Chọn mua MacBook bây giờ như thế nào thì hợp lý, mua Air hay Pro, khi nào thì cần MacBook Pro?

Pnghuy
19/3/2024 11:2Phản hồi: 125
Chọn mua MacBook bây giờ như thế nào thì hợp lý, mua Air hay Pro, khi nào thì cần MacBook Pro?
Ngày xưa muốn mua MacBook thì rất dễ dàng vì chỉ có vài ba dòng máy: MacBook 12-inch, MacBook AirMacBook Pro, muốn mạnh thì mua Pro, muốn di động thì mua Air, bù lại máy sẽ yếu. Bây giờ thì cũng không khác lắm, nhưng những con chip Apple Silicon trên MacBook Air cũng giải quyết được rất nhiều chuyện. Vậy thì bây giờ muốn mua MacBook thì nên mua MacBook Air hay Pro, liệu nhu cầu của mình có cần tới Pro hay không?

Câu chuyện thay đổi nhiều khi Apple ra mắt Apple M1, con chip ARM thay đổi cuộc chơi khi mà hiệu năng đa nhân của nó còn mạnh hơn cả MacBook Pro 16-inch Intel thời điểm đó, từ đó MacBook Air M1 và MacBook Pro 13-inch M1 trở thành hai mẫu laptop bán chạy nhất thế giới. Cũng từ đây mà nhiều người tin rằng MacBook Air đủ mạnh để làm các công việc nặng, máy mát, mạnh, pin lâu thì quá tuyệt vời.

Nhưng đó là câu chuyện của 4 năm về trước thôi.

MacBook Air vẫn chỉ là MacBook Air, hiệu năng sẽ không duy trì ổn định lâu dài


[​IMG]
Trước tiên anh em phải làm rõ rằng MacBook Air vẫn chỉ MacBook Air, tức là hiệu năng của nó sẽ không ổn định trong một thời gian dài, dù con chip M3 hay M2 đều là những con chip mạnh, tiêu tốn ít điện năng (nói ít chứ M2 cũng khoảng 20W).MacBook Air thì nó không có quạt, tản nhiệt thụ động qua thân vỏ, và dĩ nhiên là do cơ chế đó nên hiệu năng sẽ không thể duy trì trong thời gian dài được. Khi xưa MacBook Pro sử dụng chip Intel ăn nhiều điện và dù có quạt nhưng nó vẫn nóng và hiệu năng cũng khó mà duy trì được lâu dài, nên MacBook Air bỗng nhiên được đề cao vì hiệu năng trên mỗi watt điện tốt, không nóng mà pin còn lâu.

[​IMG]
Khi MacBook Pro 14-inch và 16-inch dùng chip Apple Silicon ra mắt, câu chuyện của MacBook Air đã quay lại đúng vị trí của mình là chiếc máy tính xách tay yếu nhất trong dải sản phẩm MacBook nói chung của Apple. Anh em thấy dù là chip Apple Silicon tiêu tốn ít điện năng hơn chip Intel nhưng Apple vẫn trang bị hai quạt tản nhiệt và hốc tản nhiệt cho dòng MacBook Pro chứ không phải “kín bưng” như MacBook Air.

Sang Apple M2 thì hiệu năng giữa MacBook Air 13-inch và MacBook Pro 13-inch cũng được nới ra rộng hơn là thế hệ Apple M1, việc chỉ có 1 quạt nhưng cũng thể hiện là hiệu năng ổn định hơn dòng Air, bù lại thì không có được thiết kế mới mà thôi.

Đến Apple M3 thì không còn MacBook Pro 13-inch nữa mà chỉ có MacBook Pro 14-inch mà thôi, câu chuyện cách biệt hiệu năng tiếp tục được thể hiện, nhưng MacBook Pro 14-inch thì giá khởi điểm lại quá cao, nên nghiễm nhiên MacBook Air được chọn nhiều hơn, hoặc là lên hẳn M3 Pro hay M3 Max.

Hãy chọn theo nhu cầu, đừng chạy theo cấu hình


Ví dụ cũng là Apple M3, nhưng lại có đến 3 mẫu MacBook sở hữu con chip này là MacBook Air 13/15-inch và MacBook Pro 14-inch. Ba dòng máy này dù cũng là M3 nhưng sẽ dành cho những người dùng khác nhau, vì vậy hãy dựa vào nhu cầu. MacBook Air 13-inch hay 15-inch về bản chất là mẫu laptop ưu tiên tính di động, xử lý với các tác vụ nhẹ nhàng, không quá nặng và đặc biệt là xử lý trong thời gian ngắn, không kéo dài.

