Browser Fingerprint là gì? Cách giả lập Browser Fingerprint hiệu quả

8/5/2023 13:56Phản hồi: 1
Browser Fingerprint là gì? Cách giả lập Browser Fingerprint hiệu quả
Sử dụng VPN, Proxy hay các phần mềm tương tự dường như vẫn chưa đủ hiệu quả giúp bạn an toàn khỏi các đợt quét tài khoản của các nền tảng Thương mại điện tử, Quảng cáo, Crypto. Để giúp bạn an toàn tuyệt đối, tránh bão qua những đợt quét này, bạn cần phải hiểu và có kiến thức về Browser Fingerprint và Antidetect Browser.

1. Browser Fingerprint là gì?

Vậy Browser Fingerprint ta có thể hiểu sát nghĩa đó là “Vân tay trình duyệt”. Vẫn tay trình duyệt được tạo nên nhờ tổ hợp các thông số phần cứng, phần mềm của máy tính. Mỗi loại trình duyệt trên cùng một thiết bị sẽ có một vân tay trình duyệt riêng. Mỗi vân tay trình duyệt luôn có thể xem là độc nhất vì hành vi thiết lập máy tính, trình duyệt của mỗi người dùng là khác nhau.

2. Browser Fingerprint sẽ thu thập những thông tin gì?

Fingerprint Browser được hình thành khi nền tảng thu thập mọi thông tin về thiết bị hiện tại của bạn bao gồm phần cứng phần mềm, hành vi thiết lập phần cứng, thiết lập phần mềm của bạn:
 • Flatform
 • Installed Fonts
 • Plugins
 • Is adblock set or not
 • Pixel ratio
 • CPU class
 • Color Depth
 • Timezone
 • Geolocation
 • WebRTC
 • Screen Resolution
 • ……..
Việc thu thập và lưu trữ thông tin Browser Fingerprint của người dùng giúp các nền tảng ngăn chặn được việc gian lận chính sách bán hàng, quy định hoạt động của những nền tảng này.

Các chỉ số dữ liệu Browser Fingerprint

3. Các cách chặn (vô hiệu hoá) Browser Fingerprint

Một vài cách chặn (vô hiệu hoá) Browser Fingerprint đang được mọi người cùng cộng đồng đề cập tới bao gồm:

3.1 Vô hiệu hoá Javascript

Do Browser Fingerprint có những đoạn mã thu thập dữ liệu được viết bằng ngôn ngữ Javascript, nên bạn chỉ cần tắt Javascript, Browser Fingerprint cũng bị chặn. Tuy nhiên, cách này có thể có chút ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web của bạn, có khả năng bạn không thể dùng website được nữa.

3.2 Sử dụng TorButton

Sử dụng trình duyệt Tor để chuẩn hóa mọi đặc điểm của trình duyệt, chặn các tính năng thu thập dấu vân tay . Tuy nhiên, cách này không áp dụng trong trường hợp Check out hay che giấu quản trị viên của website.

3.3. Chặn thông số Browser Fingerprinting (Canvas) trong Chrome và Firefox

Thay vì chặn hoàn toàn vân tay Canvas, tiện ích bổ sung Canvas Defender tạo ra một một dạng chữ ký giả và liên tục ẩn dấu vân tay canvas thực của bạn. Tiện ích này bảo vệ bạn trong khi duyệt cả ở chế độ bình thường và riêng tư.

Các cách chặn Browser Fingerprint

4. Hạn chế khi chặn (vô hiệu hoá) chặn Fingerprint Browser

4.1 Giới hạn lựa chọn trình duyệt

Tùy vào mục đích, nhu cầu để bạn có thể lựa chọn trình duyệt phù hợp. Tuy nhiên, không phải trình duyệt nào cũng có tính năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, vì vậy, hãy cân nhắc để lựa chọn trình duyệt phù hợp bạn nhé!

4.2 Giới hạn tiện ích mở rộng

Tiện ích mở rộng giúp bạn tùy chỉnh những chi tiết, hành vi của trình duyệt, song, các nhà cung cấp sẽ giới hạn một số khả năng chỉnh sửa này.
Vì vậy tiện ích mở rộng không thể thay thế các biện pháp được thực hiện bởi nahf cung cấp nhằm mục đích nâng cao thuộc tính riêng tư, nên chúng sẽ không được tối ưu hóa như bạn mong muốn!

4.3 Trải nghiệm duyệt web kém

Khi bạn chặn Browser Fingerprint, các thuộc tính fake sẽ khiến website hiểu sai về bạn, từ đó cũng đưa ra các đề xuất không phù hợp. Hơn nữa, khi dấu vân tay trình duyệt bị nhận dạng sai, có thể có 1 số trang web sẽ chặn bạn.

5. Giải pháp giả lập Browser Fingerprint mà không cần vô hiệu hoá chúng?

Việc giả lập Fingerprint Browser được coi là một sự lựa chọn tối ưu. Việc giả lập sẽ loại bỏ được hết tất cả những hạn chế khi chặn Fingerprint Browser, giúp cho việc duyệt web trên các nền tảng Thương mai điện tử, Quảng cáo, Crypto trở nên một cách tự nhiên nhất.
Genlogin là phần mềm giúp bạn giả lập được các thông số Browser Fingerprint một cách chính xác. Chúng tôi sở hữu hàng triệu thông số phần mềm, phần cứng máy tính giúp bạn có thể tuỳ chỉnh theo nhu cầu của mình cho các chỉ số Browser Fingerprint.
Giả lập Fingerprint Browser theo cách tự nhiên nhất của Genlogin giúp bạn có thể tạo ra vô vàn trình duyệt với các vân tay trình duyệt khác nhau, hỗ trợ bạn dễ dàng trong việc tạo và nuôi tài khoản Thương mại điện tử, Quảng cáo, Crypto,… bền vững, chắc chắn mà không cần phải lo đến những đợt quyét tài khoản từ các nền tảng này.

Genlogin – phần mềm giả lập Browser Fingerprint
Giả lập Fingerprint Browser thông qua phần mềm Genlogin giúp bạn vượt qua được các đợt quét tài khoản từ các nền tảng Thương mại điện tử, Quảng cáo, Cypto một cách hiệu quả đáng kinh ngạc. Đăng ký tài khoản và sử dụng miễn phí ngay hôm nay tại trang chủ genlogin.com.
1 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019