BenQ Zowie U2: Hai năm chờ đợi chú chuột này là hoàn toàn xứng đáng

P.W
6/3/2024 12:34Phản hồi: 58
BenQ Zowie U2: Hai năm chờ đợi chú chuột này là hoàn toàn xứng đáng
Sau một khoảng thời gian dùng U2 để chơi CS2 và Valorant, cá nhân mình nghĩ, EC-CW ra mắt hồi tháng 1 năm ngoái quả thật là một sự cố. Chính xác hơn, là BenQ Zowie đã gặp sức ép quá lớn từ cộng đồng và những hãng thiết bị ngoại vi phục vụ chơi game PC khác. Thực ra cũng dễ hiểu. Trước năm 2020, thương hiệu Zowie là ông vua của mảng chuột chơi game FPS. Những gamer giỏi nhất hành tinh, người thì dùng EC1-C cầm palm grip, người thì dùng S2 hoặc ZA13 cầm claw grip. Thời ấy mình cũng dùng EC2-C để chơi CS:GO cùng bạn bè, dùng nhiều tới mức mòn cả encoder nút cuộn, giờ chiếc đó cuộn không thấy nấc nữa.

Nhưng rồi Logitech đã thay đổi tất cả. Chỉ mất chưa đầy một năm để lối nghĩ chuột không dây vừa có độ trễ cao, vừa nặng và vừa không chính xác như chuột dây hoàn toàn biến mất. Hai năm tiếp theo, 2021 và 2022, cuộc chạy đua phát triển ra những chuột gaming không dây trọng lượng siêu nhẹ, cảm biến mạnh nhất thị trường bắt đầu. Điều đó đã đánh dấu cho sự ra mắt của hàng loạt thương hiệu mới: Endgame Gear, Lamzu, Pulsar,… Rồi quãng đầu năm 2020, những nhà sáng lập Zowie cũng tách ra để sáng lập Vaxee.

Zowie-U2-tinhte-25.jpg

BenQ Zowie, vì nhiều lý do, vẫn có chỗ đứng trên thị trường gaming chuyên nghiệp. Nhưng nếu họ không làm gì sớm, thì chỗ đứng ấy chắc cũng chẳng còn. Vậy là tháng 1/2023, EC-CW ra mắt sau vài lần trì hoãn. Khi ấy, BenQ Zowie mang tới thị trường ba chú chuột với trọng lượng từ 76 đến 79 gram, vẫn sử dụng cảm biến PAW 3370 của PixArt, nhưng đi kèm với đó là một tính năng, hay linh kiện rất quan trọng: Receiver tầm gần, đặt ngay sát vị trí chuột vận hành trên mousepad, để triệt tiêu nhiễu sóng 2.4 GHz khi máy tính có quá nhiều dongle thiết bị không dây, rồi cả dải tần WiFi 2.4 GHz qua router nữa.

Nhưng ngoại trừ cái dongle gọi là Enhanced Receiver này, EC-CW chỉ được đón nhận vì hai lý do duy nhất: Dáng vẻ thân thuộc với những gamer chuyên nghiệp lâu năm sử dụng EC1 và EC2, cùng với đó là lớp coating bám tay trong mọi trường hợp, dù tay khô hay bám mồ hôi, thứ tạo ra danh tiếng của BenQ Zowie bao nhiêu năm qua. Còn cả mức giá, cấu hình, hiệu năng và trọng lượng, gọi EC-CW là một thất bại có lẽ cũng không quá đáng.


Zowie-U2-tinhte-1.jpg

Ngày 12/1/2024, BenQ Zowie U2 ra mắt, và là mẫu chuột gaming không dây thứ hai của hãng, nếu chúng ta tính cả ba mẫu EC1, 2 và 3 là một dòng sản phẩm. U2 không có chữ W, và đây là thiết kế mới toanh của hãng. Anh em trên mạng internet nói đùa với nhau, rằng đúng là một sự kiện lớn khi BenQ Zowie cho ra mắt thiết kế mới. Lần gần nhất BenQ Zowie có chuột thiết kế mới là năm 2018, 6 năm về trước, với hai mẫu S1 và S2.

