Chơi game trên màn hình 4.7" của iPhone 8: Vẫn rất tuyệt, nhỏ bé nhưng không ngại ngùng
/42 người
Mikeknowsme
9 thángBình luận: 267
Chơi game trên màn hình 4.7" của iPhone 8: Vẫn rất tuyệt, nhỏ bé nhưng không ngại ngùng
Lý do để mình sử dụng chơi game trên màn hình 4.7" của iPhone 8 bởi vì iPhone SE mới có thiết kế và màn hình y hệt iPhone 8. Mình cũng muốn trải nghiệm bản thân xem từ một người dùng quen với màn hình lớn thì sử dụng lại màn hình nhỏ 4.7" để chơi game sẽ như thế nào.

Cám ơn XTMobile đã cho mình mượn sản phẩm!

Góc nhìn thu nhỏ nhưng không bị thiếu hụt


iPhone8-Pubg-play.jpg

Dạo gần đây mình chơi game mobile nhiều nhất là PUBG - đây cũng là tựa game cần góc nhìn để có thể bắn hạ đối thủ. Ngoài ra những nút chức năng trên màn hình như nhắm bắn, bắn và di chuyển cũng dày đặt. Mình đã chơi quen trên màn hình lớn như iPhone 11 Pro Max (6.5") tuy nhiên khi chuyển xuống iPhone 8 để chơi thì thực tế mình không cảm thấy bị "hụt hẫng".

iPhone8-Pubg-tinhte-4.jpg
Trên thực tế màn hình 4.7" thì mọi thứ sẽ được scale xuống cho đúng tỉ lệ của màn hình, có nghĩa bạn vẫn có đủ góc nhìn trong game một cách thoải mái. Nếu như những phím chức năng bạn đã set up trên màn hình lớn thì khi về màn hình nhỏ 4.7" bạn cũng sẽ tuỳ chỉnh lại cho đúng với kích thước tương ứng giữa nút (bắn, nhắm bắn) và phần màn hình.

Hay một game khác như Asphalt 9 - mình vẫn có một trải nghiệm màn hình rất tốt, hiển thị đầy đủ. Chưa kể game này không có nút chức năng lằng nhằng hiển thị như PUBG.

iPhone8-Pubg-tinhte-3.jpg
iPhone 11 Pro Max, iPhone 8, bàn tay mình

iPhone8-Pubg-tinhte-5.jpg
Còn đối với các tựa game với giao diện màn hình dọc thì khỏi phải bàn, màn hình 4.7" vẫn có trải nghiệm đủ dùng. Tại sao mình khẳng định rằng việc chơi game trên màn hình nhỏ như iPhone 8 vẫn tốt? - đơn giản các nhà phát triển game vẫn tiếp tục tối ưu phần hiển thị trên màn hình 4.7" của iPhone 8 hay iPhone 7, 6S. Tuy đã nhiều năm nhưng giờ đây Apple ra thêm iPhone SE thì mình tin rằng các bên phát triển vẫn sẽ hỗ trợ game cho kích thước màn hình này thêm nhiều năm nữa.


Nhỏ gọn, thoải mái khi chơi - nhờ vào thiết kế cũ


iPhone-8-thietkecu.jpg
iPhone 8 hay iPhone SE vẫn giữ thiết kế truyền thống của iPhone từ thời iPhone 6 (2014 đến 2020) với nút Home Touch ID. Không phủ nhận rằng thiết kế này giúp bạn cầm nắm chơi game còn thuận tiện hơn cả iPhone viền mỏng như iPhone X / XS / XR / 11.

Thử hình dung chúng ta vẫn có những điểm tựa thoải mái như phần "cằm" có nút Home, phần "trán", hay 2 viền trên dưới, không chỉ thoải mái mà còn tránh được trường hợp chạm tay nhầm vào màn hình. Mình thường bị trạm tay lên màn hình và lỡ "cướp cò" trong game PUBG khiến mình đôi lúc cũng khó chịu, nhưng khi chơi trên iPhone 8 thì chẳng có chuyện đó xảy ra.

