Apple Watch sẽ vô hiệu hóa tính năng đo SpO2 để tiếp tục được bán tại Mỹ

P.W
15/1/2024 21:2Phản hồi: 71
Apple Watch sẽ vô hiệu hóa tính năng đo SpO2 để tiếp tục được bán tại Mỹ
Đó là thông tin mà Bloomberg và 9to5Mac vừa công bố, cũng như cho biết cục hải quan và biên phòng Hoa Kỳ cũng đã chấp nhận giải pháp gọt bỏ tính năng đo nồng độ oxy máu trong hai mẫu Apple Watch Series 9 và Ultra 2, để chúng tiếp tục được bán ở các Apple Store và cả cửa hàng trực tuyến của Apple. Còn về phần Apple, họ vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào.

Ngày 26/12/2023, Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 đã tạm bị ngừng bán thông qua các kênh chính thức của Apple. Nhưng việc này không tồn tại lâu, vì tòa phúc thẩm Mỹ đã tạm thời cho phép Apple tiếp tục bán hai sản phẩm đồng hồ thông minh mới nhất của hãng, trong khi cục hải quan và biên phòng Mỹ xác định những thay đổi mà Apple đưa ra có thỏa đáng, không còn gây lo ngại về vấn đề bản quyền sở hữu trí tuệ của Masimo nữa hay không.

9to5Mac công bố văn bản từ luật sư của tập đoàn Masimo, cho biết cả ba bên, Masimo, Apple và cục hải quan Mỹ đều đã thống nhất biện pháp cắt bỏ tính năng đo nồng độ oxy máu trong hai chiếc Apple Watch đời mới nhất.

Bloomberg thì đưa tin rằng những chiếc đồng hồ cập nhật phần mềm tắt tính năng đo SpO2 đã được vận chuyển tới các Apple Store trên toàn nước Mỹ, chỉ chờ lệnh từ tập đoàn là tiếp tục bán ra thị trường.

Ở thời điểm hiện tại những chiếc Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 vẫn còn có thể đo SpO2, nhưng không rõ cập nhật watchOS mới có vô hiệu hóa tính năng này hay không, hay những sản phẩm đã bán ra thị trường trước thời điểm lệnh cấm có hiệu lực vẫn sẽ được hoạt động với đầy đủ tính năng.


Vì vậy lời khuyên được đưa ra là, trước khi có bất kỳ thông tin chính thức nào của Apple, anh em đừng vội cập nhật phần mềm và hệ điều hành watchOS nếu cần tới tính năng đo SpO2 trên chiếc Apple Watch của mình.

Đọc thêm:

Joe Kiani, và nguyên nhân Masimo kiện Apple: Trước đó đã có hai lần thắng kiện

CEO của Masimo, Joe Kiani đang có một canh bạc khi ông đặt cược cả công ty mà bản thân đã bỏ ra 3 thập kỷ gây dựng, để tham gia một cuộc chiến pháp lý tốn kém với tập đoàn có giá trị vốn hóa cao nhất hành tinh.
tinhte.vn


Bức thư gửi lúc nửa đêm cho Tim Cook 10 năm trước, khởi nguồn của việc Apple Watch bị cấm bán ở Mỹ

Tính đến tối ngày 28/12/2023, Apple đã thành công trong việc kháng cáo và xin tòa án tạm hoãn lệnh cấm bán Apple Watch Series 9 và Ultra 2 trên trang web chính thức của họ cũng như những Apple Store tại thị trường Mỹ.
tinhte.vn


Toàn cảnh Watch Ultra 2 và Series 9 bị cấm bán tại Mỹ: Cái giá khi Apple vi phạm bằng sáng chế

Vụ lùm xùm Apple bị cấm bán Apple Watch tại Mỹ xuất hiện cũng cả 2 tuần rồi nhưng thông tin hơi rời rạc và thiếu sót nên mình viết bài tổng hợp lại những gì mình biết cho anh em tiện theo dõi và cập nhật. 1.
tinhte.vn


Masimo đã chi 100 triệu USD để chống lại Apple và vẫn sẽ tiếp tục tới cùng

Trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal, Giám đốc điều hành Masimo, Joe Kiani cho biết công ty đã thiệt hại khoảng 100 triệu USD cho cuộc chiến pháp lý chống lại Apple. Nhưng Masimo vẫn sẽ tiếp tục cuộc chiến này cho đến khi Apple chịu trả…
tinhte.vn