Thiết kế mới hoàn toàn từ Zowie


Giống S, ZA và FK, U2 sở hữu thiết kế đối xứng. Nhưng không như ZA và FK, chuột mới chỉ có hai nút phụ ở cạnh trái, tức là U2 cũng chỉ phù hợp với người dùng thuận tay phải. Thứ dễ nhận ra đầu tiên có lẽ là thân chuột phình khá lớn ở nửa thân sau, và đường cong ở hai cạnh chuột thắt vào giữa rất sâu. Tất cả những chi tiết thiết kế, hay chính bản thân thông tin mà BenQ Zowie chia sẻ trên trang web đều mô tả đây là một mẫu chuột gaming dành cho những người cầm kiểu claw grip. Nửa thân dưới của chuột phình cả về bề ngang lẫn chiều cao để ôm trọn lòng bàn tay.

Zowie-U2-tinhte-23.jpg

Nhìn xuống đáy chuột mới thấy hai đường cong hai bên cạnh sườn sâu đến mức nào. BenQ Zowie nói rằng, hai năm phát triển chú chuột này, họ đã dùng tới cả nghiên cứu khoa học để hiểu rõ cách đặt ngón cái ở cạnh trái, và hai ngón út cùng áp út ở cạnh phải ảnh hưởng ra sao đến hệ thống cơ ấn nút và điều khiển chuột trong quá trình chơi game. Cảm giác cầm nắm và chơi game, mình sẽ nói kỹ hơn trong phần đánh giá trải nghiệm.

Zowie-U2-tinhte-4.jpg

Mua chú chuột với giá 3.5 triệu Đồng này về, anh em sẽ có một cái hộp khá to, to hơn hẳn so với những sản phẩm cùng phân khúc chuột gaming không dây siêu nhẹ phục vụ thể thao điện tử. Lý do là bên trong, không chỉ có một mà có tới hai cọng cáp, và tận hai bộ receiver.

Quảng cáo


Lấy ví dụ anh em chơi game với laptop, thì dongle 2.4GHz thiết kế nhỏ gọn sẽ là thứ hợp lý để mang theo khi đi ra ngoài. Còn với bộ Enhanced Receiver, đảm bảo không nhiễu tín hiệu trong quá trình sử dụng, đây sẽ là lựa chọn hợp lý khi chơi game trên máy bàn, hoặc đi thi đấu đối với những gamer chuyên nghiệp. Anh em mua chuột là sẽ có cả hai receiver, không cần mua rời như mấy dongle 4K Hz của vài hãng khác trên thị trường.

Zowie-U2-tinhte-7.jpg

Còn điều mình thấy hơi lạ là vì sao phải có tận hai cọng dây USB-C. Một cọng khá dày, bọc dù paracord. Trong hộp của EC2-CW mình từng có cơ hội trải nghiệm, chỉ có một sợi cáp USB-C bọc dù. Còn với U2, cọng cáp còn lại bọc nhựa, khá nhẹ và mỏng. Có lẽ cọng dây nhẹ hơn sẽ dùng khi chuột hết pin mà vẫn muốn tiếp tục chơi game?

Zowie-U2-tinhte-2.jpg

Bản thân cục receiver to như cái ăng ten này còn là đế sạc nữa. Dùng chuột xong, tắt đi, anh em sẽ không phải làm công việc như mọi mẫu chuột gaming khác là cắm cáp USB-C vào để sạc lại pin. Chỉ đơn giản là đặt chuột lên vị trí dock, thế là xong, sáng hôm sau ngủ dậy lại lấy ra dùng tiếp.