Thực tế thì ngày trước khi mình thử nghiệm hiệu năng của MacBook Air 13-inch M2 thì nó chỉ duy trì được mức xung và mức điện năng đỉnh trong khoảng vài phút mà thôi, sau đó sẽ giảm dần để bảo toàn hiệu năng, vì vậy nó không phù hợp để anh em sử dụng trong thời gian dài, làm việc nặng liên tục, làm thì được nhưng không nên. Phiên bản 15-inch dù to hơn nhưng nó chỉ giải quyết cho những người dùng cảm thấy chật chội với màn hình 13-inch mà thôi.

Khoảng cách hiệu năng giữa MacBook Air M2 và MacBook Pro M2 bây giờ đã rõ ràng hơn

Ngày xưa với MacBook Air và MacBook Pro M1 sau nhiều thử nghiệm cho thấy sự khác biệt về hiệu năng là không quá nhiều, gần như chúng ta không thấy được sự khác biệt. Chính vì thế doanh số và dòng người đổ đi mua MacBook Air M1 cũng rất nhiều…
tinhte.vn

Quảng cáo


Phiên bản 14-inch M3 mang tiếng là MacBook Pro nhưng thực tế thì hiệu năng của nó chỉ mạnh hơn bản MacBook Air 15-inch và 13-inch một chút, có chăng là nó sẽ hoạt động lâu dài được vì nó có trang bị 1 quạt tản nhiệt, vẫn là 1 chứ không phải 2 như mẫu M3 Pro hay M3 Max, vì thế với mình đây là một mẫu MacBook khá là không đáng mua, chưa kể mức giá khởi điểm là 40 triệu đồng nhưng chỉ có 8GB RAM.

Cả ba mẫu MacBook có chip M3 bản base đều có khả năng kết nối đến 2 màn hình cùng lúc, nhưng phải đóng màn hình của MacBook lại, đó là sự thiệt thòi so với mẫu M3 Pro hay M3 Max, nhưng MacBook Pro 14-inch sẽ đỡ bị giảm hiệu năng hơn (suy đoán) vì nó quạt, không gian thoáng đãng hơn, máy dày hơn.

Cân nhắc dung lượng RAM và SSD nếu muốn dùng lâu dài


Kế đến là dung lượng RAM và SSD, nó sẽ đi kèm với giá bán tăng dần, bản base sẽ phù hợp với những ai ít phải mở nhiều tab trình duyệt, chỉ mở 1-2 ứng dụng cùng một lúc, sử dụng chủ yếu là ứng dụng web, mà thực ra bây giờ bản 8GB RAM sẽ khó mà dùng trong thời gian lâu dài.

Lấy ví dụ máy tính của mình là 16GB RAM nhưng chỉ mới mở lên thôi chưa làm bất cứ gì mà hệ thống đã “lấy mất” của mình 6-7GB rồi, mình đã từng dùng máy 8GB RAM, bình thường thì sẽ không sao nhưng làm việc cường độ cao một chút, mở nhiều tab một chút là máy sẽ chậm đi thấy rõ.

[​IMG]
Bây giờ đi mua máy thì anh em nên chú ý đến giá trị sử dụng lâu dài, nếu xác định chiếc máy đó mình sẽ dùng trong 3-4 năm tới thì cân nhắc phiên bản RAM càng cao càng tốt trong nhu cầu tài chính của mình, RAM càng nhiều sẽ càng có lợi để sử dụng chứ không có hao pin hay gì đâu, chỉ có hao túi tiền của anh em thôi 😁.

Quảng cáo


Mình có đứa bạn mua MacBook Air M2 cấu hình 16/256 và bây giờ thì nó phải đi dọn dẹp ổ cứng hàng tuần :D. Kể ra những anh em mua MacBook Air M2 thời điểm mới ra mắt giá chát thật, 16/256 mà hơn 35 triệu.

MacBook Air M1 còn đáng mua hay không?


