Cảm nhận Mắt Biếc: Là phim hay nhất của Victor Vũ từ trước đến nay

Nam Air
16/12/2019 10:46Phản hồi: 339
Cảm nhận Mắt Biếc: Là phim hay nhất của Victor Vũ từ trước đến nay
Cuốn Mắt Biếc không phải là cuốn đầu tiên của Nguyễn Nhật Ánh mà tôi đọc, cuốn này cũng không phải là cuốn sách đầu tiên của ông khiến tôi rơi nước mắt, vừa trăn trở, vừa buồn vừa thương với những mảnh đời nhân vật nữ mà ông viết ra. Đến độ có một dạo tôi giận ông Nguyễn Nhật Ánh, không thèm đọc ông nữa, giận ông vì cớ làm sao mà cứ để con gái nhà người ta khổ như vậy...

Nhưng bài viết này không phải là bài viết nói về cuốn sách, mà là bài cảm nhận về phim. Hãy đặt cuốn sách xuống, hãy nhìn bộ phim này như chính nó, đừng bắt nó phải giống sách 100%, đừng bắt phim phải tái hiện toàn phần như sách, vì điều đó là không thể.

Vậy thì phim làm dựa theo sách này có hay không? Trả lời ngay là hay!

Cái tên Victor Vũ thường là sự bảo chứng cho một bộ phim Việt chỉn chu, màu sắc đẹp, góc máy đẹp và sự chi tiết từ trang phục đến bối cảnh, ở Mắt Biếc các bạn tiếp tục được xem những đoạn phim đẹp như tranh vẽ, từ làng Đo Đo đến phố thị đều đẹp và dường như được phủ một màn sương buồn bã. Nhưng ngoài cái đẹp đến từ hình ảnh, ta còn cảm được cái tròn của kịch bản phim. Có lẽ Victor Vũ đã đạt đến độ chín trong sự nghiệp làm phim để cho ra món ăn vừa ngon vừa đẹp.

tinhte_mat_biec_13.jpg


Nói phim buồn thì quả là buồn thật, buồn chứ, một tình yêu cho dù có trọn vẹn vẫn có những phút buồn đau giận dỗi, đằng này chuyện tình của Ngạn và Hà Lan lại trắc trở như vậy, sao mà không buồn cho được.

tinhte_mat_biec_14.jpg
tinhte_mat_biec_15.jpg

Nội dung phim thì chắc các bạn không đọc truyện cũng biết lờ mờ rồi, chàng trai Ngạn yêu cô bạn học Hà Lan, tình cảm lớn lên từ cái thích trẻ con lúc học lớp 1 lớp 2 cho đến tình yêu đơn phương tận những năm 18-19 tuổi và mãi về sau. Ngạn yêu Hà Lan.

Nhưng đời làm gì được như mơ hả Ngạn.

tinhte_mat_biec_3.jpg

Gái ngoan thường thích trai hư, có thể nghe kỳ cục nhưng sự đời thường là vậy, Hà Lan đâu phải của Ngạn, Hà Lan đã say đắm Dũng và mái tóc dài lãng tử, chiếc xe máy đỏ cùng những buổi khiêu vũ thâu đêm.

Ông bà cũng có câu "con ong đã tỏ đường đi lối về"...

Quảng cáo


tinhte_mat_biec_11.jpg
Cái kết của cuộc tình thế nào thì chắc các bạn cũng đã rõ.

Ủa rành nội dung phim như vậy đi xem làm gì nữa ta? Phim y chang truyện mà?

Làm sao mà nói như vậy được, phim là phim, truyện là truyện, ta đọc truyện có thể tưởng tượng cảnh Ngạn dắt Hà Lan lên đồi sim, nhưng ta xem phim thì mới thấy được những cảnh đó hiện ra trước mắt được chứ.

tinhte_mat_biec_12.jpg

Ta đọc truyện có thể mường tượng cảnh phố thị ngày xưa, nhưng được nhìn nhà làm phim tái tạo cả con phố, góc đường trên màn ảnh rộng nó có một sức mạnh kỳ diệu mà không trang sách nào mang lại được.

tinhte_mat_biec_10.jpg

Quảng cáoCác bạn đừng trách Ngạn, ngày xưa khi bạn yêu đơn phương cô bạn học cùng lớp, bạn có đủ can đảm nói ra không? Hay vẫn chôn mối tình sâu tận trong tim, để rồi bây giờ đôi khi nhìn lại và thầm tiếc nuối? Ít ra thì Ngạn cũng viết được cho Hà Lan biết bao bài hát.