Zowie-U2-tinhte-6.jpg

Quảng cáo


Và để chỉ thị pin, giữa hai nút chuột có ba đèn LED thông báo cho anh em thời lượng pin còn lại. Không có cách nào kiểm tra mức độ pin vì không có nút tắt để thực hiện việc này. Thay vào đó, chỉ có cách tắt đi bật lại để đèn LED sáng trong vòng 10 giây. Nhưng với thời lượng pin 70 giờ đồng hồ, kèm thêm dock sạc tích hợp với Enhanced Receiver, thì anh em sẽ không bao giờ lo chuột hết pin.

Zowie-U2-tinhte-11.jpg

Đến đây có một điều anh em cần ghi nhớ. Công tắc bật chuột có hai chế độ gạt sang hai bên. Nhưng U2 không hỗ trợ kết nối Bluetooth. Hai chế độ này là để U2 kết nối với dongle nhỏ hoặc receiver lớn, dựa theo ký hiệu:

Zowie-U2-tinhte-15.jpg

Tiếp tục nhìn xuống đáy chuột, là hai nút điều chỉnh DPI và điều chỉnh polling rate, tần suất gửi tín hiệu về máy tính của chuột không dây, kèm theo đó là những đèn LED để chỉ thị. Sở dĩ nhìn hơi phức tạp, đó là vì BenQ Zowie vẫn giữ được lợi thế gần như vô địch mà không một sản phẩm nào khác trên thị trường làm được: Không cần driver, và cũng chẳng có driver trên trang chủ để anh em tải về máy tính luôn.

Tất cả mọi tính năng, từ chỉnh DPI, chỉnh polling rate, chỉnh độ cao nhận tín hiệu của cảm biến (lift-off distance), cho tới bật tắt tính năng motion sync, tất cả đều làm được chỉ bằng cách tắt chuột, giữ những phím tắt theo sách hướng dẫn, rồi bật chuột lên là xong. Nghe thì phức tạp nhưng chỉ cần nhìn hướng dẫn là anh em sẽ chỉ mất 5 giây để thực hiện theo.

Zowie-U2-tinhte-16.jpg

Còn về tốc độ DPI mặc định, những con số quen thuộc 400, 800, 1600 và 3200 DPI cũng hiện diện. Nhưng đi kèm với đó, là hai tốc độ 1000 và 1200 DPI cho những người có nhu cầu. Tối đa 3200 DPI hoàn toàn không phải vấn đề, vì trước giờ mình cũng chưa thấy anh em nào dùng chuột với tốc độ cao hơn ngưỡng này để chơi game hoặc xài máy tính.

Nhưng với mình thì việc thêm hai nấc DPI mới trên U2 hơi rối, vì vốn đã quen với 4 nấc chỉnh nhanh trên những chú chuột BenQ Zowie trước đây mình sở hữu:

 • Đỏ: 400 DPI
 • Tím: 800 DPI
 • Xanh lơ: 1000 DPI
 • Vàng: 1200 DPI
 • Xanh lam: 1600 DPI
 • Xanh lá: 3200 DPI

Zowie-U2-tinhte-9.jpg
Zowie-U2-tinhte-10.jpg

Anh em đọc đoạn trên, mình có nhắc đến motion sync. Đúng, U2 sử dụng cảm biến hiện đại nhất hiện giờ của PixArt, PAW 3395, với tính năng đồng bộ hóa tín hiệu nhận diện gửi về máy tính, theo thời gian PC trích xuất thông tin thiết bị ngoại vi. Nói cách khác là từng cú di chuột hay từng cú vẩy, với motion sync, sẽ trở nên chính xác hơn.

