4 lý do nhẫn thông minh có thể sẽ là xu hướng tiếp theo trong lĩnh vực theo dõi sức khoẻ

vn_ninja
12/4/2024 3:47Phản hồi: 20
4 lý do nhẫn thông minh có thể sẽ là xu hướng tiếp theo trong lĩnh vực theo dõi sức khoẻ
Nhẫn thông minh đã có mặt trên thị trường được một thời gian. Với thiết kế nhỏ gọn, chúng ban đầu được xem là một thiết bị đeo cơ bản với các chức năng đặc biệt và không dành cho số đông. Tuy nhiên, trong sự kiện ra mắt Galaxy S24 năm nay, Samsung đã giới thiệu chiếc nhẫn thông minh đầu tiên của hãng, tạo động lực cho thị trường mới này và mở ra cơ hội để các thiết bị dạng này trở nên phổ biến hơn.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng, nhẫn thông minh có khả năng sẽ trở thành thiết bị theo dõi sức khỏe chủ đạo của người tiêu dùng trong tương lai gần. So với đồng hồ thông minh, thiết bị theo dõi sức khỏe phổ biến hiện nay, thì nhẫn thông minh có những lợi thế rất rõ ràng.

Không tạo cảm giác “đang đeo”


Những chiếc đồng hồ truyền thống thường không phù hợp để đeo liên tục cả ngày, nhất là trong lúc vận động hoặc nghỉ ngơi. Trái lại thì đồng hồ thông minh được thiết kế để có thể đeo thường xuyên. Tuy nhiên, việc đeo đồng hồ thông minh liên tục có thể gây khó chịu khi có vật gì đó quấn quanh cổ tay suốt thời gian dài, bao gồm cả khi ngủ. Điều này càng trở nên rõ ràng hơn khi người dùng tham gia các hoạt động thể thao cường độ cao, khiến đồng hồ thông minh không thể giữ vị trí ổn định để theo dõi sức khoẻ. Nhẫn thông minh có thể là giải pháp cho vấn đề này.

1.Cảm-Giác-Đeo-Nhẫn-Thông-Minh.jpg

Hoặc với những người không thích công nghệ hoặc người cao tuổi, họ có thể không muốn đeo đồng hồ thông minh để theo dõi sức khỏe, thì nhẫn thông minh cũng sẽ là một lựa chọn phù hợp vì lý do đã nêu trên. Ngoài ra nhẫn thông minh, với kích thước nhỏ gọn, cũng sẽ dễ dàng hòa hợp với trang phục mà không thu hút quá nhiều sự chú ý như đồng hồ thông minh.

Độ chính xác cao


Hầu hết đồng hồ thông minh đều có dây đeo điều chỉnh được, nhưng nhẫn thông minh lại khác. Người dùng cần phải đo kích thước để có chiếc nhẫn thông minh phù hợp với ngón tay, giống như nhẫn truyền thống. Sự phù hợp này đảm bảo rằng các cảm biến ở mặt trong của nhẫn sẽ tiếp xúc tốt với da, mang lại kết quả đo lường chính xác. Đây là một lợi ích khác so với đồng hồ thông minh.

2.Cảm-Biến.jpg

Nhẫn thông minh được thiết kế để đeo thoải mái và có thể đeo cả ngày. Do đó, khi được điều chỉnh vừa vặn với ngón tay, nó sẽ cung cấp dữ liệu chính xác hơn và cải thiện khả năng theo dõi giấc ngủ của người dùng.

Không có màn hình, không gây xao nhãng


Công nghệ phát huy hiệu quả nhất khi nó vận hành ngầm mà không cần sự can thiệp, hoặc thậm chí là người dùng không hề biết đến sự tồn tại của nó. Nhẫn thông minh mang đến cơ chế hoạt động đó, nó cho phép bạn mang theo một thiết bị thông minh mà không cần phải chú ý như khi sử dụng đồng hồ thông minh. Không có màn hình nào bật sáng cứ mỗi lúc có thông báo, giúp bạn không bị phân tâm và có thể tập trung hoàn thành các bài tập thể dục.

Một nhược điểm là bạn không thể xem số liệu trực tiếp trên nhẫn thông minh và cần phải sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, đồng hồ thông minh cũng chỉ hiển thị giới hạn dữ liệu thể dục trên màn hình và dữ liệu chi tiết cũng chỉ có trên điện thoại. Vì vậy về điểm này thì nhẫn thông minh cũng sẽ không gây ra nhiều bất tiện.

Thời lượng pin dài hơn


Một ưu điểm khác của việc không có màn hình cảm ứng đó là thời lượng pin của nhẫn thông minh sẽ được cải thiện lên rất nhiều. Thời lượng pin là một khái niệm tương đối, tuỳ thuộc vào các loại cảm biến trên nhẫn cũng như cơ chế theo dõi sức khoẻ. Tuy nhiên bạn có thể mong đợi thời lượng pin của chúng ở mức ít nhất là vài ngày trở lên, và không cần phải lo lắng về việc phải sạc thêm một thứ hằng ngày hoặc mang theo sạc khi đi du lịch.

