Camera của Samsung Galaxy S23 Ultra: Một chiếc "máy ảnh" đường phố tuyệt vời!

Hoàng Hải.
4/2/2023 11:41Phản hồi: 254
Camera của Samsung Galaxy S23 Ultra: Một chiếc "máy ảnh" đường phố tuyệt vời!
Chất lượng hình ảnh mà Samsung mang lại cho "người dùng cuối" thông qua chiếc flagship của họ là Galaxy S23 Ultra thực sự ấn tượng. Mình đã có khoảng 4 tiếng với chiếc máy này chiều nay và nó thôi thúc mình phải chia sẻ với anh em ngay lập tức, về khả năng zoom, về chân dung, về màu sắc, về cân bằng trắng, về khả năng lấy nét. Thực sự, thực sự tốt trên phương diện nhiếp ảnh di động.Bỏ qua về thông số nhé!


Anh em có thể xem lại bài trên tay rất chi tiết của Mod @ndminhduc để hiểu rõ hơn về những gì mà gã khổng lồ Hàn Quốc mang lên chiếc flaghship của họ. Còn mình thì thực sự không quá quan trọng. Những gì mà nó mang lại khi cầm nắm, khi sử dụng, khi chụp ảnh mới là điều mình quan tâm.

galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-65.jpg

Về cảm quan khi cầm máy (có cảm xúc thì mới chụp được đúng không anh em?) cụm camera được bố trí theo kiểu rời nhau như trên S22 Ultra trước đây, để ý kỹ anh em sẽ thấy các cam sẽ to ra hơn so với trước, một chút thôi.

Khả năng zoom hữu dụng


Theo quan điểm cá nhân, mình nghĩ đây là một trong những chiếc máy zoom tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Không, ZOOM TỐT NHẤT. Điểm nhấn của năm nay là cảm biến độ phân giải 200MP, chúng ta vẫn sẽ có công nghệ pixel binding gộp các điểm ảnh lại với nhau, chống rung cả quang học lẫn điện tử và được áp dụng các thuật toán mạnh mẽ hơn nhằm mang lại hiệu suất chụp ảnh cao hơn.

Những hình dưới đây mình gần như chụp cùng 1 lúc ở các tiêu cự khác nhau để anh em so sánh, chúng bao gồm: 0.6x (camera góc rộng 13mm), 1x (Camera chính 24mm), 3x (Camera tele 70mm), 10x (camera siêu tele 230mm)

Untitled-1-Recovered-Recovered7.png

Nôm na là ở chế độ 200MP thì kích thước điểm ảnh chỉ là 0.64μm mà thôi nhưng khi ghép 4x4 xong thì bức ảnh biến thành 12.5MP với kích thước điểm ảnh 2.65μm, lớn hơn rất nhiều. Và một lần nữa về mặt lý thuyết, chúng tốt lên rất nhiều.
Untitled-1-Recovered4.png

Và những bức ảnh chế độ zoom 10x của Galaxy S23 Ultra là những bức ảnh hoàn toàn sử dụng được, chứ không phải là ảnh chụp cho vui, không phải là chống cháy. Anh em thấy rằng dù mình đứng ở khoảng cách rất rất xa, lá cờ, sao vàng vẫn lên chi tiết ấn tượng.

Zoom_galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-32.jpg
Một vài tấm ảnh khác ở chế độ zoom 10x với độ phân giải 3000x4000 và dung lượng 2-3Mb. Hoàn toàn đủ cho anh em có thể chỉnh sửa và làm nhiều trò với nó trước khi đăng lên mạng xã hội.

Quảng cáo
Việc nâng độ phân giải của cảm biến bên cạnh việc cải thiện về chất lượng hình ảnh thì nó còn giúp chúng ta có những bức ảnh rất rất chi tiết khi zoom xa. Đặc biệt là zoom 10x (100x thì thôi bỏ nhé anh em, cấp thiết lắm thì dùng, không thì thôi, loại ra cho đỡ nặng đầu).

zoom_galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-156.png

Untitled-4.png

Untitled-42.png

Untitled-1-Recovered6.png

Quảng cáo


Untitled-1-Recovered2.png

Untitled-1-Recovered-Recovered1.png

Untitled-1-Recovered-Recovered.png

Untitled-3.png

Untitled-31.png

Untitled-1-Recovered.png

Untitled-1.png

zoom_galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-159.png

zoom_galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-158.png

zoom_galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-157.png

zoom_galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-155.png
Trong điều kiện ngược sáng, Galaxy S23 Ultra vẫn cho ra độ chi tiết cao.

