kinh điển:


Mình đã chia sẻ khá nhiều về quy tắc đơn giản nhưng luôn hiệu quả này (old but gold) trong các bài viết trước. Anh em có thể xem lại ở link bên dưới. Nôm na anh em chỉ cần đặt chủ thể vào 1 trong 4 điểm vàng là xong.

chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-34.jpg
chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-5.jpg
chup-vo-ban-gai-tet-tinhte-33.jpg


Cách mình thiết lập để chụp hình và quay phim trên camera iPhone 15 Pro/Pro Max

Đây là cách thiết lập máy của mình sau khi nhận được chiếc iPhone 15 Pro/Pro Max. Anh em có thể có nhiều cách khác nhau, nhưng theo mình thì đây là cách mà ta có thể khai thác tối đa phần cứng mà Apple trang bị.
tinhte.vn


5. Điều cuối cùng: Quan trọng nhất - Phải đẹp


Đẹp ở đây ý của mình là vợ, bạn gái, mẹ của anh em phải đẹp. Mọi lý thuyết mình vừa nêu bên trên sẽ vô nghĩa nếu “người ấy” không đẹp dựa trên đánh giá của họ (nhớ nhé, của họ chứ không phải của anh em).

DSCN0122-VSCO.jpg

Và anh em nên nhớ rằng khác với chúng ta, chị em nhìn vào hình, họ không quan tâm cây cối xung quanh, bối cảnh, tiền cảnh có gì, trước hết, họ phải đẹp cái đã, mọi thứ khác tính sau. Nên anh em phải canh sao cho lúc được chụp, đối tượng có đang được chụp đúng ý họ hay không, ví dụ như đang cười, đang đượm buồn, đang chill, đang cong lưng, chân có đứng 2 hàng, tay có bị dị hợm hay tóc có che trán,…

5 tips chụp ảnh với smartphone cho vợ/ bạn gái | Viết bởi Chill With Dan

Ai cũng có smartphone nhưng chưa hẳn đã biết các mẹo hay ho để chụp ảnh ấn tượng. Đặc biệt là chụp cho các bạn nữ thì yêu cầu thường cao và cũng khó tính hơn. Trong bài viết này, mời mọi người tham khảo 5 mẹo chụp ảnh để ghi điểm hơn trong khoản…
tinhte.vn

5 tips chụp ảnh để lấy lòng bạn gái bằng điện thoại | Viết bởi Nhà Của Cáo

Ở bài viết trước, mình có hướng dẫn anh em một vài tips để chụp ảnh bằng điện thoại tốt hơn và mình có nhắc đến việc chụp ảnh cho bạn gái, được khá nhiều anh em quan tâm. Nên hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu 5 tips chụp ảnh bằng điện thoại để lấy…
tinhte.vn

ĐÀN ÔNG - NÊN BIẾT CHỤP ẢNH | Viết bởi Namir1611

[ĐÀN ÔNG - NÊN BIẾT CHỤP ẢNH] Note: Với nhiều a e đã biết, mình có bán máy ảnh. Nhưng mình viết bài này trên tư cách của ng` dùng, ko phải ng` bán nghen :smiley: Trong nhóm bạn, luôn có 1 người "biết chụp" nhất - hình họ chụp lúc nào nhìn cũng…
tinhte.vn
78 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