Mình để ý các streamer game mobile hiện nay họ cũng hay sử dụng iPhone 7 / 7 Plus, 8 / 8 Plus để cầm chơi game vì yếu tố này.


A11 Bionic vẫn quá ổn


A11 Bionic là một con chip mạnh mẽ, và vẫn rất mạnh trong năm 2020 dẫu nó phát triển từ năm 2017. CPU trong chip A11 có bộ controller thế hệ thứ 2 giúp xử lý các tác vụ đa luồng được nhanh hơn 70% so với A10. GPU 3 nhân thế hệ mới cho khả năng xử lý đồ hoạ cao hơn 30%.

Đó là những con số lý thuyết, và thực tế chơi game trên iPhone 8 vẫn rất mượt mà và nhanh. Còn nhanh như thế nào nữa thì chẳng cần phân tích thêm làm gì - nhanh là nhanh, mượt là mượt 😁

Như vậy với chip A13 Bionic sắp tới thì bạn thử hình dung nó còn tốt hơn rất nhiều lần nữa. iPhone 8, SE đều là những chiếc iPhone nhỏ bé nhưng bên trong sở hữu một bộ não và trái tim cực kỳ khủng để có thể đối phó với các tác vụ sử dụng hay chơi game hằng ngày.
/42 người
Thường chơi game người ta dùng iPhone 8 plus (đấu giải cũng dùng máy này). Màn nhỏ xíu chơi game map đọc khó, bộ nút kĩ năng cũng nhỏ, pin chơi được một tí là hết, chơi game như cực hình 😆)
tdt.lol
TÍCH CỰC
9 tháng
@Bò kho Rồi nhìn nó cầm chơi ra cái gì ko! Hay là k có mắt để thấy. 2 ngón tay con che hết màn hunhf thì bắn 4 ngón kiểu gì???? Mua về dùng cơ bản nghe hợp lí. Game thì dẹp cho nhanh. Đó là màn hình thôi chưa nói tới pin nữa. V nha. Ở đâu k biết chứ Vn là k bán dc mấy đâu.
tdt.lol
TÍCH CỰC
9 tháng
@Bò kho Cách nc của bạn giống như mấy thằng ở động bphone
Bò kho
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@tdt.lol Game mobile chỉ có pupg à. Liên quân cần 4 ngón ko, vltk mobile chơi được tốt ko, bắn skyforce, lái alpha vv .. tất nhiên màn to vẫn tốt hơn, nhưng SE nó có phải gaming phone ko? Rõ ràng bạn biết nó ra đời để dành cho đối tượng nào rồi, khi cần chơi game nó sẽ đáp ứng tốt cho khung đối tượng đó chứ không phải cho game thủ, Bạn phản biện theo hướng tiêu cực quá.
ark_ff9
TÍCH CỰC
9 tháng
@Aston Xeon Bá tước gì mà giá thua Iphone thế?
Chơi game màn hình này khỏi phải nói cũng thấy tù túng. Dòng plus có lợi thế hơn. Bài mang tính chất cổ suý mn mua ip se mới ra. Không mang tính khác quan và suy nghĩ cho người dùng
TuanHanu
TÍCH CỰC
9 tháng
@Aston Xeon Thế biết tỉ lệ bao nhiêu không và so SE với phần còn lại chiếm bao nhiêu không? thị trường VN khác hẳn thị trường Mỹ, SE bên đó bán ầm ầm chứ ở VN SE bán chán bỏ mẹ, ông nào thử làm giá con SE xem có mà đói vêu mồm. 11 củ cho con SE như con ip8 này thì ở VN đống X, Xr, Xs, 11 lock nó vả sml.
@TuanHanu Chú có vấn đề về tọa độ.
1/ 9SE như ip8: Điều này thể hiện thói hay nhìn vẻ bề ngoài chém gió của người vn, 1 thói quen của người dân gốc Nhổn, biết địa danh Nhổn không ? Nhổn Làm đó !
2/ 9SE chào bán 399$ so với ip8 chào bán 699$: điều này thể hiện chú không rành về giá
3/ 9SE chú lại đi so với iphone Lock, iphone cũ thì khác nào lâm vào topic của mấy thằng oto nhảm nhí so 600 triệu mua BMW đời nhà Tống với việc mua 1 con oto mới khác mà đời 2020: điều này thể hiện nồng độ miên mang trong việc định giá & so sánh 2 sản phẩm của người vn gốc Nhổn, biết địa danh Nhổn không ? Nhổn Làm đó !
Chấm hết !
Và bây giờ anh hỏi chú 1 câu thôi: Vsmart Live hạ giá từ 7 triệu xuống 3,5 triệu, so với phương án bán 1 Vsmart Live tặng 1 Vsmart Live (vẫn giữ nguyên giá 7 triệu). Hai phương án này phương án nào về mặt kinh doanh có lợi ích lâu dài hơn ?
TuanHanu
TÍCH CỰC
9 tháng
@Aston Xeon Tôi nói thật nhé, ông đứng trên góc độ kĩ thuật để nói làm cái mẹ gì vậy? Tôi không ngu để không biết nó hơn ip8 những gì và so giá cũ với mới là dở hơi. Nhưng ở VN nó phải dở hơi thế thì mới có tiền.