Zowie-U2-tinhte-8.jpg

Cuối cùng về mặt thiết kế, là cái thiết kế feet PTFE nửa trên thân chuột nhìn rất kỳ dị, đục một lỗ ở giữa để trang bị ngàm và hai chân tiếp xúc dùng để sạc. Cái này đã xuất hiện từ EC-CW, và hoàn toàn không phải vấn đề anh em cần phải lo lắng. Nhìn nghiêng, feet chuột cao hơn hẳn so với cụm chân tiếp xúc để sạc pin, nên anh em không sợ nó cà lên pad chuột đắt tiền. Còn nếu dùng pad kính, một thời gian lớp vân nhám trên pad ăn mòn feet, thì trong hộp vẫn còn một bộ feet nữa cho anh em thay đổi.

Chơi game không có gì để chê vì thiết kế quá hợp


Giờ mới đến phần chơi điện tử và trải nghiệm thực tế BenQ Zowie U2. Cái thời điểm U2 được giới thiệu, từ video clip đến hình ảnh, hay cả thông tin chính thức trên mạng internet những ngày cuối tháng 1, rất dễ nhận ra một điều, U2 được tạo ra nhắm thẳng tới G Pro X Superlight làm mục tiêu đánh bại. Có một vấn đề với mục tiêu ấy. Nếu như Logitech chọn ra cái thiết kế phù hợp với phần đông, ai cũng có thể cầm GPX Superlight lên chơi điện tử, claw grip hay palm grip cũng được.

Còn U2 được thiết kế phục vụ riêng những người dùng cầm chuột kiểu claw grip. Lý do cũng đơn giản, khi palm grip đã có lựa chọn EC2-CW, vẫn là một giải pháp ấn tượng cho những gamer chuyên nghiệp (hơi nặng chút thôi), thì không cần biến U2 trở thành một chú chuột phục vụ đa dạng đối tượng người dùng. Vả lại BenQ Zowie trước giờ vẫn vậy, họ có nhiều dòng sản phẩm chuột chỉ khác nhau về lớp vỏ để ai cũng có thể tìm ra chú chuột cầm chơi game hoàn hảo nhất.

Zowie-U2-tinhte-18.jpg

Nói vậy là để khẳng định một điều, U2 không phải chú chuột gaming dành cho tất cả mọi người, nếu chỉ xét đến thao tác cầm chuột lúc chơi điện tử. Mà cũng chỉ có CS2 và Valorant là mình chơi game kiểu claw grip, còn mọi trò chơi khác thưởng thức để review cho anh em, mình đều cầm chuột theo cách rất thư giãn, thành ra luôn thích dáng EC2 là vì thế.

Zowie-U2-tinhte-26.jpg
Zowie-U2-tinhte-27.jpg

Cảm nhận của mình, nếu như phần đuôi chuột phình ra, tạo ra cảm giác giống hệt như lúc mình chơi game với XM2we, một chú chuột mình rất thích, thì hai bên sườn hõm sâu tạo ra chỗ để ba ngón cái, ngón áp út và ngón út cực kỳ thoải mái, cân bằng. Ngón áp út và ngón út của mình hoàn toàn không phải vươn ra quá xa để giữ cố định chú chuột trong tay mỗi lần ngắm bắn.

Rồi số 2 trong cái tên U2, mô tả một chuột gaming kích thước trung bình của BenQ Zowie cũng là điểm cộng đối với cá nhân mình. Chuột cầm rất vừa tay, không bị chới với như lúc chơi điện tử với DeathAdder V3 Pro. Mọi chi tiết đường nét thiết kế của U2, có lẽ anh em nên tự mình cảm nhận, chứ đừng lên Eloshapes xem thông số và kích thước, vì thông tin trên Eloshapes không thể nào mô tả được phần hõm hai bên sườn và phần đuôi chuột phình lên kết hợp lại với nhau tạo cảm giác ôm tay đến mức nào.