Untitled-34.png


Chụp chân dung ấn tượng


Ở quan điểm cá nhân, mình thực sự thích cái cách mà Samsung “cho phép” người dùng chụp chân dung ở khoảng cách 3x (70mm đó) và mình thấy nó nhận diện khuôn mặt nhanh và chính xác.

galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-102.jpg

Chỉ có điều là khi anh em chọn chế độ chụp này, máy sẽ không xóa phông trực tiếp (hoặc xóa lem nhem, nhìn không đã) và cho ta biết rằng bức ảnh chúng ta nhận được sẽ ra sao trên “liveview”, mà khi anh em chụp xong, Galaxy S23 Ultra cần khoảng đâu đó 1 giây để xử lý, tính toán, cho mức độ xóa phông mà nó cho là ổn nhất.

galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-111.jpg
Da người vẫn được Samsung xử ký khá mịn

Nếu anh em cũng như mình, không muốn xem ảnh liền liền, thì cứ chụp liên lục, chụp xong đâu đó 10 tấm, xem lại 1 lượt cũng không sao. Con chip Snapdragon 8 Gen 2 được tối ưu riêng chho Galaxy có lẽ là quá dư thừa để làm việc này một cách nhanh chóng và không tốn quá nhiều thời gian của anh em.

galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-27.jpg

Nhưng, mình kỳ vọng rằng, ở cách thế hệ tiếp theo, có thể là S24 hay trong một bản cập nhật sắp tới, Samsung sẽ làm cho máy xóa phông chính xác hơn lúc chưa chụp, để chúng ta mường tượng rõ hơn những gì mình sẽ nhận được. Từ đó, có thể chọn góc chụp, canh ánh sáng, điều chỉnh vật thể hợp lý hơn chẳng hạn.

galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-92.jpg


Bắt nét, chọn điểm và lấy nét nhanh


Không chỉ ở chế độ bình thường, camera 24mm mà ở trên tất cả các tiêu cự, các chế độ chụp, chiếc máy này luôn mang lại sự an tâm cho mình vì khả năng bắt nét vô cùng nhanh. Nếu chủ thể của anh em là người thì dù có đeo khẩu trang và chừa cặp mắt ra thôi, máy cũng hoàn toàn nhận diện và bắt nét nhanh chóng.

galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-60.jpg

Bên cạnh đó là khả năng chọn điểm lấy nét. Anh em nhấn vào màn hình và Galaxy S23 Ultra lập tức chọn điểm lấy nét cho anh em 90% là chuẩn xác, trừ khi anh em chọn điểm cần lấy nét quá nhỏ hay ở quá xa mà thôi.
galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-200.jpg
Mình có vào thử chế độ "Chuyên nghiệp" và xem thử cách mà máy lấy nét, thì nó "tracking" chủ thể nhiều điểm và liên tục, có thể lý dải phần nào các vùng chọn nét của Samsung mang lên Galaxy S23 Ultra rất nhiều và nhanh.

Toàn bộ hình bên dưới mình đều chụp khi di chuyển và chủ thể cũng đang di chuyển:


Cân bằng trắng ngon!


Hầu như khi xem lại ảnh ở tất cả các chế độ, tất cả các góc chụp, tất cả các tiêu cự ở điều kiện ánh sáng đủ, vừa và hơi yếu, Galaxy S23 đều khiến mình ưng ý với cách mà Samsung xử lý cân bằng trắng. Nếu được, thì màu thực thế sẽ hơi ám vàng nhẹ hơn 1 chút, sẽ chuẩn hơn, nhưng với “màu sắc” hiện tại, như vậy là đủ với cá nhân mình. Và ngay ở góc rộng 13mm (120 độ) thì máy vẫn cho ra màu chuẩn.

galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-134.jpg


Màu sắc còn hơi rực rỡ


Một điểm cố hữu với các chiếc máy Galaxy bao đời nay là nhà sản xuất tới từ Hàn luôn làm cho màu sắc trên các dòng máy của mình có vẻ rực rỡ hơn so với thực tế. Hiện giờ với S23 Ultra là đỡ đi nhiều rồi, nhưng với cá nhân mình, màu vẫn hơi rực. Giá như Samsung giảm 1 chút "Vibrance" (không phải Saturation) đi một chút thì mình sẽ thích hơn.
galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-46.jpg