Tôi là thằng bán IP chẳng lẽ lại không biết thị hiếu của người Việt, biết con nào ôm hàng nhiều con nào ôm hàng ít. Nói cho ông hiểu, thị trường VN nó khác hoàn toàn thị trường Mỹ, ông thử đi hỏi bất cứ shop nào xem con SE1 bán được bao nhiêu con so với những con khác?

Ai có nhu cầu mua SE2 người ta vẫn mua, nhỏ gọn mạnh thế là đủ, nhưng với phần đông ở VN thì nó chả có gì hấp dẫn đến mức người ta săn đón nó cả. Người VN thích khoe hàng nên thà mua X, Xs, Xr cũ thậm chí 11 lock còn hơn mua cái SE2 chả khác mẹ gì ip8 (đang nói ngoại hình nhé không lại vặn vẹo). Chính vì nó chả có gì hấp dẫn nên cái giá cho nó khi về VN cũng chỉ bằng giá US + tiền vận chuyển là hết đất, làm gì có vẹo gì mà đòi làm giá ở VN.

Con SE2 này vẫn mang về cả đống tiền cho Apple, cái này chả cần bàn cãi, khả năng hái ra tiền của Apple thì top đầu thế giới rồi. Còn ở VN lại là câu chuyện khác, và cũng chả có thằng game thủ nào mua cái con này về chơi game cả, thế nên tôi mới phải vào cmt cái này nâng bi màn bé chơi game vẫn ngon này.
@TuanHanu Ai làm giá iphone 9SE ?
Toàn vn mỗi năm mua có hơn 1 triệu chiếc iphone, thế mà cứ vào chém cái việc nó ế, rồi ai mua các kiểu. Chém là phải chém cho đầy đủ: con SE này sẽ ko bán được nhiều ở VN. Đó! Phải nói cho rõ. Phải có chữ VN vào đó. Một năm hãng người ta bán cả trăm triệu chiếc, ở cái đất nc mà mỗi năm mua có hơn 1 triệu chiếc, thế mà cứ dẻo mỏ vào chém tung chảo về chủ đề doanh số các kiểu. Cái tật chém gió ko có 1 toạ độ căn cơ nào nó quen mỏ, chém lung tung
Kent Light
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Bài viết không công tâm, không khách quan.
Chơi trên màn hình bé như khổ dâm. Dislike!
@Kent Light theo mod thì dùng con này vừa chơi game vừa chấp nhận, còn thoải mái tâm lý thì chắc chắn chon 8+ chứ ko bao giờ chon 8 hay SE 2020
tdt.lol
TÍCH CỰC
9 tháng
@Kent Light Chuẩn khổ dâm luôn, bất hợp lí đủ đường.
ark_ff9
TÍCH CỰC
9 tháng
@Kent Light Ai cũng mua điện thoại về chơi game à? Bạn thích chơi game bạn mua điện thoại màn hình to, người không thích chơi game thì mua màn hình nhỏ. Apple dí dao vào cổ bạn bắt bạn mua SE à?
ark_ff9
TÍCH CỰC
9 tháng
@Kent Light Tôi bảo đảm SE sẽ bán được cả chục triệu chiếc, doanh số cao hơn phần lớn điện thoại màn hình to đấy. Những người không thích chơi game sẽ mua SE.
