Razer Viper V3 Pro: Gột bỏ hết cá tính để cạnh tranh trên thị trường gaming gear chuyên nghiệp

P.W
24/4/2024 3:57Phản hồi: 33
Razer Viper V3 Pro: Gột bỏ hết cá tính để cạnh tranh trên thị trường gaming gear chuyên nghiệp
Razer Viper V2 Pro ra mắt hồi giữa năm 2022 là một bản nâng cấp tuyệt vời, chí ít là ở cái thời điểm chú chuột gaming không dây siêu nhẹ này được giới thiệu. Nặng 59 gram, cảm biến cực kỳ chính xác với những tính năng đồng bộ hóa tín hiệu gửi về máy tính, cùng switch quang học tuổi thọ 90 triệu lần nhấn, nếu chỉ xét trên quan điểm cấu hình thì đáng lẽ Viper V2 Pro sẽ phải rất thành công trên thị trường chuột gaming dành cho những người chuyên nghiệp, đấu giải kiếm tiền.

Trên tay RΛZΞR Viper V2 Pro: nhẹ nhất, chính xác nhất, nhanh nhất của RΛZΞR

RΛZΞR Viper v2 Pro là một con chuột có nhiều cái nhất: trọng lượng nhẹ nhất (58g) của RΛZΞR, mắt đọc quang học Focus Pro 30K DPI chính xác nhất thế giới, thế hệ switch quang học thứ 3 giúp cho những cú click chuột trên Viper v2 Pro lên đến 90 triệu…
tinhte.vn


Nhưng vì cái dáng quá giống những phiên bản Viper trước đó, nên không nhiều người lựa chọn chú chuột này, bất chấp hiệu năng rõ ràng là hơn Logitech G Pro X Superlight. Vậy là đến năm 2024, Razer quyết định thay đổi hoàn toàn thiết kế của Viper V3 Pro, trước đó đã từng hé lộ đường nét với phiên bản Viper V3 Hyperspeed lắp pin AA.

viper1.jpg

Mình cũng đợi Viper V3 Pro khá lâu rồi, vì mấy tháng qua, từ tin đồn đến các trang thương mại điện tử đăng thông tin đặt hàng, rồi cả ở giải đấu Major tranh chức vô địch thế giới giữa những gamer Counter-Strike 2 mạnh nhất, cũng có vài người đã cầm chiếc này để thi đấu, nghĩa là Razer đã làm việc với gamer chuyên nghiệp để lấy ý kiến hoàn thiện sản phẩm của họ.


Giờ nhìn hai chú chuột cao cấp nhất dành cho gamer chuyên nghiệp của Razer, là DeathAdder V3 Pro và Viper V3 Pro, chẳng còn thấy bất kỳ cá tính nào như những phiên bản trước đó nữa. Thay vào đó, nó giống hệt mọi mẫu chuột gaming siêu nhẹ với những đường cong đơn giản, tập trung hoàn toàn vào công năng. Đương nhiên nói vậy không đồng nghĩa với việc chú chuột không đẹp.Ở trung tâm của chú chuột, là cảm biến quang học Focus Pro 35K Optical Sensor thế hệ thứ 2, được Razer quảng cáo là có độ chính xác cao hơn rất nhiều so với cảm biến trước đó, thứ mà mọi người đều nói là phiên bản PAW3950 của PixArt làm riêng cho Razer, hãng đặt tên lại là Focus Pro 30K. Với cảm biến mới, DPI có thể chỉnh theo từng đơn vị, chứ không phải tăng giảm theo 100 đơn vị như trước kia nữa. Quan trọng hơn, theo Razer, độ chính xác và độ lệch DPI của cảm biến được giảm thiểu tới mức tối đa, di chuột ở một tốc độ nhất định có độ chính xác lên tới 99.8% tốc độ quét tín hiệu bề mặt mousepad.

Một tính năng rất hay mình từng được trải nghiệm, đó là tính năng đồng bộ DPI trên Logitech G Pro X Superlight 2 cũng hiện diện trên Viper V3 Pro. Anh em mở phần mềm driver Razer Synapse lên, đặt hai chú chuột cũ và mới cạnh nhau, kéo cả hai theo một đường ngang để Viper V3 Pro điều chỉnh DPI khớp với chuột cũ, vậy là không phải làm quen với tốc độ chuột lại từ đầu nữa. Tính năng này Razer đặt tên là Sensitivity Matching.