Zowie-U2-tinhte-17.jpg

Bên cạnh cảm biến PAW 3395, Zowie quyết định thay đổi switch sang Huano Transparent Blue Shell Pink Dot, switch cơ học với tuổi thọ 80 triệu lần nhấn. Hệ quả là so sánh trực tiếp với EC2-C của mình, cảm giác bấm nảy và nhạy hơn, nhưng nút không nặng hơn. Cũng nhờ việc sử dụng cặp switch này, nút bấm có cảm giác bớt mềm hơn vì tình trạng “post travel”, vỏ nhựa vẫn đàn hồi sau khi click chuột cũng đã được cải thiện đáng kể.

Zowie-U2-tinhte-21.jpg

Hai nút phụ sườn trái, và nút cuộn, trái lại, vẫn đúng phong cách của những chú chuột Zowie. Nếu như nút phụ vẫn nảy, có kích thước và vị trí gần như hoàn hảo, vừa dễ bấm vừa khó bấm nhầm, thì con lăn của U2 vẫn tương đối ồn ào. Chắc chắn sẽ có anh em thích cái âm thanh và tác động mỗi lần cuộn của con lăn trên chuột Zowie, còn mình thì không, tiếng vừa ồn vừa lọc cọc, không êm ái cho lắm.

Được cái là nhờ đó, mình không bao giờ sợ nhấc chuột lên đặt xuống con lăn vô tình xoay một nấc, thế là bất ngờ nhảy lên như vài clip tai nạn hài hước khi chơi game trên YouTube.

Zowie-U2-tinhte-28.jpg

Bộ feet PTFE gốc đi kèm với chuột, khi kết hợp với pad Saturn Pro của Lethal Gaming Gear, tạo ra độ trơn ở mức trung bình, rất phù hợp với game bắn súng chiến thuật.

Cuối cùng, cả trọng lượng 60 gram, giảm rất nhiều so với EC2-CW, cùng lớp coating anh em đã quá quen thuộc, rất bám tay nhưng cũng rất dễ bám mồ hôi của chuột BenQ Zowie cũng là hai điểm cộng rất lớn của U2.

U2 ổn quá rồi, giờ hãy nâng cấp EC2-CW đi Zowie!


Mọi cảm giác trải nghiệm và đánh giá khi dùng U2 chơi game đều chỉ ra rằng, BenQ Zowie nghiên cứu phát triển chú chuột này từ con số 0. Mọi thứ cần nâng cấp đều mới toanh: Dáng chuột, cảm biến, switch và trọng lượng chuột. Riêng những đường cong của U2 cho thấy hãng đã bỏ ra rất nhiều thời gian chỉ để hoàn thiện một cách hoàn hảo thiết kế, để phục vụ đối tượng người dùng cầm claw grip.

Zowie-U2-tinhte-12.jpg

Còn những thứ khiến mọi người, từ anh em mê game thể thao điện tử đến những vận động viên eSports chuyên nghiệp yêu mến chuột của BenQ Zowie vẫn hiện diện: Thiết kế đơn giản mà tuyệt đẹp, chẳng cần tách rời hai nút chuột chính mà vẫn chẳng sợ tình trạng vỏ chuột mài lên switch cơ học, và quan trọng nhất là lớp coating cực kỳ bám tay.

Và quan trọng nhất, chất lượng hoàn thiện và kiểm soát chất lượng chuột của BenQ Zowie là thứ mà hãng nào cũng ghen tị. U2 nặng 60 gram, nhưng không tìm ra bất kỳ chi tiết nào mà nhà sản xuất quyết định hy sinh về mặt linh kiện và công năng để đạt được trọng lượng ấy cả.

Zowie-U2-tinhte-13.jpg

Như đã nói, U2, với thiết kế phục vụ chủ yếu cho người dùng cầm claw grip, cùng mức giá gần 4 triệu Đồng, sẽ là món đồ chơi không phải dành cho tất cả mọi người. Nhưng chỉ sau hơn một tháng ra mắt, có lẽ mục tiêu của Zowie đã thành công. Những gamer chuyên nghiệp đầu tiên đã chuyển sang thi đấu với U2: hades của Ence, tabseN của BIG, iM của Natus Vincere, hay Snappi của Falcon Esports. Cùng lúc, dù bị nhiều người dùng trên mạng internet chê, danh sách những gamer chuyên nghiệp dùng EC-CW thậm chí còn dài hơn.

