Lạc xoong

Lạc xoong


Bloomberg: Apple đã huỷ bỏ dự án màn hình microLED cho Apple Watch

Anh Tú.
22/3/2024 21:22Phản hồi: 35
Bloomberg: Apple đã huỷ bỏ dự án màn hình microLED cho Apple Watch
Theo Bloomberg, Apple đã dừng dự án phát triển màn hình microLED cho Apple Watch, chỉ một tháng sau khi hủy bỏ kế hoạch sản xuất Apple Car. Dự án này được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2023 và được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều cải tiến cho Apple Watch như độ sáng cao hơn, màu sắc đã hơn và tiết kiệm pin hơn.

Thêm dự án Apple Watch Ultra với màn hình microLED có thể đã bị huỷ

Theo thông tin từ nhà cung cấp màn hình microLED cho Apple là ams OSRAM, họ đã phải đánh giá lại chiến lược cung cấp màn hình microLED vì một dự án then chốt của họ đã bị huỷ bỏ. Nhiều người đồn đoán rằng dự án then chốt này chính là Apple…
tinhte.vn


Một nguồn tin trước đó cũng đã manh nha về sự dừng lại của dự án này, theo thông tin từ nhà cung cấp màn hình microLED cho Apple là ams OSRAM, họ đã phải đánh giá lại chiến lược cung cấp màn hình microLED vì một "dự án then chốt" của họ đã bị huỷ bỏ. Nhiều người đồn đoán rằng dự án then chốt này chính là Apple, sau khi thông tin này được đưa ra thì cổ phiếu của họ đã giảm gần 40%.

8275299-MicroLed-display-watch-Apple.webp

Mục tiêu ban đầu của dự án là giúp Apple giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp màn hình như SamsungLG, vốn chiếm vị trí độc quyền trong việc sản xuất màn hình OLED cho Apple Watch. Để thực hiện mục tiêu này, Apple đã đầu tư mạnh mẽ vào việc phát triển công nghệ microLED và xây dựng một nhà máy sản xuất riêng tại Santa Clara, California, gần Apple Park.

1200px-Aerial-view-of-Apple-Park-dllu.jpg

Tuy nhiên với chi phí cao và khả năng sản xuất hạn chế đã khiến dự án đã không còn khả thi. Theo các nguồn tin từ Bloomberg, chi phí sản xuất màn hình microLED cho Apple Watch Ultra 3 dự kiến sẽ cao hơn nhiều so với màn hình OLED hiện tại, khiến giá thành sản phẩm tăng cao và khó tiếp cận người dùng. Ngoài ra, việc sản xuất màn hình microLED với số lượng lớn cũng gặp nhiều khó khăn về mặt kỹ thuật. Apple được cho là đã gặp nhiều vấn đề trong việc nâng cao năng suất sản xuất và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Bloomberg: Apple đã huỷ bỏ dự án xe điện, chấm dứt tham vọng kéo dài 1 thập kỷ

Theo một nguồn tin từ Bloomberg, Apple đang hủy bỏ kế hoạch phát triển một chiếc xe điện. Đây có thể được xem là sự chấm dứt cho một trong những dự án tham vọng lớn nhất trong lịch sử của Apple. https://tinhte.
tinhte.vn


Anh em có mong đợi gì ở Apple Watch Ultra 3?

Bloomberg
35 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Màn hình microLED, chip 5G, Apple Car, đế sạc không dây AirPower. Chào thân ái và quyết thắng

Quá trẻ thì không hiểu được rằng ước mơ đôi khi không phải là điều nhất định phải thực hiện cho bằng được, hơn nữa có thể là điều người ta không có khả năng thực hiện trong suốt cuộc đời mình.