tinhte_mat_biec_9.jpg

Các bạn cũng đừng trách Hà Lan, đời Hà Lan khổ nhiều rồi, và con tim có những lý do riêng của nó, đừng nói Hà Lan thích Dũng vì Dũng giàu. Không lẽ ai yêu mình mình cũng phải yêu lại hết sao? Đặt bạn vào hoàn cảnh đó bạn sẽ làm gì đây? Một cô gái quê chân ướt chân ráo lên thành phố đối diện với một tay ăn chơi sành sõi con nhà giàu như Dũng?

tinhte_mat_biec_5.jpg

Cảm nhận phim Mắt Biếc :

Nãy giờ mình nói dông nói dài cũng là để không spoil mạch phim, tuy có thể bạn đã đọc sách, bạn nghe ai nói, nhưng nên nhớ đây là phim, không phải là truyện, phim có khác truyện hay không thì mình xin không tiết lộ. Mà mình nghĩ điều đó không quan trọng, bạn hãy xem phim bởi vì nó là phim đi.

Victor Vũ kết hợp với Phan Mạnh Quỳnh, với Có chàng trai viết lên cây và những lời ca tan chảy đã không ít lần làm mình cũng muốn rươm rướm nước mắt luôn, mít ướt quá 😔.

Trần Nghĩa có gương mặt hợp với vai Ngạn, hiền lành, khắc khổ và hơi cam chịu. Diễn xuất của bạn trong vai Ngạn cũng vừa đủ để người xem đứng về phía anh trong mối tình tay 3 này. Khâu lồng tiếng cho Nghĩa cũng thực sự rất rất tốt luôn, giọng lồng hợp và đẹp giúp nuôi mạch cảm xúc của người xem, để đến lúc cao trào tiếng hát Phan Mạnh Quỳnh trỗi lên, ôi....

tinhte_mat_biec_8.jpg

Còn Hà Lan thì sao?
Uhm, xin lỗi anh em khi tôi nói ra điều này, với tôi đẹp thì được tha thứ hết, và vì Nguyễn Trúc Anh (sinh năm 1998), sinh viên ngành Quản lý sự kiện tại Đại học Greenwich Việt Nam xinh quá nên tôi cũng không để ý em ấy diễn ra sao luôn. Tôi sẽ cố gắng đi xem lại để cập nhật với anh em.

tinhte_mat_biec_4.jpg

Còn Dũng?
Đừng nhắc tới thằng Dũng trước mặt tôi, tôi không muốn nói gì về thằng đó!

Trà Long
Đã có nhiều ý kiến trên mạng về người đóng Trà Long mà tôi cho rằng bất công với bạn Đỗ Khánh Vân (sinh năm 1995). Trà Long xinh, rất duyên và thể hiện tròn vai.

Chuyện của Ngạn và Trà Long đến đâu thì hạ hồi phân giải, xem phim sẽ biết.

tinhte_mat_biec_7.jpg

Kết luận:
Tôi chỉ muốn kết một câu thôi: Đi xem Mắt Biếc đi, đừng chờ làm gì.
Phim ra rạp trên toàn quốc từ ngày hôm nay, 19/12/2019

Ngày cô ấy đi theo nơi phồn hoa, chàng trai bơ vơ từ xa, trong tim hụt hẫng như mất một thứ gì....