Cùng lúc, BenQ Zowie phải tìm lại chỗ đứng trên thị trường chuột gaming không dây siêu nhẹ ở cả hai mảng, môi trường thi đấu chuyên nghiệp và thị trường chuột gaming cao cấp. U2, sau hai năm phát triển, là một sản phẩm tuyệt vời. Giờ mình chỉ có đúng một mong mỏi, đó là nhờ vào những gì BenQ Zowie đúc kết được sau quá trình phát triển U2, EC-CW có lẽ cũng đã đến lúc cần được nâng cấp, giảm trọng lượng, đổi cảm biến, nhưng giữ nguyên cái thiết kế được hàng chục nghìn gamer trên toàn thế giới yêu mến.

Rồi có lẽ, bước nâng cấp logic tiếp theo, là hỗ trợ tần số gửi tín hiệu 2000 Hz?

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

58 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chú chuột 3.7 triệu. Báo quá báo.
IMG-4652.jpeg
MyNami
TÍCH CỰC
3 tháng
@Bạn và 500 Anh Em Dân chơi mới chơi
John_Doe
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Bạn và 500 Anh Em nhìn nó như con 3 trăm 7, cái dock sạc trông thật dô tri =))
Song Sanh
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Bác viết nhiều bài hay thật, nhưng có khi cảm giác hơi lố: chỉ là con chuột chơi game, có thể quan trọng, nhưng tới mức phải ngồi chờ đợi 2 năm? Thiếu gì lựa chọn trong 2 năm đó trời, nó ko xuất hiện cũng chả chết ai, vãi cả quảng cáo ngầm. 😂😂😂
@Song Sanh Lại còn quá phù hợp nữa chứ kkkkkkk =))) trong khi mỗi game mỗi thể loại khác nhau tay cầm cảm giác khác nhau nữa chứ. =)))
HopeDeath
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@oliverleo Có cái receiver nhỏ mà bác. 60G + receiver nhỏ thì trọng lượng cũng bằng mấy con khác thôi
eddyanh104
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Song Sanh thật ra là đợi 2 năm để review ăn tiền chứ đâu ai rãnh mà đợi 2 năm cho con chuột gaming :v
Song Sanh
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@eddyanh104 Thâm nha. He he he. 😆😆😆
oliverleo
ĐẠI BÀNG
3 tháng
đế sạc hay phết - Logi mãi chả làm con đế sạc nào ra hồn - con power mat thì nhanh tã
.acu.
TÍCH CỰC
3 tháng
@oliverleo nhìn cái dock sạc sao mình lại liên tưởng ngay đến mấy con robo hút bụi nhỉ ^^!
5580817-Dreame-Z10-Pro-tinhte1.jpg
oliverleo
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@.acu. chuẩn luôn =)))
Nhưng mà con đế kia nhìn khác bọt tất cả để sạc chuột mình thấy từ trứơc đến h.
Logi nó còn chả thèm làm hàng chính hãng có mỗi option alf cái power mat sạc không dây
reddog
TÍCH CỰC
3 tháng
@oliverleo tháng sạc chắc ko đc lần vậy đế sạc để làm gì ạ ?
John_Doe
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@.acu. lúc đầu tao còn tưởng nó làm robot hút bụi hình con chuột
Chuột tiếng click to thì thôi ko bao giờ mua nữa dù hịn tới đâu. Style của mình là silent
@HopeDeath Bạn dùng thử Razer pro click mini đi hành trình phím vẫn như thường. Chuột silent rẻ tiền nó mới dùng switch rẻ và bấm chán.
canhtran92