Nhưng bên cạnh đó, có điểm đáng khen năm nay trên S23 Ultra là màu xanh của trời dường như được Samsung tinh chỉnh ít nhiều, không bị xanh quá gắt như các năm trước, làm mình hứng thú chụp trời mây hơn.

galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-115.jpg
galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-58.jpg

Ơn trời! Ảnh đã không còn quá nhiều “Shadow”


Mình rất sợ các bức ảnh sáng rực lên và nhiều chi tiết, một hiện tượng trước đây các máy của Samsung bị khá nhiều. Mình đã cố chụp các bức ảnh có độ chênh sáng cao mà may mắn thay, từ độ tương phản, màu đen và bóng đổ của S23 Ultra đều tốt.

galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-29.jpgMình cần thêm thời gian để chụp đêm, hyperlapse thiên hà Milkyway


Do cầm máy không quá nhiều nên mình cần thêm thời gian tìm hiểu và khai thác hết tính năng mà Samsung đã nhấn mạnh nhiều, quảng cáo nhiều, PR nhiều là khả năng chụp đêm (chế độ Night) và khả năng chụp trăng.
galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-156.jpg
galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-59.jpg
Một tấm hình mà mình chụp trong điều kiện rất tối, ánh sáng phức tạp, đâu đó máy phơi sáng khoảng hơn 1s, gần 2s. Nhưng mình cảm giác hơi sáng quá, không ra được chất chụp đêm.

Một điểm quan trọng cuối:


Samsung đã làm tốt nhất có thể, trang bị những thứ cao cấp nhất mà họ có cho chiếc S23 Ultra này với màn hình Dynamic AMOLED 2X, kích thước 6.8 inch, độ sáng 1750 nit, tốc độ làm tươi 120Hz. Dù về cơ bản, nó sẽ giúp anh em xem nội dung trên máy tốt hơn trong điều kiện khó, tuy nhiên, chính cái độ sáng cao này lại làm hại mình ở điều kiện chụp ảnh ngoài trời nắng gắt.

galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-67.jpg

Ở tấm ảnh này, mình đã kéo EV xuống mức thấp và cảm tưởng rằng sáng như vậy là vừa. Nhưng khi xem lại, ảnh bị thiếu sáng khá nhiều và mình buộc phải tăng độ sáng cho ảnh.

Tóm lại


Samsung Galaxy S23 Ultra là chiếc máy cho mình nhiều ấn tượng, nhiều thích thú khi chụp hình, đặc biệt ở chế độ zoom 10x và camera chân dung 3x. Tuy vậy, mình cần thử chiếc máy này ở các điều kiện khó hơn và chính Samsung cũng cần cải thiện ở vài điểm mà mình đã chia sẻ với anh em. Nếu anh em muốn 1 chiếc Android chụp ảnh ngon thì đây là một trong vài chiếc máy tốt trên thị trường và chúc anh em đặt hàng thành công.

galaxy_S23_ultra_camera_Tinhte-28.jpg
Chụp cận ở camera 200MP của máy.

254 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Bài này quảng cáo cho Samsung nên ko chấp.
Ai thích ảnh loè loẹt thế này thì nên chọn Pixel có con AI nó đẩy màu lên tới nóc luôn.
Ảnh đẹp là ảnh thể hiện đúng màu sắc mà mắt người nhìn thấy, ko phải đẩy màu sặc sỡ thế này.