Theo The Verge
71 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ăn trộm tí mà làm gì căng thế
Jala
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Bóp Cổ HD Bạn ăn nói hàm hồ! Đó là "Tái định nghĩa" nhé!
@Jala thế người dùng kiện chết cụ nó đê, chơi mà chơi tắt, hèn hơn kiki, đúng cook đàn bà
Quá hèn
@TDCuong_TN chiêu trò kd cả thôi, nó còn bao nhiêu cái bị kiện. bớt được nào thì bớt
@TDCuong_TN Qua đây mới thấy thời gian gần đây tại sao anh Mic lại vượt qua anh Táo : tui không có công nghệ của anh tui mua luôn công ty anh , dùng tiền đè chết anh chứ không chơi trò lén lút chôm chỉa để tiết kiệm vài ba đồng . Cái tầm hướng về tương lai của anh Mic hiện tại đã hơn anh Táo rồi .
@ngoinhala Hình sin đó b. Nó cũng có giai đoạn 😂
Cái điện toán không gian của Apple mà thành công thì nó lại kiếm bộn tiền. Nhưng khả năng này thấp. 😂
@ngoinhala ò công nhận, giàu mà kiết quá nó vậy
Chắc không đâu
Làm thế ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người dùng
Những chiếc đã bán nếu bị cắt có khi phải hoàn tiền cho người dùng
😬
Vụ này kiểu gì Apple cũng tốn kha khá rồi. Láo nháo quen.
@Saga0803 Chuẩn rồi . Tôi vừa mua w9 nếu cập nhật bị cắt tôi sẽ thận trọng hơn cho những lần mua các sp sau mà ko có 1 sự tin tưởng như trước với apple. Không cho qua nếu như thế đc
@tuananh8 Thà bỏ tiền mua bố thằng Masimo còn hơn. Hơi đắt tí nhưng còn không bị ảnh hưởng đến niềm tin người dùng.
Thứ rất khó để xây dựng.
@Saga0803 Bạn nghĩ ai quan tâm, thật ra yêu công nghệ mới vô đọc tin và biết thôi, chứ người thường thì khỏi luôn đi :v
@Saga0803 Masimi không chịu bán đó bro, họ chỉ muốn charge tiền trên TỪNG SẢN PHẨM bán ra của Apple có sử dụng công nghệ đo SpO2 thôi, thơm hơn nhiều.
Thì phải giảm giá bán chứ ?
Bên kia đưa giá mắc quá hay sao mà không thương lượng mua luôn nhỉ?
@Canh Rong Biển Sao ông ko nghĩ Apple trả giá thấp? Ăn cắp xong để bị kiện thì lo mà dàn xếp đi, bán mấy đời lời biết bao nhiêu rồi
@Canh Rong Biển Dù bên đó có thấp nhưng đánh vào từng sản phẩm bán ra thì với lượng tiêu thụ khổng lồ của Apple đó vẫn là một số tiền lớn. Và dĩ nhiên Apple không thích điều đó và cố gắng húp được free. Chưa kể Apple còn cả mớ tranh chấp khác, nếu Masimo thắng thì những công ty khác sẽ có case study để kiện Apple, còn phía tòa án thì có tiền lệ làm cơ sở để ra phán quyết bất lợi cho Apple.
@lucky10000 Canh mới xem lại tin tức năm 2020 đã có một vụ rồi, lúc đó lấy cắp công nghệ hệ thống giám sát bằng ánh sáng. Có cảnh báo Apple sẽ lấy cắp thêm hệ thống theo dõi oxy máu và phát hiện nhịp tim. Và y như rằng có vụ SpO2 này.
@Canh Rong Biển Mấy trò này Apple bị tố cáo cả núi, kịch bản chung là Apple giả vờ nói rằng muốn hợp tác để tích hợp công nghệ lên sản phẩm của Apple, sau đó yêu cầu đối phương trình bày ý tưởng cùng thông số kỹ thuật để hai bên hợp tác. Sau đó Apple sẽ bơ đối phương, tưởng rằng chỉ là chuyện hợp tác đổ bể nhưng không, sau một thời gian Apple có tính năng y chang trên sản phẩm của mình với cùng nguyên lý hoạt động. Những công ty khởi nghiệp nhỏ hay là mồi ngon của Apple vì họ dù có lý nhưng thường không đủ tiền theo đuổi một vụ kiện tốn kém với Apple. Chỉ có cỡ Qualcomm (tranh chấp bằng sáng chế modem LTE) hay Masimo bây giờ là có đủ tiềm lực chơi tới bến với Apple. Tính ra thì luật pháp cũng không hẳn là để bảo vệ bên yếu hay bị hại mà phải là bên bị hại và có đủ tiền.
@lucky10000 Thằng bẩn bựa cuối cùng cũng có tý nhân quả. Vụ này mà apple thua kiện chắc sẽ có nhiều cty nhỏ đứng lên kiện nữa, ăn free mãi sao được nhỉ