Chán thí mồ, chơi game thì 8+, đừng cố chịu đấm ăn xôi để có thêm bài không trúng ko trật. Pin hẻo màn nhỏ, vào game đối kháng chỉ có nước ra phòng chờ vào màn khác.
tamle_o
TÍCH CỰC
9 tháng
@khonglachi Nhẹ. Cầm lâu k ko mỏi😆
ark_ff9
TÍCH CỰC
9 tháng
@khonglachi Màn hình nhỏ thì pin không hẻo. SE chỉ có màn hình 4,7 inch thì sẽ ít ngốn pin hơn rất nhiều mấy cái màn hình 6 inch, 2k, 4k đấy.
Dù là máy sơ cua mình cũng k chơi game trên ip8.
Vì màn bé nên lúc nào cũng căng mắt mà nhìn map
Di di chuyển 2 ngón tay che 1/3 cái màn hình rồi nên mấy đi khung nhìn.
Tay to thì càng khổ.
Pin thì chơi 4 ván liên quân còn 20%.
Ip 8 hiện tại với mình chỉ hợp nghe gọi. Phát wifi khi cấp thiết. Sơ cua lúc đt chính đang sạc. Nhỏ gọn rút vào - ra thoải mái.
lu end
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Hai Dương Đình chính xác luôn á. pin ip8 mình 94% k dám chơi game luôn. chỉ dùng nghe nhạc nghe gọi.
zxcvbn78z
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Hai Dương Đình máy bác chơi có nóng bỏng ko
@zxcvbn78z Không bạn. Chơi chỉ ấm ấm thôi. Nóng thì phải kêt tới dòng 6s-> 7plus.
Nếu apple ra con se 2 nhỏ bằng ip8. Mà 5.2 hay 5.5 inh thì đó mới là siêu phẩm.
.SWAT.
TÍCH CỰC
9 tháng
Bàn tay...xấu vãi!
kedote
TÍCH CỰC
9 tháng
@.SWAT. Kiếm được huy hiệu bóng chưa bạn 😆)))
@kedote chắc có lâu năm rồi
Mình độc chơi mấy game nhỏ nhẹ kiểu Lines, Candy Crush, Temple Run nên kích thước 4.7" vẫn thấy ổn, thậm chí mấy dòng đời cũ kiểu 5/5s cũng ko xi nhê 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@Blade knight Nếu màn to thì sướng, nhất là sau này có con, cho tụi nó chơi mấy thể loại này lành mạnh, hơn nữa dễ cho tụi nhỏ hiểu được phần nào tuổi thơ của thế hệ trước 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@hoa.dangxuan 👍
@crazysexycool1981 thằng cu nhà em mới 5 tuổi nên chưa dám phổ cập cái này dù rất thích ,
@Blade knight Thêm tầm 1-2 tuổi nữa là chơi được 👌
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Tuyệt khỉ gì. Nhìn toét cả mắt. Bấm cũng khó. Tự khổ dâm rồi bảo tuyệt 😆
@phu252 1.
- Trước game toàn Candy Crush với Plant vs Zombie thì cần gì màn hình lớn.
- Giờ toàn game Versus, MOBA, Battle Royal, FPS, thao tác trên điện thoại là rất nhiều, khác hoàn toàn.