Camera trên ĐT Samsung nói chung thật sự hợp với mấy bé teen.
@╰‿╯ Dùng Samsung và iPhone chỉ tạo ra mấy tấm ảnh vô cảm. Trước giờ chỉ mấy thằng Huawei hoặc Xiaomi có gắn nhãn Leica còn có tí cảm xúc.
@╰‿╯ chả biết cái mịe gì về nhiếp ảnh mà cãi lấy được. Ở đâu ra cái khẩu hiệu nhiếp ảnh là phải chân thực thế?!?
@Anonymox Thế chụp thím ra con heo đc ko?
Y.S
ĐẠI BÀNG
một năm
@╰‿╯ Lâu lâu lướt tinhte gặp đâu ra ông mem phát ngôn mắc ỉa thực sự mà lại thích cãi cùn 😆)))
Nét quá nét. Mà cũng rực quá rực. Có bức hơi lố 😂 không hổ danh 200mpx 😅. AI có thể hơi khôn quá nên đẩy rực quá. Bớt khôn lại. 😂
alphi
TÍCH CỰC
một năm
@Mr.Anderson Nhìn thua máy tàu
@Mr.Anderson Đã bung, đã dán lại hết 200K 😃)
@Mr.Anderson Bác xài bao lâu mà bị bung với hư màn vậy
@thinhnguyen1004 @thinhnguyen1004 Chỉ chém gió cho vui vậy thôi! Nó fan táo mà
abba8386
ĐẠI BÀNG
một năm
Xàm quá. Ảnh chụp từ đt sao crop đc nvay? Ai mua chụp đẹp như vậy t bank 💵100% cho
@abba8386 Đọc sao mà thấy crop vậy bạn, chụp 2 camera khác nhau mà, 1 cái tiêu cự 24mm và 1 cái tiêu cự 230mm. Làm ơn đọc bài giúp mình
@abba8386 Bạn nên chuẩn bị trước tiền nha
@abba8386 Sao rồi ra kèo mà chuẩn bị tiền chưa ông kia nhận kèo rồi kìa.
@abba8386 Rồi tiền đâu 😆
@杜越英 Chạy mất hút rồi còn đâu 🤣
Đến hẹn nại nên. Haha
@sarsilove Mới chuyển khoản xong 😆
Cứ đưa vào máy tính thì tôi chắc ảnh này thua cả những đt Mi 7 - 8 tr . so sánh Poco X 3 NFC 6tr với S22 hơn 20tr thì S22 thua đau. Những nhìn trên đt thì S22 lại hơn poco.
@onglaodanhca_hn m lôi con xiaomi nào 7-8tr ra đây so với t coi. Đưa ra bằng chứng rõ ràng nó hơn những cái ảnh trên cho t.
@杜越英 Poco X 3 nfc đó, mình dùng, vợ mình dùng s22. Sau khi chụp xong đổ vào máy tính thì thấy vậy. Có thể nó đẩy iso lên cao nên vỡ nét. Mình cũng ko sành về ảnh nên ko nhân xét chi tiết hơn được
@onglaodanhca_hn Bạn không rành nên không so sánh đúng là phải thôi
@ductoan1884 Nó vỡ nét thì kém hơn là chắc rồi, chuyên sâu hơn thì mình ko rõ thôi
nlht
TÍCH CỰC
một năm
Chốt. Mua iphone thôi. Mua vì IOS.
@nlht Camera samsung số 2 ko ai nhận chủ nhật 😆
6316052_dbc56a31bbe1e.jpg
Quá ngon cho đội Galaxy 😁
@Dr.Son thì nếu nhìn ăn liền là thế, máy ảnh chân thực qua đâm ra nhìn không đẹp
Màu bệt và ko thật như iphone
Chụp chậm và khởi động chậm
Quay video thua xa iphone 11
@Lee Chau Mình vẫn thích cách iphone xử lý video, không đẩy sharpen lên quá đà, rất tự nhiên
x.dung
TÍCH CỰC
một năm
@Lee Chau Review như này mà cừu vẫn gân cổ bảo xàm được
@CellonC Phán như thần thế. Màu tách bạch hơn 14promax đấy. Xem quay video chưa. Cellon nghe như Xaolon ý 😁
@x.dung Trong động cừu thì nói gì chả sai😂😂
đứt cáp mạng chậm xem không load được hết, nhưng chắc xấu, thấy comment chê không
@cafeine Haha rồi nhưng mắc cười quá nên cmt cái nữa
Cười ra nước mắt
Kể mà dùng cảm biến Sony thì ngon hơn nhiều
@tinhdg Danh dự
@tinhdg Ip14 dùng sensor Son vẫn ra hình thua đt tàu đấy, bớt ảo tưởng đi.
@Dragao_ct92 Thế mà dân tàu lại cứ mua ip cay thật 😆
