Lạc xoong

Lạc xoong


Circle to Search sẽ có trên iPhone và được tích hợp trong trình duyệt Chrome dành cho iOS?

Cáo - Foxtek
18/5/2024 8:31Phản hồi: 24
Circle to Search sẽ có trên iPhone và được tích hợp trong trình duyệt Chrome dành cho iOS?
Circle to Search là tính năng được Google giới thiệu vào tháng 1/2024 cho phép người dùng tìm kiếm các đối tượng bằng cách vẽ vòng tròn xung quanh chúng trực tiếp trên màn hình điện thoại. Tại thời điểm Circle to Search mới ra mắt, tính năng này chỉ giới hạn ở Samsung Galaxy S24 Series (dòng flagship mới nhất hiện tại của Samsung) và Pixel 8 Series (dòng smartphone chủ lực hiện tại của Google). Mặc dù vậy trong ngày 16/5/2024, trang Mac Observer đã chia sẻ thông tin cho thấy Circle to Search có thể sớm xuất hiện trên các mẫu iPhone thông qua trình duyệt Google Chrome.

Thông tin rò rỉ cho thấy Circle to Search sẽ sớm xuất hiện trên iPhone

Theo thông tin được trang Phone Arena trích dẫn lại trong ngày 17/5/2024, Google hiện đang trong quá trình phát triển phiên bản nâng cấp của Google Lens Search với tên gọi nội bộ là "LensOverlay". Bản cập nhật này dự kiến sẽ đưa tính năng Circle to Search xuất hiện trên các mẫu iPhone trong thời gian tới.


Google-Chrome-for-iOS-Will-Soon-Bring-Circle-to-Search-macobserver.jpeg
Thông tin cho thấy Google đang phát triển bản cập nhật tiếp theo của Google Lens với tính năng Circle to Search dành cho iPhone. Nguồn: Mac Observer.

Một bằng chứng khác cho thông tin trên đó là dòng lệnh có tiêu đề "Lens Circle to Search" được trang Mac Observer phát hiện trong một đoạn mã code của trình duyệt Chrome dành cho iOS. Theo trang Phone Arena, điều này gợi ý rằng người dùng iPhone sẽ sớm sử dụng được thao tác khoanh tròn các đối tượng trên màn hình của máy để kích hoạt tìm kiếm Google Lens trong trình duyệt Chrome.

Google-Chrome-for-iOS-Will-Soon-Get-Circle-to-Search-macobserver.jpeg
Thông tin về dòng lệnh tiêu đề “Lens Circle to Search” trong đoạn mã code của trình duyệt Chrome dành cho iOS. Nguồn: Mac Observer.

Tuy nhiên, tác giả trang Android Authority nhận định rằng trải nghiệm sử dụng Circle to Search trên trình duyệt Chrome dành cho iOS nhiều khả năng sẽ không tiện lợi như trên các thiết bị Android. Lý do là bởi Google chỉ có thể tích hợp chức năng này trong phạm vi trình duyệt Chrome trên iPhone, trong khi đó thì thiết bị Android cho phép người dùng sử dụng Circle to Search trên mọi ứng dụng.

Hiện tại, Google vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về việc đưa Circle to Search lên trình duyệt Chrome dành cho iOS. Trong thời gian chờ đợi, người dùng iPhone hiện tại có thể sử dụng giải pháp thay thế là ứng dụng Google Lens.

google-lens.webp
Ứng dụng Google Lens với chức năng tìm kiếm tương tự Circle to Search hiện đã có sẵn trên cả hai hệ điều hành là iOS và Android. Nguồn: Google.

Hướng dẫn những cách mở nhanh Google Lens trên iPhone

Như thông tin mình đã đề cập ở trên, Circle to Search hiện không hỗ trợ cho iPhone và người dùng hiện tại chỉ có thể sử dụng chức năng tương tự như vậy thông qua ứng dụng Google Lens. Tất nhiên, chúng ta vẫn có những phương pháp để mở nhanh Google Lens thay vì phải cố gắng tìm và truy cập vào ứng dụng theo cách thức thủ công.

tinhte-meo-circle-to-search-tren-iphone-5.jpg
Google Lens là ứng dụng giúp chúng ta tìm kiếm thông tin về đối tượng, chủ thể,… bằng camera của điện thoại. Hiện ứng dụng này có sẵn trên cả iOS và Android.