Thời lượng pin cũng là điểm mạnh của Viper V3 Pro. Một lần sạc đầy pin, với dongle gốc đi kèm với chú chuột, anh em sẽ có thể dùng liên tục 95 giờ đồng hồ ở polling rate 1000 Hz. Ở polling rate 2000 Hz, thời lượng pin vẫn rất ấn tượng, 62 giờ.

raw.jpg

Về mặt thiết kế, trọng lượng 54 gram của Viper V3 Pro (phiên bản màu đen, bản màu trắng nặng hơn 1 gram) thực sự không phải con số đủ sức tạo ra kỷ lục nào cả, vì giờ đã có những chú chuột gaming không dây chỉ nặng chưa đầy 40 gram. Nhưng cuộc chạy đua giảm trọng lượng chuột, theo mình, là một cuộc chạy đua không đem lại quá nhiều lợi ích rõ ràng, như cuộc chạy đua tăng tần số gửi tín hiệu về máy tính, thứ đã được chứng minh là có giá trị khi chơi những game thể thao điện tử trên màn hình 360Hz.

Những đường nét hay phần bầu trên thân chuột cũng rõ ràng chứng tỏ rằng Viper V3 Pro muốn trở thành một mẫu chuột gaming không dây hoàn hảo cho đa số người chơi game FPS, từ CS2 đến Valorant. Điều này trái ngược hoàn toàn so với Viper V2 Pro, thiết kế của bản trước thực sự chỉ phù hợp với những người chơi game cầm chuột palm grip. Còn với phần hump cao hơn và nhích về nửa thân dưới của chuột, nó sẽ phù hợp cả với những người quen chơi game với cách cầm chuột claw grip, hai ngón trỏ và ngón giữa nhấc lên để tạo ra góc vuông với hai nút chuột, thay vì đặt cả bàn tay ôm theo thân chuột như palm grip.

Quảng cáoviper2.jpg

Yếu tố kế tiếp mà mình rất thích ở chú chuột mới, chính là feet chuột đã được thay đổi. Thay vì ba miếng feet PTFE nguyên chất nhỏ xíu ở ba góc như Viper V2 Pro, rồi giống hệt là trên DeathAdder V3 Pro, mousefeet trên Viper V3 Pro lớn hơn nhiều, đảm bảo giảm thiểu ma sát.

razer-viper-v3-pro-differences-1.webp

Ở mức giá 159 USD tại thị trường nước ngoài, Viper V3 Pro đắt hơn Viper V2 Pro lúc nó mới ra mắt 10 USD. Nhưng đổi lại, dongle Hyperpolling tần số tối đa 8000 Hz sẽ đi kèm sẵn trong hộp của Viper V3 Pro, anh em không phải mua thêm nữa. Cục dongle này đang bán ở thị trưởng Việt Nam với giá gần 1 triệu Đồng. Dự kiến mẫu chuột này sẽ về Việt Nam sau 2 đến 3 tháng kể từ khi được giới thiệu.