@Mr.Anderson Chấp thằng ngáo ấy làm j nó uống sữa hạt óc chó sống quá ngày!
@Mr.Anderson Vivo, Heo Quay, giờ mi 12u nó vả chết con ip. Đang nói về cam đừng lôi thứ khác vô. Ra khỏi giếng đi
Zoom vãi chưởng
Mới xem review xong 🤣🤣
Screenshot_20230204-215743.jpg
@ragefighter Không hiểu so sánh là thế nào à. Nghĩa là so sánh 2 máy ở cùng điều kiện. Rung thì cùng rung, chân máy thì cùng chân máy.
@Demah bởi rõ ràng 2 hình 1 cái rung 1 cái ko rung mà nó chụp thế nào hình bé tẹo thế kia.
rõ ràng 2 cái chụp ko cùng điềiu kiện rồi.
cứ nhìn hình tui chụp đêm thấy rõ chi tiết xe chữ mặc.dù mắt thường nhìn tối thui.
@Demah chờ tui lấy máy xong hẹn ra test tại chỗ nè.
@ragefighter T nói lại: t không khẳng định máy nào hơn máy nào mà ông phải dựng lên hẹn test làm gì. Ông rảnh thì ông tự đi làm mà thẩm du tinh thần nhé.
Theo quan điểm của mình. Vẫn k đẹp bằng 14 Pro Max nhỉ. iPhone vô đối rùi. Tất cả quỳ xuống ngay.
@Thanh nhan spkt màu iphone thật, ko nét bằng cam 200 này đâu nhưng đủ dùng
@杜越英 Vậy 200 này màu k thật à bác.
@Thanh nhan spkt Màu rực rỡ hơn bình thường. Nhưng nó là thuật toán màu sắc của từng hãng, các hãng sản xuất máy ảnh như Sony, Canon hay Nikong đều có màu sắc ko giống nhau, cũng là chuyện bình thường
@杜越英 iPhone 14 chụp nịnh hình, báo đăng đầy nhưng fan vẫn khen nức nở. Khó hiểu về định nghĩa ảnh thật của ifsn
Thằng này lộ nguyên hình từ lúc bảo tăng kích cỡ cảm biến huề vốn với tăng mpx rồi. Trơ trẽn!
@fear factor Ad cuhiep ko ban ông này đi nhỉ, vào thêm rác diễn đàn.
@Dragao_ct92 Có nó vô mới xôm tụ nhiều cmt Chym càng thích
romero
TÍCH CỰC
một năm
Quá dài chắc đếm chữ ăn tiền đây mà!
@romero Để mai gõ thêm chữ
@romero muốn ăn tiền phải có máy chụp đẹp chứ? hahau
@romero Samsung chọn seeder không kỹ, quảng cáo hơi lộ liễu
Có ảo không, sao có thể chụp được xa như vậy nhỉ?
Mình thấy đẹp. iPhone năm nay thì oversharpen quá đà, ảnh mất tự nhiên, không biết năm sau có fix lại không.
@editzrapper M xài con 13pro mà cũng lạy cái cam của nó luôn, chụp thua con Xs cũ nữa, giờ chụp toàn lôi con lg v50 3 củ ra chụp 😆
maija
ĐẠI BÀNG
một năm
@editzrapper người trong ảnh thế nào mà bị làm mờ mặt thế, hihi
@aquarius110291 Cái oversharpen có 14 PRM nó lạm dụng hơi quá với cả HDR kinh quá.
@maija Người ta muốn riêng tư, bảo mật bạn ơi . Đâu phải ai cũng thích đem mặt mình phơi bày lên internet.
Hay thật, máy vừa ra mắt chưa đầy 48 tiếng mà thiên hạ đã trên tay chụp hình âm ầm cả ngày lẫn đêm rồi bỏ công viết bài dài như điếu văn cảm thán ca ngợi tận đáy lòng! Thật là hiếm thấy!
HQTRM
TÍCH CỰC
một năm
@QuanLyNhaNghi Anti ngu thế này mà cũng đòi anti?
@Dragao_ct92 Xem vn như 1 ngôi nhà mà bắt vn sài xịt lốp đến khi xịt lốp chết hẳn mới hết "ưu tiên" 🤣🤣🤣
Tao éo thấy reviêw nào chầu chực qua sing... Chỉ thấy apple nó bỏ mấy tỷ cho review vn đi qua mỹ trên tay sản phẩm...
@sóc Đỏ Exynox chết thật ko ? Anti mà để não rỗng anti vậy à. Còn TT qua Thai Sing mua ip bị đuổi sấp mặt về gg đi ku đần ifan.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019