Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Các "đế chế đào tiền ảo" của Trung Quốc đang ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và biến đổi khí hậu
Rất hay và hữu ích!/5 người
11 ngàyBình luận: 152
Các "đế chế đào tiền ảo" của Trung Quốc đang ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và biến đổi khí hậu
Trung Quốc là quốc gia đang tham gia rất tích cực vào thị trường tiền ảo với 80% lượng giao dịch tiền ảo được xử lý ở nước này. Tuy nhiên việc khai thác tiền ảo một cách mạnh mẽ của Trung Quốc đang ảnh hưởng xấu đến các mục tiêu về môi trường vì năng lượng cần thiết để đào tiền sẽ làm gia tăng mức độ phát thải carbon vào năm 2030.

Bitcoin và các loại tiền ảo khác hoạt động dựa vào công nghệ blockchain, một loại cơ sở dữ liệu phi tập trung và các giao dịch tiền ảo sẽ được mã hoá, xác thực nhờ một mạng lưới các máy tính cá nhân có công suất lớn được gọi là các máy đào tiền ảo. Điều đáng nói là các máy đào tiền ảo này đang tiêu thụ một lượng điện năng rất lớn. Các nghiên cứu chỉ ra khoảng 40% điện năng mà các máy đào tiền đang sử dụng có nguồn gốc từ than đá, nhiên liệu hoá thạch,… Điều này đồng nghĩa với việc chỉ tính riêng ở Trung Quốc, nếu không có kế hoạch kiểm soát thì việc đào tiền ảo có thể sẽ phát thải ra 130.5 triệu tấn khí carbon vào môi trường trong năm 2024. Để so sánh thì con số này tương đương với mức phát thải khi nhà kính mỗi năm của Ý và Ả Rập Saudi - Quốc gia chuyên khai thác dầu mỏ.

Trả lời cho câu hỏi tại sao hoạt động đào coin ở Trung Quốc diễn ra mạnh mẽ đến như thế - Đó là vì quốc gia này có giá điện tương đối rẻ và dễ tiếp cận, do đó người dân thoải mái hơn trong việc “trả tiền điện đổi lấy coin”. Một tác giả đến từ Học viện Khoa học Trung Quốc có tên Wang Shouyang cũng xác nhận rằng các hoạt động khai thác tiền ở Trung Quốc có thể trở thành một mối đe doạ với môi trường, xung đột với các nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính.

Wang cũng đề xuất chính phủ nên tập trung mạnh hơn vào lưới điện từ các nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Có người cho rằng nên áp thuế môi trường cho việc đào tiền ảo, thế nhưng điều này là bất khả thi ở thời điểm hiện tại. Giá tiền ảo nói chung và bitcoin nói riêng đã tăng lên nhiều lần trong năm qua, đạt mức cao kỉ lục. Lợi nhuận của việc đào tiền ảo là quá lớn, đủ để bù tiền điện và thuế môi trường và các “thợ đào” vẫn sẽ tiếp tục đào mạnh mẽ, nên việc áp thuế trở nên vô ích.

Ở Trung Quốc, cáo giao dịch tiền điện tử bị hạn chế vào năm 2019 để ngăn chặn việc rửa tiền, tuy nhiên chính phủ nước này vẫn cho phép khai thác tiền ảo. Các khu vực giàu than đá đang phải vật lộn để cắt giảm khí thải tuy nhiên nhu cầu khai thác than làm điện quá lớn. Khu vực Nội Mông là một trong số đó. Tháng trước họ đã công bố kế hoạch ngừng khai thác tiền điện tử vì quá ngốn điện và cũng vì họ không thể đạt được mục tiêu tiêu thụ năng lượng hàng năm. Khu vực này chiếm 8% sức mạnh tính toán để đào tiền trong blockchain, và là nơi tập trung một lượng lớn máy đào; năng lực tính toán để đào tiền nơi đây thậm chí nhiều hơn cả nước Mỹ.

Công ty Bitmain, một trong những công ty điều hành khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới cho biết họ sẽ chuyển các hoạt động khai thác tiền ở Nội Mông sang các khu vực khác có nhiều thuỷ điện hơn như Vân Nam. Điều này sẽ giúp hạn chế sử dụng năng lượng than đá, thay vào đó việc sử dụng năng lượng sạch như thuỷ điện sẽ có lợi cho môi trường hơn.
