Bấm còi, say xỉn lái xe và vượt đèn đỏ là những lỗi được nhiều bình chọn cần chấn chỉnh

Lê Huyền Vân
5/12/2023 7:21Phản hồi: 175
Bấm còi, say xỉn lái xe và vượt đèn đỏ là những lỗi được nhiều bình chọn cần chấn chỉnh
Hôm qua, Cuhiep đã post 1 khảo sát trên Group Tinh tế với chủ đề “Theo anh em thì lỗi nào của người đi xe ở VN cần được chấn chỉnh?”. Bài post được anh em hưởng ứng nhiệt tình, ngoài các lỗi được cuhiep đưa ra, anh em cũng bổ sung thêm rất nhiều lỗi khác.

Tổng cộng có hơn 4,3 nghìn lượt bình chọn từ anh em trong group. Trong đó, các lỗi được anh em vote cần được chấn chỉnh nhiều nhất gồm:
  • Bấm còi vô tội vạ: 824 lượt bình chọn, chiếm 20%
  • Xỉn/say và lái xe: 435 lượt bình chọn, chiếm 11%
  • Vượt đèn đỏ: 432 lượt bình chọn, chiếm 9%
  • Đi chậm cản đường: 384 lượt bình chọn, chiếm 8%
Ngoài ra còn nhiều lỗi khác nhận về nhiều bình chọn như: Xe hơi lấn làn xe máy, vượt đèn đỏ và vừa đi vừa hút thuôc, bật đèn pha trong thành phố, không đi đúng đèn, dừng không đúng vạch, đi sai làn đường,….

Bản thân mình rất “dị ứng” với những người dừng đèn đỏ mà bấm còi, kẹt xe mà bấm còi vì làm như vậy cũng không giúp mình đi nhanh hơn được, không giúp giải quyết được tình trạng đang kẹt. Nếu giờ cao điểm mà tất cả người tham gia giao thông đều tuân thủ luật, đi đúng làn đường, không chen lần thì sẽ bớt lộn xộn, và giúp giải quyết vấn đề kẹt xe nhanh hơn.

Ngoài ra, mình cũng không hiểu được những người vừa chạy xe vừa hút thuốc họ nghĩ gì? Mình đã nhiều lần gặp những người ngồi trong ô tô mở kính xe để gạt tàng thuốc, chứ không chỉ người chạy xe máy. Hành vi đó vô cùng thiếu văn minh và ảnh hưởng đến người đi đường khác.

Mình cũng cực ghét những người còn vài giây đèn cam, đến đèn đỏ mà cố chạy thật nhanh qua ngã tư. Vì mình đã từng bị người cố vượt đèn đỏ đụng, hành động cố vượt vài giây đèn đó cực kỳ nguy hiểm cho bản thân và cho người tham gia giao thông khác

Mình chưa đi nhiều nước lắm, nhưng mình đã đi đến các nước văn minh hơn như Singapore, Đài Loan hay Tây Ban Nha. Ở các quốc gia này người ta cũng chạy xe máy rất nhiều, họ chạy tốc độ rất nhanh nhưng cực kỳ tuân thủ luật. Đường dành cho phương tiện nào thì chỉ có phương tiện đó đi, đến đèn thì tự động dừng, đi đúng luật nên giao thông rất trật tự.

