CoinEx | Ngôi sao đang lên trong DAO: Colony, máy gia tốc hệ sinh thái của Avalanche
4 thángBình luận: 0
Gần đây, DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) đã trở thành một phân khúc tiền điện tử ngày càng có xu hướng. DAO là một tổ chức phi tập trung không thuộc tầm quản lý của cá nhân nào. Được ghi lại trên blockchain, việc quản lý của tất cả các DAO chỉ có thể được thay đổi thông qua việc bỏ phiếu của các thành viên của nó. Do đó, mỗi thành viên DAO có thể tham gia quản trị bình đẳng thông qua biểu quyết. Sự phổ biến ngày càng tăng của DAO cũng đã thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư thông thường. Trong tương lai gần, DAO có thể trở thành xu hướng lớn tiếp theo trong thế giới tiền điện tử.
Sử dụng cấu trúc DAO, Colony là một nền tảng đầu tư tập trung vào các khoản đầu tư ban đầu vào các dự án do Avalanche xây dựng. Người dùng tiền điện tử không còn xa lạ với Avalanche, một giao thức được ra mắt vào năm 2020 để giải quyết ba mối quan tâm chính về tiền điện tử: khả năng mở rộng thấp, phí giao dịch cao và khả năng tương tác kém. Nó nhằm mục đích đạt được tốc độ nhanh hơn và phí thấp hơn Ethereum. Để đạt được mục tiêu này, Avalanche đã phát hành AVAX, một mã thông báo gốc hỗ trợ hệ sinh thái của nó.
Cụ thể hơn, Colony là máy gia tốc hướng tới cộng đồng đầu tiên trong hệ sinh thái Avalanche kết hợp tài chính truyền thống với DeFi và áp dụng quản trị mở lấy cộng đồng làm trung tâm. Được hỗ trợ bởi một cấu trúc quỹ được quản lý chặt chẽ với cộng đồng làm cốt lõi, Colony sẽ hoạt động như một công cụ thúc đẩy hệ sinh thái Avalanche bằng cách tận dụng các dự án do Avalanche cung cấp. Ngoài việc giới thiệu các dự án đầy hứa hẹn, Colony cũng sẽ đóng góp cho Avalanche bằng cách cung cấp vốn để tăng tính thanh khoản và vận hành các nút để bảo mật mạng.
Ban đầu, Colony có định hướng tương đối tập trung hơn. Dự án dần dần chuyển sang cấu trúc DAO sau khi ExoAlpha (một nhà đầu tư tổ chức tập trung vào phát hành riêng lẻ) quyết định đầu tư vào Colony. Elie Le Rest, Giám đốc điều hành của ExoAlpha, là nhà phát triển các chiến lược giao dịch theo thuật toán từ năm 2016 và Aurelien, nhà phân tích chính của ExoAlpha, là nhà đầu tư ban đầu của hệ sinh thái Avalanche.

Được xây dựng trên nền tảng Ethereum, Colony xác định quyền sở hữu của các thành viên tùy theo đóng góp của họ. Với Colony, phần thưởng được tự động phân phối cho các thành viên và các bên liên quan khác thông qua giao thức hợp đồng thông minh đã thỏa thuận tùy theo mức độ ảnh hưởng và nắm giữ mã thông báo của họ. Colony có được lợi nhuận công bằng.
Colony hỗ trợ hệ sinh thái Avalanche chủ yếu ở các khía cạnh sau:
1. Chương trình xác thực: 10% vốn của Colony sẽ được triển khai trong AVAX và đóng góp vào việc xác thực mạng thông qua các nút stacking.
2. Index: 10% vốn sẽ được triển khai trong 10 dự án hàng đầu được xây dựng trên Avalanche được xếp hạng theo giá trị vốn hóa thị trường, được cân đối lại hàng quý. Cộng đồng sẽ có thể bỏ phiếu cho các dự án tham gia/rời khỏi Index.
3. Đầu tư sớm/Phát hành riêng lẻ: 50% vốn của Colony sẽ được triển khai để hỗ trợ các nhóm và dự án tốt nhất được xây dựng trên Avalanche cũng như tài trợ và thúc đẩy sự phát triển của họ.
4. Chương trình LP: 30% vốn của Colony sẽ được triển khai để cung cấp tính thanh khoản cho các giao thức được xây dựng trên Avalanche, do đó sẽ tham gia tích cực vào hệ sinh thái Avalanche.

Là nền tảng của cấu trúc DAO, mã thông báo gốc CLY của Colony được sử dụng để quản lý DAO và phần thưởng stacking. Người dùng có thể xây dựng danh mục đầu tư đa dạng trên Avalanche bằng cách đặt CLY của họ. Trong khi đó, cơ chế mua lại của Colony và Chương trình LP cũng sẽ cải thiện dòng giá trị của CLY và CLY đã mua lại sẽ được phân phối lại cho các thành viên tích cực trong cộng đồng.
Tổng nguồn cung của CLY là 150 triệu, trong đó 10% được phân phối cho nhóm Colony, 10% cho cộng đồng, 5% cho cố vấn, 65% cho những người tham gia phát hành công khai và phát hành riêng lẻ, và 10% còn lại cho thanh khoản các nhà cung cấp. Chủ sở hữu mã thông báo CLY được hưởng nhiều lợi ích, bao gồm quản trị, phần thưởng stacking AVAX, phần thưởng LP và airdrop mã thông báo từ dự án giai đoạn đầu mà Colony tài trợ.

Đến nay, Colony đã huy động được 1 triệu đô la trong quỹ hạt giống và hơn 15 triệu đô la phát hành riêng lẻ. Nó đã nhận được đầu tư từ các nhà đầu tư tổ chức như Avatar, AvaLabs (Avalanche Foundation), Avalaunch, YieldYak, GBV Capital, MEXC Global, ForesightVenture, Synaps Venture, NGC Ventures, Spark digital và ViaBTC Capital. Hơn nữa, mã thông báo gốc CLY của nó cũng đã được liệt kê trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử như CoinEx.
Nói tóm lại, Colony, một máy gia tốc của hệ sinh thái Avalanche, cung cấp tài trợ giai đoạn đầu cho các dự án do Avalanche hỗ trợ, cung cấp tính thanh khoản cho Giao thức Avalanche DeFi hiện có, đồng thời giữ cho mạng Avalanche ổn định và an toàn. Nếu bạn là một nhà đầu tư tiền điện tử theo dõi sự phát triển của Avalanche, hãy theo dõi hoạt động trong tương lai của Colony, một ngôi sao đang lên trong lĩnh vực DAO.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019