tinhte_mat_biec_1.jpg
339 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thiết nghĩ Ngạn không nên đi làm thầy mà nên về mở quán ốc thì hợp hơn, ốc Ngạn.
Đổ vỏ cỡ đó mà không làm chủ quán ốc thì uổng
Thực Kết
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Nam Air Đổ cũng đâu được😆)
@Nam Air Ngạn loser đến mức vỏ cũng méo đến lượt Ngạn đổ. Cuối cùng quẫn trí vượt biên sang Mẽo làm MC 😆
nghikhongra
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Nam Air Vãi comment
quachvn
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Nam Air Nhờ tính cách chung thuỷ của Ngạn, nên ta có thước phim hay mà xem. Ai cũng thực dụng quá thì còn gì là tình yêu mơ mộng, tình yêu đẹp như tiểu thuyết. Hehe
Phim hay không anh, Hà Lan có add fr với anh chưa =))
@Rubi Lee friend request pending.... thôi kiếm fb Trà Long add vậy 😁
@Nam Air kiếm ông Dũng mà add anh ơi :D
anhtuannd
TÍCH CỰC
4 năm
@Rubi Lee Cho add fb zới 😁
Hôm nay đi xem thử. Mấy fim VN mà ko phải fim hài nhãm thì nên xem./
@Jason Nguyễn 2018 Thanks pro đã chia sẽ. Mình vừa xem xong tối qua. Fim cũng ổn. xem xong đọng lại được 1 chút về cuộc đời, về lý tưởng của mỗi nhân vật.
hardtrack
TÍCH CỰC
4 năm
@Jason Nguyễn 2018 Ngạn bỏ đi sang Canada và tham gia paris by night cùng kể chuyện ma từ hồi đó đến giờ
@Jason Nguyễn 2018 Có rồi nha, sau này mới có xếp ly, rồi quay lại ko ly
quachvn
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Jason Nguyễn 2018 Thánh soi đây rồi
utkz2319
TÍCH CỰC
4 năm
Xem trailer thấy gượng ép, thiếu tự nhiên
toanlb
TÍCH CỰC
4 năm
@utkz2319 Không hiểu sao bạn Mod xem xong khen nức nở. Mình thấy phim nhạt, 2 diễn viên chính thì diễn quá tệ, thiếu cảm xúc. Phim không đọng lại được gì.
Truyền tải truyện kém quá
Mr.HSG
ĐẠI BÀNG
4 năm
@leo.cuong Kiểu như mặc định anti film Việt. Tôi thấy sự kĩ lưỡng trong film, làm rất tới.
masterss0
TÍCH CỰC
4 năm
@utkz2319 Diễn xuất thì diễn viên VN mình chưa quá xuất sắc, nhưng được như film này cũng là hiếm có.
Riêng phần cảnh quay thì quá good, tái hiện chuẩn bối cảnh.
😁 mới mua 2combo BHD, chưa biết xem gì..... Phim này sao anh em??
@hoangdiepluong15 hay chứ sao :D
mà thôi bác cứ nghĩ nó dở đi, đi xem nếu dở thì không có gì bất ngờ, còn nếu nó hay thì được 1 bất ngờ thú vị 😃
@Nam Air :D..... hợp lý.
Cả một bầu trời tuổi thơ lại tràn về. Mỗi lần đọc truyện Nguyễn Nhật Ánh lầ một lần được sống với những dòng suy nghĩ đầy mông mơ về tình yêu tuổi học trò. Đầy hồn nhiên và vui tươi. Giờ nghĩ về vẫn thấy bồi hồi 😃.
kzjn10
ĐẠI BÀNG
4 năm
@quangk137a Ngồi khóc trên cây chắc zui, buồn từ đầu tới đích...
@kzjn10 Đối với mình truyện đó là hay nhất.
@congtin776 fan còn chút gì để nhớ đây. Trại hoa vàng cả truyện vui, chỉ làm gọn vài câu cuối mà lại buồn. Tội bé ổi hàng xóm.
congtin776
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Anh Hoàng 755 Buồn nhất chỉ có " Mắt biếc", " Còn chút gì để nhớ', " Đi qua hoa cúc", " Hạ đỏ". Cuốn "Ngày xưa có một chuyện tình" cũng khá hay
Phim chán, phim vn cốt truyện dở kinh, phim hài thì không cười nổi, phim ma thì như phim hài, phim hành đomg thì còn thua mấy video giamg hồ mạng làm, phim tình cảm thì nhân vật ngu ngơ thua trẻ lên 3. Đáng lẽ vn nên đóng ngành phim lại cho đỡ bị cười chê
Sun733
ĐẠI BÀNG
4 năm
@anhlucky2 Ai cười chê vậy bạn, mình chỉ thấy bạn đang tự nhục cho phim ảnh VN. Mình vẫn đi xem nếu phim được mọi người khen, theo dõi sự phát triển. Đến độ mình dẫn 1 đứa em đi nó còn nói là phim Việt Nam dạo.này hay nhỉ.
Singh
TÍCH CỰC
4 năm
@anhlucky2 Cỡ phim Tèo Em mà bạn không cười. Thì tôi nghĩ bạn vào hang sống 1 mình đc rồi đấy!!!!