Mình cũng hy vọng mỗi người khi tham gia giao thông nên có ý thức đi đúng để không ảnh hưởng nhau và giúp việc tham gia giao thông có trật tự và văn minh hơn.
175 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Lúc này vụ nồng độ cồn zero để “định hướng dư luận” bọn bê hường hoạt động hết công suất.
Saga0803
TÍCH CỰC
3 tháng
@bourne6372 Cái tỉnh táo hay ko thể hiện qua nồng độ cồn đo được, chứ ko phải nói mồm.
Nên mới cần có giới hạn dưới chứ ko để zero được.
Nếu chắc ăn thế, sao ko giới hạn mọi phương tiện đi dưới 20km/giờ thôi. Đâm nhau cũng ko chết được.
T-2-A
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@fear factor t lại sợ 1 số cá nhân có thể lợi dụng việc nồng độ còn zero này để trục lợi. Đợt trước có thông tin là 1 số công an dùng máy đo k chính xác, soi ai cũng có nồng độ cồn. Còn t cũng từng vướng vào 1 vụ máy có vấn đề như thế, là rõ ràng trưa t uống rượu mà tối bị thổi thì lại k có nồng độ cồn
@T-2-A Nó đang là sự thật chứ không phải là sợ nữa bạn.
Phải làm rõ mục đích luật zero cồn có phải vì an toàn giao thông hay không? Chuyện hôm nay nhậu, mai lái xe có bị mất kiểm soát đến gây tai nạn hay không?
@Saga0803 Cùng mức độ cồn đó giả sử m tỉnh táo , còn ông già m có thể tỉnh được không? Lúc đó quy định thêm mỗi độ tuổi mỗi mức cồn ah ?
Nồng độ cồn zero là để:
- An toàn giao thông, cho dù là nhậu hôm trước, trưa hôm sau ra đường vẫn không an toàn (theo như bọn nào đó nói).
- Phạt.
@fear factor Bạn biết lượn luôn à? Đúng là cá. Sau không biết đọc luật thì im nghe bạn, bày đặt ví dụ đồ làm gì. Uống bia mà so với Cấm lái xe có cồn. Hài
Cười vô mặt
@ncn_nguyen Nếu dek đủ trình tranh luận thì nín, bày đặt to mồm mà ngố. Đi phản biện mà chả ra gì cũng bày đặt học đòi làm redbull.
@fear factor Đủ trình thì sao lại không trả lời được có số là có cồn trong máu. Mà lờ đi công kích cá nhân.
Cười vô mặt
@ncn_nguyen Nếu dek đủ trình tranh luận thì nín, bày đặt to mồm mà ngố. Đi phản biện mà chả ra gì cũng bày đặt học đòi làm redbull.
nói gì chứ lỗi ngu ngốc nguy hiểm và ngổ ngáo nhất là oto vượt phải ,chèn ép xe máy chở con trẻ văng vào lề ,càn quét phần đường xe máy lấn cả làn xe máy
@Methylamine Về hỏi ba mẹ hay người trong dòng tộc có chở bao giờ không đã...Nói thì phải suy nghĩ chứ, lên VIP nhờ spam comment ngoo à
@Methylamine ô tô chở con nhỏ cũng nguy hiểm rủi ro k kém nếu k có ý thức thế mà lại đc coi là thượng đẳng
@Long.phạm1 Một bên da bọc sắt, một bên sắt bọc da mà vẫn ráng gân cổ lên cãi. Đương nhiên phương tiện nào cũng có rủi ro, nhưng người khôn phải nhận thức được loại rủi ro nào cao hơn cái nào ở trong hoàn cảnh nào.
@anhcom67 Dừng đèn đỏ nó rẽ phải ko dc nó bóp còi inh ỏi, xong còn ủi nhẹ vào đít xe. Mình giơ chân đạp vào đầu xe nó xong cái nó im re
Luật như gãi ngứa thì bọn ngu nó có sợ đâu, lũ suk vật nhậu còn lái xe phải phạt gấp đôi bây giờ hoặc gán tội hình sự cho chết cụ tụi nó luôn.
@Phạm Ngọc Lực Còn mình nói bạn mù chữ là ở ý trên đó bạn mù. Mình đã bảo là có nhậu mà cứ hỏi 😆 nhưng mà nay sợ làm sv nên ko nhậu nữa 😂
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh Tôi hỏi A, bạn thay vì trả lời B thì trả lời C xong rồi bắt bẻ người đọc không hiểu ý suy ra, bạn không phải là quân vương, tôi cũng ko phải là bề tôi của bạn, tại sao tôi phải biết cái suy ra. Mà kể cả tôi có suy ra cũng đâu chắc sẽ suy ra ý của bạn, không ai cấm và cũng chả có gì không hợp lý khi một người không nhậu nói: - "Tôi đã nhậu là không lái xe" (mặc dù tôi không bao giờ nhậu) cả.