Theo The Guardian
Rất hay và hữu ích!/5 người
Đô la Mỹ thật đấy không ảo đâu
Mặc U Nhi
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@pongdrang @pongdrang :V tất nhiên thằng tàu nhiều hơn nhưng các bố cuồng mẽo cứ đổ cho anh tàu :V
Xin thưa tây nói chung và mẽo nói riêng nó phát triển công nghiệp mấy trăm năm rồi ạ :V Các bố trẻ nghĩ mẽo nó phát thải ít lắm ? mẽo nó thánh thiện lắm :V
Vâng thưa các bố mấy cái biểu đồ hay công trình nghiên cứu ấy của tây mà bọn tây chẳng bao giờ ưa phương đông hết.
Vả lại thằng tàu với thằng ấn nó là công xưởng. Bọn tây nó gây ô nhiễm đủ rồi nó chuyển nhà máy qua các nước kém phát triển hơn thôi. Mà chưa nói tới nhà máy, riêng cái phương tiện giao thông là đã cho ăn đủ rồi.
Chứ các bố trẻ nghĩ ô nhiễm là tội của thằng tàu á?
Mấy cái báo cáo kiểu vớ vẩn này làm tôi nhớ tới vụ chăn nuôi gây ô nhiễm hơn các ngành công nghiệp.
Nó tính nghành chăn nuôi từ việc chế tạo thức ăn tới việc khách hàng ăn sản phẩm luôn. Trong đó việc chế biến vận chuyển nó cũng tính tội cho ngành chăn nuôi :V
pongdrang
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@Mặc U Nhi Có hai loại: một là khí nhà kính, hai là khí thải, chăn nuôi thì khí thải ít nhưng khí nhà kính cực lớn nhé. Muốn phát biểu thì hãy tìm hiểu kỹ. Bên phương Tây họ đầu tư R&D trên tổng GDP là rất lớn, tập trung mảng công nghệ và hầu như các khâu gây ô nhiễm không thể sản xuất ở nước họ, đương nhiên các nước nghèo và không tập trung vào mảng R&D mà chỉ gia công và do chính sách nhà nước không chú trọng môi trường mấy, chứ chẳng liên quan đến cuồng ai cả, như VN chẳng hạn là 1 trong 4 nước phát thải nilon nhiều nhất thế giới đó chứ có phải nói TQ không đâu? Còn TQ bồi đắp đảo nhân tạo dẫn đến phá huỷ các đảo san hô (là nơi hấp thụ và làm sạch môi trường) nên chửi ai chứ chửi TQ là đúng chứ chẳng có gì sai cả? Bạn là người TQ hay gì mà bênh vực bọn nó dữ vậy?
TIenE
ĐẠI BÀNG
7 ngày
Lại kém hiểu biết 😆) ô nhiễm nó ko chỉ là ô nhiễm ko khí nó còn về rác thải, tq xả rác ra đại dương nhiều nhất thế giới và từ những năm 1980 tq chuyên thu mua rác trên toàn TG đc mệnh danh là bãi rác của thế giới 😃))) và tất nhiên ô nhiễm do các nguyên vật liệu không được tái chế hay xử lý đúng cách thì thải ra đại dương ez😃)). , tq và ấn độ đã chịu "cam kết" giảm dần thải co2 tới năm 2030 sẽ giảm co2 tới lượng nhất định và "cam kết" đó chả hiểu s lại tăng hằng năm 😃))))) lùa gà kinh thế 😃)))))
TIenE
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@Mặc U Nhi lần đầu tiên có đưa chỉ dựa vào co2 để ns một nước ô nhiễm 😆)) amazing gút chóp em 😃))))) ô nhiễm mà nhiều cán bộ qua trị bệnh ung thư phết mà chả hiểu s lại éo qua tq 😃)))) đặt tên mặc u nhi là chắc tq là quốc mẫu rùi 😃)))))
Blackcataz
ĐẠI BÀNG
11 ngày
có thể đây là âm mưu của mẽo và đồng minh đưa tq vào tròng. vs lượng giao dịch 80% tiền điện tử thì nếu vỡ thì thì kha khá dân tq lao đao.p/s: thật sự thì chưa thấy nó thiết thực ở điểm nào các bác ạ
Nó mà vỡ thì mấy thằng đầu tư, mấy thằng chứng khoáng chết đầu tiên và mấy thằng đấy ở khắp thế giới k riêng gì tQ. Còn tụi đào thì tiền vẫn nằm đấy, card vẫn nằm đấy vẫn bán đc 😆
@Blackcataz trâu giúp xác minh giao dịch
trâu ở tq nhìu ,nên trans fai thông qua tq thôi : )
@Blackcataz 80% lượng giao dịch được xử lý ở TQ ~ bạn ở nước nào cũng được, chơi trên sàn TQ thì do TQ xử lý. Miếng thịt béo bở thì dễ gì để mất
Mặc U Nhi
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@Vmemory giờ đây tàu là nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới :V thị trường của nó to đến nỗi anh mẽo cũng chỉ chơi sương sương chứ không dám đánh thật vụ chiến tranh thương mại vừa rồi :V
Nói thật với vị thế của thằng tàu bây giờ thì ngang với mẽo rồi :V
động đất kinh tế ở tàu nó có thể trở thành sóng thần trên thế giới.