Câu trả lời lại phụ thuộc vào nhu cầu, nhưng bây giờ để tìm mua một chiếc laptop có được những gì MacBook Air M1 đang có trong tầm giá dưới 20 triệu đồng thì thực sự rất khó. MacBook Air 13-inch M1 dù ra mắt gần 4 năm (tháng 11 năm 2020) nhưng nếu là các bạn sinh viên học marketing, học quản trị kinh doanh, học những ngành về giáo dục mua để phục vụ việc học thì lại rất hợp lý.

MacBook Air M1 có màn hình đẹp, pin tốt, thiết kế và đặc biệt là hoàn thiện ăn đứt những mẫu laptop Windows mới trong cùng tầm giá ở thời điểm hiện tại. Hiệu năng có thể sẽ không bằng, nhưng macOS sẽ bù lại vì sự mượt mà của nó.

Nếu chỉ là nhu cầu học tập, Apple M1 với 8 nhân CPU và 7 nhân GPU sẽ phục vụ cho các bạn rất tốt, vấn đề là dưới 20 triệu thì chỉ có 8GB RAM thôi, cho nên cũng cân nhắc thật kỹ nhu cầu của mình nhé, vì RAM trên MacBook sẽ không thể nâng cấp được.

Chốt lại, MacBook Air 13-inch M1 đáng mua trong tầm giá dưới 20 triệu.

Đang dùng MacBook Air M1 thì nên nâng cấp hay không?


Nếu bạn đang dùng MacBook Air M1 được một thời gian 2-3 năm rồi thì nên suy nghĩ đến chuyện nâng cấp, nhưng trước hết hãy quay lại vế ở trên, suy xét về nhu cầu của mình trước đã nhé.

Anh em đang dùng M2 thì không cần nâng cấp


[​IMG]
MacBook Air M2, MacBook Pro M2 Pro/M2 Max thì có thể bỏ qua thế hệ M3, vì thực sự thì mức chênh lệch hiệu năng anh em chỉ thấy khi show ra những con số benchmark mà thôi, còn ngay cả mình đang dùng MacBook Pro chip M1 Pro vẫn thấy quá là hài lòng, chẳng có lí do gì để nâng cấp cả thì huống chi những anh em đang dùng M2 Pro, M2 Max.

Câu chuyện của MacBook Air M2 cũng vậy, đang dùng M2 thì hiện tại máy vẫn còn quá ngon, hiệu năng vẫn tốt, pin vẫn trâu, màn hình và thiết kế chẳng khác gì so với bản M3.

Benchmark MacBook Pro 16 inch M2 Pro: Có nhanh hơn nhưng anh em dùng M1 có thể chờ đến M3

MacBook Pro M2 Pro trong bài này của mình có mức giá là 2699 USD, với cấu hình RAM 16GB và SSD 1TB. Apple M2 Pro được sản xuất trên tiến trình 5nm thế hệ 2, với 12 nhân CPU và 19 nhân CPU, trong đó 12 nhân CPU sẽ bao gồm 8 nhân P-core và 4 nhân…
tinhte.vn

Khi nào thì cần mua MacBook Pro?


Những câu chuyện như MacBook Air cắm hai màn hình rồi chạy thì hiệu năng bị suy giảm, hay MacBook Air với chip M3 mà chạy nặng sẽ nóng, đó là chuyện đương nhiên vì đó là dòng Air, anh em đừng kì vọng nó sẽ phục vụ được những tác vụ nặng, hay là chạy nặng trong thời gian dài.

Trong những bài review hay những bài chia sẻ mình luôn muốn nói rằng MacBook Air là chiếc laptop rất tốt cho gần như tất cả mọi người, nhưng số ít người còn lại họ vẫn sẽ chọn dòng Pro vì đơn giản MacBook Air không thể đáp ứng được nhu cầu.

[​IMG]
Vậy khi nào thì cần đến dòng Pro, khi bạn cần sức mạnh xử lý của GPU, vì dòng Air chỉ có tối đa 8 hay 10 nhân GPU mà thôi, trong khi MacBook Pro có ít nhất là từ 16 nhân GPU cho đến hơn 30 nhân GPU, số nhân gấp 2-3 lần thì hiệu suất GPU sẽ mạnh hơn rất nhiều, khi anh em render video, dựng phim, làm đồ hoạ cần GPU hay thậm chí là chơi game, MacBook Pro sẽ đáp ứng được nhu cầu đó.

Chạy AI thì có nên mua MacBook?