Còn bạn bảo một người nhậu sau 24h thì phải thổi mới biết có cồn hay không, Xin thưa với bạn, nếu bạn là một người bình thường (không phải người thì ko tính nhé) thì:
- Sau 6-12h, nồng độ cồn vẫn đo được trong máu.
- Sau 12-24h, nồng độ cồn vẫn đo được trong khí thở.
- Sau 36h vẫn đo được trong nước tiểu và sau 72h vẫn đo được khi xét nghiệm mẫu tóc.
(nguồn : https://vtc.vn/uong-ruou-bia-sau-bao-lau-co-the-moi-het-nong-do-con-ar740468.html#:~:text=- Sau 6-12h, nồng,hạn chế uống rượu, bia.)

Uống rượu bia sau bao lâu thì cơ thể mới hết nồng độ cồn?

Sau khi uống rượu bia bao lâu thì sẽ không còn nồng độ cồn trong máu và cơ thể?
vtc.vn


Thì theo như bạn nói khi bạn nhậu tối hôm trước sáng hôm sau lái xe đi làm, khá đảm bảo bạn vẫn nằm trong cái danh sách súc vật gì đó của bạn, bạn nhé.
@Phạm Ngọc Lực Chịu thôi, trong cmt của tui mà, bạn cũng ko phải sếp tui nên tui cũng ko có nghĩa vụ phải trả lời lại cho bạn vì tui đã rep ở trên rồi. Còn danh sách sv thì cũng chịu thôi, có chơi có chịu 😆
@Phạm Ngọc Lực Nói thẳng ra sáng, trưa đi chặn đường đo nồng độ cồn chả phải để “an toàn giao thông “ ( không nói mấy ông cán bộ nhậu sáng trưa chiều tối).
bijouu
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Lái xe buổi tối chỉ biết mở mỗi đèn pha, mà không linh động với đèn cos để đỡ làm lóa mắt người bên làn đối diện
CRYQH
TÍCH CỰC
3 tháng
@bijouu rất nhiều súc vật biết lái xe bạn ạ
@bijouu 1. 100% lái ô tô tất cả cấm triệt để nồng độ cồn - phương tiện to cồng kềnh tê tê dô dễ gây hậu quả nặng,
2. Xe máy ở quốc lộ, ngoài trung tâm TP 100% cấm triệt để - chạy tốc độ cao dễ gây tai nạn.
3. Xe máy, xe đạp ở trung tâm TP đông đúc phần lớn đều chạy rề rề thì mình nghĩ cũng làm nhưng nơi nới bớt, theo chuyên đề hoặc gắt với mấy thành phần có dấu hiệu mặt đỏ đỏ, đi đứng loạng choạng -> kinh tế đang khó khăn, hàng quán ngày trước đông đúc, giờ lèo tèo vài bàn -> đóng cửa, trả mặt bằng rất nhiều. Đợi kinh tế hồi phục cái đã.
4. Ra quân ùn ùn gay gắt đông như trẩy hội thổi nồng độ cồn, thay vào đó dùng lực lượng đó mà đi tuần tra, bắt mấy trộm chó, điều tra người dân bị mất cắp. mất xe mấy chục triệu trình báo cứ làm bb để đó ... và vô vàn rất rất nhiều thứ khác cấp thiết hơn nhiều
MrNeo8x
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Bấm còi là kiểu ghét nhất, nhất là ở thành phố, đèn thì đỏ đường thì tắc còn còi
MrNeo8x
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@SagaKiller Những trường hợp cần cảnh báo thì bấm là bình thường mình không nói, cơ mà đa số như mình nói ở trên đấy, đèn còn đỏ cũng bấm, tắc đường cũng bấm, làn đường thoáng không có xe không ngã 4 cũng bấm nhất là còi hơi, nhiều chị em yếu tim các giật mình ngã lăn ra đường
varentive
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@MrNeo8x Thế khi bạn lái xe có quan sát phía sau hay lên xe cắm đầu chạy, lạng xe cắt đầu xe khác, tai ko đeo tai nghe thì mở nhạc to? có khi còi đấy là nhắc bạn cẩn thận đừng lách cắt đầu xe tải đấy. Rồi tối đường vắng đến giao lộ có góc khuất bạn hét bằng mồm hay xe tự biết né bạn?
Nên cấm là hành vi bấm còi liên tục không mục đích và dùng còi hơi bấm thị uy
MrNeo8x
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@varentive Tôi không đeo tai nghe khi lái xe 2 bánh + không lạng lách bạn nhé.
Còn đi đường tối , qua giao lộ thì nhìn đèn để phân biệt xe nhé, toàn điều cơ bản 😁
varentive
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@MrNeo8x :D ai cũng bảo ko lạng lách, nhưng thực tế là đi chạy lúc vượt xe khác có nhìn lại có an toàn hay là cắt đầu xe người khác trong vô thức. còn đêm ko thiếu xe ko đèn chạy, góc ngã tư góc quẹo khuất tầm nhìn, bị chắn bởi xe khác, bị xe chiếu pha quá sáng chói mắt thì căng mắt ra nhìn.....
Mình ghét nhất:
1. Hút thuốc khi lái xe xong quăng tàn thuốc đang cháy xuống đường bất kể gió thổi đi đâu
2. Bóp còi xe liên tục, bất kể đi ngang bệnh viện hay trường học
3. Chen lấn hổ báo giành đường khi tham gia giao thông