Quảng cáo3.Sạc-Galaxy-Ring.jpg

Quay trở lại thời kỳ “theo dõi sức khoẻ đơn giản”


Hãy nhớ lại thời kỳ mà các thiết bị theo dõi sức khỏe chỉ là những chiếc vòng đeo tay cơ bản không màn hình như Fitbit Flex. Ngày nay, bạn vẫn có thể tìm mua các thiết bị theo dõi không màn hình để có trải nghiệm theo dõi sức khỏe một cách thuần túy nhất, nhưng với sự xuất hiện của nhẫn thông minh thì danh mục sản phẩm này có khả năng sẽ trổi dậy một cách mạnh mẽ. Chúng ta có thể sẽ quay trở lại “kỷ nguyên đơn giản”, khi các thiết bị theo dõi sức khỏe cơ bản từng thống trị thị trường trước khi các smartwatch đa năng xuất hiện.

4.FitBit-Flex.jpg

Mặc dù nhẫn thông minh vẫn có những hạn chế nhất định, chẳng hạn như không thích hợp cho một số môn thể thao cụ thể như cử tạ hay leo núi, nhưng chúng lại cung cấp trải nghiệm sản phẩm vượt trội hơn hẳn so với smartwatch, đặc biệt trong việc theo dõi sức khỏe.

Do vẫn còn mới mẻ nên nhẫn thông minh thường có giá khá cao. Tuy nhiên, với sự tham gia của Samsung cùng với Oura và Ultrahuman, nhẫn thông minh được kỳ vọng sẽ cung cấp giá trị tốt hơn và trở thành thiết bị theo dõi sức khỏe phổ biến cho đa số người tiêu dùng.

Quảng cáo


Anh em nghĩ sao về một thiết bị theo dõi sức khoẻ đơn giản như nhẫn thông minh?

→ Xem thêm:

Androidpolice
20 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

tuha1288
TÍCH CỰC
2 tháng
trông cũng hay ho phêt, ko biêt thực tế sẽ như thế nào
1 lý do mà nhẫn bán ế: Táo chưa làm😃
@Barbatos chứ gì nữa, đồ táo nó vẫn là một thứ gì đó rất hot
Cười vô mặt
S.O.J
CAO CẤP
2 tháng
@Barbatos Táo đang lo AI rồi 😃
Lúc móc cua phải bỏ ra chứ
tuha1288
TÍCH CỰC
2 tháng
@nguyenvietthe moc bằng tay còn lại được mà, trừ khi fen là dương quá 😁
S.O.J
CAO CẤP
2 tháng
@nguyenvietthe Thực tế quá 😃
Ủa mà nhẫn thông minh không có màn hình thì dùng vào việc gì ? không thể xem giờ, thông báo cuộc gọi - tin nhắn hay theo dõi sức khỏe ???
@anhlucky2 Theo dõi ngoại tình 😆
S.O.J
CAO CẤP
2 tháng
@anhlucky2 Theo dõi sức khoẻ thôi. Ngày xưa con Mi Band 1 cũng đâu có màn hình 😃
Nếu nó tích hợp cả GPS,nhịp tim,huyết áp,theo dõi giắc ngủ các kiểu thì tôi sẽ bán bỏ đồng hồ và chỉ đeo nó thôi. Bề mặt bằng vàng thật hay đá quý,kim cương tùy khách chọn thì tốt.
S.O.J
CAO CẤP
2 tháng
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ GPS chắc pin kéo ko nổi đâu 😃
Nhẫn có vẻ hay, có đủ thông tin báo lên điện thoại là đc. Bỏ đồng hồ thông minh thay đồng hồ sơ luôn.
Đã order con ColmiR02 giá 400k về trải nghiệm thử trước khi xuống tiền mua hàng xịn 😁
kijuto.cse
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cái này hay nè. Mấy cái apple watch qua 9 đời rồi mà pin còn phế vật vậy thì nên dẹp mẹ đi. Nghĩ tới hướng đi mới, mà thôi thằng cook gay ko có tầm nhìn công nghệ, an mày tầm nhìn của steve job đưa apple tới đây là cũng ghê rồi. Từ chức chp thằng khác lên CEO thì apple may ra sông tiếp được.
Nhưng mà pin nó hư thì bỏ luôn chiếc nhẫn ???? Đồng hồ còn thay pin được.
xao nhãng là do người dùng chứ đồ công nghệ đâu liên quan
@Nguyễn Thắng 89 Khi màn hình để xa tự nhiên phát sáng mắt bạn sẽ chú ý vào nó thì gọi là xao nhãng , còn ko màn hình tập trung thì cần chú ý đến nó sẽ biết hơn
Có tích hợp air tag không 😆 theo dõi nhau 😃
S.O.J
CAO CẤP
2 tháng
Giá khoảng 100 USD thì xem xét 😃

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019