Một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra ý nghĩa của ước mơ, không phải ở chỗ nó có phù hợp với khả năng thực tế hay không. Điều quan trọng là nó cho phép bạn sống một cuộc đời nữa với cảm xúc của riêng bạn
@Còn Cái Nịt Lướt top top mấy nay đồn ai apple lọi hại lắm méo chưa ra mà đồn trong khi apple giờ chạy khắp nơi xin xài ké Ai
@ragefighter Toàn bọn tinh tướng đồn với nhau. Mà bọn đó vừa đông vừa hung hãn lại chuyên làm truyền thông bẩn nữa.
lilw
TÍCH CỰC
3 tháng
@ragefighter AI tàu dành cho dân tàu xài, chứ chỗ khác làm gì đc xài AI tàu mà bảo sướng. Hàng nội địa tàu ko mang ra khỏi lãnh thổ tàu được =))
@lilw đuo85c tàu nó bản riêng nhuu toptop đó. chạy khắp nơi đó thôi.
@AmbitiousMan Xảy ra gì đâu? bản chất làm ăn chụp giựt thì hậu quả sẽ thế này thôi. Làm màn hình đâu dễ ăn bộ cứ bỏ tiền ra xây nhà máy là làm được á? phải có công nghệ và kỹ thuật nữa.
@AmbitiousMan Mình nghĩ vụ này giống Apple Car hơn, vì doanh số thiết bị đeo đang giảm, nghiên cứu thêm công nghệ sẽ chậm hoàn vốn, ảnh hưởng lên lợi nhuận biên. Chuỗi cung ứng có gì thì dùng tiếp thôi.
@AmbitiousMan Tới thời cook chỉ chăm chăm hút máu từ di sản của Job thôi. Đến cái faceID cũng đc nghiên cứu thành hình từ thời Job rồi, chẳng qua job không chấp nhận cái tai trâu nên chưa ra sản phẩm thôi.
@lafitte nó tính làm cho ip mà ipad luôn mà. xài watch màn nhỏ sớm trước. tính là 1 chuyện còn khả năng làm được ko là chuyện khác.
@AmbitiousMan Các bài viết như vậy là cần thiết để các seeders có thêm động lực cứu vớt doanh số thảm thương của sâm củ qua từng năm.😃
Năng lực hạn chế xíu thôi mà.
BrioPc
TÍCH CỰC
3 tháng
cải thiện pin đi, chứ màn hình ngon lắm gòi ạ
@BrioPc Đúng vậy, mình xài S5 rồi S7 thấy màn hình với mặt kính ok, mỗi tội pin xài qua ngày quên sạt cái qua ngày sau ngủm, mấy lúc đi làm gấp lấy thời gian dâu sạc. Cảu thuện pin là ok nhất
@Truong0977 Công nghệ pin tới giới hạn rồi. K thể cải thiện thêm đc, nếu cải thiện đc Apple nó đã làm rồi. WatchOS rất cồng kềnh và tốn pin. Chỉ có mấy cái đồng hồ chạy RTOS gì đó pin mới trâu mà thôi, dù dung lượng pin là tương đương nhau.
@zer0_7 apple thì làm đc éo gì mà apple đã làm rồi, ngoài cái ăn cắp đổi tên rồi marketing 😆 giỏi nhất là lách luật với bóp cổ dev 😃)
Mr Do
TÍCH CỰC
3 tháng
@BrioPc Năm dell nào chả có công nghệ pin vượt trội từ cả chục năm rồi có công nghệ nào dc thương mại hóa đâu. Hoặc có thể nó làm dc nhưng nó éo làm vì OS hỗ trợ lâu, pin thì trâu lâu chai pin thì ai đổi máy mới lấy đâu nó bán thêm nữa =)))
@Còn Cái Nịt M nói Apple làm dc éo gì thì chứng tỏ M là thằng anti không não rồi. T éo bênh Apple làm mịa gì thấy sản phẩm tốt thì xài chứ k phải như bọn anti lúc nào cũng nói k làm dc gì. Mot hãng trên 2000 tỉ mà éo làm dc gì chỉ biết ăn cắp,. Nói vậy thì mấy thằng ăn cắp giàu hết rồi
baynuio
ĐẠI BÀNG
3 tháng
nhìn mấy thằng xăm mình đeo apple watch " bẩn cả cái đồng hồ " ,đúng là bọn rác rưởi xã hội
ONE NO!
TÍCH CỰC
3 tháng
@baynuio Lót dép hóng bạn xây nhà
Cười vô mặt
Mr Do
TÍCH CỰC
3 tháng
@baynuio Toàn mấy thằng beta gồng
Dân tây thì lo ngiên cứu cái mới thôi chứ sx tối ưu k nên ganh đú vs đông á vì no door. Đưa patent để đông á nó sx hàng loạt r mua lại gắn zô
apple cứ thích trái ý mấy ifan lởm (bé bar aka @MoonBreathing, bé an, bé fear, bé trung, bé tinhtrung, ...), chúng nó giãy đành đạch lên giờ, cơ mà mấy bài này thì lặn không thấy tăm hơi cho xem, đi hít drama bên sam 😁
@kedote mấy tin này thì tụi nó trốn mất tiêu á.
maicasio
TÍCH CỰC
3 tháng
Chắc không đạt được tiêu chuẩn công nghệ Retina khắt khe của Apple.
chục năm ko đổi rồi
thì chục năm nữa vẫn vậy thôi
Nói chung cứ đem về Mỹ sản xuất thì giá sẽ cao chót vót thôi. công xưởng gia công của thế giới vẫn là Trung Quốc thôi
Nhnf cái hình thấy gớm vậy? 😂😖
Sam mà ko dùng micro led cho thiết bị di động, đố Táo dám đi trước 😆
Mang nhỏ xíu trên watch thì Oled đã ngon lắm rồi, nếu cải thiện thì tăng độ phân giải cho nét, mịn hơn là xong.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019