Ồ... Nói vậy chính phủ Mỹ không đứng ra bênh vực thương hiệu quốc dân à?
@anhtuan1066 ko phải là ko có, mà ko lồ lộ như bên thiên đường
@anhtuan1066 Hai thằng đều là của Mỹ mà, nên khó bênh hơn. Nếu là Samsung (Hàn Quốc) hay Epic (Trung Quốc) thì kết cục đã được định sẵn từ trước khi bắt đầu rồi.
@lucky10000 epic ko phải cũng mẽo luôn mà nhỉ
@tientran517 Tencent mua 48.4% cổ phần Epic, nên nói Epic là một cty TQ cũng ko quá đáng.
Apple watch series 7, 8 cũng có tính năng này, nhưng ko biết có bị vô hiệu hoá ko nữa
@lehuuthe1202 không đâu e, an tâm
Vậy là thừa nhận ăn cắp rồi. Lo mà dàn xếp thôi. Đừng làm bung bét cho xấu mặt nữa
@phat277 Không phải ăn cắp mà là cầm nhầm thôi. Cùng lắm là trả lại thôi làm dữ vậy? Apple chỉ giả bộ thử coi TG có biết không thôi. Thèm thuồng gì mấy cái tính năng này. Mai mốt ở không me mấy thằng khâc làm. Mua không được thì ăn cốp típ. Nếu phát hiện thì trả lại thôi. Phạt thì đóng phạt. Gìau mà lo gì? Cho là chôm 3 vụ phạt 2. Nhưng nếu lần thứ 4 mà trót lọt được thì hốt bạc lại 5. 6 lân nhằm nhò giề. Hahahaha
@pond1597 Lol. Trước bị phốt suốt mà toàn mấy thằng thấp cổ bé họng không làm gì được. Giờ đụng ngay thằng cũng có máu mặt thì xui cho Apple rồi
Apple ko muốn phiền phức với cái cty rách kia nên giảng hoà thôi
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Cúe suốt nagfy đội Apple lên đầu hoài riết thành....tật. Của người ta mà nhào vô húp chùa thì chỉ có chí phèo mới làm thôi. Ở Mỹ Tiền và quyền không phải là tất cả nhá bạn trẻ. Cỡ TT làm bậy hay giàu có phạm luật vẫn ể tù như thường. Apple ? Là cái gi? Cựu TT Donal Trump đấy giàu có và vẫn còn sức ảnh hưởng nhưng cũng bị pháp luật cho lên bờ xuống guộng kia kìa. Hahahah
@pond1597 Tôi bợ Apple để mấy thằng isheep nó sướng chứ, tụi nó bị khuyết tật nên mình phải thông cảm, bù đắp cho cột sống tụi nó tươi sáng 😆
@Zin90 Thằng này bị teo não, não chỉ có thể comment đúng sao được bạn. Bài nào nó cũng comment vậy mà.
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Nick clone của cuhiep pk? Là cuhiep đúng ko? Chắc chắn là cuhiep rồi vì kiểu sống chết bợ đỡ như này đích thị chỉ có cuhiep :v
Giờ đeo cái aw cảm giác như dùng đồ của thằng ăn chộm vậy =))
Lần trước Apple cũng mặt dày ăn cắp công nghệ đo điện tâm đồ ECG của Licor thông qua hình thức hợp tác rồi rút máu toàn bộ nhân sự chủ chốt của Licor. Ngựa quen đường cũ Apple là giở trò vơie Masimo nhưng Masimo không phải là Licor. Phải bị vả mấy cú như vậy vô mặt thì mới tỉnh ra 😌
Sao lại lấn chủ đề của Tú
@Jeff Bezos Vì Tú vừa hít lá đu đủ vừa viết bài làm người đọc cảm thấy ngáo theo 😆
@đọccmt_hóng drama 🤣
Bách nhục xuyên tâm
Quan trọng ko có tính năng của 1 cái smartband 30$ thì có giảm giá ko
Đất nước chim đại bàng mà lại 😁
Zin90
ĐẠI BÀNG
một tháng
Kẻ ăn trộm, kẻ bắt nạt vĩ đại cuối cùng cũng đã nhận được bài học thích đáng của mình.
“Tái định nghĩa Smartwatch không cần đo SPO2 luôn”. Hehe kiểu như cái tai thỏ lù lù ra không bỏ được xong đưa cái dynamic island vào và quảng cáo như 1 tính năng pro. Nghe hài vãi chưởng!
Tắt tính năng thế có hoàn tiền lại không ạ :v
@Minh4Quang Ko biết có bị kiện vì quảng cáo có mà thực tế lại ko có tính năng ko. Như thế thì phải nôn tiền ra mà mua bản quyền. Câu chuyện này khiến ae hay bẻ khoá cũng đỡ áy náy, đến apple còn ăn cắp cơ mà =))
Sẽ đến lúc có đứa " copy của kẻ ăn cắp" xuất hiện.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019