Dù anh em dùng MacBook Air hay MacBook Pro thì những công cụ AI phổ biến hiện tại đều có thể chạy được: Gemini, Copilot, ChatGPT…những công cụ trực tuyến thì máy nào chạy cũng được, cái này không có gì phức tạp.

Vậy còn các công cụ offline thì sao? Ví dụ anh em có nhu cầu cài đặt và chạy Stable Diffusion trên MacBook, hoặc chạy các model AI dạng chatbot trên MacBook thì từ MacBook M1 trở lên đã có thể dùng được rồi, đời máy càng mới thì càng tốt.

Giới thiệu LM Studio, phần mềm mã nguồn mở chạy các mô hình ngôn ngữ lớn LLM trực tiếp trên máy tính

Trong chủ đề bài này xin giới thiệu với anh em LM Studio, một phần mềm có thể giúp anh em chạy các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) trực tiếp ngay trên thiết bị, không cần kết nối internet. Có lẽ nhiều anh em đã biết đến LM Studio rồi…
tinhte.vn

Ví dụ mình có chạy Stable Diffusion (trên Draw Things và DiffusionBee) cũng như chatbot (LM Studio) trên MacBook Pro M1 Pro cũng như MacBook Air M2 (đều cùng 16GB RAM) thì chạy rất thoải mái, máy không quá nóng (MacBook Air) và thời gian generate khá nhanh.

Lời khuyên của mình khi muốn chạy các tác vụ AI trên MacBook thì anh em nên đầu tư vào RAM và GPU, nếu đó là các công việc chính của anh em, ví dụ như dùng Stable Diffusion thường xuyên và liên tục, sản xuất nội dung dựa vào AI tạo hình ảnh, AI tạo nhạc hay thậm chí là AI trong dựng phim.

Còn nếu để trải nghiệm cho biết và thỉnh thoảng mới đụng tới thì không cần phải quá căng thẳng chuyện cấu hình, MacBook Air cũng đủ rồi.

Nhưng sẵn nói đến AI hay ứng dụng của học máy thì MacBook đã có từ cách đây vài năm, trên những mẫu máy MacBook thì Apple đã tận dụng NPU cho các tính năng trong FaceTime, tính năng Speech-to-Text, Dictation…Kể từ khi Apple Silicon ra mắt.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