2.
- Điện thoại 6.9" thì vẫn cho vào túi quần được 😆 ông sống ở thế kỷ nào vậy, nếu điện thoại màn hình lớn bất tiện thì nó đã chết từ lâu rồi.
- iPad không cầm đi di chuyển được, khác hẳn điện thoại, xuất ra màn hình 100" làm gì rồi vẫn phải nhìn vào cái điện thoại để bấm 😃)

Đúng là fan cuồng không lý trí.
@DanteXXX2898 Mua con ipad mini về mà trải nghiệm
tdt.lol
TÍCH CỰC
9 tháng
@hypous Ông kia đúng ngáo. Trong khi dt 6” bây h còn nhỏ hơn con 8plus. Ifan ngáo r
@Shine.shin dùng rồi, tiễn đi rồi
cầm 8 plus vẫn thấy tự tin nhất
Phúc 2103
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Nếu nói về chơi game trên ios mình vẫn thiên về những dòng 8 8+ vì trải nghiệm tốt nhất
l0ngku
TÍCH CỰC
9 tháng
@Phúc 2103 Con 7pl của mình còn chiến thoả mái đây bác,mua xs max về mà cái tai thỏ khó chịu qua
@l0ngku con 7+ màn 5,5 mà bác chiến ngon là đúng rồi
@l0ngku xàm lìn có máy ếu đâu mà kêu... con a10 fusion mấy game mới ra chơi kéo đâu có nổi max...chưa kể vỏ nhôm nóng như cái lò, chơi 2 game pubg uống pin như nước... bảo chơi 8plus còn nghe
tdt.lol
TÍCH CỰC
9 tháng
@chickenbg Chuẩn.
nhỏ bé nhưng không ngại ngùng
Mình thì kg ngại nha, theo mình quý giá nhất cũng là iOS, hệ sinh thái & sự trải nghiệm
Thanh niên thẩm du, kiểu nhu mình đang dùng iphone 12!!
😃 😃
Bài này thực ra là lái về SE mới đấy 😁
8+ mới là đỉnh khi chơi game nhé.
garung2018
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@anhyeuviolet Thực tế là quảng cáo cho XT Mobile thì đúng hơn
l0ngku
TÍCH CỰC
9 tháng
Con 7pl mình cũng chiến game ok đây,
votanmy
TÍCH CỰC
9 tháng
Để làm máy nghe gọi lướt face đọc tin tức thôi, không chơi game mô 😊
Vẫn chơi game trên con iphone se đây nè , ok tốt . Nhu cầu mỗi người khác nhau nha , đừng nghĩ mình thích thì người ta cũng vậy
@Titaner Thì đó là khiên cưỡng thôi 😆 đánh giá phải dựa trên chuẩn chung chứ Mod đánh giá dựa vào cái kiểu khổ dâm quá.
@hypous Ko sướng hơn vì khổ quen rồi, sướng quá chịu ko nổi
@hypous cái này có thể được gọi là bắt con sóc bỏ vào lọ bằng tinh thần. Nó k có tí giá trị hiện thực nào
@hypous Thì bạn đang review con màn hình 4.7 mà ko xài qua con to hơn thì cảm nhận nó khác chứ , giờ bạn thử quay về 4.7 1 thời gian đủ lâu xem coi có cùng cảm nhận đó không ?
Mình thấy 4.7 inch hơi nhỏ bác ơi, nhìn map, thao tác vuốt skill hay coment khó khăn lắm...😒
Theo mình thì cách streamer Họ dùng 8plus là chính vì Học cần màn 16.9 có 2 viền trên dưới dầy để tiện game chứ nói gì nói chơi trên màn hình lớn vẫn ngon hơn
chơi game gì với cục pin 1k7, 1k8
ark_ff9
TÍCH CỰC
9 tháng
@cuongtao2016 1k8 iphone thì bằng 2k7 Android.
iristhang
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@ark_ff9 dr b , cảm giác hơn gần gấp 3 . như đi con cub tự nhiên đổi qua con ex vậy hahah.
TuanHanu
TÍCH CỰC
9 tháng
@bikid_18_2 dùng hơi nhiều tí thì nửa ngày hết bố nó pin rồi chứ đủ tới tối đâu ra, bình thường chắc trụ được đc 4-5h chiều 😆
@bikid_18_2 chưa xài mà ko thèm xài , đã xài 6 ,6s,7 thì 8 cũng như cứt,
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019