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@iceteazz đấy là cảm quan cá nhân của bác thôi, chứ chơi game bấm chuột silent cảm giác không thật tay lắm, và k đã tay. Mình thích cái cảm giác chuột nó phản hồi lại mỗi khi bấm đấy, k tự nhiên mà họ lại sản xuất như thế, vì đó là phục vụ số đông, chứ bác là ngoại lệ rồi
@canhtran92 Đấy là bạn thích, cũng là cảm quan của bạn. Mình cũng chơi không ít game và thấy rất bình thường chẳng vấn đề gì. Phục vụ số đông không có nghĩa là bản thân mình phải theo số đông. Cái gì đúng và phù hợp với bản thân thì dùng chứ phải không bạn.
@iceteazz Chuột fps gaming ko ai xài bấm silent hết b ơi 😂😂
Bao nhiêu đó tính năng thì chắc chuột không rẻ rồi
Con chuột này đã xài rồi là ko muốn dùng con khác
longhons
TÍCH CỰC
3 tháng
3,7tr mà sạc kiểu chán đời quá. Chiếm quá nhiều không gian bàn :v
anhtai12
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nhìn hình tưởng cái robot hút bụi
Cười vô mặt
pivibi
TÍCH CỰC
3 tháng
Bác chủ viết bài dài, chi tiết thật. Con chuột giá cũng 3.7tr cũng không hề rẻ. E nhu cầu cơ bản, hài lòng với logitech B100 😁
tanbaolp
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Những con chuột mắc tiền như này nếu hết bảo hành và bị double click thì có sửa được không nhỉ?
@tanbaolp Thay phút mốt, bác còn được chọn switch nữa cơ =))
Quảng cáo mà giật tít ghê gớm vậy mod
@supperchym tôi chưa thua trận nào ông ạ
Thiết kế lấy cảm hứng từ Roborock rồi 😁
reddog
TÍCH CỰC
3 tháng
đang sài mx enywhere 2 tháng sạc chắc ko đc lần con chuột kia chắc cũng thế ko biết làm cái đế sạc để làm gì :v
YoBak
TÍCH CỰC
3 tháng
@reddog Mấy con cao cấp thường được dùng nhiều hơn bởi các game thủ luyện tập từ 6-8h/ngày. Nên thời lượng pin chỉ khoảng 2 tuần là sạc. Việc có dock sạc sẽ giúp đảm bảo đủ năng lượng khi sử dụng, tránh gây gián đoạn. Với cả cái đấy k phải là dock, nó là cái receiver cỡ lớn để đỗ trễ thấp nhất và đảm bảo nhất.
reddog
TÍCH CỰC
3 tháng
@YoBak à cảm ơn bạn đã giải thích 😁
Chỉ biết BenQ là hãng làm điện thoại cùng thời với Nokia, chưa từng nghe hãng này làm chuột, không biết giờ còn là của Đức không hay đã thành Đức Cớp rồi?
h2xmyname
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Hàng Không Mẫu Hạm cả câu từ lẫn hiểu biết đều thấy khờ khờ sao ấy
@h2xmyname tại bạn ngu quá không đủ trình để hiểu thôi.
Hoy EC3C đủ òi
Với mình thì master 3s đang quá ngon. Nghĩ tới cảnh mua con chuột 3.7tr, chỉ có thể là hype.
logitech 80k của tôi vãn ngon haha
XBlue
CAO CẤP
3 tháng
Bài viết rất chi tiết nhưng trình bày không trực quan
Khi nhắc tới các con chuột khác mà không có hình ảnh, người đọc ko hiểu mô tê gì cả
Khi nói tới kích thước, hình dáng thì ko có bảng so sánh
Khi nói tới chức năng thì không có datasheet
Chuột không dây độ trễ cao chán lắm, chơi game chuột không dây chắc chơi được pikachu =))
longhons
TÍCH CỰC
3 tháng
@Tech Man Chui lên đi bác, ở dưới giếng lâu quá ko tốt đâu = ))

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019