125 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

8GB thì sao ? 8GB mà Apple tối ưu thì cũng ngang 16GB bên Windows thôi có gì đâu mà suốt ngày rên rỉ thiếu này thiếu nọ. Chán !
@para-hạ-sốt Xài mac air 8GB vẫn làm đc khối việc
hnmdiep
TÍCH CỰC
25 ngày
@dtk89 Nâng bi đi nào các thánh 😁
Ảnh màn hình 2024-03-24 lúc 18.32.25.png
dtk89
CAO CẤP
24 ngày
@hnmdiep windows server ăn mất 1GB RAM đấy, không nâng bi nổi đâu
Quan trọng là chọn theo nhu cầu! Với mình Air M1 base đáp ứng đủ nhu cầu, vẫn đang dùng và không có nhu cầu nâng cấp!!
@geoterre Mình dùng thử M1 air gần 1th máy mượn, thì thấy rất ngon, so với con máy window Lenovo gần 30tr của mình thì thực sự chỉ có khác biệt ở trải nghiệm os. Thậm chí nó đẹp hơn Win. Mình chỉ dùng văn phòng cơ bản nên chẳng có gì quan tâm về hiệu năng lắm
@thailuc111 Air dòng M cũng gánh được nhiều việc nặng! Văn phòng thì dùng quá tốt bạn a, đặc biệt là pin trâu, nhẹ, đẹp ;)
@geoterre Đúng nha, Pin con M1 trâu thực sự. Mình dùng chủ yếu word, exc, powerpoint, PBI, lướt web, coi youtube thì chắc tầm hơn 8 tiếng luôn á. Con IdeaPad chỉ tầm hơn 6 tiếng là hết rồi
@YoBak lag là do bộ gõ gốc của macos ngu, chứ cài open key thì lại như ko có chuyện gì xảy ra
LYSM
TÍCH CỰC
một tháng
Bài thì dài mà viết lan man quá
@LYSM thì lan man nó mới dài đó, 😆
Theo mình thì theo tiền và nhu cầu thôi, tiền nhiều nhu cầu thôi: vấn đề này bàn 10 năm ko hết;
Cười vô mặt
nhu cầu mình chủ yếu duyệt web, học tập... ko mở nhiều tab lắm. Mới đổi con Pro 13-inch M1 sang Air M2. Thiết kế mới nhẹ nhàng thanh thoát hơn hẳn và màn cũng to đẹp hơn.
Dòng Pro quá nặng, cục mịch...mình ko ưng. Cầm như cục tạ, nếu làm rớt trúng chân có thể gãy chân, ném chó thì nó cũng lăn ra chết 😆
khi bạn thích ra quán cà phê
. hết
Mình làm Dev Low-code. Chủ yếu là code trên Cloud nên xài Macbook Air M1 base vẫn ổn áp, có lâu lâu mở nhiều tab thì nó nóng thôi =)).
SunQ
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Lam Quoc Minh Huy Bạn có sử dụng nhiều màn hình ngoài ko? Và có bị nóng nhiều ko?
@SunQ Không bác mình xài SideCar qua con Ipad Air 5 à. Nhu cầu xài màn hình rời cũng ít. Máy nóng ít lắm
Pro xuống air và táng thêm 1 con studio display để work from home😃 quá hài lòng😃
Air 13inh mỏng, gọn, nhẹ, pin lâu ra à lâu hết. Air 15inh cho ai thích màn to mà vẫn giữ lại các ưu điểm của dòng air 13inh. Pro 14 16inh dành cho ai chuyên nghiệp hơn, xử lý các tác vụ nặng trong thời gian dài 😁
Note: dùng lâu dài nên chọn 16G RAM và 512 SSD. Còn chỉ lướt web xem phim, gõ văn bản cơ bản thì bản base 8G RAM và 256SSD vẫn tốt chán
Mình dùng máy win đầu tiên (13tr) đc 7 năm , máy win thứ 2 (25tr) đc gần 4 năm rồi. K biết dùng macbook có dùng đc lâu thế không
@Phuongcyborg Mình dùng 2 con mac 1 con pro 13nch 2012 dc 9 năm giờ để con dùng
1 Mac pro M1 13inch từ lúc mới ra đến giờ! 8 gb Ram nên hơi tù mà bt vẫn ngon! Kéo file excell 50-60MB thì hơi lag!
@MarsMan Bác dùng bền á
@tieutangbuongbinh Của bền tại người mà bác. Chậm hơn thôi chứ nếu dùng căn bản thì vẫn ngon
@Phuongcyborg Mình xài mbp 2015 đến giờ vẫn xài bt. Tất nhiên đã thay pin 2 lần, thay loa. Các linh kiện còn lại đều ổn
Không có máy nào có trái Táo phát sáng.
Lựa chọn máy phải phù hợp với mục đích. Nhất là dòng Macbook các cấu hình thay đổi tốn một khoản tiền chứ đâu tháo lắp thêm như laptop Windows thông thường. Mình là 1 DevOps và chủ yếu phải dùng máy cơ quan do quy định. Trước đây hay mua dòng Pro mới RAM và ổ cứng lớn nhưng sau khi dùng tới dòng chip M cũng như phải di chuyển remote nhiều thì thấy dùng Air cũng vẫn ổn. Ram 16Gb thì thải mái rồi nhưng 8Gb ở chip M vẫn đủ dùng tác thụ thông thường. Ổ cứng thì có thể mua ổ ngoài rẻ hơn việc thêm tiền để tăng từ 256 lên 512 hay 1T. Mình hiện dùng Pro M1 Pro 16/512 Base quá thừa thãi với dev remote. Làm cái box và thanh NVME 1Tb dùng tẹt =))
công việc chỉ có chat và họp, thỉnh thoảng build web, check DB, air M1 16GB vẫn xài ngon lành, upgrade MacOS liên tọi cũng chả ảnh hưởng gì 😆
@kungvn up macos cao có nặng máy k bạn, tại mình dùng bản base sợ lag quá air m1
@Meolusy T dùng m1 base cũng ngại ko up
@Maac2212 Thể khỏi up nhỉ bro, máy b có mở max volume rè không
image.jpg
@Meolusy Loa mình bth bác ạ. Mà 256gb hết nhanh nên phải mua cái 1T ssd gắn ngoài
@Meolusy base thì e thấy hơi lag đấy vì vợ e đang xài con Air M1 base
Nâng cấp từ 8gb ram lên 16gb ram mà Táo hút “nhẹ” 5 cũ (khoảng 200$) là khó chấp nhận nhứt
@kevinmobavn Mình xài Laptop Windows 64 G ram quen rồi. Mở vài trăm tab web, chạy vài máy ảo, cài đủ thứ ứng dụng để kiếm cơm, mà máy vẫn chạy mượt mà , chạy phà phà.