dẹp. Chụp 1 tấm không thích thì chia tay
Cũng vụ chụp hình cho bạn gái z nek mà nhiều đứa cãi nhau quá trời 🤣🤣
@Anh Ba Trà Cú chuyện ko của riêng ai 😆
Chuẩn , quan trọng là chốt cái cuối , mẫu ko đẹp thì chụp kiểu gì mà ra đẹp cho dc
@voldemot bạn lại hiểu sai ý mình rồi, ko phải là mẫu đẹp, mà chụp những góc mẫu thấy mẫu đẹp. Mình có ghi rõ là mẫu đánh giá chứ ko phải anh em đánh giá
@Hoàng Hải. em hiểu ý bác , nhưng em vẫn nghiêng về ý kiến cần mẫu đẹp hơn ạ 😁
@voldemot "Đẹp nhất có thể"
Bỏ túi tối về ngâm cứu, ai cũng thích đẹp mà có người biết chụp hình đẹp vẫn hơn
bổ sung thêm chút, từ mấy hình xấu xấu trên mạng hay thấy:
đít lép, 2 lưng, quá hô móm, mặt gãy mũi tẹt... đừng chụp nghiêng
chân ngắn, gối thâm, nói chung chân xấu chụp bán thân, tuyệt đối ko ngồi xe tạo dáng
mắt lác/lé.. đeo kính vào, râm càng tốt
lùn hạ thấp máy
mặt mụn, ghẻ, rỗ.. bỏ ngay lens macro
đừng có 1 2 3 cười tươi lên em
... sơ sơ vậy, anh em có ý gì hay bỏ thêm vào cho chị em coi hình đỡ xấu mà vui lên
@cúm H5N1 Tôi thấy cách nói chuyện của bạn chẳng khác quái gì mấy thằng dlv dù bạn bài tàu cực đoan. Bọn phương Tây nó phúc lợi xã hội tốt, khi có bệnh có thể xin nghỉ mà vẫn có lương, có bác sĩ riêng về tận nhà. Hiếm khi thấy họ sốt ốm mà vẫn phải vác mặt ra đường đi làm, vậy nên họ phản ứng gay gắt khi gặp dân châu Á có thói quen đeo khẩu trang với tư tưởng mày bệnh thì ở nhà đi ra đường lây cho cộng đồng làm gì. Nhưng đó là xã hội phương Tây. Các nước Á Đông phụ nữ ra đường thói quen đeo khẩu trang để tránh nắng tránh bụi. Với phụ nữ Á Đông làn da trắng mịn màng được hiểu phần nào cuộc sống thảnh thơi cao sang hơn làn da đen dám nắng, ngược lại không ít người phương Tây còn cố phơi nhằm có làn da dám nắng biểu thị cuộc sống sung túc có thời gian đi du lịch. Chỉ từ thói quen và văn hóa khác biệt mà bạn liên tưởng đến chư hầu và bắt người khác im nếu không theo ý bạn 😃 ai nói khẩu trang là trang phục truyền thống? ai tuyên bố không thể không đeo? bạn bỏ chữ vào miệng người khác rồi tỏ ra thượng đẳng gì vậy. Ai cần bạn bạn đi khắp nơi kêu gào? mà kêu gào cái gì? bạn là ai tư cách gì bắt người khác im?
Nếu theo cái lí của bạn những ai đeo khẩu trang ra đường là bị tàu đồng hóa vậy phần lớn phụ nữ Việt bị tàu đồng hóa thế còn đàn ông Việt ít đeo thì Âu hóa à bạn.
Giờ tôi với vợ ra đường mà gặp thằng dở hơi nào nhảy xổ ra giáo huấn cách ăn mặc với phán xử tàu hóa tây hóa, nhẹ thì tôi chửi thẳng mặt thẳng mặt, còn nặng thì.......tôi giật xả nước bơ đi, việc gì phải bận tâm mấy thứ thúi hoắc bạn nhỉ 😃
@xecatang Mồm miệng gì mà....còn vô duyên. Bạn chê không ai cấm nhưng có vài từ ngữ đụng chạm người ta kìa. Ai hô? Nói coi.
Cười vô mặt
@cúm H5N1 bài viết người ta kêu đeo khẩu trang chụp là ý vui , vào ẳng như ai đạp đui. Ai mượn m tuyên truyền ? m là cái thá gì 😆)). cút cho môi trường sạch dùm. Còn thích Tàu hay Châu âu g qua đó , ở đây VN. Rác
chuxvn
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@ros12810.9 bác đấy mới phải là người nên đeo khẩu trang 😃) vừa đỡ mùi vừa đỡ mất mỹ quan 😃)
Tui để mấy vị đó tự chụp cho nhau luôn cho rồi
Cười vô mặt
Lưu bài này. Ko là tết này vợ với con gái cho nằm đất vì chụp ảnh xấu