razer-viper-v3-pro-differences-2.webp
33 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nhìn đẹp ghê mà không có tiền mua, toàn xài chuột có 50k . haizz
ryanmw
TÍCH CỰC
2 tháng
@anhlucky2 bớt đi bạn
keangoo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@anhlucky2 bớt bớt lại đi bạn
@anhlucky2 Mua cò xe mà xài bạn ơi: razzer như cái cục kuss Qq ấy
khoaslim
TÍCH CỰC
2 tháng
Đang dùng logitech spl2 đúng là con chuột đáng đồng tiền bát gạo.
@khoaslim e cũng đang xài chuẩn phê bác ạ
Logi tếch G930 đạp nát con này về độ đẹp, nhạy, bịn trâu
@johnnovi Vừa ghi ở trên xong quay xuống hỏi tiếp là sao bác ?
Đúng là con 903 là con top, mà top ở 2017. Giờ là 2024, Logitech không thèm đá động tới nó thì tự động outdate thôi.
Thậm chí xét về giá thì con này nó sale sập sàn, dưới cả tụi dòng thấp hơn (xét theo số, chứ bản chất mục đích sử dụng cũng khác nhau)
@bibinguyen g903 cắm dây dùng vẫn ngon hơn đám đời mới nhiều bác nhỉ
@haobcyqhdvb G903 đúng là con chuột ngon, nhưng so với mấy con bây giờ sao so được bác.
Từ 2017 tới 2024 bao nhiêu thứ thay đổi rồi.
@johnnovi Kiểu thiết kế đã outdate rồi, xem thử các tay đấu game chuyên nghiệp đa số họ xài kiểu chuột nào lúc này, Razer còn phải thay đổi cả kiểu thiết kế mới để đọ sức với Logitech G Pro X Superlight. Kiểu dáng con G903 này hầm hố cho zui mấy tay mới dùng chứ so với các dòng thiết kế tối giản mới thua xa lắc về độ hài lòng khi sử dụng lâu dài.
V2 Pro giảm giá, lụm thôi 🤣
Chứ con V3 Pro này giống như phiên bản lưng ít gù hơn, hông chuột ít bo hơn của DA V3 Pro, mất chất của dòng Viper rồi.
@Đảo Cái Chảo Cho Ta V2 giờ chắc 2tr hơn =))
lordgon
TÍCH CỰC
2 tháng
Xấu
ryanmw
TÍCH CỰC
2 tháng
nhìn 😆) đù thế
Vamp1re
TÍCH CỰC
2 tháng
trông chả khác gì con DA v3 pro ý @@
đang xài chuột thinkplus v2, cảm thấy hài lòng với vp
TheHardGuy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ủa con DeathAdder này sao là con chuột cao cấp nhất dành cho gamer chuyên nghiệp dc nhỉ, còn dòng Basilisk cao cấp hơn nhiều chứ. Chỉ là DeathAdder nó dc nhìu người chọn để thi đấu thôi mà.
Với lại xài chuột razer chỉ vì thiết kế của razer trên thị trường rất hiếm có brand nào đẹp bằng. Những brand khác thiết kế 1 là quá hầm hố không cần thiết, 2 là thiếu tinh tế. Chứ còn hiệu năng và độ bền (nhất là độ bền) thì razer thật sự rất kém luôn. Mình xài razer bao nhiu năm luôn rồi nhưng vẫn tiếp tục xài chỉ vì thích đẹp. Chứ thay không biết bao nhiu con luôn rồi.
image.jpg
image.jpg
@TheHardGuy Dòng Basilisk cao cấp hơn nhưng sao là dành cho gamer chuyện nghiệp được bác, vừa nặng vừa thừa nút. Basilisk phù hợp người dùng thường dùng hổn hợp thôi bác.
Chứ công việc kiếm tiền mà cầm con chuột đó chắc bye cổ tay sớm.
Đẹp là phải khoẻ
Con này không biết có bị x2 click như SL của Logitech không. Đang xài ngon lành đi công tác hơn tuần về bị x2 click. Nó chán
Cười mặt nồi
@Vạn Độc Hành Chuột giờ sang switch quang hết rồi, độ bền cải thiện đáng kể so với truyền thống.
SL2 cũng dùng switch quang, tín hiệu cho bác nâng cấp rồi.
@Vạn Độc Hành Switch cơ thì con nào cũng bị double click mà. Vấn đề là sớm hay muộn. Mình xài g403 mà lúc bị lúc không. Giờ xài tạm nào hư rồi thay sau 😆
driwalk
ĐẠI BÀNG
2 tháng
con này giá cao ngất
Thua magic mouse của apple hết.
Về VN tầm 4-5tr thì max lòi. Con chuột bằng cái máy của một số người 😆
Thề là đéo chơi Razer nữa,
nhà có 2 con gamming tuy khác model nhưng có 2 vấn đề:
1. Nhựa quá cùi, chưa được 1 năm mà mòn chổ tiếp xúc thấy tởm luôn
2. Cả 2 đều bị lỗi scroll, scroll giật giật giật tào lao
lazy0338
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Yêu quá
Đang xài con DA v2 pro ko dây:
nó đít co nếk liên khúc luôn:
mua ko dây những vẫn cắm dây đều đều: đc cái cộng đây nó ngon nên vẫn ỗn: chứ ko thì tau đập luôn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019