Bạn thuộc loại người: mở Miệng chỉ biết chê bai thiên hạ trong khi nhìn lại bạn.... 😆))))
Ko biết phim thế nào nhưng phần hình ảnh rất xuất sắc rồi
manhtuan1712
ĐẠI BÀNG
4 năm
phải xem mới được 😔
phải đi xem thôi, cám ơn mod, đọc truyện thấy không thích Hà Lan, nhưng trong phim HL xinh quá nên sẽ bỏ qua
@Mikeknowsme mới đọc xong hả
@Lê Phú Khương Mua cách đây 2 ngày đó mod
21BB5C5A-410E-40F2-8522-548500D7F554.jpeg
@Mikeknowsme Chị đọc truyện này hồi xưa và cực kì cực kì không thích, có thể nói là truyện dài mình ghét nhất của bác Ánh vì đơn giản là không thích tính cách của các nhân vật trong đó, thấy sao mà khờ, dại. Lúc đó chưa va vấp tình yêu nhiều, chỉ đặt góc nhìn và cách xử lý của mình trong trường hợp đó là sẽ khác hoàn toàn. Nhưng hôm qua đi xem phim, phải nói là một khoảng thời gian dài rất lâu sau khi đọc truyện, tiếp xúc, trải qua nhiều hơn, đặt mình vào nhân vật cũng như hoàn cảnh sống của họ mới hiểu được, dù có ghét nhưng không thể nào không thương. Nhớ nhất câu: “Chú chấp nhận nó như một vết sẹo của đời mình.” Đúng là trong cuộc đời sẽ có những vết sẹo sẽ mãi ở đó, mình không thể làm gì khác là để nó đấy và sống tiếp.
trai ngoan hết thời nhé. không hút thuốc, uống rược là sống độc thân nhé
DKez
TÍCH CỰC
4 năm
@Thái Tâm Nghiên gái ngoan thích trai ngoan, gái hư thích trai hư. Như trong nội dung phim thì em Hà Lan rõ là gái hư r, thích đua đòi
acaica
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Anhhungduavoi trai hư trai ngoan có phải từ chai rượu điếu thôi đâu 😆
acaica
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Thái Tâm Nghiên con gái thích ng thú vị chứ ko liên quan đến ngoan hư.
@acaica Nghĩa là người hài hước phải k bạn?
vipkp3
TÍCH CỰC
4 năm
Diễn viên đẹp là ưng rồi
Nghe bảo đâu Tinhte cũng có bộ phim "Mắt Toét" của các Mod, ko bít hay bằng fin này ko =))
@Maxken86 hy vọng phim đó sẽ ra rạp ha ha
@Nam Air Chuẩn =))
nguyenhuyluu
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Maxken86 Ạ bác.
putinsn
ĐẠI BÀNG
4 năm
"Đừng nhắc tới thằng Dũng trước mặt tôi, tôi không muốn nói gì về thằng đó!" <= chưa xem phim nhưng đồng cảm với mod!!! kaka
toanlb
TÍCH CỰC
4 năm
@putinsn Kiểu trẻ con xem phim, chỉ thích nhân vật hiền lành, phúc hậu, ghét nhân vật phản diện 😆
@leo.cuong đúng rồi, ngay từ đầu khi lên phố về là đã thấy không hợp với thằng nhà quê nữa rồi, nên dù có làm gì thì làm, không thích là vẫn không thích, cơ mà xem phim này thấy nhiều đứa ngu ức chế thật, tự mình mang đau khổ cho mình, bbiết là không được mà vẫn cứ nhây, mịa nó, con Hồng, thằng Ngạn, đứa nào cũng tự rước khổ về cho mình, mà thằng Ngạn là cái thằng mất dạy, đã không thích con người ta thì thôi, lại còn lợi dụng nó, thứ mất nết như vậy không xứng có được hp, cũng như con HL vậy, 2 đứa đấy không xứng đáng có được hp =))
Híu Mụp
TÍCH CỰC
4 năm
Ngày xưa tình địch của mình tên Dũng 😁 Giờ mỗi lần vợ nhắc tới tên Dũng là thấy ghét. Đi xem phim này chắc bực từ đầu tới cuối. Hận mấy thằng tên dũng :D
@Híu Mụp Sếp mình tên Dũng.
Pnmr560
TÍCH CỰC
4 năm
@Híu Mụp 1000 kg Dũng cũng là nhân vật bị nhiều người dân Việt Nam ghét
tungnhtsb
TÍCH CỰC
4 năm
@Híu Mụp Ngày xưa đọc thì thấy chán Hà Lan nhất chứ Dũng thì bình thường tại tính nó từ khi xuất hiện tới cuối đã thế rồi.
Híu Mụp
TÍCH CỰC
4 năm
@tungnhtsb Hà Lan như hạch 😁
Rất đáng xem.
sirtrungbk
ĐẠI BÀNG
4 năm
Phim Nguyễn Nhật Ánh là auto xem rồi
@sirtrungbk phim Nguyễn Nhật Ánh?? :eek:
langtudaik
TÍCH CỰC
4 năm
@sirtrungbk Truyện chứ sao lại film 😆)
@sirtrungbk Mình thì auto skip 😁

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019