Ví dụ, chúng ta có thể thực hiện thao tác gõ vào mặt lưng iPhone (hai lần/ba lần) hoặc sử dụng Widget từ màn hình khóa để mở nhanh ứng dụng Google Lens. Các bạn có thể đọc qua bài viết dưới đây để biết được chi tiết từng bước thực hiện mở nhanh Google Lens trên iPhone nha.

Quảng cáoHướng dẫn mở nhanh ứng dụng Google Lens trên iPhone: Tiện lợi tương tự như Circle to Search | Viết bởi Cáo - Foxtek

Trước đây vào ngày 13/3/2024, Google đã đăng một video quảng cáo chế nhạo iPhone không có tính năng Circle to Search giống như trên điện thoại Pixel. Nhưng thực tế thì người dùng iPhone hiện tại có thể sử dụng tính năng tương tự Circle to Search…
tinhte.vn


Một vài nhận định và kỳ vọng của mình

Nếu những thông tin trên là chính xác, đây có thể là tín hiệu cho thấy Google muốn mở rộng tính năng Circle to Search đến đa dạng nền tảng thay vì giữ làm lợi thế cạnh tranh cho hệ điều hành Android. Mình nghĩ việc tích hợp Circle to Search trong trình duyệt Chrome dành cho iOS cũng là một chiến lược hay để Google gia tăng số lượng người dùng trình duyệt này.

Tuy nhiên, mình nghĩ rằng sẽ thật bất tiện nếu như người dùng iPhone bắt buộc phải vào trình duyệt Chrome để sử dụng Circle to Search. Vì vậy, mình kỳ vọng Google sẽ tìm ra giải pháp để Circle to Search trên iPhone có thể hoạt động bình thường bên ngoài trình duyệt Chrome. Mình cũng mong muốn tính năng này sẽ sớm xuất hiện trên hai loại thiết bị khác thuộc hệ sinh thái Apple như iPad và máy Mac.

universal-control-macOS-tinhte.jpg
Nếu như Circle to Search có mặt trên iPhone, mình hy vọng rằng tính năng này cũng sẽ sớm xuất hiện trên những mẫu iPad và máy Mac.

Vậy các bạn mong chờ như thế nào về sự xuất hiện của Circle to Search trên iPhone? Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới bài viết cho mình được biết nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Quảng cáo

24 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thằng Táo có open API app display over app, chạy nền và đa nhiệm đâu mà đòi kỳ vọng. Tất cả tính năng của iPhone cứ phải đợi Apple ban phát.
@centernc Thôi, gắm lửa bỏ tay người ko khá đâu.
Anti tiếp đi. Apple đang đỉnh hình sin rồi; cố lên.
@GhétBọnNângBi Nghe bố cuhiep nói đi
Screenshot 2024-05-18 at 19.20.41.jpg
@centernc Ahuhu.
Cay
@GhétBọnNângBi Thế có phải ngoan ko
Chắc Goôgle lại phải cúng mớ tiền cho Apple mới được mang lên đây! Vô hội nhà giàu Khổ thật
@QuanLyNhaNghi nghi thằng táo cóp nó thỏa thuận để mang lên lắm, tránh tụt hậu quá xa
Một bước đi khôn ngoan, cách phát triển nhanh nhất là ép sản phẩm của mình tự cạnh tranh, vừa áp lực phát triển nhanh cho các line sản phẩm khác vừa ko bị kiện chống độc quyền.
mở chrome lên xong vẽ hả 😁 vậy thì cũng như không
@cuhiep Thật,tôi cũng ko hiểu tích hợp vô Chrome thì làm gì? seach mẹ luôn ở web cho xong. bên Samsung có thể khoanh vùng tìm kiếm bất cứ lúc nào, trên bất cứ đâu đó mới là cái tiện lợi .
@cuhiep Trc mắt ip có để đú với andr cái đã, chưa gì đã xòn xồn lên
tính năng làm màu, vô ích. Apple ko cần tính năng tương tự 😁
Trên iOS dùng Safari chứ ai dùng Chrome
Liệu có cần thiết
Screenshot rồi share -> search with google lens cho nhanh
@.acu. Rác nhiều vô kể 😂😂😂
Nhìn khảo sát thì có vẻ số lượng người mong chờ tính năng này rất nhiều.
Mình thì thấy đây là một tính năng màu mè được mkt lố thôi.
Có vẻ số liệu đã chứng mình điều ngược lại.
Xịn xịn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019