@EpicUnreal5 Bạn tự sáng tác biết đâu đuoejc cưng chiều. Theo mấy cha này thì có nước nằm chèo queo lun. Có gì ghê gớm. Phone tự động hết. Chụp hình gia đình khó giề. Nó có Ai ia chỉnh hết lo gì. Thị nở mà nó còn chỉnh thành....chí phèo ghe chưa ghê ghê chưa? Hahaha
maicasio
TÍCH CỰC
3 tháng
Em Vân mặc sườn xám đẹp nhỉ.
cúm H5N1
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@maicasio viết bài hướng dẫn dùng lịch âm của ba tàu, mặc trang phục của ba tàu, về quê ăn tết giống ba tàu,... công cuộc đồng hóa của mẫu quốc có vẻ sắp chín muồi r
@cúm H5N1 Bạn đừng nói 3 tàu nữa được không? Ổng tội tình gì mà nhắc hoài vậy? Tội nghịp ổng chớ. Vd người gọi thăng Nam...k..ì phân biệt vậy bạn nghĩ sao? Nói ra vô duyên quá. Có buồn tui chịu chuqri cả....phòng nghe lo giề. Hahaha
Quá nhiều tip bổ ích =)) cám ơn mod nha =))
Có 1 cái là hỏi vk hay người yêu là góc mặt này đẹp hay chưa, đừng tin vào mắt của mình vì mình nhìn chụp cỡ nào cũng cảm thấy đẹp.
@Hồ Quốc Trí Bình thường chụp phụ nữ, kể cả già hay trẻ, mình bao giờ cũng bấm 2 3 shot máy và bảo họ quay mặt bên này bên kia. Sau đó cầm ra hỏi, thích góc mặt nào, tự tin góc mặt nào, góc nào đẹp. Sau đó cứ thế triển =))
@vicktorbui Đúng rồi bạn, nhiều khi mình thấy đẹp mà người ta lại nhìn không đẹp. Chụp vk nhiều tự nhiên biết vk hay ng iu thích góc mặt nào.
Bạn gái hoặc cô vợ nào sở hữu bạn trai hoặc chồng đam mê chụp choẹt thì tha hồ có ảnh đẹp để sống ảo 😙
@crazysexycool1981 ý là nói tới anh đúng hem 😁
@kixx Ko, đang đề cập tới tình trạng chung nhé chú 😁
rất hữu ích, cảm ơn Mod
Có iphone là được
bày đặt bày này chỉ kia
có mở lớp dạy chụp bằng ĐT không mọi người , mấy cái tips đọc nhiều rồi mà khi muốn chụp thì không biết chụp góc nào , chụp vậy có đẹp không
@vicktorbui ở tỉnh không có các bác ơi, phải lên TP HCM mới có
@kevinmobavn Học online đầy mà bác. Đầy bọn còn bán course giá rẻ trên fb nũa =))
@vicktorbui bạn của tui nó chụp đám cưới , nó nói mua cái máy ảnh đi rồi nó dạy chụp . mà tui thì thịch chụp bằng ĐT chơi cho vui thôi nên muốn tìm học
@kevinmobavn Bản chất điện thoại hay máy ảnh thì các nguyên tắc về ánh sáng, bố cục, khẩu độ, tốc độ, iso nó đều na ná nhau thôi á bác. Nên nếu bác thích mà có người bạn tận tình vậy thì bác mua con máy ảnh đi chụp cùng. Người ta dạy kỹ cho bác, bác thực hành luôn. Đi chụp chục lần bác thành thục các nguyên tắc trên là bác dùng đt hay máy ảnh đều được. Lúc đó bác bán cái máy ảnh đi, có thể lỗ một vài củ, coi như học phí (mà thế còn rẻ đó. Đầy khoá học đến mấy triệu mà dạy như kẹc, chả chỉ mình kĩ càng đâu bác). Bán xong bác chụp điện thoại. Đó là nếu bác thực sự muốn chụp bằng đt đẹp. Nói thật với bác nha, những người mình hay xem ảnh mà hay đăng ảnh phone photos đẹp thì họ cũng chụp máy nhiều năm rồi đó.
....là nhớ bật chế độ AI. Hết. Hahaah
Chụp hình mà 2 đứa đeo khẩu trang hết thì ok rồi. Chịp chân dung như vậy còn tuyệt nữa. Hahah
Mấy tấm khoảnh đỏ là ý gì mod? Cho khuôn mặt vào đó à?
@zombie01 mặt ở giữa khung hình, auto chân dài bạn
Có cách nào chụp hình cho cả vợ với người yêu đẹp không ad!
minhtam29
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Bài viết quá hay

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019