Mình trở thành anti quá
1 câu thôi: dcm china 😃
In giấy tiền thì cũng vậy thôi, một đống chi phí đi theo, cũng phá môi trường không kém.
Blackcataz
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@Phức Hợp đơn giản là họ có tiền điện tử trong tay. chỉ vài câu nói của họ tiền của họ tăng lên vài đến vài chục % như elon muck vậy. mua 1 mớ lúc đó btc chưa đc 50k cty của hắn chấp nhận thanh toán sau lúc đó btc lên hơn 50k giờ lên gần 60k chắc bằng mấy năm nó bán xe
Thằng nào ị thằng đó ăn. Chứ xã hội bà con dọn phân cho thằng khác sao xuể ( bọn cờ hó í ). Thế nên không ăn được thì bịt ít lại cho bà con nhờ.
@ragefighter VD: Làm máy đếm tiền, két tiền, hóa đơn chứng từ, kho lưu trữ, nhân lực quản lý, chi phí vận chuyển bằng xăng dầu, etc.

Mấy cái này còn thải carbon bằng 69 lần tiền ảo nhé.
thôi đi thím, chứ ko phải mấy server để duy trì quản lý giao dịch của mấy bitcoin tốn biết bao nhiêu thứ nữa thím.
nói như thím khỏi ăn khỏi mặc đi đỡ tốn công thu hoặc lưu kho, khỏi chạy xe khỏi tốn xăng dầu để giảm thải carbon đi thím. Rồi nhà thím có sổ hồng dốt hết đi khỏi xài đỡ tốn.
mấy cái thím nói thiên hạ trước giờ vẫn xài thời xưa vẫn xài tiền giấy có thải carbon nhiều như bây giờ đâu thím?
ai cứ bảo ảo chứ mình thấy họ rút ra toàn tiền đô
Cười ra nước mắt
nonut
CAO CẤP
10 ngày
@khoanguyendinh Cách dịch đánh tráo khái niệm: bản chất các máy đào này là đang đào "TIỀN ĐIỆN TỬ" chứ không có chút nào là "TIỀN ẢO" hết.
@khoanguyendinh Ông nào rút ra tiền đô thì ông ấy không phải ảo, ông nào ở lại đến cuối vỡ thì là ảo ông ạ.
Tiền ảo ảo hay thật ăn nhau ở cái thời điểm chốt lời hay chốt lỗ 😆)
@nonut mấy loại này nhà nước khó kiểm soát nên phải dùng chiêu ẢO để mọi người ko đổ hết nguồn lực vào nó
@bomduc 9 xác
Cười vui vẻ
Chán các thanh niên, đến giờ vẫn nói tiền ẢO
babakuy
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@cutamthat Là tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số
@cutamthat Có Việt Nam dùng 2 chữ 'tiền ảo' thôi chứ ai
nonut
CAO CẤP
10 ngày
@cutamthat TIỀN KỸ THUẬT SỐ hoặc TIỀN ĐIỆN TỬ mới đúng bản chất
@cutamthat Khái niệm thôi mà ông, cứ áp từ tiền thật ra. Tiền thật có giá trị khi người làm ra đồng tiền đấy đứng ra bảo lãnh cho nó. Khi không ai đảm bảo thì nó có giá trị thả trôi. Chứng khoán cũng vậy được xác nhận nhờ giá trị công ty, còn ông bit khó nói lắm 😆 hên xui chốt lời hay chốt lỗ hay về 0 thì ko ai biết. Phụ thuộc vào mấy ông nhà giàu thôi.