Giờ tự nhiên đọc cái bài có đứa khen Laptop 8G Ram cảm thấy khó hiểu thật.

Dân VN chỉ được cái thích khoe mẽ, thích theo Trend, thích được tỏ vẻ sang chảng, chứ bản chất mua đồ chả biết xài hết chức năng, toàn để lùa gà là chính và làm giàu cho bọn thương lái.
Mình đang dùng con Macbook Pro M2 16inch, cấu hình cũng khá khủng, 32G Ram, cũng chỉ công việc văn phòng. Nhưng thấy nặng, và thỉnh thoảng cũng đơ đơ....
@Microbird Đời cũ hay bị lỗi gì chứ dùng văn phòng mà cũng đơ thì thua
@Microbird Mở nhiều quá tràn ram là đơ, đặc trưng của macos vì các app không thoát hẳn hết. Ưu điểm thì bật lại app khi cần thì rất nhanh nhưng thi thoảng nhiều quá sẽ đơ nếu thiếu ram. Công việc bạn cày hết 32gb cũng ác liệt. Hoặc cũng có thể do update macos lỗi xung đột phần mềm, cái này là cái yếu kém nhất của macos nếu so với win, update có khi app đang dùng thành không dùng được nữa. Lỗi te tua thì đơ
@Microbird Đếch hiểu bạn xài vp kiểu gì..tôi chỉ xài M1 - 8G bao mở 20tab..cấu hình gấp 4 lần của bạn đếch biết bạn xài cái qq gì á!
Có bác nào dùng Mac mini M2 bản base (8GB/256GB) cho mình hỏi máy có lag nhiều khi mở tầm 50-70 tabs chrome k?

mình định mua dùng làm máy remote đến server, zoom meeting, MS office, là chính chứ k chạy gì quá nặng.

Do chưa được dùng thử bản RAM 8GB nào nên muốn hỏi các b ạ
@mercury2 Xài nhiều chrome nhieu tab thì quên mac đy, mở vài tab thì được, mua win sẽ tốt cho bạn!
@mercury2 ông làm gì mà chạy 1 lần trên 50 TAB vậy ông? Tò mò hỏi xíu
@mercury2 Xài gì mà lắm tab vậy bác
@mercury2 Dùng được thì 8gb vãn đc bạn. Còn dùng mượt mà thì phải 16gb.
Mình dùng Pro 13 inch M1 16/512Gb vẫn cảm thấy không quen lắm. Bro nào biết máy Win mỏng nhẹ như Air màn hình chuẩn màu để làm ảnh cấu hình ổn tầm 30 củ ko ạ
@hoangtumodel HP envy 16 i9 13th:
Operating System: Windows 11 Home 64-bit (10.0, Build 22631) (22621.ni_release.220506-1250)
Language: English (Regional Setting: English)
System Manufacturer: HP
System Model: HP ENVY Laptop 16-h1xxx
BIOS: F.10 (type: UEFI)
Processor: 13th Gen Intel(R) Core(TM) i9-13900H (20 CPUs), ~2.6GHz
Memory: 32768MB RAM
Available OS Memory: 32462MB RAM
VGA: RTX 4060 8Gb
LCD 16 inch 2K+ (2560 x 1600) Touch, 120Hz
Screenshot 2024-03-17 102403.png
@mrbolvn Cám ơn bác để mình ngâm cứu
Biron
ĐẠI BÀNG
một tháng
@hoangtumodel Déll XPS, màn hình đỉnh luôn
Dell xps.jpg
Đang xài 1 con HP envy 16 i9 13th và 1 con macbook air m2 (8/256). Mọi thứ đều ổn cả.
@mrbolvn HP envy dòng này màn nó dùng kính cường lực nên chống lún loang màu khi ấn tay vào và chống trầy xước không bạn?
mới múc air m2, ko thể hài lòng hơn.
ăn đứt pro intel cũ

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019