Nhưng ghét nhất vụ hát karaoke cho cả làng phải nghe, xong vụ nồng độ cồn làm ơn dẹp dùm mấy ông nội này với các bác, sắp đến mùa tết rồi
Vừa bấm điện thoại- đi chậm/ đi giữa đường
@Huong-Dung Nghe điện thoại thì đã ghét rồi, có đứa còn đọc truyện , lướt facebook, zalo khi đang chạy xe.
@Hồ Quốc Trí Chắc nó nghiện 😆
Tôi là tôi ghét nhất mấy thằng bật đèn pha ở đường 2 chiều.Chỉ muốn cho nó ăn 1 viên gạch.
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ Tụi nó chạy sau rọi pha vào gương chiếu hậu cũng bị lóa mắt. Chỉ muốn cho nó 1 xiên.
Mình ở JAV 5 năm, số lần mình nghe thấy ngta bấm còi xe ngoài đường đếm chưa hết 10 đầu ngón tay.
lhdtt
CAO CẤP
3 tháng
@caocaolatre199x Nhiều khi không trách được, nhiều bác xe máy đi ẩu lắm, lượn lờ ở làn xe hơi, hoặc đèn xanh mấy giây rồi mà vẫn ngồi bấm điện thoại
@lhdtt Trường hợp đấy có nhưng hiếm thôi. Đa phần là kiểu thiếu ý thức của ng bấm còi thôi. Đèn đỏ còn 4, 5 giây đã phải bấm còi, bấm cho vui thôi ấy.
sao k nói đến lỗi, bật đèn pha khi đi trên phố, và không hạ cốt khi người đi đuối diện đã xin đèn nhỉ
@Truongthanhlee May quá, đang tìm cmt này luôn. Tối nào tôi cũng suýt mù mắt đặc biệt là mấy người đi oto bật đèn pha
CRYQH
TÍCH CỰC
3 tháng
@Truongthanhlee ước gì có luật phạt lũ súc vật này
@minhduc0939 Mình bị cận, những hôm đi làm về khuya gặp trời mưa + đèn pha xe ô tô = mù 😔((
@CRYQH đi qua bọn này mình toàn chửi thề
Buồn ghê...
maicasio
TÍCH CỰC
3 tháng
Dân tộc 4.000 năm mà rừng rú vậy nhỉ.
@maicasio Chỉ một vài thành phần thôi bác, nói cả dân tộc là bậy nha.
- K biết đèn pha cos, cứ bật lên auto chạy, pha cos mặc kệ nó, ảnh hưởng ra sao mặc kệ bay.
- K xinhan khi rẽ vẫn nhan nhản.
@Dragao_ct92 Thêm cái bật xinhan rẻ liền của mấy chị 😌
casperpas
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@thằng khôn lại còn rẽ gần xong rồi mới bật nữa cơ 🤣
Cái khảo sát này hoàn toàn chính xác với mình luôn á. Ghét nhất kẹt xe mà nó cứ nhả còi liên tục
pocket
TÍCH CỰC
3 tháng
Pháp luật không nghiêm mới vậy. Nửa đêm không hiểu bấm còi làm gì nữa.
@pocket Nửa đêm mới phải dùng còi đấy bạn, qua ngã tư khuất tầm nhìn, buổi tối đường thoáng nhiều ông đi xe ngáo ngơ lắm, những đoạn khuất tầm nhìn phải bấm còi để đảm bảo ko có thằng nào đang phi tới mình.
pocket
TÍCH CỰC