Trông cái tháp máy ảnh cover mới thấy cái card 2060 của mình thật bé nhỏ 😆)
Những cỗ máy kinh khủng
Vâng, nếu đào bên Mỹ thì ko ảnh hưởng đến môi trường và khí hậu. :v
okimdull
TÍCH CỰC
11 ngày
@TonyWu Trung Quốc nó là công xưởng của thế giới nên điện ở Trung Quốc có tiêu nhiều là chuyện rất bình thường.
@TonyWu bạn chưa đọc bài đã còm à?
@TonyWu Dân số chỉ bằng 1/6 thế giới mà tập trung 80% giao dịch.
Mà muốn công bằng thì cứ cấm hết, xem thằng nào đau hơn.
@TonyWu Vì Mỹ nó dùng năng lượng sạch ha ha chắc vậy
Có ai như mình không, ngày nào cũng nghe nói về "tiền ảo" và "đào tiền ảo" mà mình vẫn không hình dung nó là cái quái gì? "Đào" ở đây nghĩa là sao? Giống "đào vàng" trong game đào vàng không?
Methanol
TÍCH CỰC
10 ngày
@LRA Khác quái gì chứng khoán đâu, tiền thiên hạ thì đầy, có bản lĩnh kiếm về mình không thôi.
@khunghoang kinhte 2008 Ừ nên người ta cày trăm đồng ảo khác để đổi bitcoin. Cái gì hữu hạn mới có giá trị vĩnh cữu
MasterT
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@anhtuan1066 Tò mò thì tìm hiểu, giờ mạng Internet phổ cập mà bạn. Mọi người cứ nói ảo ảo nhưng mình đào được là thật, quy đổi sang các đơn vị tiền tệ khác được là thật (ví dụ từ ETH đổi sang VNĐ), chuyển khoản tiền tươi thóc thật, thế là ổn rồi 😁
Mặc U Nhi
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@khunghoang kinhte 2008 @khunghoang kinhte 2008
Làm gì có chuyện vô hạn :V tiền ảo nào cũng có hạn hết chẳng qua người ta tạo ra nhiều loại thì thành vô hạn thôi :V
Dàn trâu này khủng quá, choáng.
Namgmail
ĐẠI BÀNG
11 ngày
Bitcoin cũng như các Cryptocurrency là mối đe doạ nghiêm trọng cho mỹ kim và vị thế nước mỹ, chắc chắn ông Shatoshi tạo ra chương trình Bitcoin, blockchain là người của đảng cộng sản trung cộng cần phải trừ khử ngay lập tức. Mỹ number one.
grozar
TÍCH CỰC
11 ngày
Việt nam cũng nhiều cao thủ lắm 😆
tyhn
CAO CẤP
11 ngày
Vl công xưởng china to gớm
Hình nhìn như khoa học viễn tưởng, phải nói làm quá đẹp
Prusten
TÍCH CỰC
11 ngày
Em hỏi ngu tí: "đào tiền sẽ làm gia tăng mức độ phát thải carbon vào năm 2030" tại sao đào tiền bây giờ lại đến tận 2030 mới làm tăng khí thải???
@Prusten Thì nó phát thải từ giờ đến năm đó đó bạn
Methanol
TÍCH CỰC
10 ngày
@Prusten Mấy thành phần môi trường học tinh tướng hay chém gió kiểu đó, nếu thích bảo vệ môi trường thì bảo bọn khoa học đừng thở nữa vì thở tạo ra co2, phát thải khí đấy, bảo mấy bọn ấy tự sát đi cho hết phát thải.
Prusten
TÍCH CỰC
10 ngày
@Methanol
Cười vô mặt
Prusten
TÍCH CỰC
10 ngày
@Lê Phú Khương Mình nghĩ câu đó có lẽ không thoát ý, có thể là nếu tiếp tục như thế này thì đến năm đó sẽ vượt qua mức cao nhất nào đó trong lịch sử. Chứ "làm gia tăng...vào năm 2030" thì tức là đến lúc đó nó mới làm tăng. Mình không thấy hợp lý lắm. Nhưng có thể người hiểu biết khoa học thực sự sẽ có cách giải thích khác.
Chắc anh em tinhte nắm được 1-2 Bitcoin rồi nên nhiều bài viết rủ chơi chung , chết cho đỡ lẻ loi 😆
NamAnn
TÍCH CỰC
11 ngày
80%. Tàu nó mà cấm triệt để thì market lại đổ máu kinh hoàng
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019