Edge Beta cho Android bổ sung phím tắt để dùng Copilot tóm tắt website nhanh hơn

Pnghuy
25/2/2024 8:29Phản hồi: 14
Edge Beta cho Android bổ sung phím tắt để dùng Copilot tóm tắt website nhanh hơn
Hôm nay mở ứng dụng Edge (trình duyệt mình sử dụng chính trên điện thoại) thì thấy có một tính năng nhỏ cho phép sử dụng Copilot để tóm tắt nhanh nội dung web, khuyến khích người dùng sử dụng Copilot nhiều hơn. Mình thấy tính năng này hay và hữu ích, giống với tính năng Summarize trên trình duyệt Samsung Internet dành cho Galaxy S24.
[​IMG]
Dù là tính năng trên phiên bản Edge Beta, nhưng hình như không phải máy nào cũng có, Galaxy S23 của mình cũng chung một phiên bản nhưng lại chưa có tuỳ chọn này, trong khi Galaxy S24 thì lại có.
galaxyS24-edge-summarize-website.jpeg
Khi dùng với một website nào, sẽ luôn có 2 tuỳ chọn: Tóm tắt nội dung trang và hỏi về trang web này. Trong bất kì một nội dung tin tức nào, anh em cũng có thể nhờ Copilot tóm tắt nội dung giúp, sau đó cửa sổ Copilot sẽ mở ra và lời tóm tắt sẽ xuất hiện sau ít giây.
galaxyS24-edge-summarize-website-2.jpeg
Với Samsung Internet khi giới thiệu Galaxy S24 series cũng có tính năng tóm tắt đó, và Samsung đã thiết ké một nút nhấn nằm ngay vị trí dễ thấy nhất trên trình duyệt của mình để người dùng dễ dàng sử dụng. Bây giờ đến lượt Microsoft muốn cho người dùng tận dụng Copilot tốt hơn, dù phím tắt đã có, nhưng vẫn cần mất thêm một ít thao tác để nó tóm tắt được nội dung.

Thiết kế mới này của Edge có thể sẽ chiếm diện tích hiển thị một chút, nhưng khi bắt đầu cuộn trang thì sẽ ẩn đi. Hiện tại không rõ thì khi nào tính năng này sẽ mở rộng cho toàn bộ người dùng Edge trên Android, rồi đến iOS nhưng nó khá là hữu ích nếu anh em thường xuyên lướt web và tìm kiếm thông tin.

Từ Galaxy S23 nâng cấp lên Galaxy S24, anh em sẽ được những gì?

Samsung đã ra mắt Galaxy S24 series, với mình thì Galaxy S24 có sự thay đổi rất nhiều về ngoại hình so với thế hệ cũ, nhưng với những người dùng Galaxy S23 để thuyết phục họ nâng cấp lên Galaxy S24 không phải là chuyện dễ…
tinhte.vn
14 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

sao mình cũng xài edge beta mà không có ta
@Nguyen.Duy.Anh Vì có tham gia đâu mà có
@Huong-Dung có tui đk beta từ xưa h rồi từ hệ điều hành tới các app của máy nào của tui cũng là beta hết
oldman20
TÍCH CỰC
3 tháng
@Nguyen.Duy.Anh Mình cũng chưa thấy trên edge canary
Còn ios
@hongphuc1992 Có đó chọn Copilot nó cũng tóm tắt mà đều không nhanh bằng s24
Rất phù hợp để đọc tinhte vs cách hành văn lan man. 😃
kazumi
TÍCH CỰC
3 tháng
Mình vẫn dùng trình duyệt Yandex trên Android, 1 phần vì dòng web trình duyệt nó ở phía dưới, 1 phần nó cài được nhiều addon như trình duyệt máy tính, và 1 số cái hay ho nữa
@kazumi Yandex của nga phải ko nhỉ? Hình như dùng xem công Phượng được
kazumi
TÍCH CỰC
3 tháng
@black.crystal Đúng rồi bro, dùng cũng ổn. Mỗi cái dịch và đọc văn bản nó toàn đọc tiếng Nga, chưa đọc tiếng Việt
lazy0338
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Kinh vãi
Mọi người biết có con AI nào tóm tắt dc video cuộc họp không a ?
Vừa xóa edge ở cả máy tính và điện thoại, bọn Ms có tí thị phần là méo xem khách hàng ra gì. Để auto update, cứ mỗi lần update xong là nó tự đưa hết cài đặt về mặc định, mấy cái như theo dõi, gửi dữ liệu cho MS nó tự bật lên hết, tìm kiếm thì tự đổi sang bing (mà bing vẫn còn thua xa gg nên lại phải cài lại), lâu lâu hình nền trình duyệt tự chuyển sang hình của edge để quảng cáo cho nó, phải tắt edge bật lại mới về hình mình cài.
Chưa bao g có cảm tình vs Edge. Từ lúc windows cập nhật phiên bản mới. Nó tự động import hết mật khẩu bên Chrome qua tk ms mặc dù mình đã từ chối.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019