3 tháng
@gauto988 Luật không cho phép bạn à. Qua giao lộ phải giảm tốc độ đến mức an toàn, thậm chí là đừng hẳn nếu có biển stop.
@pocket Qua giao lộ thì nói làm gì bạn? Bạn đi trong ngõ hoặc có dãy oto đậu sát đường, rất nhiều lần nhờ còi mà mình tránh được các ông bỗng phi kiểu ú oà ra trước đầu xe mình rồi
Đề nghị Tinh tế đổi tên thành trang thông tin chính phủ, hay dịch vụ công luôn đi ạ, giờ can thiệp cả chánh trị nữa, có thay đổi được gì âu
@trannam191991 Nếu chúng ta thấy cái sai và chúng ta đều em lặng trước cái sai đó thì nó mãi ở đó. Nếu ai thấy cái sai cũng lên tiếng về cái sai thì nó có thể tạo thành 1 làn sóng
@trannam191991 Nếu bạn không lên tiếng trước cái sai thì một ngày nào đó bạn sẽ là nạn nhân của cái sai ấy.
namdh7
TÍCH CỰC
3 tháng
@Lê Huyền Vân ủng hộ mod!!! 😁
@trannam191991 Bạn có nhầm lẫn không? Tại này là vấn đề xã hội, chứ hăm phải chính trị
@Lê Huyền Vân Cám ơn Vân, yêu Vân
Thiếu đèn pha vô ý thức nữa. Đi cao tốc dính combo pha trước (đối diện) pha sau mù mắt luôn. Ý thức giao thông là cái gì đó quá khó hiểu ở mình.
27091986
TÍCH CỰC
3 tháng
văn hóa đi xuống thì pháp luật phải đi lên để điều chỉnh lại hành vi người dân.
Đi xe ở vn thì ko bấm còi ko đc vì nhiều người khác họ ko tuân thủ những thói quen an toàn, nên bấm còi để phòng thủ là điều cần làm. Tuy nhiên có những trường hợp khó chịu thực sự như đèn đỏ còn 3s bấm còi, đèn vừa xanh đã bấm còi… thì rất bất lịch sự. Đi đâu cũng fai xếp hàng, cớ sao lại giục người phía trước khi họ vẫn đang đi bình thường
@chetdichoroi Em giống bác, đi xe máy hầu như không bấm còi
@chuoitaykohot Đúng còi khi đèn đỏ chưa hết thì đúng là bất lịch sự, nhưng cũng có nhiều trường hợp người đứng đầu tiên đèn đỏ cứ nghĩ bân quơ gì đó, đèn xanh 5s rồi mà cũng đứng suy nghĩ vu vơ chưa chịu đi. hoặc nhiều khi con người mình áp lực suy nghĩ gì đó đi trên đường mà ko tập trung ( xin đường và qua đường mà thấy người lái xe phía trước đang nhìn lang thang đi đâu -> ko bấm còi cũng phí.
@ntdieu Đôi lúc mình quên luôn cả vị trí bấm còi ở đâu luôn á bác.
J000
TÍCH CỰC
3 tháng
@chuoitaykohot Bấm còi là thiếu văn minh, nhưng ở 1 đất nước tham gia giao thông thiếu văn minh như vn thì rất nhiều lúc cần bấm còi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019